25 ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM mới nhất

Trước đại dịch do vi-rút corona gây ranhà đầu tư đột ngộtđể cai trị”Từ bất động sản nghỉ dưỡng đang chuyển hướng sang 3 kênh đầu tư này. Tiền đầu tư vẫn phải đến với thị trường. Do đó, nếu bạn dừng lại ở phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng chảy vào các phân khúc bất động sản khác, đặc biệt là các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, như nhà ở, khu vực ngoại thành.


Sáng ngày 05/02/2020 Bộ y tế tiếp tục cập nhật tình hình bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do chủng vi rút corona (nCoV) mới trên thế giới. Tính đến 8h sáng cùng ngày, tổng số ca mắc là 24.552 người, số người chết là 492 người (Trung Quốc đại lục 490 người, Philippines 1 người, Hong Kong 1 người). Tại Việt Nam, cơ quan chức năng ghi nhận 10 người nhiễm coronavirus (nCoV).

bệnh do vi-rút corona gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành, trong đó có bất động sản. Việt Nam đón khoảng 5,8 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc mỗi năm và mức chi tiêu bình quân khoảng 100 USD / người / ngày. Lượng khách hàng Trung Quốc sụt giảm cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các điểm bán lẻ, cũng như hoạt động của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Anh ta Mauro GasparottiNgười quản lý Khách sạn Savills ở Châu Á Thái Bình Dương với kinh nghiệm tư vấn thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam và Khu vực đã tranh luận trong nhiều năm rằng đại dịch corona sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam. Hiện tại, trong vài tuần trở lại đây, các khách sạn liên tục nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy đặt phòng không chỉ từ khách đoàn, khách thương gia mà cả khách lẻ.

Cùng quan điểm với MauroCác chuyên gia cũng cho rằng trong ngắn hạn bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chịu tác động tiêu cực do nhu cầu du lịch giảm mạnh. Tài sản du lịch cũng như căn hộ du lịch đặc biệt các tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc … sẽ bị ảnh hưởng.

Từ biệt Bất động sản nghỉ dưỡng dự đoán sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Corona sau đó một số phân đoạn khác như Bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp được đánh giá là ít bị ảnh hưởng. Đặc biệt, gần đây Công ty chứng khoán SSI ban hành một báo cáo “Đánh giá tác động của dịch vi rút Corona đối với các nhóm ngànhcho thấy nhu cầu về bất động sản thương mại không phụ thuộc vào Virus corona vì việc mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống lâu dài, không liên quan đến sự kiện như dịch bệnh.

Hoặc virus Corona không ảnh hưởng đến các nhà phát triển khu công nghiệp. Nhu cầu đối với đất khu công nghiệp dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng do vốn đầu tư vào Việt Nam tăng đáng kể và việc chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc.“, báo cáo SSI xác nhận.

Trước những diễn biến hiện tại, quan sát của chúng tôi cho thấy tâm lý nhà đầu tư trên thị trường đang dao động. Nói với chúng tôi, Cô Lin Nhân viên môi giới nền G5 cho biết, trong khi những năm trước sau Tết, khách mua BĐS nghỉ dưỡng có nhu cầu tư vấn nhiều thì năm nay tình hình ngược lại, thậm chí có khách đặt chỗ trước để xem dự án. , Tết cũng có dấu hiệu bị hủy.

Bà Lan (56) Một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội cho biết, nếu như mọi năm vào thời điểm này tôi đi khắp các tỉnh thành từ nam chí bắc để tranh thủ cơ hội đầu tư thì năm nay tôi vẫn ở nhà. Thứ nhất, vì dịch bệnh. Vương miện nên hạn chế đi lại, cộng với bất động sản nghỉ dưỡng đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của corona nên tôi vẫn đang nghe ngóng tình hình, chưa vội quyết định đầu tư.

Nhiều khả năng tôi sẽ chọn bất động sản nhà ở như chung cư ở trung tâm thành phố, bất động sản thổ cư ở các khu vực quanh Hà Nội để đầu tư lâu dài thay vì lang thang đất nền như cách đây 1-2 năm.”- ông Lân nói.

Nói chuyện với chúng tôi, thưa ông Vu Quong QuietCEO Đất Xanh Miền Bắc Sàn BĐS Miền Bắc cũng nhận xét Thị trường bất động sản 2020 đã được coi là một năm khó khăn, nay càng khó khăn hơn khi dịch bệnh hoành hành. Trước mắt, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, về mặt chính, các nhà đầu tư sẽ không bị thiệt hại nhiều, theo ông Kuye. Tuy nhiên, nếu tình hình kéo dài, nhiều khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ không ổn định và chuyển hướng.

Tiền đầu tư vẫn phải đến với thị trường. Do đó, nếu chỉ dừng lại ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, sẽ tràn sang các phân khúc bất động sản khác, nhất là hàng hóa phục vụ nhu cầu thực như nhà, đất, và đặc biệt là bất động sản khu vực, khi làn sóng chuyển địa điểm kinh doanh từ Trung Quốc đối với Việt Nam mạnh mẽ.“.

Cùng quan điểm với bạn Quyết địnhChủ tịch Hội đồng quản trị một công ty bất động sản lớn tại Hà Nội cũng cho rằng, năm nay có cơ hội cho bất động sản Hà Nội và TP HCM, cũng như bất động sản vùng ven. Khi bất động sản nghỉ dưỡng không còn hấp dẫn sẽ tạo cơ hội cho phân khúc căn hộ nội thành vốn ảm đạm trong hai năm qua bứt phá, nhà ở ven đô cũng sẽ phát triển mạnh mẽ.

Theo Trí thức trẻ