Business is booming.

Kinh nghiệm và cách đầu tư đất nền hiệu quả

0
Kinh nghiệm và cách đầu tư đất nền hiệu quả

Theo các chuyên gia nhà đất, đầu tư đất nền khá an toàn. Nhưng muốn có lợi nhuận thì cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Lựa chọn vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, giá cả phù hợp, xem xét pháp lý,… Đây là những cách đầu tư đất nền hiệu quả.

Mặc dù đây có thể không phải là khoản đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất , nhưng mua đất nền có thể là một khoản đầu tư tốt – nếu bạn hiểu cách đầu tư vào đất đúng cách như một chuyên gia bất động sản . Đầu tư vào đất đai có thể tạo ra lợi nhuận cao, thu nhập thụ động và tỷ suất lợi nhuận lớn.

Nhưng cũng giống như các loại hình đầu tư khác, đầu tư vào đất có lợi nhuận phụ thuộc vào sự thẩm định kỹ lưỡng. Hãy cùng Duancantho tìm hiểu cách đầu tư vào đất nền, tại sao bạn có thể đầu tư và những điều quan trọng cần biết trước khi mua đất nền.

Hiểu thêm về cách đầu tư đất nền hiệu quả là gì?

Có ba loại hình đầu tư bất động sản – bất động sản thương mại, bất động sản nhà đất và đất nền. Đất trống hoặc đất thô là một khu đất không có nhà ở hoặc công trình nào được xây dựng có thể được sử dụng để phát triển bất động sản thương mại hoặc nhà ở hoặc đất nông nghiệp, trang trại chăn nuôi hoặc tài nguyên thiên nhiên như quyền khoáng sản, nước hoặc không khí.

Về bản chất, khi bạn đầu tư vào đất nền, bạn đang mua những mảnh đất thô sơ, hoang sơ, chưa được phát triển. Việc phân vùng đất thô là rất quan trọng vì nó quyết định đất có thể được sử dụng như thế nào để phát triển trong tương lai. Có tám loại hình sử dụng đất chính:

 • Khu dân cư
 • Đa gia đình
 • Thương mại
 • Công nghiệp
 • Công cộng hoặc bán công cộng (như thư viện, trường học công cộng hoặc trạm xe buýt – còn được gọi công trình hành chính)
 • Công viên và không gian mở
 • Nông nghiệp (có thể bao gồm đất nông nghiệp hoặc lâm nghiệp)
 • Quyền của lối đi (là một sự dễ dàng cho phép mọi người tiếp cận tài sản của họ thông qua một mảnh đất hoặc thửa đất khác)

Xem thêm: Đất nền Cần Thơ

Kinh nghiệm và cách đầu tư đất nền hiệu quả

lưu ý khi đầu tư đất nền

Tầm quan trọng của vị trí để biết cách đầu tư đất nền hiệu quả

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của bất kỳ khu vực nào. Giao thông cần đảm bảo không kẹt xe, không ngập nước, gần các tuyến đường lớn kết nối với nhiều khu vực. Ngoài ra, cần ưu tiên những nơi có các nút giao thông 2-3 tầng.

Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn bất động sản đất nền. Vị trí giao thông thuận lợi là điều kiện tiên quyết để dự án có thành công hay không. Gần nhiều tuyến đường lớn, không bị ngập nước, không kẹt xe là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực. Giao thông thuận tiện sẽ có lượng lớn dân cư đổ về sinh sống, cơ sở hạ tầng phát triển thì các dịch vụ khác cũng sẽ phát triển theo như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ…

Nhà đầu tư nên khoanh vùng những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh để đầu tư, vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư nhiều về hạ tầng và rõ ràng về pháp lý.

Nơi được đầu tư về hạ tầng giao thông, di chuyển thuận lợi sẽ thu hút nhiều cư dân về sinh sống. Điều này đồng nghĩa sẽ có nhiều công trình thương mại, dịch vụ mở ra để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Cuối cùng là thu lợi nhuận từ dân cư. Chính yếu tố này sẽ giúp nền kinh tế của khu dân cư ngày càng tăng trưởng. Tác động tỷ lệ thuận đến thị trường bất động sản đối với tất các loại hình và phân khúc.

