Business is booming.

Thị trường bất động sản 2021 vào cuối năm sẽ phục hồi như thế nào?

0
Thị trường bất động sản 2021 vào cuối năm sẽ phục hồi như thế nào?

Covid-19 đã có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản 2021, và các công ty đã không thể hoạt động hiệu quả kể từ đó.

Theo các báo cáo gần đây, một số công ty bất động sản gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tung ra hàng hóa mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang gia tăng. Sau thời gian bị xã hội cô lập, đây được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản 2021 ở phía Nam.

Lưu ý đến điểm “neo” của thị trường đối với bất động sản 2021

Tác động của Covid-19 đối với các công ty bất động sản sẽ không sớm được nhìn thấy cho đến nửa cuối năm 2021, do việc chuyển hàng hóa từ các dự án đã thực hiện trước đó. Mặt khác, các doanh nghiệp bất động sản quy mô vừa và nhỏ, có nguy cơ thua lỗ hơn 80% các giao dịch bất động sản đóng vai trò là người trung gian.

Nhu cầu đầu tư bất động sản 2021 đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh mặc dù nguồn cung lớn và một số quy định hỗ trợ kích cầu tại thời điểm này. Cần có sự kết hợp giữa lãi suất cho vay ưu đãi từ các ngân hàng và nỗ lực của các doanh nghiệp bất động sản để giúp “giữ ấm” thị trường trong khi thông qua một số quy định và chỉ thị. Một chiến lược mới để thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng trong nước hầu như không đổi so với sáu tháng trước ở mức 9,2-9,5%, thấp nhất trong một thập kỷ. Lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng vẫn ổn định (từ 5,9% đến 8,3% / năm) trong quý III như một cách để duy trì nhu cầu bất động sản thúc đẩy và vượt qua giai đoạn khó khăn. ở giữa câu

Các doanh nghiệp hiện đang tập trung nỗ lực vào việc duy trì sự nổi. Những doanh nghiệp không thể kinh doanh qua hình thức bán hàng trực tiếp đã nhờ đến các hình thức bán hàng trực tuyến.

Ví dụ về một kỹ thuật phổ biến được sử dụng ngày nay là phát trực tiếp hoặc thực tế ảo, cho phép khách hàng xem và tương tác với các ngôi nhà và văn phòng 3D thông qua các nền tảng kỹ thuật số.

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các doanh nghiệp đang thiết lập cơ sở vững chắc cho sự trở lại thông qua tăng trưởng quỹ đất và kế hoạch triển khai sản phẩm ở một số khu vực. Trong một kịch bản lạc quan hơn, thị trường bất động sản 2021 sẽ có thể hồi sinh trong quý IV nếu vắc xin được phân phối rộng rãi cho toàn dân.

Thị trường bất động sản 2021 vào cuối năm sẽ phục hồi như thế nào?

Bất động sản 2021 sân chơi của các nhà đầu tư

Bất động sản 2021 nhiều doanh nghiệp bung hàng

Thị trường bất động sản 2021 ở miền Nam đang trong tình trạng “đóng băng” kể từ sau đại dịch Covid-19 kéo dài lần thứ tư. Một số dự án phải tạm dừng xây dựng và hoàn thiện quy trình đầu tư, ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường.

Tổng nguồn cung mới trong năm 2021 là hơn 165.000 hàng hóa; tuy nhiên, chỉ khoảng 37% trong số đó được bán, theo số liệu của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong chín tháng đầu năm.

Đây là nguồn cung sản phẩm thấp nhất trong 5 năm, đặc biệt là trong quý 3 năm 2021. 2.724 hàng hóa được giao dịch trên thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Hồ Chí Minh và các khu vực phía Nam đã nới lỏng khoảng cách, thị trường bất động sản vừa trở lại hoạt động sau một thời gian ảm đạm. Xuất phát từ tâm lý này, một số công ty bất động sản đã “tung” bất động sản mới ra thị trường, đồng thời mở bán và bán các bất động sản hiện có.

Thị trường bất động sản 2021 phía Nam đang tin tưởng rằng sẽ có đủ nguồn cung từ nay đến cuối năm 2021 vì sự ra mắt đồng thời của cả hai dự án.

Theo quy định, một công ty bất động sản vẫn tiếp tục hoạt động bất chấp tình trạng dịch bệnh có vấn đề. Khi các tỉnh, thành phố thông xe trở lại trong những ngày tới, đại diện Tập đoàn cho biết, Tập đoàn sẽ mạnh tay tiếp thị và mở bán 3 dự án tại Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai, mỗi dự án lên đến 5.000 suất.

