25 BẢNG XẾP HẠNG 10 TỶ PHÚ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI MỚI NHẤT NĂM 2021 mới nhất

Có rất nhiều người giàu trên thế giới kiếm được hàng tỷ đô la mỗi năm. Họ là ai, làm gì, làm nghề gì? DanhKhoiReal.VN theo dõi 10 người giàu nhất thế giới trong năm Năm 2021 theo tạp chí Forbes Xem trước bài viết dưới đây!


10 người giàu nhất thế giới năm 2021


Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới - 10 MỐI QUAN HỆ MỚI NHẤT CỦA CÁC TRIỆU ĐỒNG GIÀU CÓ NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

10 người giàu nhất thế giới năm 2021

10 TRIỆU ĐỒNG GIÀU CÓ NHẤT THẾ GIỚI HÔM NAY

Top 1. Elon Musk – 195 tỷ USD

Để theo dõi Chỉ số tỷ phú BloombergTỷ phú Elon Musk có giá trị tài sản ước tính khoảng 195 tỷ USD. Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh trong bối cảnh cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.


Elon Musk - TOP 10 MỐI QUAN HỆ MỚI NHẤT CỦA CÁC TRIỆU ĐỒNG GIÀU CÓ NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

Elon Musk

Top 2. Jeff Bezos – 185 tỷ USD

Trong vài năm trở lại đây, ngôi vương không ai khác chính là ông chủ của trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Chỉ trong một năm, khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 19 tỷ USD. Tỷ phú 55 tuổi hiện sở hữu 16% cổ phần của Amazon, đồng thời sở hữu tờ Bưu điện Washington và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.


Jeff Bezos - QUYỀN LỢI CUỐI CÙNG CỦA 10 TỶ ĐỒNG GIÀU CÓ CỦA THẾ GIỚI NĂM 2021

Jeff Bezos, ông chủ Amazon

Jeff Bezos không chỉ giỏi kinh doanh mà ông còn là một trong những chủ đất lớn nhất ở Mỹ. Anh và gia đình sở hữu bất động sản đắt giá ở Mỹ. Vì vậy, Jeff Bezos chi 88.000 đô la, giống như một công dân Mỹ trung bình chi 1 đô la.

Hồi tháng 1, Jeff Bezos và vợ, Mackenzie, bất ngờ tuyên bố ly hôn sau 25 năm chung sống. Mackenzie là kế toán đầu tiên của Amazon. Theo ước tính, sau khi ly hôn, khối tài sản được chia đôi, bà Mackenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Top 3. Bill Gates – 134 tỷ USD

Đứng thứ 3 trong danh sách của Forbes không ai khác chính là Bill Gates, người sáng lập Microsoft. Chỉ trong một năm, khối tài sản của Bill Gates đã tăng thêm 6,5 tỷ USD. Tỷ phú 63 tuổi hiện chỉ sở hữu hơn 1% cổ phần của Microsoft và đầu tư vào nhiều cổ phiếu khác.


Bill Gates - NGƯỜI GIÀU CÓ 10 TỶ ĐỒNG CUỐI CÙNG TRÊN THẾ GIỚI 2021

Giám đốc điều hành Microsoft Bill Gates

Không chỉ được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, ông và vợ là bà Melinda còn là chủ tịch của quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill and Melinda Gates Foundation. Đến nay, ông đã quyên góp tới 35,8 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho tổ chức của vợ mình.

Được biết đến như một người đàn ông vô cùng thông minh và tài năng, Bill Gates đạt điểm 1590/1600 trong kỳ thi SAT, William Henry Gates cũng từng vào Đại học Harvard nhưng bỏ dở giữa chừng để thành lập Microsoft.

đứng đầu bốn. Bernard Arnault – 116 tỷ USD

Ông hoàng của ngành kinh doanh thời trang Pháp, Bernard Arnault, đứng thứ 4 trong danh sách này. Tài sản của tỷ phú 70 tuổi đã tăng 4 tỷ USD so với năm 2018. Bernard Arnault là người điều hành đế chế thời trang xa xỉ LVMD với 70 thương hiệu, bao gồm các thương hiệu lâu đời như LV hay Sephora, mua bán và sáp nhập… thậm chí là mua lại thương hiệu Christian Dior mang tính biểu tượng.


