Business is booming.

Bất động sản Thương mại (CRE)

0
Bất động sản Thương mại (CRE)

Bất động sản đầu tư có thể là một công việc đáng giá nếu bạn biết cách thực hiện đúng. Trong hướng dẫn bất động sản này, bạn sẽ tìm hiểu các cơ bản kiến ​​thức về bất động sản thương mại (CRE) , nó được sử dụng để làm gì và cách một bất động sản đại lý có thể giúp bạn tận dụng tối đa các khoản đầu tư của mình.

Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản Thương mại (CRE) là gì?

Bất động sản thương mại (CRE) là bất động sản được sử dụng riêng cho các mục đích liên quan đến kinh doanh hoặc cung cấp không gian làm việc chứ không phải là không gian sống, thay vào đó sẽ cấu thành bất động sản nhà ở.

Thông thường, bất động sản thương mại được cho người thuê thuê để tiến hành các hoạt động tạo thu nhập. Loại bất động sản rộng lớn này có thể bao gồm mọi thứ, từ một mặt tiền cửa hàng đến một trung tâm mua sắm lớn. Bất động sản thương mại bao gồm một số danh mục, chẳng hạn như nhà bán lẻ các loại, không gian văn phòng, khách sạn & khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dải, nhà hàng và cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bất động sản Thương mại (CRE)

Bất động sản thương mại là gì?

Stella Mega City

Khái niệm cơ bản về bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại cùng với bất động sản nhà ở bao gồm hai loại bất động sản cơ bản. Bất động sản nhà ở bao gồm các cấu trúc dành riêng cho nơi ở của con người và không được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc công nghiệp. Như tên gọi của nó, bất động sản thương mại được sử dụng trong thương mại và các bất động sản cho thuê nhiều căn dùng làm nơi ở cho người thuê được phân loại là hoạt động thương mại cho chủ nhà. Bất động sản thương mại thường được phân thành bốn loại, tùy thuộc vào chức năng:

 • không gian văn phòng;
 • sử dụng công nghiệp;
 • cho thuê nhiều gia đình ; và
 • bán lẻ.

Các danh mục riêng lẻ cũng có thể được phân loại thêm. Chẳng hạn, không gian văn phòng thường được đặc trưng là hạng A, hạng B hoặc hạng C.

 • Hạng A đại diện cho những tòa nhà tốt nhất về thẩm mỹ, tuổi đời, chất lượng cơ sở hạ tầng và vị trí.
 • Các tòa nhà Hạng B thường cũ hơn và không cạnh tranh – về giá cả – như các tòa nhà Hạng A. Các nhà đầu tư thường nhắm đến những tòa nhà này để trùng tu.
 • Các tòa nhà hạng C là những tòa nhà lâu đời nhất, thường trên 20 năm tuổi, nằm ở những khu vực kém hấp dẫn, cần được bảo trì.

Lưu ý rằng một số cơ quan quản lý quy hoạch và cấp phép còn phá vỡ các bất động sản công nghiệp – các địa điểm được sử dụng để sản xuất và sản xuất hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa nặng – nhưng hầu hết đều coi đó là một tập hợp con của bất động sản thương mại.

khai-niem-bat-dong-san-thuong-mai

Khái niệm bất động sản thương mại

The ambi – Stella mega city

Hợp đồng thuê bất động sản thương mại

Một số doanh nghiệp sở hữu các tòa nhà mà họ chiếm giữ. Tuy nhiên, trường hợp điển hình hơn là cho thuê tài sản thương mại. Thông thường, một nhà đầu tư hoặc một nhóm các nhà đầu tư sở hữu tòa nhà và thu tiền thuê từ mỗi doanh nghiệp hoạt động ở đó. Giá thuê thương mại — giá để chiếm một không gian trong một khoảng thời gian nhất định — thường được báo giá bằng đô la cho thuê hàng năm trên mỗi m2. Ngược lại, giá bất động sản nhà ở được báo giá như một khoản tiền hàng năm hoặc một khoản tiền thuê hàng tháng.

