Business is booming.

12 Bí quyết Vàng trong đầu tư bất động sản cho thuê

0
12 Bí quyết Vàng trong đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê không phải là kênh đầu tư mới, Mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê là thị trường hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Việc Đầu tư bất động sản cho thuê được xem là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Chỉ với một số vốn nhỏ, người đầu tư có thể gia tăng thu nhập trong những tháng tiếp theo. Cụ thể là thuê lại bđs từ chủ xây dựng và kết nối đến những người có nhu cầu.

Tuy nhiên, dù đã từng tham gia kênh đầu tư này hay mới chỉ có dự định, nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng và lưu ý những vấn đề sau. Những bí quyết sau đây giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro phát sinh và tối ưu hóa lợi nhuận.

Tìm hiểu đầu tư bất động sản cho thuê là gì? Vì sao loại hình đầu tư này lại phổ biến nhiều như hiện nay

Đầu tư bất động sản cho thuê hiểu đơn giản là bạn sẽ thuê một căn nhà, căn hộ rồi sau đó có thể sữa sang và cho thuê lại với mức giá cao hơn hợp đồng thuê ban đầu bạn ký kết, nhằm tạo ra lợi nhuận. Hằng năm, lượng người đổ về các thành phố lớn để học tập và làm việc ngày càng tăng. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ở lại thành phố tìm việc cũng tăng lên. Vì vậy, nhu cầu thuê nhà, cho thuê phòng trọ luôn hiện hữu. Những mô hình đầu tư bất động sản cho thuê hịnh thành hiện nay như:

  • Sở hữu nhà rồi cho thuê lại từ nguồn đất có sẵn, xây phòng trọ cho thuê
  • Mua sở hữu – cho thuê lại: Mua đất nền, sau đó xây nhà trọ và rồi cho thuê lại
  • Thuê nhà – thuê lại: Thuê nhà từ chính chủ, tu sửa lại căn nhà rồi cho người khác thuê lại.

12 Bí quyết Vàng trong đầu tư bất động sản cho thuê

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê

Tăng thu nhập thụ động hằng tháng

Đầu tư vào bất động sản cho thuê không cần quá nhiều vốn, nếu tính toán và tối ưu hóa các khoản chi phí, bạn hoàn toàn có thể sinh lãi gấp đôi, gấp ba chỉ sau vài tháng.

Ổn định lâu dài

Phần lớn khách thuê đều có tâm lý muốn ở ổn định lâu dài. Vì vậy, nếu bạn chăm sóc tốt cho khách thuê, thu nhập của bạn không chỉ tăng mà còn bền vững. Khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

Đầu tư siêu an toàn

Thị trường đầu tư bất động sản cho thuê khác với các hình thức khác ở chỗ: nhu cầu thuê luôn có. Theo thống kê giúp bạn, có đến 70% người không đủ khả năng mua nhà. Cùng với đó, sự phát triển của các doanh nghiệp Mỹ và nước ngoài trở thành nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản cho thuê.

Stella Mega City

Những bí quyết vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê không phải ai cũng thích hợp

Đầu tư bất động sản cho thuê có những đặc thù riêng, các vấn đề cần xử lý như: xử lý sự cố, bảo hiểm, bảo trì,quản lý, Tìm kiếm khách hàng ngắn và dài hạn,… Rất nhiều vấn đề cần xử lí khác nữa, vậy bạn có phù hợp để giải quyết tất cả những công việc trên không?

Hãy học kiến thức đầu tư trước khi đầu tư

Mặc dù lĩnh vực đầu tư bất động sản cho thuê mở ra nhiều cơ hội nhưng không phải không có rủi ro. Người đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức về luật định, thủ tục hành chính,… để tránh những bất cập phát sinh. Hơn nữa, đây là một khoản đầu tư dài hạn. Các vấn đề về quản lý, xử lý sự cố, bảo trì, bảo hiểm, tìm nguồn khách hàng,… Đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết vấn đề. co-nen-mua-nha-cho-thue

Có nên mua nhà cho thuê?

Tiện nghi ở xung quanh khu vực cho thuê

Tham quan khu vực lân cận và khám phá các công viên, nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, liên kết giao thông công cộng và tất cả các đặc quyền khác thu hút người thuê. Các văn phòng nhà đất có thể có các tài liệu quảng cáo có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về nơi có thể tìm thấy sự pha trộn tốt nhất giữa các tiện nghi công cộng và tài sản tư nhân.

