7 Giải mã sức nóng đầu tư bất động sản biển mới nhất

Từ trái sang: Bà Nguyễn Phùng Minh Hằng – TGĐ Cenhomes.vn, TGĐ Cen Academy; Ông Nguyễn Xuân Phi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cen Khánh Hòa; Ông Tống Thành Chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sky Realty; Hạng nhì Tryuk Niu – CEO của Metalic Group; Ông Nguyễn Minh Chính giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông RealPlus Việt Nam.

DIENDANDOANHNGHIEP.VN, Bất động sản bãi biển được nhắc đến với cơ hội đầu tư vào khu nghỉ dưỡng và dịch vụ. Nhưng hiện nay một xu hướng đầu tư mới đang dần trở nên phổ biến, đó là đầu tư mua đất nền, phân lô và phát triển độc lập.

Hà Nội vừa đăng cai tổ chức Hội thảo “Phân tích cung cầu và giới thiệu đầu tư bất động sản biển” với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu của cả nước. Hội thảo do Câu lạc bộ Doanh nhân Bất động sản Quốc tế – GREE Club tổ chức với sự tài trợ của Cenhomes.vn, với sự tham gia của đại diện nhiều ban ngành, đơn vị tên tuổi tại miền Bắc như Sky Realty, CSMO Việt Nam, Cenhomes.vn…

Liên kết nhiều “vùng trũng” đầu tư từ Bắc vào Nam, các diễn giả hội thảo chỉ ra một số cơ hội tham gia vào các dự án bất động sản biển trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Sở dĩ chủ đề này nhận được nhiều sự quan tâm là do bất động sản nước ngoài đã cho thấy nhiều tiềm năng ngay sau đại dịch.

Tại Việt Nam, Bất động sản Biển thường được nhắc đến gắn liền với cơ hội đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng và dịch vụ. Nhưng hiện nay một xu hướng đầu tư mới đang dần trở nên phổ biến – đó là đầu tư theo phương thức mua đất, phân lô và tự đầu tư xây dựng bất động sản thương mại.

Có rất nhiều loại hình bất động sản thích hợp để đầu tư và phát triển greenfield được diễn giả Phạm Văn Hiệt đề cập, bao gồm bất động sản ven biển, bất động sản có một mặt hướng biển như resort, khách sạn, ẩm thực và giải khát (F&B). ), trung tâm mua sắm, nhà khách hoặc hình thức kinh doanh được liên kết với AirBnB.

Nắm bắt được xu hướng này, diễn giả Thơ Thị Thu Thảo đã nêu ra tiềm năng của loại hình đầu tư này, cũng như 3 phương thức đầu tư phổ biến khác: mua lướt sóng hoặc gửi tiết kiệm, mua đất nền dự án tự chế hoặc đầu tư vào các dự án lớn có hệ thống kỹ thuật. Đặc biệt, diễn giả chia sẻ tiềm năng lớn về cả cung và cầu và sử dụng nhiều bất động sản tại khu vực Tam giác vàng Bình Thuận, Phú Quốc và Bà Rịa Vũng Tàu ở phía Nam.

Tại khu vực phía Bắc, ông Tống Thanh Sướng dự báo Hòa Bình và Mộc Châu đang và sẽ là những ngôi sao sáng với tốc độ tăng trưởng “thần tốc” nhờ lượng lớn đầu tư cơ sở hạ tầng từ cả khu vực nhà nước và tư nhân. Đồng thời nhấn mạnh: “Đầu tư chứ không phải đầu cơ”. Nguồn hàng (bất động sản) tại khu vực này cần chờ đợi thời kỳ tái thiết và xây dựng ban đầu, trung bình phải mất 3-5 năm nếu nhà đầu tư kỳ vọng biên độ tăng giá cao.

Tại miền Trung, sau khi đi nghiên cứu thực tế từ đầu năm đến nay, ông Nguyễn Xuân Phi cho rằng các dự án trên dải đất hẹp này vẫn còn nhiều triển vọng. Thường 1m2 đất ven biển giá 100 triệu khiến nhà đầu tư lắc đầu ngán ngẩm, nhưng tại Cam Lâm, Khánh Hòa, các dự án ở đây dù đã lên tới gần 150 triệu / m2 nhưng vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng.