Bernard Arnault - QUYỀN LỢI 10 TRIỆU ĐỒNG CUỐI CÙNG TRÊN THẾ GIỚI NĂM 2021

Ông chủ của Bernard Arnault LVMD

Top 5. Mark Zuckerberg – 62,3 tỷ USD

Ở vị trí thứ tám là người đứng đầu Facebook Mark Zuckerberg. So với năm 2018, vị trí của Mark Zuckerberg tụt 4 bậc trong bảng xếp hạng của Forbes sau khi anh bị thổi bay 8,7 tỷ USD Tỷ phú trẻ tuổi này cũng nhớ đến năm 2018 khi anh phải điều trần trước Quốc hội Mỹ hồi tháng 4 về vụ bê bối thông tin người dùng Cambridge Analytica.


Mark Zuckerberg - 10 MỐI QUAN HỆ HÀNG ĐẦU MỚI NHẤT CỦA CÁC TRIỆU ĐỒNG GIÀU CÓ NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

Mark Zuckerberg là ông chủ của Facebook

6 hàng đầu. Zhong Shanshan – 93,1 tỷ USD

Zhong Shanshan là chủ tịch Spring Nongfu là một công ty nước đóng chai nổi tiếng khắp Trung Quốc. Để theo dõi Chỉ số tỷ phú BloombergTỷ phú này sở hữu khối tài sản lên tới 93,1 tỷ đô la Mỹ.


Zhong Shanshan - 10 TRIỆU QUYỀN GIÀU CÓ CUỐI CÙNG TRÊN THẾ GIỚI, NĂM 2021

Zhong Shanshan

Top 7. Warren Buffett – 82,5 tỷ USD

Ở vị trí thứ ba là Warren Buffett, với biệt danh “Huyền thoại xứ Omaha”, một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Bởi vì ông điều hành Berkshire Hathaway, một tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty, bao gồm Geico, Duracell, Dairy Queen. Tài sản của ông đã giảm 1,5 tỷ USD, nhưng xếp hạng của nhà đầu tư huyền thoại không thay đổi kể từ năm 2018.


Warren Buffett - 10 TRIỆU NGƯỜI GIÀU CÓ QUYỀN LỢI CUỐI CÙNG TRÊN THẾ GIỚI, NĂM 2021

Warren Buffett, chủ sở hữu của Berkshire Hathaway

Một điều mà tỷ phú 88 tuổi này rất ngưỡng mộ là ông đã dành hơn 99% tài sản của mình để làm từ thiện, đóng góp cho xã hội. Năm 2018, Warren Buffett đã quyên góp 3,8 tỷ USD, phần lớn trong số đó dành cho quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates.

8 hàng đầu. Larry Page – 8 3,6 tỷ USD

Doanh nhân Internet Trang là một trong những người đồng sáng lập Google. Ông từ chức Giám đốc điều hành của công ty mẹ Alphabet Inc của Google vào tháng 12 năm 2019, nhưng vẫn ở trong ban giám đốc.


Larry Page - 10 TRIỆU NGƯỜI GIÀU CÓ QUYỀN LỢI GẦN NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

Larry Page, ông chủ của Google

Tỷ phú 45 tuổi người Mỹ Larry Page đồng sáng lập Google cùng với người bạn của mình, Sergey Brin, nghiên cứu sinh của Đại học Stanford vào năm 1998. Ông cũng là CEO đầu tiên của Google cho đến năm 2001. Năm 2011, Larry Page trở lại vị trí này. Giám đốc điều hành, và sau 4 năm trở thành Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google.

đứng đầu 5. Sergey Brin – 81,0 tỷ USD

Cùng với Larry Page, Brin là người đồng sáng lập Google. Cho đến tháng 12 năm 2019, ông là chủ tịch của Alphabet Inc.


Sergey Brin - TOP 10 QUYỀN TỶ ĐỒNG MỚI NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

Sergey Brin

Tôp 10. Larry Ellison – 80 tỷ USD

Larry Ellison đã có một năm ấn tượng khi leo 3 vị trí trong bảng xếp hạng và kiếm thêm 4 tỷ USD. Tỷ phú 74 tuổi là đồng sáng lập kiêm CEO của Tập đoàn Oracle, một trong những công ty công nghệ cung cấp phần mềm doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Năm 2014, Larry Ellison từ chức Giám đốc điều hành của công ty, nhưng vẫn là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc công nghệ.


Larry Ellison - NGƯỜI GIÀU CÓ 10 TỶ ĐỒNG CUỐI CÙNG TRÊN THẾ GIỚI, MỚI NHẤT NĂM 2021

Larry Ellison, chủ sở hữu Oracle

Một công ty khởi nghiệp có tên Sensei được Ellison thành lập vào tháng 3 năm 2018 và là dự án nuôi trồng thủy canh đầu tiên trên đảo Lanai ở Hawaii. Sau khi mua 3 triệu cổ phiếu của công ty này, Larry Ellison đã tham gia hội đồng quản trị của nhà sản xuất xe điện Tesla vào tháng 12/2018.