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân, họ mắc một sai lầm đó là họ chọn lựa các bất động sản hay một khu đất nền tại vị trí mà không có giao thông kết nối thuận tiện, như vậy dẫn đến tiềm năng tăng giá là không có, khả năng chôn vốn trong thời gian lâu. (Dự án khu đô thị Stella Mega City toạ lạc tại trung tâm quận Bình Thuỷ – là quận không phải trung tâm của thành phố Cần Thơ nhưng dư địa phát triển vùng ven Cần Thơ đang mở rộng cực nhanh dẫn đến sự phát triển của Bình Thuỷ đang nóng và thu hút lớn dòng tiền đầu tư của cả khu vực).

cach-dau-tu-dat-nen-hieu-qua

Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Cách đầu tư đất nền hiệu quả trong khu dân cư

Kinh nghiệm về cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn của các chuyên gia là nên ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Đương nhiên sẽ không ai muốn đầu tư một mảnh đất ở nơi không có bóng người. Bởi những mảnh đất ở những nơi như vậy đều rất khó sinh lời và không an toàn khi đầu tư. Điều này đánh vào thị hiếu của khách hàng, tạo sự an tâm cũng như môi trường sống và các tiện ích đảm bảo hơn.

Vậy nên cách đầu tư đất nền hiệu quả là lựa chọn những nơi có dân cư sinh sống. Bởi đó là nơi có tiềm năng phát triển. Những nơi quá thưa dân cư dù giá đất rẻ bạn cũng nên cân nhắc. Khu vực chưa có dân cư hoặc dân cư thưa thớt tại sao bán với giá rẻ sao không quá phát triển hoặc quy hoạch có vấn đề gì không, cơ sở hạ tầng xung quanh có nhiều dự án mới không?…

Tuy nhiên các dự án này thì số tiền sẽ cao hơn so với các dự án khác vùng ít dân cư. Nếu chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư cần tìm hiểu thông tin khi nào dự án khởi công, hoàn thành để quyết định “xuống tiền” để sở hữu.

Mua đất ở nơi có mật độ dân cư tương đối giúp cho nhà đầu tư an tâm về tiềm năng của bất động sản. Khi mà mật độ dân cư càng tăng lên ở khu vực đó thì lúc đó cũng tương ứng với việc là đất nền của chúng ta có giá tăng theo thời gian.

Nhà đầu tư có thể chọn đất nền ở vị trí gần các địa điểm thu hút khách du lịch, hoặc gần chợ, gần trung tâm hành chính để đón đầu tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thông thường, những điều này phụ thuộc nhiều vào thông tin quy hoạch. Nếu chưa có nhiều dự án được đầu tư thì người dân và giới đầu tư sẽ không vội lựa chọn. Tốt nhất bạn nên đến UBND địa phương để tìm hiểu thông tin quy hoạch xung quanh khu đất dự định mua. Bao gồm các dự án gì? Khi nào khởi công? Khi nào hoàn thành? Sau đó quyết định rót vốn đầu tư cũng không muộn.

nhung-dieu-can-biet-khi-dau-tu-dat-nen

Những điều cần biết khi đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền theo nhóm – cách đầu tư đất nền hiệu quả mới

Để tăng thêm độ an toàn của việc đầu tư cách đầu tư đất nền hiệu quả theo nhóm này. Bạn có thể chọn đầu tư cùng một nhóm có kinh nghiệm và uy tín. Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như: Có thêm nhiều kiến thức và góc nhìn hơn, giảm lượng vốn, trách bớt rủi ro gặp phải.

Bên cạnh đó, thời điểm đầu tư cũng tác động nhiều đến giá trị bất động sản. Do đó, bạn không nên rót vốn khi thị trường đang trong tình trạng “sốt” đất. Khi thấy tình hình đã ổn định. Lúc đó bạn cân nhắc rót vốn và sẽ thu lợi từ an toàn cho đến rất cao.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về hội nhóm hoặc cá nhân, cần đảm bảo minh bạch về tài chính. Ngoài ra họ cũng phải có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, có sự hiểu biết về pháp luật người có tầm nhìn tốt, người sành sỏi về quản lý tài chính… sẽ hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra một tập thể mạnh và lợi nhuận cao.

dau-tu-dat-nen-hieu-qua-can-chu-y-dieu-gi

Đầu tư đất nền cần chú ý điều gì

Cách đầu tư đất nền hiệu quả “ thẩm định đúng giá”

Thẩm định giá được xem là một thao tác không thể thiếu trong giới đầu tư kinh doanh bất động sản. Nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và tăng hiệu quả của nguồn vốn. Thẩm định giá trị của lô đất là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả, nó giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Những người mới bước chân vào bất động sản rất khó biết được giá trị thật của miếng đất. Vì vậy, trước khi mua bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn như Internet, từ chuyên gia, từ người đi trước để biết chính xác giá trị trường. Đừng tin những gì cò đất thổi phồng mà phải tìm hiểu kỹ để tránh mua hớ.

Trong tình hình đại dịch làm giảm đi sức mạnh nền kinh tế cũng như các hoạt động chậm lại bất động sản cũng không tránh khỏi. Những cách đầu tư đất nền hiệu quả trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư trở lại và một tương lai tốt hơn cho bất động sản.

