7 Cen Land “mạnh tay” đầu tư dự án lớn mới nhất

Bắt tay với các nhà đầu tư lớn

Công ty phần lái xe XÓA BỎCông ty Bất động sản Thế kỷ (Cen Land – CRE) vừa chấp thuận đầu tư bất động sản cho Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 tại xã Thanh Lâm và Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Tổng chi phí đầu tư dự kiến ​​760 hàng tỷ đồng cho 95 lô đất liền kề và biệt thự.

Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư với tên thương mại là HUD – MeLinh Central. Dự án có tổng diện tích 55,4 ha và đang được triển khai bài bản với nhiều loại hình bất động sản như chung cư, biệt thự, nhà vườn, nhà ở xã hội, nhà ở thấp tầng, …

Dự án HUD MeLinh Central được đầu tư xây dựng cơ bản hạ tầng kỹ thuật theo quy định.

HUD đặc biệt chú trọng đến yếu tố cảnh quan, kết hợp hài hòa giữa công viên, không gian xanh, thảm cỏ, bồn hoa, mặt nước, các hoạt động văn hóa, thể thao của khu dân cư để tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Theo giới đầu tư, đây là một trong số ít dự án có chủ đầu tư chắc chắn, pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện, giao thông kết nối thuận tiện, tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai. Đó là lý do tại sao lần mua bán trước đó đã thành công.

Ngày 02 /0Tháng 6/2022, chủ đầu tư tổ chức mở bán 202 tòa nhà thấp tầng đã xây thô và sau đó đã hoàn thiện mặt ngoài theo hình thức đấu thầu cạnh tranh, kết quả bán được 198/202 căn. Dự án đang được triển khai xây dựng các tổ hợp dân cư và việc mở bán các khu thấp tầng tại dự án này vẫn tiếp tục diễn ra.

Ông Nguyễn Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho rằng, với vị trí địa lý và lợi thế giao thông từ các tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, tuyến 3, tuyến 4, rõ ràng Mê Linh là khu vực có tiềm năng thu hút các nhà đầu tư lớn.

Theo quy hoạch, Mê Linh được kết nối trực tiếp với Hà Nội qua 2 cây cầu là Hồng Hà (đường vành đai 4) và cầu Thượng Cát (đường vành đai 3,5), nhưng mới đây, TP.Hạ Hồi đã thông báo chấm dứt triển khai 82 dự án BT, trong đó có 2 cầu này. Dự án BT.

Quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội về phát triển kinh tế – xã hội và đầu tư trung hạn 5 năm tới cũng đề cập đến định hướng phát triển của 3 huyện Đông Anh, Sok Sơn và Mê Linh, gắn với lợi thế của Không có I. Sân bay quốc tế Bãi.

Đặc biệt, là Quy hoạch thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030. tầm nhìn đến năm 2050 đề xuất chính sách và xây dựng quy hoạch các huyện Đông Anh, Sok Son và Mae Lin làm thành phố.

Mở rộng các khoản đầu tư thứ cấp

Mở rộng mảng đầu tư thứ cấp là một trong những hoạt động chính của Cen Land trong năm 2022. Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết: “Trong thời điểm khó khăn, Cen Land lạc quan vì khó khăn chỉ là tạm thời, nhưng cũng là cơ hội để chứng tỏ năng lực.

Cen Land đang ở vị trí vô cùng quan trọng mà nhiều nhà đầu tư khao khát. Trước đây, Cen Land chỉ mua bán bất động sản, thì nay Cen Land cũng tham gia đồng hành và hiện thực hóa những ước mơ còn dang dở của nhiều nhà đầu tư. Với thế mạnh về thiết kế, quy hoạch, đóng gói và hình thành sản phẩm, Cen Land sẽ giúp các dự án tiếp cận thị trường tốt hơn.

Trước đó, Cen Land đã thành công trong nhiều dự án đầu tư thứ cấp. Ví dụ, Cen Land đã đầu tư 149 các lô liền kề và căn hộ tại dự án Bình Minh Garden; 77 căn hộ tại dự án khu chức năng đô thị HH1 Đại Mỗ; 235 căn biệt thự, liền kề Hoàng Văn Thụ dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới; và 183 các lô đất biệt thự, liền kề thuộc Dự án xây dựng Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch.

Cen Land bây giờ Còn là nhà đầu tư thứ cấp trong một số dự án như: Louis City Hoàng Mai, C-Sky View, Thành Công Tower, Bình Minh Garden, Hoa Tiên Paradise, Khe Cát, Tuần Châu, Yên Phong – Bắc Ninh, …

1660536255 anh2 cre cenland

BMG Hà Nội (93 Đức Giang – Long Biên) là một trong những dự án đầu tư thứ cấp của Cen Land sắp bàn giao cho khách hàng.

Theo người phát ngôn của Cen Land, hoạt động đầu tư thứ cấp sẽ mang lại cho Cen Land nguồn doanh thu lớn trong những quý tới.

Báo cáo tài chính hàng quý IINăm 2022, Cen Land ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 6 tháng đạt 2.566 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 6 tháng đạt 288 tỷ đồng, giảm 8,5% so với cùng kỳ và hoàn thành 32% kế hoạch năm. 2022. Cho đến cuối tháng 62022Tổng tài sản của Cen Land đạt hơn 7.036 tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm và vẫn ở mức 1.263 tỷ đồng. đồng lợi nhuận giữ lại sau thuế.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CRE hiện giao dịch quanh mức 28.000 đồng / cổ phiếu. Vốn hóa thị trường đạt 5.685,11 tỷ đồng.