Business is booming.

5 bước sửa laptop không nhận chuột tại nhà chi tiết từ A đến Z

0
5 bước sửa laptop không nhận chuột tại nhà chi tiết từ A đến Z

Laptop không nhận chuột là một trong những lỗi thường gặp trên tất cả các dòng Vaio, HP, DELL, ASUS, Macbook, v.v. trong sử dụng hiện tại. Làm thế nào để tình hình có thể được khắc phục? Máy tính không nhận chuột? Tất cả sẽ được điện máy Sharp Việt Nam hướng dẫn cách khắc phục máy tính xách tay không nhận chuột Thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính khiến laptop không nhận chuột

Theo các chuyên gia máy tính, hiện tượng máy tính không nhận chuột là do chuột bị hư hoặc hết pin, han gỉ dẫn đến tiếp xúc kém, lỗi driver hoặc thiếu driver cho máy tính.

cầm tay

Lỗi này tuy không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc của người sử dụng máy tính. Vì tốc độ chuột của laptop sẽ không thể giúp người dùng thực hiện các thao tác nhanh hay khó.

Tìm hiểu thêm:

  • Cách đặt mật khẩu cho thư mục trên máy tính đơn giản trong 3 phút
  • Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop không lên màn hình
  • Máy tính không nhận tai nghe, cách khắc phục tại nhà 100%.

Cách sửa máy tính không nhận chuột đúng cách

Sau khi xác định nguyên nhân của tình trạng trên, giải pháp dễ dàng hơn theo hướng dẫn sau:

1. Kiểm tra chuột

Có nhiều trường hợp chuột bị hư hoặc chết pin cũng khiến laptop của bạn không nhận được chuột. Nếu bạn đang sử dụng chuột USB, hãy thử rút phích cắm và cắm vào một chân USB khác để xem máy tính có nhận diện được chuột hay không?

Nếu cổng chuột được cắm vào một chân USB khác và máy tính nhận dạng được chuột, thì có thể đã xảy ra sự cố với cổng USB của máy tính. Để chắc chắn, hãy thử kết nối chuột với máy tính khác và xem nó có hoạt động không? Nếu không, chuột của bạn đã bị hỏng, đã đến lúc bạn phải mua một con chuột mới.

2. Kiểm tra trạng thái bật / tắt của bàn di chuột

Kiểm tra trạng thái bật và tắt của bàn di chuột, vì nhiều máy tính xách tay có chức năng này hiện được kết nối bằng một tổ hợp phím nóng nhất định.

Điều này có thể tiện dụng nhưng đôi khi chúng ta cũng vô tình bấm vào phím tắt để điều khiển máy tính Tắt (Disable) Mouse. Tổ hợp phím tắt thông thường để bật tắt bàn di chuột trên máy tính xách tay thường là tổ hợp phím Fn + F8.

3. Kiểm tra jack cắm chuột máy tính và cổng kết nối

Laptop không nhận chuột có thể do cổng kết nối của máy tính bị hỏng hoặc đầu nối của chuột bị hỏng ở mức độ tiếp xúc không tốt.

cầm tay

Để khắc phục, hãy vệ sinh máy tính và lau sạch hoặc dùng giấy nhám nếu các chân cắm bị gỉ. Sau đó bạn cắm lại để xem kết quả. Nếu đó là do cổng nổi, hãy thử đổi cổng sang một chân USB khác để xem có hoạt động không

4. Khởi động lại máy tính xách tay

Có thể máy bạn bị xung đột một số phần mềm, ứng dụng dẫn đến chuột không chạy được. Để khắc phục, khởi động lại máy có thể khôi phục laptop về trạng thái ổn định, giải quyết xung đột giữa các phần mềm, v.v.

5. Cài đặt lại trình điều khiển chuột

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà laptop vẫn không nhận chuột thì có nghĩa là trình điều khiển chuột bị lỗi. Bạn chỉ cần cài đặt lại trình điều khiển chuột bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi (PC), sau đó nhấp vào Quản lý

cầm tay

Bước 2: Trong cửa sổ Quản lý máy tính, nhấp vào Trình quản lý thiết bị, sau đó nhấp chuột và các thiết bị trỏ khác.

cầm tay

Bước 3: Nếu thiết bị đã có driver, bạn có thể chọn Gỡ cài đặt thiết bị để sau này gỡ bỏ trình điều khiển cũ và cài đặt lại. Nếu thiết bị không có trình điều khiển, vui lòng tải xuống trình điều khiển chuột mới hoặc nhấp chuột phải vào dòng Chuột và các thiết bị trỏ khác và chọn Quét thay đổi phần cứng để máy tính tự động phát hiện và tải xuống trình điều khiển mới từ Internet.

cầm tay

Lời khuyên của chúng tôi

Nếu bạn không quen với những chiếc máy tính khi gặp lỗi trên thì cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa để khắc phục. Tuyệt đối không lắp linh tinh để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Sau khi đọc bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách sửa lỗi laptop không nhận chuột thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.