Đầu tư đất nền hạn chế tình trạng bị giới đầu cơ tạo sốt ảo. Nhằm thổi giá lên cao vì giá trị sản phẩm đã được chủ đầu tư quy định và mở bán. Bạn cần phải thao tác so sánh giá của các dự án đang dự định đầu tư với những dự án lân cận. Cùng các tiện ích, vị trí, phân khúc,… Để cuối cùng có thể chọn được dự án đáng để đầu tư nhất.

Có rất nhiều phương pháp để bạn thẩm định giá đó là so sánh giá với những miếng đất xung quanh. Những miếng đất tương đồng về vị trí, quy cách, phân khúc,… Hãy tham khảo ít nhất 5, 6 sản phẩm để so sánh

Hoặc, nếu chọn dự án có công trình xây sẵn thì chọn xác định bằng chi phí. Cụ thể là chi phí đất bao nhiêu, chi phí xây dựng bao nhiêu và các chi phí liên quan. Sau đó chia ra cho tất cả sản phẩm để ra giá tương đương.

Bước đầu tiên là so sánh đất nền đó với các lô có diện tích tương đương bên cạnh hoặc khu dân cư gần đó. Cũng có thể so sánh với những lô đất nền của các dự án gần đó.

Sau khi bạn đã thẩm định lô đất thì bạn cần tính được giá trị thanh khoản lô đất trong thời gian bao lâu. Giá trị đầu tư cùng thời gian giữ vốn có thể bán lô đất với giá hợp lý thì thời gian thanh khoản sẽ nhanh hơn

cach-dau-tu-dat-sinh-loi

Cách đầu tư đất sinh lời

Cách đầu tư đất nền hiệu quả chọn nền đã hoàn thiện pháp lý

Vấn đề pháp lý là vấn đề rất quan trọng và cần lưu tâm khi bạn muốn đầu tư đất nền. chỉ đầu tư đất nền khi có giấy tờ rõ ràng. Đừng vội ham rẻ nghe theo môi giới mua những miếng đất có giá thấp. Mà không biết có thể đất đang bị dính vào quy hoạch, đang bị tranh chấp hay giấy tờ chưa hoàn thiện. Điều này sẽ rất nguy hiểm có thể đưa bạn vào khả năng mất trắng tiền vốn. Chẳng ai muốn đầu tư nhầm vào dự án “ma” và không có giấy tờ rõ ràng. Vậy nên cách đầu tư đất nền hiệu quả là cần kiểm tra tính pháp lý rõ ràng.

Pháp lý minh bạch chính là “phao cứu sinh” giúp nhà đầu tư vượt qua những biến động thị trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tung tin sai sự thật. Hoặc bất chấp pháp luật để dụ dỗ khách hàng xuống tiền đầu tư. Thế nên bạn phải lựa chọn những chủ đầu tư uy tín để đảm bảo đất nền bạn sắp đầu tư là đất “sạch”.

Chủ đầu tư là người trực tiếp chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng và hiệu quả của dự án để khách hàng “rót tiền”, vì vậy những con số và bằng chứng cho thấy uy tín, kinh nghiệm và năng lực tài chính của chủ đầu tư là hết sức quan trọng.

Vấn đề bạn cần quan tâm khi mua đất nền là:

 • Chủ miếng đất là ai, bạn đang ký hợp đồng mua bán với chủ đất hay đơn vị thứ 3
 • Miếng đất đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa
 • Giấy phép xây dựng đất
 • Điều quan trọng nhất cần lưu ý là miếng đất có đang bị thế chấp không và đã được giải ngân chưa
kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-du-an

kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Cách đầu tư đất nền hiệu quả ở cần thở – môi giới nào uy tín?

Công ty TNHH Đất Xanh Miền Tây đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, cũng như đã khẳng định uy tín trên thị trường chuyển nhượn nhà đất, được các chủ đầu tư trên khắp miền tây uỷ viền để phân phối dự án nên vấn đề về mặt pháp lí môi giới và hợp đồng cũng nhu trách nhiệm của đất xanh luôn được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Thông tin liên hệ đất xanh miền tây:

Công ty: Đất xanh miền tây

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: CEO dự án

Website: Trang ch

Bạn nên xem thêm:

Dự án Stella mega city – The Ambi

Dự án An bình

Tổng hợp Dự án

Đất nền cần thơ

Đất nền Sóc Trăng

Tin Tức

Tin Tức BĐS

Tin Tức Đất Xanh

Nhà đất cần thơ giá rẻ

Nhà đất cần thơ Cái Răng

Leave A Reply

Your email address will not be published.