7 Giải pháp giúp “gỡ rối” việc tra cứu giá bất động sản mới nhất

“Lúng túng” khi xác định giá bất động sản

Do túng tiền, anh Hữu Tiến (Q.11, TP.HCM) quyết định bán gấp căn nhà với giá 4,2 tỷ đồng. Nhưng khi nộp hồ sơ nộp thuế, anh được trả lời là hồ sơ không được duyệt vì giá bán đã nêu thấp hơn giá thực tế, do giá trị căn nhà ít nhất là 4,7 tỷ đồng. Vấn đề của anh Tiến cũng giống tình huống mà nhiều người từng trải qua khi thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất.

Rõ ràng giá bất động sản là cơ sở quan trọng để quyết định giao dịch và đầu tư bất động sản nhưng không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận với giá bất động sản hiện nay. Đặc biệt là thị trường thứ cấp, bao gồm cả các nhà bán lẻ bất động sản tay ngang, khá biến động về giá cả, thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng. Hay tại một số khu vực trên trái đất, khi có thông tin quy hoạch dưới dạng tin đồn, thường sẽ có nhiều chiêu trò thổi giá, nâng giá để tạo cơn sốt “ảo”.

Sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản kéo theo nhu cầu xác định giá nhà đất cũng tăng theo.

Theo chuyên gia kinh tế, phó giáo sư, tiến sĩ Ngô Trí Long, để khắc phục những hạn chế trong việc xác định giá bất động sản và tiến tới đánh giá đúng thị trường thì việc minh bạch thông tin giao dịch là điều kiện cần. Nguồn dữ liệu phong phú, đáng tin cậy, được cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho việc đánh giá trở nên thuận tiện và chính xác hơn.

https://gianhadat.cenhomes.vn/ Tìm hiểu giá bất động sản nhanh chóng và chính xác

Đối với khách hàng cá nhân hoặc tổ chức, việc tìm kiếm giá bất động sản thường mất thời gian và tốn kém. Hiểu được nhu cầu này và mong muốn góp phần giải quyết những vướng mắc của thị trường, nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn đã giới thiệu chức năng tra cứu giá bất động sản trực tuyến. Theo đó, khi truy cập https://gianhadat.cenhomes.vn/, người dùng có thể dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và miễn phí xem giá bất động sản tại một số thời điểm nhất định.

1661157387 cenhomesvn dinh gia 2

Giao diện hiện đại, dễ sử dụng của chức năng xem giá bất động sản Cenhomes.vn

Từ tháng 7/2019 đến nay, Cenhomes.vn sử dụng hơn 30 triệu cơ sở dữ liệu và có nguồn thông tin giá bất động sản khổng lồ, cập nhật thường xuyên, có thể tổng hợp và xử lý. Sử dụng công nghệ đánh giá dựa trên dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, … nền tảng này sở hữu thông tin đáng tin cậy về địa chỉ, tọa độ, diện tích, thông tin tài sản trên đất, sơ đồ mặt bằng, bản đồ quy hoạch, hình ảnh hạ tầng khu vực … từ hơn 3 trở lên triệu bất động sản trên toàn quốc.

Dữ liệu của Cenhomes.vn được thu thập từ các nguồn có thẩm quyền trên thị trường, do người dùng (nhân viên, môi giới, khách hàng …) cung cấp và kết hợp với thông tin quy hoạch, ứng dụng công nghệ cao để phân tích. Cùng với đó, việc tổng hợp dữ liệu thẩm định từ các chuyên gia của Cen Value – Top 10 Công ty thẩm định giá tư nhân hàng đầu Việt Nam sẽ cung cấp cho người dùng mức giá phù hợp nhất để có cơ sở tra cứu, so sánh và đối chiếu.

Tính năng xem giá trên Cenhomes.vn được hiển thị theo thời gian thực (cập nhật theo thời gian thực), được bổ sung và điều chỉnh liên tục. Như vậy, theo đánh giá, độ chính xác của kết quả tìm kiếm hơn 90% giá trị thực tế. Cenhomes.vn cũng rất ấn tượng so với các nền tảng tìm kiếm giá khác khi có bản đồ nhiệt hiển thị giá theo khu vực. Các thông tin như biểu đồ giá theo thời gian, thông tin biến động giá và độ “hot” của từng khu vực đều được hiển thị rõ ràng và trực quan trong ứng dụng.

Kết quả trả về có độ chính xác cao, có ảnh thật với mọi vị trí tìm kiếm và kho dữ liệu khổng lồ nên hiện nay một số ngân hàng lớn như MB, Woori bank, MSB… đã đồng hành cùng Cenhomes. vn hợp tác sử dụng, chia sẻ và quảng bá trên Internet. Tính năng tìm kiếm giá bất động sản. Với tính năng này, khách hàng cá nhân và tổ chức tài chính sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc xác định giá trị thực của bất động sản, giúp đảm bảo các giao dịch diễn ra suôn sẻ hơn, từ đó thúc đẩy tính minh bạch của thị trường.