7 Chủ tịch Nguyễn Trung Vũ: Với nguồn lực tài chính từ I.P.A, Cen Land có thể làm được nhiều việc lớn mới nhất

CTCP Bất động sản Thế kỷ (Cen Land, HoSE: CRE) và tôi. Nhóm đầu tư “.P.Và vừa ký một thỏa thuận toàn diện về hợp tác chiến lược Ngày 9 tháng 12 năm 2021. Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 3/12 đến ngày 15/12/2021, IPA đăng ký mua 22 triệu cổ phiếu CRE, tương đương 10,66% vốn Cen Land với tổng giá trị là thế nào 700 tỷ đồng.

Theo kế hoạch hợp tác chiến lược toàn diện giữa IPA và Cen Group, ngoài CRE, IPA cũng đã đầu tư và đang tìm hiểu đầu tư vào một số đơn vị khác trong hệ sinh thái dịch vụ bất động sản của Cen Group (công ty mẹ của Cen Land) sắp được công bố.

Cen Land và IPA đã ký kết hợp tác trị giá hơn 700 tỷ đồng.

Được biết rằng tôi.P.A là công ty đầu tư trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, kinh doanh năng lượng và đầu tư vào công ty cổ phần. Năm 2016, IPA chính thức được giao dịch trên sàn UPCOM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán IPA. Tôi.P.A còn nắm quyền của 02 công ty thành viên là Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT và Công ty TNHH Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán IPA (IPAAM).

Vào đầu năm 2021 tôi.P.Một dự án Nam Cần Thơ (ven sông Cần Thơ) của CEO được mua lại. Cần Thơ River City có diện tích 103,05 ha, tổng vốn đầu tư 2.655 tỷ đồng, tọa lạc tại các huyện Hưng Phú, Hưng Thạnh, Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Kan Tho.

Gần đây, tôi.P.A thông báo huy động thành công 1.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn 3 năm, kỳ hạn thanh toán là 15/11/2024. Công ty, nhóm DCông ty đầu tư IPA cho biết số tiền thu được nhằm mục đích mở rộng vốn hoạt động để mở rộng hoạt động hiện tại và đầu tư vào các dự án mới.

Trao đổi về hợp tác với Cen Land Ông Ngô Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Chương riêng IPA báo cáo rằng hai bộ phận đã tích cực hợp tác trong thời gian gần đây. Các dự án hợp tác đã thành công tốt đẹp, bằng chứng là kết quả kinh doanh của hai bên. Để có những bước hợp tác sâu rộng và vững chắc hơn nữa, IPA và Cen Land quyết tâm đoàn kết, dựa vào các nguồn lực lợi thế sẵn có để phát triển và mở rộng.

Ông Hiển cũng lưu ý rằng Cen Land đang phát triển rất nhanh. Với lợi thế của IPA và các công ty thành viên với Các dự án IPA đã có, ông Hiển kỳ vọng khả năng triển khai và phân phối của Cen Land sẽ mang lại sự bùng nổ mạnh mẽ mạnh Đồng thời, các dịch vụ tài chính hợp lý của IPA sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển của Cen Land..

Phát biểu về thỏa thuận hợp tác với IPA, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Cen Land, cho biết đây là “mối lương duyên” nên “sẽ đơm hoa kết trái” trong 10 năm tới.

“Tôi nhớ rằng vào năm 2011 API đã ra mắt sản phẩm Homes Credit. Chị gái Phạm Min Hương (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.) đã nói, nhưng tôi thực sự không hiểu tại thời điểm đó. Đến lúc đó tôi mới nghĩ: “Những gì tôi biết chỉ là một giọt nước, những gì tôi không biết là đại dương bao la,” ông Wu chia sẻ.

11 năm qua, bà Hương luôn muốn đầu tư vào Cen Land, nhưng Cen Land luôn chăm chỉ làm môi giới. Cứ thế mối tình không bao giờ hết, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Gần đây, IPA và Cen Land đã bắt đầu hợp tác hiệu quả. Sau đó, IPA và Cen Land quyết tâm đoàn kết, hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn nữa. IPA lần đầu tiên đưa ra quyết định mua 22 triệu cổ phiếu CRE, tương đương 10,66% cổ phần của Cen Land, trở thành một trong những cổ đông chính của Cen Land.

1639464920 creipapic 2 1

Chủ tịch Nguyễn Trung Vũ tin tưởng rằng nhờ nguồn lực tài chính mạnh mẽ của IPA và quỹ đất do doanh nghiệp này sở hữu, Cen Land có thể làm được rất nhiều điều tuyệt vời. vào năm 2022.

“Giá trị cốt lõi của Cen là đóng gói các sản phẩm bất động sản để tung ra thị trường – một giấc mơ thành hiện thực cho tất cả các nhà đầu tư bất động sản. Trên thị trường bất động sản hiện nay, chỉ cần có 5-10 ông lớn là có thể phát triển được. Dự án chỉ mới đóng gói sản phẩm. , tiếp thị và bán hàng. Tuy nhiên, có nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực và rất cần sự hỗ trợ của những đơn vị như Cen Land ”.Ông Wu nói.

Chủ tịch HĐQT Cen Land nhấn mạnh, thông qua sự đóng góp tài chính của IPA, Cen Land có thể tham gia tích cực hơn vào chuỗi giá trị của dự án. Nếu trước đây, đoạn 10 của đường Cen Land được tham gia đến đoạn cuối cùng do hạn chế về nguồn lực thì trong tương lai có thể tham gia ngay từ chặng đầu tiên.

Nói về đối tác IPA, ông Wu cũng vui mừng cho biết IPA không chỉ đầu tư vào cổ phiếu Cen Land, mà còn sở hữu rất nhiều khu đất và nhiều dự án. Năm 2022, Cen Land có thể thực hiện một số dự án với IPA

“Với nguồn lực tài chính của IPA, Cen Land sẽ tham gia tích cực hơn vào chuỗi giá trị bất động sản ngay từ những ngày đầu thành lập. Cen đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng trong năm ngoái, có thể đạt 6.000 tỷ đồng trong năm nay và 10.000 tỷ đồng vào năm 2022. tỷ. Mỗi năm thu nhập của Cen Land tăng gấp đôi. Điều này vô cùng quý giá trong môi trường hiện tại ”.Wu nhấn mạnh.

Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng khi bạn có nhiều tiền trong tay, xã hội tin tưởng bạn và mọi người bắt bạn phải có trách nhiệm thì trách nhiệm của bạn lại càng lớn hơn. nặng hơn nhiều và hơn thế nữa”, – Chủ tịch Sand Land thừa nhận.