Business is booming.

4 cách để loại bỏ cơn thịnh nộ của bé ngay lập tức

0
4 cách để loại bỏ cơn thịnh nộ của bé ngay lập tức

Những biểu hiện tâm lý của trẻ em bị xâm hại

Bắt nạt thường xảy ra ở những trẻ có trí não phát triển tốt, lý do tức giận là trẻ cảm thấy bực bội với điều gì đó, nhưng trẻ chưa có đủ kỹ năng ngôn ngữ để thể hiện sự thất vọng của mình. Việc trẻ nổi cơn tam bành không quá đáng lo nhưng để lâu sẽ hình thành tính cách, lối sống không tốt ở trẻ.

year-go-to-be-1

Mặt khác, khi trẻ bị bắt nạt, cha mẹ thường không có những hành động sai trái mà ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sự phát triển của trẻ. Có lẽ bạn sẽ làm theo ý bé hoặc “bật mí” rằng những việc làm này không tốt cho bé. Đặc biệt, các em thường xuyên quậy phá khi ở nơi đông người, nơi công cộng. Bạn nên làm gì tiếp theo?

Hãy cùng ghi lại 4 mẹo nuôi dạy con mà bạn có thể làm để khiến bé quên ngay những cơn giận dỗi của mình.

year-go-to-be-2

Xem thêm: Ăn dặm kiểu Nhật, cách nuôi dạy con kiểu Mỹ

Nếu trẻ nổi cơn thịnh nộ ở chỗ đông người, việc đầu tiên bạn nên làm là đưa trẻ ra một góc riêng biệt với khu vực trẻ đang bạo hành. Bạn có thể yêu cầu trẻ giữ bình tĩnh, thậm chí bạn có thể để trẻ lăn lộn hoặc làm bất cứ điều gì (trong tầm kiểm soát của bạn) để giải tỏa cơn tức giận vì nhu cầu của trẻ không được đáp ứng. .

Nếu bé nổi cơn tam bành ở nhà để tránh ảnh hưởng của nhiều người, khiến cơn giận kéo dài, bạn nên đưa bé ra phòng riêng chỉ có mẹ và con hoặc bất cứ nơi nào chỉ có 2 người và để bé tự do để bé bớt nổi cơn thịnh nộ.

năm-sắp-3

Bạn có thể sử dụng âm nhạc để đánh lạc hướng bé. Theo tìm hiểu, âm nhạc luôn thu hút sự chú ý của trẻ em. Âm nhạc giúp bé thư giãn, tĩnh tâm, kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Khi bé mất bình tĩnh, bạn có thể yêu cầu bé nằm yên và bạn sẽ phớt lờ bé và bật nhạc mà bé thích để bình tĩnh lại.

Hoặc nếu có thể, khi bé nổi cơn tam bành, bạn có thể đưa bé đến khu vực có nhiều cây cối để bé nhanh chóng bị cảnh tượng đó thu hút, phân tâm và nhanh chóng bình tĩnh lại.

Và hãy luôn nhớ rằng ngay cả khi bạn đánh lạc hướng bé để bé bình tĩnh lại, bạn sẽ không thể nói chuyện với bé hay dỗ dành bé cho đến khi bé ngừng khóc và cơn giận đã lắng xuống thì bạn cũng sẽ không thể nói chuyện với bé được nữa.
year-go-to-be-4Khi bé đã hoàn toàn bình tĩnh và hết nổi cơn thịnh nộ, bạn cần ôm bé vào lòng và nói với bé về lý do bạn không đáp ứng nhu cầu của bé để bé thực sự hiểu và không cảm thấy bực bội. Đừng cho rằng vì con bạn chưa hiểu hết nên bạn sẽ không chia sẻ với chúng. Bé cũng là một cá thể độc lập và bé hoàn toàn có chính kiến ​​của mình, đôi khi điều bạn cho là không đúng, việc áp đặt mình trực tiếp lên bé mà không có sự trao đổi thống nhất sẽ khiến bé cảm thấy không nghe lời và không thực sự rút kinh nghiệm mà tạm thời quên đi việc lạm dụng. tại thời điểm đó.

Vì vậy, sau khi đánh nhau, nếu bạn không giải thích cho bé hiểu, bé sẽ không thực sự hiểu tại sao nhu cầu của mình không được đáp ứng và lần sau khi gặp tình huống tương tự, bé có thể sẽ lặp lại chính mình. Vì vậy thật là lãng phí một trận chiến mà con mất sức la hét, khóc lóc khiến mẹ căng thẳng mà không thể thu được kết quả như mong muốn ngoài việc dừng cơn co giật ngay tại thời điểm đó.

năm-sắp-5

Có thể ở nhà bạn đã giải quyết rất hiệu quả những cơn giận dữ của bé bằng cách phớt lờ chúng, nhưng khi ra đường, đi siêu thị, … vì sợ những ánh nhìn bên ngoài, bạn hãy dỗ dành bé bằng cách mua đồ chơi hoặc bánh kẹo cho bé. . Nó được thực hiện. Trẻ sẽ nhận ra thói quen này từ cha mẹ và có xu hướng ăn nhiều hơn ở những nơi đông người. Vì vậy, hãy luôn nhất quán trong việc thực hiện các phương pháp nuôi dạy con tại nhà và đi xa.

Ngoài ra, trước khi từ chối con, bạn phải cho con lựa chọn. Luôn cho trẻ 2 lựa chọn để trẻ tự quyết định. Tránh áp đặt ngay từ đầu khiến bé phản ứng dữ dội. Và hãy luôn kiên định với sự lựa chọn mà bạn tự đưa ra, không có bất kỳ sự thương lượng hay thay đổi nào để tránh việc bé quen sau này, bạn sẽ khó đưa ra lựa chọn cùng con.

Ví dụ: Khi con bạn mải chơi không chịu ăn mặc dù đã đến giờ. Và nếu bạn ép bé ăn cơm, bé sẽ quấy khóc và phản ứng dữ dội. Lúc này, bạn sẽ cần bé bình tĩnh và đưa ra 2 phương án: Thứ nhất là cho bé chơi tiếp sau khi ăn xong. Thứ hai, nếu trẻ không ăn, trẻ sẽ đi ngủ (ăn tối) mà không chơi gì cả.

Hãy luôn để bé tự chọn và hỏi bé liên tục 3-5 lần nếu bé không đưa ra câu trả lời, bạn sẽ tự quyết định và cho bé biết lựa chọn của bạn để giúp bé đi vào giấc ngủ ngon. Chắc chắn bé sẽ không đồng ý và vì vậy bạn đã cố gắng để bé chọn phương án 1 vì chính bé đã nói như vậy.

Những đứa trẻ rộng lượng, hiểu biết, nhã nhặn và rất khôn ngoan. Xử lý trẻ sơ sinh không hề đơn giản. Điều quan trọng là cha mẹ phải có lòng dũng cảm lớn. Kiên quyết, nói được, làm được, bình tĩnh, không cáu gắt, sẵn sàng để trẻ nhịn đói một hai bữa hoặc cho trẻ lăn lộn trong bùn…. Chúc các bậc cha mẹ luôn có đủ dũng khí để “lên tinh thần chiến đấu” với lứa tuổi khủng hoảng của con mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.