Khu đô thị Stella Mega City

Đầu tư bđs cho thuê tức là đang mua dòng tiền của tương lai

Nói cách khác, những gì bạn trả cho một bất động sản bây giờ là một quyết định đầu tư cho tương lai, biểu hiện chính xác nhất của giá trị đầu tư là các dòng tiền tạo ra từ bất động sản cho thuê. Một lựa chọn sai lầm trong bước đầu tiên đó sẽ khiến bạn phải trả giá sau này. Vì vậy, bạn cần đưa ra quyết định sáng suốt và tầm nhìn dài hạn. Bởi nếu chỉ một chút sai sót, bạn sẽ mất trắng toàn bộ số tiền mình đã bỏ ra.

Cẩn thận với lãi suất cao

Chi phí vay tiền có thể tương đối rẻ vào năm 2021, nhưng lãi suất cho bất động sản đầu tư nói chung cao hơn lãi suất thế chấp truyền thống. Nếu bạn quyết định tài trợ cho việc mua nhà của mình, bạn cần một khoản thanh toán thế chấp thấp để không ăn vào lợi nhuận hàng tháng của bạn quá nhiều.

“Vị trí và giá trị” luôn đi song hành với nhau

Khi sở hữu những lô đất ở vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ sẽ là tiềm năng lớn để bất động sản cho thuê tăng trưởng giá trị trong tương lai. Điều này nhấn mạnh rõ ràng rằng vị trí của bất động sản sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong việc tìm kiếm lợi tức đầu tư. Sở hữu những lô đất có vị trí “vàng” hay “đất vàng” tiềm năng như vị trí đẹp tại những khu vực có tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai đồng nghĩa với việc bạn đang có những bước tiến lớn và tích cực. trong việc gia tăng giá trị của bất động sản cho thuê.

Vị trí đắc địa của bất động sản trước hết phải nằm trong khu vực có kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, gần bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ, khu thương mại giải trí … Và vì là khoản đầu tư với mục đích cho thuê nên để an toàn, bạn có thể chọn bất động sản ở khu vực có thị trường cho thuê sôi động. Tất nhiên, ở các thành phố, nơi có nhu cầu mua nhà cao, khả năng mua được nhà cho thuê ở khu đông dân cư luôn cao, tuy nhiên bạn cần tính đến giá thuê. Nếu bất động sản đầu tư là nhà phố, biệt thự thì nên xem xét quy mô của khu dân cư hiện hữu.

Khu vực có mật độ dân cư càng đông thì tiềm năng cho thuê càng tốt. Do đó, việc lựa chọn vị trí đắc địa quyết định sự thành công của việc đầu tư bất động sản cho thuê. Với bất động sản cho thuê nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân cư đông đúc, cần lưu ý rằng căn hộ ở dự án càng lớn thì càng dễ có nhiều căn hộ, vì càng dễ. thu hút khách du lịch các dịch vụ hình thành trong cùng một tòa nhà. Bạn nên chọn những bất động sản đã hoàn thiện có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả đầu tư.

Bạn cũng có thể chọn mua căn hộ đang xây dựng nhưng không được chọn những dự án chậm tiến độ, hãy ưu tiên những dự án sắp bàn giao và chậm thanh toán. Nếu định đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê, bạn không nên chọn những bất động sản cần bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh, xây dựng lại, vì điều này kéo dài thời gian, bỏ lỡ cơ hội cho thuê và sinh lợi. Còn đối với nhà liền kề hay biệt thự, bạn cũng nên chọn những bất động sản nằm trong khu vực tập trung nhiều nhà ở sầm uất. dau-tu-nha-cho-thue

Đầu tư nhà cho thuê

Giá thuê trung bình trong khu vực

Thu nhập từ việc cho thuê sẽ là lợi nhuận của bạn, vì vậy bạn cần biết giá thuê trung bình của khu vực. Đảm bảo rằng bất kỳ tài sản nào mà bạn cho là có thể chịu đủ tiền thuê để trang trải cho việc thanh toán thế chấp , thuế và các chi phí khác của bạn. Nghiên cứu khu vực đủ kỹ để đánh giá vị trí của nó trong năm năm tới. Nếu bạn có thể mua được khu vực này ngay bây giờ nhưng thuế dự kiến ​​sẽ tăng, một bất động sản giá cả phải chăng ngày hôm nay có thể đồng nghĩa với việc phá sản sau này.

Khu dân cư Phước Thới Ô Môn Cần Thơ

Đầu tư bất động sản nhà ở – tốt nhất và an toàn nhất cho người mới bắt đầu

Bất động sản thổ cư là chung cư mini, phòng trọ có giá trị thấp hơn các loại hình khác. Bên cạnh đó, thủ tục mua bán khá đơn giản, pháp lý dễ kiểm chứng. Bất động sản nhà ở có thể là căn hộ chung cư, chung cư mini, nhà phố… có đặc điểm là giá trị tương đối thấp hơn so với bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng… và đã có thủ tục mua bán.