Hợp đồng thuê thương mại thường kéo dài từ một năm đến 10 năm hoặc hơn, với văn phòng và mặt bằng bán lẻ thường có giá thuê trung bình từ năm đến 10 năm. Điều này có thể trái ngược với các hợp đồng thuê nhà ở ngắn hạn hàng năm hoặc hàng tháng.

Trong một nghiên cứu năm 2017 được thực hiện bởi công ty phân tích thị trường bất động sản CBRE Group, Inc., nhà phân tích Alex Krasikov đã phát hiện ra rằng thời hạn – độ dài – của hợp đồng thuê tỷ lệ thuận với diện tích không gian thuê. Hơn nữa, dữ liệu cho thấy rằng người thuê sẽ thuê dài hạn để chốt giá trong môi trường thị trường tăng. Nhưng đó không phải là yếu tố thúc đẩy duy nhất của họ. Một số người thuê có yêu cầu về không gian lớn sẽ thuê dài hạn do lượng tài sản phù hợp với nhu cầu của họ có hạn.

Có bốn loại hình cho thuê bất động sản thương mại chính , mỗi loại đòi hỏi mức độ trách nhiệm khác nhau của chủ nhà và người thuê.

 • Một thuê đơn thuần làm cho người thuê nhà có trách nhiệm đóng thuế bất động sản.
 • Một thuê đúp ròng (NN) làm cho người thuê nhà có trách nhiệm đóng thuế bất động sản và bảo hiểm.
 • Một thuê triple-net (NNN) làm cho người thuê nhà có trách nhiệm đóng thuế bất động sản, bảo hiểm, và bảo trì.
 • Theo hợp đồng thuê gộp , người thuê nhà chỉ trả tiền thuê nhà và chủ nhà trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo trì của tòa nhà.

Khu đô thị Stella Mega City

Quản lý Bất động sản Thương mại

Việc sở hữu và duy trì bất động sản thương mại cho thuê đòi hỏi sự quản lý liên tục và đầy đủ của chủ sở hữu . Chủ sở hữu bất động sản có thể muốn thuê một công ty quản lý bất động sản thương mại để giúp họ tìm kiếm, quản lý và giữ chân người thuê, giám sát các hợp đồng thuê và tài chính, đồng thời điều phối việc duy trì tài sản và khả năng tiếp thị.

Kiến thức chuyên môn của một công ty quản lý bất động sản thương mại rất hữu ích vì các quy tắc và quy định quản lý bất động sản đó khác nhau tùy theo tiểu bang, quận, thành phố và ngành cũng như quy mô.

Thông thường, chủ nhà phải cân bằng giữa việc tối đa hóa tiền thuê và giảm thiểu chỗ trống và doanh thu của người thuê. Doanh thu có thể gây tốn kém cho chủ sở hữu CRE bởi vì không gian phải được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của những người thuê khác nhau — giả sử nếu một nhà hàng đang chuyển đến một khu bất động sản đã từng có phòng tập yoga. cre-la-gi

CRE là gì?

Đầu tư vào Bất động sản Thương mại

Đầu tư vào bất động sản thương mại có thể sinh lợi và đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự biến động của thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư có thể kiếm tiền thông qua việc tăng giá bất động sản khi họ bán, nhưng phần lớn lợi nhuận đến từ tiền thuê của người thuê.

Thông tin đất nền Stella Mega City 2021

Đầu tư trực tiếp

Các nhà đầu tư có thể sử dụng các khoản đầu tư trực tiếp khi họ trở thành địa chủ thông qua quyền sở hữu tài sản vật chất. Những người thích hợp nhất để đầu tư trực tiếp vào bất động sản thương mại là những người có một lượng kiến ​​thức đáng kể về ngành hoặc những người có thể tuyển dụng các công ty làm việc đó. Bất động sản thương mại là một khoản đầu tư bất động sản có rủi ro cao, có lợi nhuận cao.