Nằm tách biệt với dải đất liền hình chữ S, một điểm sáng khác của bất động sản biển Việt Nam là Phú Quốc. Với nhiều thông tin “bên lề” được các diễn giả chia sẻ, chỉ có 6% quỹ đất được quy hoạch làm nhà ở, 94% còn lại sẽ là đất quốc phòng, bảo tồn và du lịch, dịch vụ. Bên cạnh đó, sự ưu tiên của nhà nước liên quan đến mục tiêu quốc phòng tại Phú Quốc cũng dần được giảm bớt, mở ra cơ hội phát triển bất động sản biển du lịch, nghỉ dưỡng tại hòn đảo ngọc này.

Các nhà đầu tư đang nói nhiều không chỉ về việc mua đi bán lại mà hiện nay đang có xu hướng cải tạo, xây mới nhằm nâng cao giá trị của bất động sản trước khi khai thác hoặc bán. Như vậy, sau nhiều đợt đẩy giá bất động sản lên đỉnh tại nhiều tỉnh thành, các nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong việc tính toán giá trị thực và định hướng phát triển bất động sản theo con đường bền vững hơn. Đặc biệt là bất động sản ở những khu vực có chính sách thuận lợi, khả năng tăng trưởng 200-300% trong 3-5 năm là trong tầm tay.

1639371009 anh chup man hinh 2021 12 13 luc 114930

Các doanh nhân trong buổi ra mắt tạp chí bất động sản Her Terra, một ấn phẩm được xây dựng và Lấy cảm hứng từ các nữ doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản

Nhằm tạo kênh thông tin cập nhật tin tức đầu tư, kinh doanh của thị trường bất động sản trong nước và quốc tế, trong khuôn khổ Tọa đàm đã công bố sự ra mắt của Her Terra, tạp chí chuyên về bất động sản. Bài đăng này được tạo và truyền cảm hứng bởi các nữ doanh nhân bất động sản đầy khát vọng như Bà Nguyễn Fung Minh Hằng, Giám đốc điều hành nền tảng bất động sản Cenhomes.vn, Giám đốc Học viện Cen, Bà Trúc Ny – Người đoạt giải Quốc gia 2019, Giám đốc điều hành Metalic Group, Bà. .Vũ Thị Beech Hân – Giám đốc Thương hiệu Vàng Rolux, …

Chia sẻ với phóng viên, bà Minh Hằng, Giám đốc điều hành nền tảng bất động sản Cenhomes.vn, bày tỏ niềm yêu thích vẻ đẹp của bất động sản Việt Nam, điều này đã thôi thúc ý tưởng tạo ra một ấn phẩm để đăng tải thông tin về những bất động sản độc đáo, vẻ đẹp và giá trị của chúng tăng dần theo thời gian.

Với kinh nghiệm đầu tư nhiều loại hình bất động sản, bà Hằng chia sẻ: “Ngày nay ở Việt Nam, hầu hết các quyết định đầu tư đều dựa trên khả năng tăng giá của bất động sản đất nền. Trong khi đó, giá trị bất động sản có thể tăng lên rất nhiều nếu đầu tư nhiều hơn vào ý tưởng, thiết kế kiến ​​trúc, cảnh quan, thiết kế nội thất cũng như công năng sử dụng. , giá trị và vị thế của bất động sản tại Việt Nam.“.

Nền kinh tế Việt Nam đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng nữ lãnh đạo. Báo cáo mới nhất năm 2021 của công ty tư vấn Grant Thornton cho thấy 31% vị trí lãnh đạo doanh nghiệp quy mô trung bình trên toàn cầu do phụ nữ nắm giữ. Con số này ở Việt Nam là 39%, cao hơn mức trung bình toàn cầu.

Không nằm ngoài xu hướng này, ngành bất động sản đang cho thấy số lượng nữ lãnh đạo và doanh nhân thành đạt nổi lên trong thời gian gần đây như một làn sóng “nữ quyền”. Như vậy, nếu trước đây bất động sản được coi là đặc quyền của đàn ông, thì dần dần dư luận ngày càng thấy rõ hơn khía cạnh lý trí, cũng như khả năng lãnh đạo, dẫn dắt trong kinh doanh của các “bóng hồng”.

Her Terra cung cấp tin tức mới nhất, thông tin chi tiết và phong cách bất động sản độc đáo được trình bày trong một giao diện đẹp mắt. Bên cạnh những kiến ​​thức chuyên sâu được chia sẻ bởi các chuyên gia và nhà phân tích với quá trình nghiên cứu sâu rộng, đây sẽ là ấn phẩm đầu tiên kể câu chuyện kinh doanh và khởi nghiệp của những hình mẫu phụ nữ trong ngành bất động sản.