Một số doanh nghiệp bất động sản phía Nam như An Gia Group, Trần Anh Group, Thắng Lợi Group, Phú Đông Group … cũng cho biết sẽ bắt đầu mở bán các dự án tại các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai tại cuối năm nay, ngay khi nền kinh tế được cải thiện và dịch bệnh được kiểm soát.

du-bao-tinh-hinh-bat-dong-san-2021

Dự báo tình hình bất động sản 2021

Bất động sản 2021 sẽ còn nhiều thách thức

Bất chấp nguồn cung vẫn tăng, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường sẽ không “màu hồng” trong 3 tháng cuối năm 2021. Tuy nhiên, hoạt động “bình thường mới lại” trùng với mùa cao điểm.

Cuối năm, đáng chú ý là khu vực phía Nam Chuyên gia phân tích thị trường bất động sản 2021, ông Trần Khánh Quang ước tính rằng dư chấn của đợt dịch thứ 4 có thể phá vỡ kế hoạch của công ty trong ít nhất 6 tháng nữa, tức là vào những tháng cuối năm 2021 và Quý I năm 2022. Bất động sản, đặc biệt là khu vực phía Nam, tiếp tục đối mặt với những trở ngại và khó khăn mới.

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, cũng dự báo thị trường bất động sản 2021 sẽ không tăng ngay, dù kịch bản đại dịch đã được kích hoạt. Nhiều dự án đã được khởi động trở lại và các công ty bất động sản đang hồi hộp chờ đợi việc bán hàng và doanh thu trở lại vào cuối năm.

Thị trường bất động sản cũng thiếu tính thanh khoản do phần lớn thu nhập của người dân đến từ một nguồn cố định. tiền đến từ các nhà đầu tư dài hạn.

Theo bà Nguyễn Hương, TGĐ Đại Phúc Land, chủ đầu tư sẽ tích cực mở bán trong quý IV / 2201 để bù đắp khoảng thời gian chậm trễ do khoảng cách xã hội. Tháng 11 và tháng 12 năm 2021 sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể của thị trường khi niềm tin của nhà đầu tư và việc di cư giữa các tỉnh và thành phố phía Nam đã bình thường hóa.

Sau một thời gian bị cô lập về mặt xã hội, cuối năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản, nhất là khi nhu cầu đã bị kìm hãm.

dong-tien-bat-dong-san-2021

Dòng tiền bất động sản 2021

Cơ hội nào cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ở thị trường bất động sản 2021

Sự trỗi dậy của ngành bất động sản sẽ được thúc đẩy bởi sự gia tăng xây dựng cơ sở hạ tầng trong thời gian tới. Chỉ đạo này được Bộ Xây dựng ban hành ngày 9/7 nhằm xúc tiến việc thực hiện và phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công để đảm bảo đến cuối năm 2021 phải hoàn thành việc thanh toán.

Các tỉnh trong vùng “Hình bát giác kim cương”, bao gồm TP.HCM và Đồng Nai vẫn là vùng kết nối tiềm năng theo chiến lược. Các tỉnh này bao gồm Bà Rịa-Vũng Tàu và Tây Ninh cùng với Long An và Tiền Giang ở miền bắc Việt Nam. năng lực do phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng và luật pháp đòi hỏi chính quyền địa phương phải chi tiêu.

Các doanh nghiệp hỗ trợ và các ngành sản xuất nằm gần khu kinh tế lớn đang được nhắm đến như một mảnh đất tiềm năng để đầu tư vào khu vực này. Đối với nhà ở, việc thiếu nguồn cung ở khu vực nội thành tiếp tục thúc đẩy nhu cầu mua nhà ở khu vực ngoại ô, từ đó làm tăng nguồn cung.

Khi sân bay quốc tế Long Thành tại Long Thành (Đồng Nai) vẫn đang đúng tiến độ, khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần đáp ứng nhu cầu đầu tư và an cư. Khu vực nhà ga hành khách san lấp mặt bằng và các yếu tố thoát nước, cũng như sân đỗ máy bay, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 11 năm 2021.

Nhà ga hành khách và các khu vực khác được lên kế hoạch hoàn thành vào đầu năm 2022 khi công tác chuẩn bị mặt bằng hoàn thành.

Nhiều tuyến đường cao tốc quan trọng cũng đang được mở rộng, bao gồm đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023), đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu và đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Tăng trưởng của thành phố được dự đoán sẽ tăng đáng kể vào năm 2025, khi một hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ phục vụ “thành phố sân bay” và khu vực lân cận được kỳ vọng. tăng nhu cầu đối với vùng kinh tế quan trọng phía Nam.

Bạn nên xem thêm:

Đất LUC là gì? Ký hiệu của các loại đất (LUC, ONT, CLN, ODT, TMD,…) là đất gì?

Làn sống buôn đất kỷ lục buôn đất: tăng giá 120 lần ăn lãi nhiều tỷ

5 bí quyết và kinh nghiệm mua đất giá rẻ ở vùng ven nông thôn

Phong thuỷ nhà đất là gì? Cách sữa lỗi đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Vẫn có hàng ngàn giao dịch bất động sản và những môi giới vượt khó trong dịch covid-19

Top 5 website đăng tin rao bán đất miễn phí 0đ hiệu quả

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang Chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.