Một nhà đầu tư như vậy có khả năng là một cá nhân có giá trị ròng cao vì đầu tư CRE yêu cầu một lượng vốn đáng kể. Bất động sản lý tưởng nằm trong khu vực có nguồn cung CRE thấp và nhu cầu cao sẽ mang lại giá thuê thuận lợi. Sức mạnh của nền kinh tế địa phương của khu vực cũng ảnh hưởng đến giá trị của việc mua CRE.

Đầu tư gián tiếp

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể đầu tư gián tiếp vào thị trường thương mại thông qua việc sở hữu các chứng khoán thị trường khác nhau, chẳng hạn như Quỹ tín thác đầu tư bất động sản ( REIT ), quỹ giao dịch hối đoái ( ETF ) đầu tư vào các cổ phiếu liên quan đến tài sản thương mại hoặc bằng cách đầu tư vào các công ty phục vụ cho thị trường bất động sản thương mại, chẳng hạn như ngân hàng và nhà môi giới bất động sản. dau-tu-bat-dong-san-thuong-mai

Đầu tư bất động sản thương mại

Căn hộ Tây Đô Plaza Hậu Giang

Ưu điểm của Bất động sản Thương mại

Một trong những lợi thế lớn nhất của bất động sản thương mại là giá thuê hấp dẫn. Ở những khu vực mà số lượng xây dựng mới bị giới hạn bởi đất đai hoặc luật pháp, bất động sản thương mại có thể có lợi nhuận ấn tượng và dòng tiền hàng tháng đáng kể . Các tòa nhà công nghiệp thường cho thuê với giá thấp hơn, mặc dù chúng cũng có chi phí chung thấp hơn so với tòa tháp văn phòng.

Bất động sản thương mại cũng đ ược hưởng lợi từ các hợp đồng cho thuê dài hạn hơn so với bất động sản nhà ở. Thời gian thuê dài này mang lại cho chủ sở hữu bất động sản thương mại một lượng tiền mặt ổn định đáng kể, miễn là người thuê dài hạn chiếm giữ tòa nhà.

Ngoài việc mang lại nguồn thu nhập ổn định và dồi dào, bất động sản thương mại còn mang lại tiềm năng tăng giá vốn, miễn là tài sản đó được bảo trì tốt và cập nhật. Và, giống như tất cả các hình thức bất động sản, nó là một loại tài sản riêng biệt có thể cung cấp một lựa chọn đa dạng hóa hiệu quả cho một danh mục đầu tư cân bằng. 

Khu dân cư Phước Thới Ô Môn Cần Thơ

Nhược điểm của Bất động sản Thương mại

Các quy tắc và quy định là những yếu tố ngăn cản chính đối với hầu hết những người muốn đầu tư trực tiếp vào bất động sản thương mại. Các loại thuế, cơ chế mua và trách nhiệm bảo trì đối với các tài sản thương mại được chôn vùi trong các lớp pháp lý. Những yêu cầu này thay đổi theo tiểu bang, quận, ngành, quy mô, phân vùng và nhiều chỉ định khác. Hầu hết các nhà đầu tư vào bất động sản thương mại hoặc có kiến ​​thức chuyên môn hoặc một đội ngũ những người làm.

Một trở ngại khác là rủi ro gia tăng mang lại với doanh thu từ người thuê, đặc biệt liên quan đến nền kinh tế nơi các cửa hàng bán lẻ đóng cửa bất ngờ khiến các bất động sản bị bỏ trống mà không có thông báo trước. Với nhà ở, các yêu cầu về cơ sở vật chất của một người thuê thường phản ánh những yêu cầu của những người thuê trước đó hoặc tương lai. Tuy nhiên, với một bất động sản thương mại, mỗi người thuê có thể có những nhu cầu rất khác nhau đòi hỏi việc tân trang lại tốn kém.

