Business is booming.

Cách làm bất động sản 16 điều cần biết về môi giới

0
Cách làm bất động sản 16 điều cần biết về môi giới

Bất cứ nhân viên nào cũng muốn biết cách làm bất động sản, trở thành nhân viên bất động sản thành công. Tuy nhiên thực tế rất nhiều người chưa hình dung ra được công việc này, cũng như những điều cần chuẩn bị, những khó khăn sẽ gặp phải.

Theo số liệu mà Hội môi giới thống kê, trong 3 năm gần đây mức độ tăng trưởng của môi giới bất động sản đạt trung bình 15%. Chúng ta có thể bắt đều từ điểm mạnh của bạn, lập kế hoạch và liên quy trình, từ đó làm việc chăm chỉ và chịu khó học tập mỗi ngày.

Nếu bạn tìm hiểu về bất động sản và cách làm bất động sản, thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Tìm hiểu môi giới chỉ với 4 bước sau để biết cách làm bất động sản

Tìm hiểu chi tiết về nghề bất động sản

Đối với nghành nghề nào cũng vậy, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ về ngành nghề mà bạn định làm.

Đối với nghề môi giới bất động sản, là một nghề phổ biến hiện nay bạn có thể tìm hiểu từ trên mạng internet, qua bạn bè hoặc người thân…

Trước khi biết cách làm bất động sản bạn cần biết một số thông tin như:

 • Những công việc của một nguời môi giới bất động sản
 • Môi trường làm việc của nghề bất động sản là ở đâu? Trong phòng hay ngoài trời?
 • Mức thu nhập của người môi giới bất động sản mới vào nghề là bao nhiêu
 • Phân khúc sản phẩm nào là tốt nhất với người mới bắt đầu

Nếu bạn đã có những người anh, chị, bạn đã đi trước trong nghề thì đừng ngần ngại mà học kinh nghiệm từ họ.

Ngoài nguồn thông tin trên mạng, bạn có thể học thêm bằng cách đọc sách, theo dỏi các kênh mạng xã hội của những nguời nổi tiếng trong nghề, youtube,… Đó sẽ là những kiến thức giúp bạn trong tương lai.

Cách làm bất động sản 16 điều cần biết về môi giới

Cách làm bất động sản lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Chuẩn bị trước tinh thần khi làm nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản thuộc top nghành nghề khó nhất trong Sales bán hàng. Khi bắt đầu vào nghề cũng phụ thuộc cao vào việc may, rủi sẽ có những lúc bạn chốt được rất nhiều hợp đồng cũng có khi khoảng vài tháng bạn không bán được hàng, trong khi các chi phí sinh hoạt và phí để giao thiệp với khách hàng ngày càng tăng.

Những lúc không bán được hàng như vậy là lúc ý chí bạn yếu nhất, làm mọi việc điều tiêu cực và rất dễ sinh ra “nãn” với nghề.

Trong cuốn sách The Slight Edge có câu: “Công thức của thành công: gấp đôi sự thất bại của bạn”. Đứng lên từ chỗ thất bại chính là một trong những yêu cầu đối với nghề môi giới bất động sản.

Nhưng nếu bạn được vượt qua được giai đoạn khó khăn đó thì bạn sẽ có nguồn thu nhập đáng mơ ước với nhiều người. Tóm lại để thành công trong nghề môi giới bất động sản bạn phải luyện cho mình tinh thần “thép” làm việc tích cực và kiên nhẫn sẽ thành công.

Chuẩn bị tài chính để khởi nghiệp với nghề bất động sản

Không giống một số nghành nghề khác có thể khởi nghiệp với “đôi bàn tay trắng”, nghề bất động sản tiêu tốn của bạn không chỉ thời gian, công sức và tiền bạc để đầu tư cho nghề này.

Vậy nghề bất động sản tiêu phí vào đâu?