Khá đơn giản. Quan trọng hơn, vấn đề quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn hầu hết các loại hình bất động sản đầu tư cho thuê khác. Đây là một khoản đầu tư hấp dẫn.

Vạn Phát Sông Hậu thông tin bảng giá mới nhất

Tận dụng sức mạnh đòn bẩy trong đầu tư bất động sản cho thuê

Đòn bẩy có nghĩa là bạn vay thêm tiền, cùng với những gì có sẵn, để đầu tư. Phần trăm cho vay cao có nghĩa là bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nếu biết nắm bắt cơ hội và quyết định đúng đắn, đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn sở hữu bất động sản với lợi nhuận cao trong tương lai; nếu không, điều này sẽ trở thành gánh nặng nợ nần.

Đây là một vấn đề đi vay, vì vậy nếu bạn sử dụng phương pháp huy động vốn vay, bạn phải tìm ra giải pháp cho mình trong từng trường hợp cụ thể. Để an toàn, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên vay không quá 30% tổng giá trị tài sản đầu tư của mình. thi-truong-nha-cho-thue

Thị trường nhà cho thuê

Mật độ dân số rất cần được chú ý

Bên cạnh những khía cạnh khác, bạn cũng nên quan tâm tới vấn đề mật độ dân số điều này sẽ ảnh hưởng đến giá cho thuê của bạn, Mật độ người dân càng cao, cho thuê càng dễ dàng. Sẽ giúp cho bạn đàm phán thương lượng với người cho thuê.

Đầu tư bất động sản cho thuê nên chọn khi đã hoàn thiện,có thể bắt đầu cho thuê ngay để tránh các chi phí phát sinh khác. Có thể mua những căn nhà đang xây dựng gần xong. Nhưng phải tìm kiếm gần giao nhà và được trả tiền từ từ.

Đầu tư bất động sản cho thuê có giá trị càng lớn sẽ mang lại lợi nhuận càng cao

Các phương án tài trợ cho các công trình lớn, thương mại, công nghiệp, du lịch … đòi hỏi nguồn vốn lớn và chấp nhận các áp lực khác như quản lý, bảo trì, khách hàng … Kết quả mà các nhà đầu tư bất động sản cho thuê chuyên nghiệp thu được khi đầu tư vào các dự án này là lợi nhuận tổng thể cao, do giá trị cho thuê từ các bất động sản này khá cao và ổn định do người thuê thường dài hạn, các khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng đòi hỏi nguồn vốn lớn. Đồng thời chấp nhận các áp lực khác nhau như quản lý, bảo trì, vận hành.

Tất nhiên, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận lớn và ổn định. Vì giá trị cho thuê từ những loại hình này khá cao và khách thuê thường dài hạn. Các yếu tố chi phí phát sinh Không chỉ chi phí bảo trì và bảo dưỡng sẽ ăn vào thu nhập cho thuê của bạn.

Luôn có khả năng xảy ra trường hợp khẩn cấp – ví dụ như hư hại mái nhà do bão, hoặc vỡ đường ống sàn bếp bị hư hại. Hãy lập kế hoạch dành ra 20% đến 30% thu nhập cho thuê của bạn cho các loại chi phí này để bạn có quỹ chi trả cho việc sửa chữa kịp thời.

Căn hộ Tây Đô Plaza Hậu Giang

Tính toán chi phí hoạt động hằng tháng

Chi phí hoạt động trên bất động sản mới của bạn sẽ nằm trong khoảng từ 35% đến 80% tổng thu nhập hoạt động của bạn. Nếu bạn tính 30 triệu cho thuê và chi phí của bạn là 13 triệu mỗi tháng, bạn đang ở mức 40% cho chi phí hoạt động. Để tính toán dễ dàng hơn, hãy sử dụng quy tắc 50%. Nếu tiền thuê bạn tính là 40 triệu mỗi tháng, bạn sẽ phải trả tổng chi phí là 20 triệu.

Kết luận về đầu tư bất động sản cho thuê

Hãy tham quan thực tế với những nơi mà bạn định đầu tư. Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, đầu tư bất động sản cho thuê sẽ không tạo ra một khoản tiền lợi nhuận lớn hàng tháng ngay lập tức và việc chọn sai bất động sản có thể là một sai lầm nghiêm trọng.

Đối với tài sản cho thuê đầu tiên của bạn, hãy cân nhắc làm việc với một đối tác có kinh nghiệm. Hoặc, cho thuê nhà riêng của bạn trong một khoảng thời gian để kiểm tra khả năng trở thành chủ nhà của bạn.

Bạn nên xem thêm:

Làm thế nào để định giá nhà đất chính xác nhất

Đại lý bất động sản là gì

Thủ tục mua đất nền dự án

Mẹo phong thuỷ bất động sản

Bất động sản thương mại (CRE)

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.