7 Cen Land – I.P.A ký kết hợp tác chiến lược toàn diện mới nhất

Theo thỏa thuận, IPA Investment Group sẽ tiến hành nghiên cứu và đầu tư vào hệ sinh thái dịch vụ bất động sản của Cen Group. (công ty mẹ của Cen Land) với các lĩnh vực nổi bật như: phân phối dự án, đầu tư phát triển dự án, Proptech, ….

Ông Ngô Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đầu tư IPA tin tưởng, sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mang lại nhiều đột phá trong thời gian sắp tới.

Trong đó, từ ngày 3/12 đến ngày 15/12/2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư IPA đăng ký mua 22 triệu cổ phiếu CRE, tương ứng 10,66% vốn tại Cen Land. Với sự đầu tư này, Cen Land sẽ có thêm nguồn tài chính ổn định để phát triển kinh doanh bền vững và nhanh chóng hơn. CRE đặt mục tiêu trở thành blue chip vào năm 2022 với giá trị vốn hóa hàng chục nghìn tỷ đồng.

Việc ký kết này là một dấu mốc quan trọng cho thấy Cen Land và IPA chính thức trở thành đối tác chiến lược toàn diện. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trên các lĩnh vực: hợp tác, hiệp lực về tiềm lực đầu tư và sức mạnh tài chính của hai bên để tạo ra những sản phẩm chất lượng cho thị trường đầu tư và dịch vụ bất động sản; hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; các chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực và phát triển văn hóa doanh nghiệp giữa hai bên.

1639465438 creipapic 2 1

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Land phát biểu về mối quan hệ giữa hai đơn vị trong hơn một thập kỷ qua, và việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ mở ra cơ hội mới cho hệ sinh thái bất động sản của Cen Group.

Với 19 năm phát triển, Bất động sản Thế kỷ – Cen Land ngày càng khẳng định được uy tín và vị thế tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Với đội ngũ kinh doanh trải dài toàn thị trường với hơn 5.000 nhà môi giới chuyên nghiệp, cộng đồng đại lý bất động sản cá nhân Cyber ​​Agent quy mô lớn, hàng nghìn sàn giao dịch liên kết với nền tảng trực tuyến Cenhomes.vn, đã giúp Cen Land vượt qua những khó khăn của đại dịch, tự tin vào đích. trực tiếp đầu năm 2021.

Cụ thể, sau 10 tháng, Cen Land đạt 5008 tỷ đồng doanh thu thuần và 363 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành 100% kế hoạch doanh thu và 89% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

Tổng hợp kết quả 9 tháng đầu năm, Cen Land đã phân phối ra thị trường 6.520 sản phẩm, tương ứng giá trị giao dịch đạt 33.269 tỷ đồng. Doanh thu môi giới tăng 46% so với cùng kỳ đạt 1.102 tỷ đồng; Mảng đầu tư thứ cấp ghi nhận doanh thu 3.371 tỷ USD, tăng 533% so với cùng kỳ năm 2020. Ở phân khúc này, hai dự án Hinode Royal Park và Louis City Hoàng Mai đóng góp chính vào doanh thu 9 tháng của Cen Land.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư IPA là công ty đầu tư trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, kinh doanh năng lượng và đầu tư vào các công ty cổ phần. Năm 2016, IPA chính thức được giao dịch trên sàn UPCOM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán IPA. IPA còn có sự góp mặt của 02 công ty thành viên là Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT và Công ty TNHH Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán IPA (IPAAM). Về kết quả kinh doanh, 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của IPA đạt 547 tỷ USD, lợi nhuận sau thuế đạt 1.400 tỷ đồng, lần lượt tăng 223,7% và 738%.

IPA mới đây đã công bố huy động thành công 1.000 tỷ đồng từ đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 15/11/2024. IPA Investment Group cho biết số tiền thu được sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại và đầu tư vào các dự án mới.

1639465462 creipapic 3

Cen Land và Tập đoàn đầu tư IPA đã chính thức bước sang một giai đoạn phát triển mới, bền vững và toàn diện hơn.

1639124604 creipapic 4

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Cen Land và IPA có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hai công ty, là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác tin cậy, cho phép sử dụng tối ưu thế mạnh và tiềm năng cũng như nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực hoạt động của hai bên trong thời gian tới.

Theo kế hoạch hợp tác chiến lược phức tạp giữa IPA Group và Cen Group, Ngoài CRE, nhóm IPA cũng đã sẵn sàng đầu tư và đang khám phá các khoản đầu tư bổ sung đến một số bộ phận khác của Cen Group, sẽ sẽ được công bố trong thời gian ngắn.