25 BẤT ĐỘNG SẢN 2021: PHÂN KHÚC NÀO SẼ “NÓNG”? mới nhất

Chuẩn bị cho cuối năm Năm 2020 Được đánh giá là khá bình lặng trên thị trường bất động sản với nhiều biến động lớn trong việc rà soát pháp lý dự án, siết chặt nguồn tín dụng, các công ty bất động sản không có khả năng tung ra các dự án ma, phá sản. căn hộ du lịch ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người mua và nhà đầu tư. Thị trường sẽ như thế nào vào năm 2021? – Đoạn nào sẽ là điểm sáng? hãy DanhKhoiReal Chúng tôi tổng hợp và theo dõi ý kiến ​​của nhiều chuyên gia về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

TIỀM NĂNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VÀ BỘ PHẬN BÁN LẺ

Hanoi Marketing Manager – JLL Vietnam Ms Nguyễn Hồng Vân Theo đánh giá trong năm 2021, trước tình trạng đông đúc, quá tải và một số vấn đề như kẹt xe, ô nhiễm không khí … đặc biệt là giá cả tăng cao ở trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư sẽ mở rộng thị trường đầu tư tại khu vực ngoại thành – nơi có nhiều quỹ đất và không khí trong lành. Ngoại thành với những ưu điểm vượt trội về môi trường sống, giao thông thông thoáng là nơi không chỉ dành cho nhu cầu đầu tư, mà còn là nơi đáp ứng nhu cầu mua để ở thực sự.


Bất động sản 2021: PHẦN NÀO SẼ

Bất động sản công nghiệp hiện đang trở thành miếng bánh thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, tạo ra lợi nhuận hấp dẫn và gia tăng giá trị trong tương lai.

Với quy mô dân số lên tới 90 triệu người, cùng dân số vàng trong độ tuổi lao động, thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là vô cùng hứa hẹn. Đặc biệt là hai thị trường đông dân nhất cả nước là Hà Nội và TP. Nghiên cứu của JLL cũng chỉ ra rằng các trung tâm thương mại nằm rải rác xung quanh các khu vực có giá thuê ổn định. Tại Hà Nội, giá thuê ở khu vực Hoàn Kiếm là 84,8 USD / m2 / tháng, ở khu vực ngoại thành – 28,2 USD / m2 / tháng. Tỷ lệ lấp đầy hơn 90%.

Bất động sản công nghiệp cũng là một phân khúc tiềm năng trong năm 2021. Đặc biệt, cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc đã dẫn đến làn sóng dòng vốn và các cơ sở sản xuất chuyển sang các nước đang phát triển, giá nhân công rẻ, cho thuê bất động sản rẻ như ở Việt Nam.

Theo thống kê của JLL, giá thuê mặt bằng tại các khu công nghiệp của Việt Nam đang có xu hướng tăng cao, tỷ lệ lấp đầy không ngừng tăng lên. Trong quý 2 năm 2019, giá thuê trung bình tăng 15,8% so với quý trước. Với giá 162 USD / m2 / chu kỳ thuê, Thành phố Hồ Chí Minh hiện là thị trường có giá thuê đất và nhà xưởng cao nhất tại miền Nam. Đứng thứ hai là Đồng Nai với mức giá 160 USD / m2 / chu kỳ thuê. Các KCN hiện hữu đã có tỷ lệ lấp đầy cao, vì vậy các KCN hiện tại và các KCN mới tung ra thị trường trong thời gian tới được dự đoán sẽ có tỷ lệ hấp thụ tốt.

CHUYỂN TIỀN ĐẾN THÀNH PHỐ CẠNH TRANH TỐT

Trên thị trường bất động sản đang tồn tại một nghịch lý: người có tiền muốn mua đất nhưng lại không có nhiều lựa chọn do thiếu nguồn cung. Quan điểm này được ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nêu ra. Tình trạng này đặc biệt phổ biến ở các trung tâm đô thị lớn. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản đang chuyển dòng chảy về các tỉnh có sức cạnh tranh và tiềm năng phát triển tốt như Quảng Ninh, Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Nam … Nhà đầu tư lưu ý, giá đất vùng ven tại các khu vực này có nhiều hơn gấp đôi.

Xu hướng Dòng tiền Bất động sản 2020 - BẤT ĐỘNG SẢN 2021: PHÂN ĐOẠN NÀO SẼ

Diễn đàn thường niên Bất động sản Việt Nam về Xu hướng dòng tiền Bất động sản năm 2020

Ông Cường cũng nhấn mạnh, nguyên tắc đầu tư bất động sản là càng đông dân cư thì giá đất khu vực đó càng cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần nhanh chóng theo dõi thông tin quy hoạch, trọng tâm phát triển cơ sở hạ tầng và nền kinh tế của khu vực. Nếu dự báo không chính xác, việc “bơm tiền” vào bất động sản trong khu vực sẽ dẫn đến thất bại cho cả nhà đầu tư và người mua.

CONDOTEL VẪN LÀ TIỀM NĂNG CUỐI CÙNG TRONG DÀI HẠN

Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa chia sẻ, hiện nay nền kinh tế Việt Nam chưa có sản phẩm công nghiệp nào có thể cạnh tranh được với các đối thủ nước ngoài. Cùng với một phần viễn thông và hàng không, bất động sản là lĩnh vực hiếm hoi mà Việt Nam có thể giành được thị trường trước các đối thủ nước ngoài.

CONDOTEL VẪN TIỀM NĂNG TỐI ƯU TRONG DÀI HẠN - BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2021: PHÂN ĐOẠN NÀO SẼ

Ông Ngia cũng đánh giá cao phân khúc condotel là thế mạnh không chỉ của bất động sản mà của cả nền kinh tế. Với chi phí đầu tư thấp so với bất động sản nội thành nhưng có khả năng tăng giá cao. Đặc biệt, Condotel đang phát triển dựa trên những lợi ích to lớn từ việc sử dụng du lịch và nghỉ dưỡng của Việt Nam. Vì vậy, theo ông Ngia, về lâu dài, Condotel là loại hình bất động sản tiềm năng tại Việt Nam.

Thực tế, phân khúc này cũng đang gặp một số vấn đề, vướng mắc về pháp lý nhưng Condotel vẫn là kênh đầu tư lý tưởng. Để đầu tư vào phân khúc này, khách hàng cần thông minh dựa trên các yếu tố như uy tín chủ đầu tư, vị trí, mục tiêu lợi nhuận, dự án condotel này có gì đặc biệt? các yếu tố của trải nghiệm có được tích hợp để thu hút khách hay không…

DanhKhoiReal.VN sợi tổng hợp