 • Thứ nhất là tiền sinh hoạt phí để duy trì cuộc sống thường nhật như: Tiền ăn, uốn, đi lại, xe cộ,…
 • Thứ hai là tiền để bạn đầu tư 1 website cho mình càng chuyên nghiệp càng tốt, nó có thể giúp bạn đem lại nguồn khách hàng ổn định, nhưng chi phí để chỉn chu một trang web không phải rẻ, có thể lên tới hàng chục triệu đồng, nếu bạn không có kiến thức về làm web, SEO cách viết bài bất động sản. Tuy chi phí nhiều nhưng nó mang lại lợi ích tương xứng với giá tiền của nó
 • Thứ ba là tiền quảng cáo marketing tuỳ thuộc vào mức độ bạn chi mà quảng cáo sẽ từ vài triệu hoặc vài trăm triệu. Tuỳ thuộc vào chiến lược của bạn

Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng nghề

Nhanh nhất là bạn có một đội nhóm hoặc tham gia vào một công ty môi giới bất động sản uy tín, từ đây bạn có thể học hỏi các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp qua việc traning của công ty, cũng như của các anh chị đông nghiệp đi trước.

Cách làm bất động sản 4 bí quyết bạn nên nhớ

Khi bạn đã quyết định trở thành môi giới bất động sản bạn cần nhớ những bí quyết sau:

 • Tư duy lớn với mục tiêu lớn, biết đặt câu hỏi “Tại sao”
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh và bám sát nó
 • Xây dựng cẩm nang môi giới bất động sản
 • Ba chữ L trong nghề môi giới bất động sản: Leads, Listings, Leverage

Cách làm bất động sản với 8 bước sale mới vào nghề cần làm khi gặp khách hàng

Bước 1 chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị thông tin tài liệu đầy đủ về dự án, một bảng điền thông tin của khách hàng như: Họ và tên, nơi làm việc, nơi ở, số điện thoại, email, tài chính như thế nào, mục đích mua để ở hay sinh lời,…

Tốt hơn là nên chuẩn bị một quyển sổ nhỏ hoặc một tờ giấy A4 để trao đổi với khách hàng và note lại những thông tin quan trọng khi trao đổi, vì sau buổi gặp mặt bản chỉ nhớ khoảng 50% câu chuyện.

Bước 2 Giới thiệu về bản thân và trao card visit

Khi gặp khách hàng điều đầu tiên các bạn nên làm là giới thiệu thông tin cá nhân mình một cách ấn tượng nhất, và trao Card Visit khi trao card nên hướng card về phía khách hàng để khách hàng có thể dể dàng đọc tên chúng ta.

https://taithemefree.com/danh-muc/du-an/du-an-stella-mega-city/

Bước 3 phá băng mối quan hệ

Đối với ai cũng vậy khi gặp một người lạ thì chúng ta thường mang một tâm lý đề phòng, và trường hợp này cũng vậy khách hàng và chúng ta là một người lạ và họ biết được mục đích của chúng ta là bán hàng nên họ có tâm lí đề phong với ta là bình thường. Việc phá băng cũng khá đơn giản chỉ cần áp dụng nghệ thuật khen ngợi, hỏi thăm.

Một lời khen ngợi chúng ta không mất gì nhưng sẽ phá bỏ đi khoảng cách giữa chúng ta và khách hàng lúc đó bắt đầu câu chuyện sẽ khá dễ dàng.

6-tieu-chi-de-biet-cach-lam-bat-dong-san

6 tiêu chí để biết làm môi giới bất động sản

Bước 4 thăm hỏi và dẫn dắt

“Tư vấn” là gì? Tư là riêng tư, vấn là hỏi => Qúa trình tư vấn là quá trình tạo ra những câu hỏi để khách hàng chia sẽ những vấn đề riêng tư về nhu cầu của họ.

Hãy bắt đầu với những câu hỏi nhẹ nhàng như anh chị đã từng đầu tư ở đâu chưa, phân khúc như thế nào? Thua hay thắng? nếu thua thì chúng ta sẽ chia sẽ, đồng cảm với khách hàng, thắng thì chúng ta hãy ngợi ca về tầm nhìn của khách hàng…rồi từ từ hãy dẫn dắt, giới thiệu sơ lược về sản phẩm của bạn.

Sau đó xác định nhu cầu của khách hàng là gì? Họ mong đợi gì ở sản phẩm? Tài chính của khách hàng là tầm bao nhiêu?

3 dữ kiện là quan trọng bật nhất phải khai thác được khách hàng.

