25 Bà Rịa Vũng Tàu phát triển mạnh kinh tế biển mới nhất

Bà rịa vũng tàu đưa kinh tế hàng hải ngang tầm với khu vực Đông Nam Á và thế giới. Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh có nhiều thế mạnh về kinh tế cảng biển, du lịch, công nghiệp, khai thác dầu khí, nộp ngân sách trung ương của tỉnh từ năm 1996 đến năm 2022, tăng từ năm 1996 đến năm 2022. 44% Hiện nay, Việt Nam luôn nằm trong top 5 về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Hiện tỉnh đang tập trung phát triển mạnh kinh tế biển, đặc biệt là du lịch. Một dự án ăn khách sắp ra mắt Meraki Vũng Tàu được đánh giá là phù hợp với xu thế phát triển của tỉnh.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, cả nước dẫn đầu về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI. Bà Rịa Vũng Tàu đứng thứ 4 cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với tổng vốn điều lệ gần 33 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 9 dự án đầu tư được cấp mới với số vốn đăng ký trên 155 triệu USD. Trong đó có 4 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 98 triệu đô la Mỹ, chiếm 63% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lũy kế đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có 425 dự án FDI. Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Baria Vũng Tàu được dự báo sẽ khởi sắc hơn trong những năm tới, với các dự án lớn nâng tổng vốn đầu tư FDI đứng thứ hai cả nước.


Baria Vũng Tàu phát triển mạnh ngành hàng hải

Có lợi thế lớn về cạnh tranh, Baria Vũng Tàu đang tích cực phát triển ngành hàng hải, đặc biệt là du lịch biển và nghỉ dưỡng.

Dự án Cảng biển Cái Mép Thị Wai là một trong những dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng nhất của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam. Khi dự án có hiệu lực sẽ giúp thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và trong nước, là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Dự án Cảng Cái Mép Thị Wai đang được đầu tư tại Tân Thành với tổng vốn đầu tư 12.891 tỷ đồng thông qua nguồn vốn vay của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản và nguồn vốn song song của Việt Nam. Dự án được khởi công từ năm 2008, với công suất thiết kế từ 1,6 đến 2 triệu tấn hàng hóa / năm, hầu hết các công việc xây dựng và vận hành đều do nhà thầu Nhật Bản thực hiện, trong đó gói thầu số 1 là xây dựng Kai Cảng container Mép 2 bên với tổng chiều dài 600 m cho tàu container 100.000 DWT và hệ thống nhà xưởng, kho bãi đồng bộ đạt sản lượng 700.000 TUE / năm nhờ liên doanh giữa nhà thầu TOA và TUE do TOYO Nhật Bản hoàn thành tại 2012 tàu hàng trọng tải 50.000 tấn và hệ thống nhà máy đồng bộ công suất 2 triệu tấn / năm hoàn thành năm 2013.

Theo quy hoạch, với sự quy hoạch được duyệt và tính toán của chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành, Cảng Cái Mép Thị Wai sẽ trở thành siêu cảng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, và Thị Wai ở Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành một trong hai cảng biển đặc biệt. . trong nước với chức năng là cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển quốc tế.

Là cảng có thể tiếp nhận tàu từ 80.000 tấn đến 250.000 tấn và hơn khu vực bến Thị Wai, được quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội liên vùng, có cầu cảng chung cho container, hàng rời và tàu quy hoạch. 100.000 tấn Fumi, 60.000 tấn tại Mi Xuan và 30.000 tấn tại cầu Phuokang.

Năm 2021, cảng Gemalink với công suất 2,5 triệu TEU được đưa vào hoạt động, đây là cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam và là một trong 19 cảng lớn trên thế giới có lượng tàu siêu tốc lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2021, lượng hàng hóa thông qua cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn duy trì mức tăng trưởng hơn 62 triệu tấn, tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm 2020, riêng về container. hàng hóa đạt hơn 6 triệu TEU, tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm trước, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu chủ yếu qua cảng Cái Mép Thị Wai, đặc biệt là cảng Cái Mép Thị Wai tiếp nhận 889 lượt tàu container trọng tải lớn từ 80.000 – 200.000 DWT tấn, lượng tàu ra vào cảng Cái Mép Thị Wai tăng 4%, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế của khu vực.

Bên cạnh việc tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, mở rộng và nâng cấp luồng biển, xây dựng dự án hậu cần hạ lưu Kai Mép sẽ góp phần phát triển kinh tế cảng biển Vũng Tàu hơn nữa. Hiện Cảng Cái Mép Hạ đang thu hút sự quan tâm đầu tư của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, với tổng vốn đầu tư hơn 19.200 tỷ đồng, tổng diện tích toàn dự án là 1.763 ha, có thể nói là hàng trung tâm giao thông vận tải. Mang tầm khu vực và toàn cầu, cùng với chức năng là khu thương mại tự do của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cả nước.

Xếp hạng