25 Vị trí kết nối giao thông hạ tầng Bà Rịa – Vũng Tàu The Meraki mới nhất

Vị trí kết nối hạ tầng giao thông Baria – Vũng Tàu Meraki – Nằm ở khu vực Đông Nam Bộ, nối liền các tỉnh Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, góp phần quan trọng vào kinh tế – xã hội bên cạnh hệ thống hạ tầng giao thông đường biển. chịu tải trọng vận chuyển hàng hóa, hành khách và nằm ở cửa ngõ trung tâm vùng Đông Nam Bộ của tỉnh Đồng Nai, có nhiều tuyến quốc lộ, cao tốc đi qua.

Vị trí kết nối khách sạn Meraki Vũng Tàu

Vị trí kết nối hạ tầng giao thông Baria – Vũng Tàu The Meraki

Tuy nhiên, một số tuyến quốc lộ bị ách tắc đã ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội không chỉ của khu vực mà còn của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đã được sửa chữa, hiện đại hóa hơn 9 năm. quốc lộ này bị ùn tắc nghiêm trọng. Công suất thiết kế ban đầu của Quốc lộ 51 chỉ 12.000 lượt xe / ngày, nhưng nay chỉ có thể chở hơn 35 nghìn lượt xe / ngày, kể cả trong giờ cao điểm, lên đến hơn 50 nghìn lượt xe / ngày. , các chuyến xe ngày và đêm

Đối với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi nổi tiếng với ngành du lịch, hạ tầng cửa ngõ vào tỉnh hiện nay còn hạn chế bởi tuyến Quốc lộ 51 đang ùn tắc, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế du lịch của tỉnh.

Cùng với du lịch, thế mạnh giúp Bà Rịa Vũng Tàu duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững là hệ thống cảng nước sâu Cái Mép Thị Wai, là cảng tổng hợp quốc gia và cửa ngõ quốc tế, đảm nhận vai trò là cảng trung chuyển quốc tế. . chiếm 16% tổng lượng hàng hóa của cả nước và chiếm 34% tổng lượng hàng container thông qua các cảng biển của Việt Nam, với gần 50 dự án cảng biển đã đi vào hoạt động, nhưng hệ thống giao thông còn nhiều hạn chế do đường cao tốc, trong đó đường bộ gần như hoàn toàn phụ thuộc vào tuyến Quốc lộ 51 đang ùn tắc, trong khi đường thủy và đường bộ chưa được kết nối hiệu quả khi quy hoạch thêm tuyến đường sắt để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân Baria Vũng Tàu.

TP.HCM – Trung Lương, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, quốc lộ 22, 13, 1. Hiện đang ùn tắc. Hơn 500 km đường cao tốc được quy hoạch trong giờ cao điểm, theo quy hoạch mạng lưới giao thông phía Nam, nhưng với quy mô chưa đầy 100 km hiện đang khai thác, các tuyến cao tốc hiện hữu cũng bị ách tắc, gây áp lực lên các tuyến giao thông khác, nhất là liên kết nội vùng.

Để giảm ùn tắc trên Quốc lộ 51 và tăng cường kết nối hạ tầng cho khu vực Đông Nam Bộ, Chính phủ đã trình Quốc hội nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. Dự án có chiều dài hơn 53 km qua địa phận tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu, quy mô từ 4 đến 6 làn xe với tổng mức đầu tư gần mười tám nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công, dự kiến ​​sẽ khởi công -bắt đầu dự án. dự án vào năm 2023 và hoàn thành vào năm 2025, việc đầu tư xây dựng dự án cần nhanh chóng được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông của không chỉ Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu mà còn kết nối vùng Đông Nam Bộ, nhất là khi đường cao tốc Bến Lức Long Thành được đưa vào khai thác, kết hợp với sân bay Long Thành hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động năm 2025, tuyến cao tốc này có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của sân bay.

Để kết nối giao thông khu vực, tỉnh Đồng Nai đã kiến ​​nghị chính quyền địa phương xem xét, chấp thuận chủ trương chỉ đạo cấp có thẩm quyền thực hiện Dự án đường sắt sân bay Long Thành, trong đó có đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu. Các dự án đường cao tốc, vành đai 3, vành đai 4 Thủ Thiêm được triển khai đúng tiến độ nhằm khơi thông nút thắt trên Quốc lộ 51 cũng như tình trạng kẹt xe hiện nay, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quyết tâm tập trung đầu tư kết nối giao thông liên cảng và liên vùng, tập trung đưa vào khai thác các dự án như đường 991B, cầu Phướcang, đường cao tốc Vũng Tàu Biên Hoàng, đường Sơn Kai Mép Long, Phước Hòa. . Cái Mép, đường sau cảng Cái Mép Thị Wai, xây dựng tuyến đường sắt nối cảng nhằm đẩy nhanh tiến độ và phát triển các dự án cảng nội địa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là du lịch của Vũng Tàu ngày càng phát triển