Chủ sở hữu tòa nhà sau đó phải điều chỉnh không gian để phù hợp với thương mại chuyên biệt của từng người thuê. Một bất động sản thương mại có tỷ lệ trống thấp nhưng doanh thu từ người thuê cao vẫn có thể thua lỗ do chi phí cải tạo cho người thuê đến. Đối với những người muốn đầu tư trực tiếp, mua một bất động sản thương mại là một đề xuất tốn kém hơn nhiều so với bất động sản nhà ở. Hơn nữa, trong khi bất động sản, nói chung, là một trong những loại tài sản kém thanh khoản hơn, các giao dịch đối với các tòa nhà thương mại có xu hướng di chuyển đặc biệt chậm.

Vạn Phát Sông Hậu thông tin bảng giá mới nhất

Dự báo và Triển vọng Bất động sản Thương mại

Thị trường bất động sản thương mại của Mỹ đã bị ảnh hưởng lớn trong cuộc suy thoái 2008-2009, nhưng nó đã đạt được mức tăng hàng năm kể từ năm 2010. Những mức tăng này đã giúp phục hồi gần như tất cả các khoản lỗ trong thời kỳ suy thoái. Các năm “2019 Mỹ Bất động sản Triển vọng thị trường “, một báo cáo thường niên do CBRE, cho rằng: Mặc dù đến muộn trong chu kỳ kinh tế, nhưng triển vọng vẫn rất tốt đối với cả bốn loại tài sản bất động sản thương mại chính. Sẽ có sự đánh giá tối thiểu về giá trị, nhưng lợi tức thu nhập phải duy trì ở mức ổn định.

Tuy nhiên, các chỉ số khác cho thấy thị trường bất động sản thương mại đã đạt đỉnh trong chu kỳ tăng trưởng sau suy thoái. Theo công ty bất động sản California, Ten-X Growth, giá bất động sản thương mại kết thúc năm 2018 chỉ tăng 1% so với năm 2017. Một báo cáo Ten-X lưu ý rằng tổng số cuối cùng năm 2018 cho các bất động sản thương mại xác nhận quan điểm của họ về việc định giá cuối chu kỳ kinh tế.

Nghiên cứu của công ty phát hiện ra rằng các vị trí tuyển dụng đang tăng lên, tăng trưởng tiền thuê nhà đang chậm lại và lãi suất thị trường đang tăng Theo báo cáo của Forbes , lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt, đã chứng tỏ một điểm khó khăn trong thị trường bất động sản thương mại rộng lớn hơn, khi việc đóng cửa trên diện rộng tăng lên trong năm 2017 và tiếp tục sang năm 2018.

Ví dụ, trung tâm mua sắm nổi tiếng REIT Westfield Corporation chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ giảm khoảng 30% từ giữa năm 2016 đến cuối năm 2017 trước khi đảo ngược một số khoản lỗ cho đến tháng 1 năm 2018. Unibail-Rodamco SE mua lại Westfield với giá 15,8 tỷ đô la Mỹ, tạo ra Unibail-Rodamco-Westfield (URW). Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều cho rằng thị trường bất động sản nhìn chung vẫn lành mạnh.

JP Morgan, trong “Triển vọng Bất động sản Thương mại 2019”, phần lớn lặp lại quan điểm của CBRE khi nói rằng năm 2018 là năm thứ 9 tăng giá thuê và định giá bất động sản thương mại. Morgan dự đoán tốc độ này sẽ chậm lại nhưng vẫn tiếp tục và không suy giảm cho đến sau năm 2019.

Lưu ý rằng đại dịch COVID-19, cho đến nay, không thực sự khiến giá trị bất động sản giảm đáng kể, và giá trị bất động sản vẫn ổn định hoặc thậm chí đã tăng lên, giống như thị trường chứng khoán cho đến mùa Thu năm 2020. Đây là điểm khác biệt chính giữa suy thoái kinh tế xảy ra vào năm 2020 và những gì đã xảy ra một thập kỷ trước đó. 

Bạn nên xem thêm:

Thông tin Stella Mega City

Thủ tục mua đất nền dự án

Pkd dự án Stella Mega City

21 mẹo đầu tư bất động sản

6 loại hình bất động sản phổ biến

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.