Bước 5 Tư vấn đúng mục đích khách hàng mong muốn

Việc xác định mục đích mua hàng và mong đợi của khách hàng là điều cực kì quan trọng. Khi biết mục đích đầu tư bạn sẽ có những kịch bản tư vấn sau cho phù hợp:

Khách hàng mua để đầu tư: Phải biết rằng khách hàng đầu tư với mục đích gì? đầu tư ngắn, trung hay dài hạn?

Khách hàng mua để ở: Chúng ta phải tập trung tư vấn vào môi trường, giá trị sống, tích ích nội, ngoại khu mang lại, khoảng cách đi lại đến chổ làm của vợ, chồng, con như thế nào,…

Đầu tư ngắn hạn thì sản phẩm chúng ta phải có những yếu tố tác động đến tăng giá liên quan đến hạ tầng giao thông, khu vực.

Đầu tư dài hạn thì chúng ta nên có phương án tài tính kết hợp như khai thác dịch vụ tiện ích hoặc giá trị của bất động sản.

Bước 6 xử lí từ chối

Dù sản phẩm của bạn có đẹp đến như thế nào thì chắc chắn cũng sẽ có những lời khen chê từ khách hàng, không có gì là đẹp không tỳ vết cả.

Để xử lý việc này tốt nhất thì các bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình 1 bản Q&A cho cá nhân. Bảng cầu hỏi này bạn hãy tìm đến những best sale hoặc quản lý của mình nhờ họ trả lời giúp bạn. Ghi âm lại và chọn những câu trả lời đắt giá nhất để các bạn trả lời cho khách hàng.

cach-lam-bat-dong-san-xu-li-khi-tu-choi

Cách làm bất động sản xử lí khi khách hàng từ chối

Bước 7 chốt deal khách hàng

Chốt deal là vấn đề mà các sales khó khăn nhất khi gặp phải có người thì hưng phấn, có người thì sợ, các sales mới vào nghề thì tay run cầm cập.

Với một người Sale có kinh nghiệm chốt deal không phải chỉ là chốt giao dịch, mà còn chốt lại kết quả của cuộc tư vấn.

Khi đã tư vấn xong khách hàng đã hài lòng chưa? Nếu đã hài lòng thì sao chưa ra quyết định

Khách hàng mình tư vấn phải là người quyết định không, hay là còn hỏi ý kiến của người khác như vợ, cha, mẹ.

Khách hàng có vấn đề gì không hài lòng với sản phẩm của bạn? Nếu mình giải đáp được cho khách hàng có sẵn sàng mua sản phẩm của bạn không?

Khi gặp khách hàng lần này giá trị của bạn nhân được là gì? Chốt lại cuộc gặp tiếp theo là vào khi nào? Nên cụ thể lịch vì câu hẹn bữa nào “rãnh” có nghĩa là không bao giờ rãnh đâu.

Bước 8 sau buổi gặp

Sau khi gặp mặt khách hàng và về nơi làm việc nên nhắn cho khách hàng 1 tin nhắn cám ơn về buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Hãy gởi lại khách hàng 1 email tổng hợp xác nhận lại những thông tin đã trao đổi trong ngày hôm nay, khách hàng có thể quên 1 chi tiết quan trọng trong việc trao đổi

Hãy nhờ quản lý, trưởng phòng gọi cho khách hàng, hỏi thăm về buổi tư vấn như thế nào. Khách hàng sẽ cảm thấy được trân trọng hơn và tăng mức độ hài lòng đối với bạn

Bên trên là tổng hợp 16 bước để biết cách làm bất động sản đôi khi gặp khách hàng ở bên ngoài sẽ không thuận lợi như những bước đã nêu trên có thể thay đổi một chút, nhưng khi làm sale thì bạn nên phải cố gắng thiên biến vạn hoá, để xử lí những tình trạng khác nhau.

Khi bạn đã làm chủ được cuộc tư vấn thì tỷ lệ chốt deal của bạn lên đến 70%, chúc các bạn thành công

Bạn nên xem thêm:

Bảng giá đất cần thơ 2020-2024

Chuyên gia tư vấn bất động sản là gì?

Bất động sản công nghiệp là gì?

Stella mega city

Khu dân cư phước thới

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: duancantho.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.