Business is booming.

100% BỆNH NHÂN NHỎ VÀ VỪA CÓ KÍCH THƯỚC COVID-19 KHÔNG TĂNG TRƯỞNG TỪ KẾT QUẢ SẢN PHẨM THẢO DƯỢC

0
100% BỆNH NHÂN NHỎ VÀ VỪA CÓ KÍCH THƯỚC COVID-19 KHÔNG TĂNG TRƯỞNG TỪ KẾT QUẢ SẢN PHẨM THẢO DƯỢC

Việc sử dụng phối hợp các sản phẩm thảo dược trong phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 là chủ trương thích ứng linh hoạt, đúng đắn của Bộ Y tế trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay. Vì vậy, cần phải tiến hành các nghiên cứu lâm sàng để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm thảo dược trên bệnh nhân COVID-19 để thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm thảo dược trong điều trị.

Nghiên cứu tiền lâm sàng đánh giá độc tính của các sản phẩm thảo dược

Trước khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng, các sản phẩm thảo dược phải trải qua quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng để đánh giá độc tính và độ an toàn. Các nghiên cứu tiền lâm sàng tại Đại học Y Hà Nội đã được thực hiện để đánh giá độc tính cấp, độc tính bán vĩnh viễn và tác dụng tăng cường miễn dịch của các sản phẩm thảo dược trên chuột.

Kết quả cho thấy:

độc tính cấp tính: Sản phẩm thảo dược không có độc tính cấp tính với liều 37,5 viên / kg.

Độc tính bán vĩnh viễn: Sản phẩm thảo dược không gây ngộ độc bán mãn tính trên chuột cống trắng khi dùng liều 1,08 viên / kg / ngày và 3,24 viên / kg / ngày liên tục trong 30 ngày.

Tác dụng tăng cường miễn dịch: Sản phẩm thảo dược liều 1,44 viên / kg (tương đương với liều điều trị dự kiến ​​cho người là 6 viên / ngày) và liều 2,16 viên / kg (tương đương với liều điều trị dự kiến ​​cho người là 9 viên / ngày) uống liên tục trong 7 ngày có tác dụng kích thích miễn dịch trên mô hình suy giảm miễn dịch cấp tính cyclophosphamide thông qua các chỉ số sau:

Về chỉ số miễn dịch chung: tăng đáng kể trọng lượng tương đối của lá lách, cải thiện rõ rệt tình trạng tổn thương các cơ quan của lá lách, tuyến ức trên hình ảnh mô bệnh học vi thể, xu hướng tăng số lượng bạch cầu tổng thể và số lượng các loại bạch cầu so với mô hình. lô hàng.

Về miễn dịch qua trung gian tế bào: Tăng rõ rệt phản ứng của da với kháng nguyên OA.

Liều 9 viên / ngày có xu hướng làm tăng nồng độ IL-2.

2. Hình ảnh hiển vi của tuyến ức chuột trong mô hình miễn dịch học
2. Hình ảnh hiển vi của tuyến ức chuột trong mô hình miễn dịch học

Nghiên cứu lâm sàng đánh giá hiệu quả của các sản phẩm thảo dược trên bệnh nhân COVID-19 mức độ nhẹ và trung bình

Hai nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện dã chiến cấp 3 do Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM chủ trì trên bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Được giám sát độc lập bởi công ty BigLeap. Phân tích dữ liệu độc lập bởi một nhà thống kê y sinh. Thiết kế nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn khoa học và đạo đức quốc tế trong các thử nghiệm lâm sàng phù hợp với Tuyên bố của Helsinki và hướng dẫn ICH GCP ở bệnh nhân Covid-19. Nghiên cứu đã được đăng trên trang Clinicaltrial.gov và đang thực hiện các bước để xuất bản bài báo ra quốc tế trên hệ thống scopus, isi.

Nghiên cứu 1 (A66) CS / YDHDT / 21/25 thử nghiệm lâm sàng, ngẫu nhiên, mù đôi, song song với giả dược ở 66 bệnh nhân, 34 người dùng các sản phẩm thảo dược, 32 giả dược từ tháng 7-8 / 09/2021

Nghiên cứu thứ hai (B1000) với mã CS / YDHDT / 21/26 đã kết thúc giai đoạn phân tích đầu tiên trên 894 bệnh nhân dùng các sản phẩm thảo dược từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021.

Chế độ ăn cơ bản của Bộ Y tế Việt Nam tại thời điểm nghiên cứu bao gồm: hạ sốt, kháng sinh, trị ho, long đờm, kháng histamine, corticosteroid, thuốc chống đông máu, thực phẩm chức năng, không dùng thuốc kháng virus SARS CoV2.

* Kết quả tìm kiếm

Đầu tiên. Không chuyển nặng

Không ai trong số 734 bệnh nhân Covid-19 nhẹ và trung bình nhận được sản phẩm thảo dược bị chuyển nặng trong cả hai nghiên cứu. Đáng chú ý, tỷ lệ chuyển đổi nghiêm trọng dẫn đến suy hô hấp cần hỗ trợ oxy ở những bệnh nhân không dùng các sản phẩm thảo dược ở cả nhóm giả dược của nghiên cứu A66 và nhóm chứng của nghiên cứu B1000 là 6,2% và 6,0%.

Biểu đồ trong nghiên cứu A66
Biểu đồ trong nghiên cứu A66

2. Giảm rõ rệt các triệu chứng, giảm mức độ nghiêm trọng

  • Sản phẩm thảo dược giúp giảm nhanh và mạnh các triệu chứng toàn thân trong ngày 3 như các dấu hiệu quan trọng (mạch, huyết áp, nhiệt độ), mức độ ý thức, mệt mỏi.
  • Sản phẩm thảo dược giúp giảm nhanh và mạnh trong ngày 5 Các triệu chứng lâm sàng như ho, khó thở, mất khứu giác, mất vị giác, nghẹt mũi, đau mình, nhức cơ, đau họng, chảy nước mũi, nhức đầu, suy nhược, đau ngực, hắt hơi, ớn lạnh, khàn giọng, vã mồ hôi, buồn ngủ…

3. Giảm thời gian xử lý

Thời gian điều trị các triệu chứng lâm sàng ở nhóm thảo dược giảm 8 ngày so với thời gian trung bình là 19 ngày ở nhóm chứng. Các triệu chứng lâm sàng bao gồm: ho, khó thở, mất khứu giác, mất vị giác, nghẹt mũi, đau mình, đau cơ, đau họng, chảy nước mũi, nhức đầu, suy nhược, đau ngực, hắt hơi, ớn lạnh, khàn giọng, vã mồ hôi, buồn ngủ. .

4. Giảm điều trị bằng thuốc

Các sản phẩm thảo dược làm giảm đáng kể việc sử dụng corticosteroid, thuốc làm loãng máu, hạ sốt, giảm ho, long đờm, kháng histamine và thuốc điều trị các vấn đề về dạ dày so với nhóm chứng.

5. Bảo mật

Sản phẩm thảo dược sử dụng theo lộ trình 3 viên / lần x 3 lần / ngày trong 14 ngày an toàn cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Không có tác dụng phụ nào xảy ra trong quá trình nghiên cứu. Không có mối quan tâm đáng kể nào về tính an toàn của sản phẩm thảo dược.

Sản phẩm thảo dược an toàn cho bệnh nhân nhiễm SARS-COV-2
Sản phẩm thảo dược an toàn cho bệnh nhân nhiễm SARS-COV-2

Trích nguồn: Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Leave A Reply

Your email address will not be published.