Business is booming.

Cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi cực kỳ đơn giản từ A đến Z

0
Cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi cực kỳ đơn giản từ A đến Z

IPhone của bạn đột nhiên không kết nối được wifi hoặc có thể kết nối wifi nhưng không vào được internet, .. Bạn có thể tìm ra nguyên nhân và Cách sửa lỗi iPhone không bắt sóng wifi? Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về chúng trong bài viết dưới đây.

Tại sao iPhone của tôi không bắt được wifi?

Theo các chuyên gia điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không bắt được wifi như có thể do bạn vô tình ngắt kết nối wifi, wifi không bật, bộ phát wifi quá xa điện thoại; IC wifi bị hỏng hoặc iPhone của bạn đang ở chế độ máy bay, địa chỉ IP điện thoại bị sai, có vấn đề về cấu hình do cài đặt cũ, v.v.

iphone-not-bat-duoc-wifi

Ngoài ra, bạn có thể xác định iPhone không bắt được wifi như sau:

  • Mặc dù kết nối Wifi thành công nhưng khi người dùng truy cập web trên thiết bị rất chậm, một số trường hợp iPhone 6 có thể bắt sóng wifi nhưng không có kết nối.
  • IPhone của bạn hoạt động ổn định, tín hiệu mạng mạnh nhưng vẫn không kết nối được Wifi.

Tìm hiểu thêm:

  • Cách Chặn Người Dùng Wifi Viettel, FPT Trên Điện Thoại, Máy Tính Từ A-Z
  • 5 cách xử lý iMessage không được kích hoạt trên iPhone thành công 100%
  • Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone chỉ trong 1 phút

Cách sửa lỗi iPhone không bắt sóng wifi hiệu quả

Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau, bạn đừng quá lo lắng mà hãy tham khảo cách giải quyết dưới đây của chúng tôi.

1. Tắt và bật lại kết nối Wifi

Nếu iPhone của bạn không thể kết nối WiFi hoặc sử dụng nhưng tự động mất kết nối, vui lòng tắt chức năng WiFi trên thiết bị của bạn và bật lại. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt => WiFi và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt, đợi vài giây rồi bật lại.

iphone-not-bat-duoc-wifi-1

Ngoài ra, bạn vuốt lên từ cuối màn hình (hoặc xuống từ trên cùng bên phải, trên iPhone X, iPhone XS và iPhone XR) và nhấn vào biểu tượng wifi để bật.

iphone-not-bat-duoc-wifi-2

2. Tắt Bluetooth

Nếu thiết bị của bạn được bật cả Wi-Fi và Bluetooth, hãy thử tắt Bluetooth để xem bạn có thể thiết lập lại kết nối Wi-Fi hay không? Vào Cài đặt, chọn Bluetooth và vuốt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt.

iphone-not-bat-duoc-wifi-3

Mặt khác, bạn có thể truy cập trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình, chạm vào biểu tượng Bluetooth để tắt, sau đó bật lại sau vài giây.

iphone-not-bat-duoc-wifi-4

3. Khởi động lại iPhone

Nếu iPhone không bắt wifi, bạn hãy thử khởi động lại iPhone để giúp thiết bị sắp xếp lại hệ thống, vì trong quá trình sử dụng có thể xảy ra xung đột khiến một số tính năng bị trục trặc.

Để thực hiện, bạn nhấn và giữ nút Nguồn khoảng 3 giây cho đến khi màn hình điện thoại hiện ra như hình bên dưới. Sau đó vuốt sang phải để tắt máy, đợi máy tắt hẳn rồi nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây để khởi động lại.

4. Khởi động lại bộ phát Wifi

Có nhiều trường hợp modem hoặc bộ định tuyến được sử dụng trong thời gian dài rất dễ xảy ra các trục trặc nhỏ gây gián đoạn đường truyền và cũng khiến iPhone không kết nối được Wifi. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần rút phích cắm của thiết bị, đợi 15-30 giây và cắm lại. Sau đó đợi 1-2 phút để thiết bị khởi động lại và kết nối lại.

5. Xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Nếu iPhone của bạn không bắt được Wifi với mạng mà bạn đã kết nối trước đó thì cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn hãy quên mạng Wifi đó đi (Quên Wifi) rồi kết nối lại.

Cách sửa: Vào Cài đặt => Wifi => chọn chữ i bên cạnh tên mạng Wifi bị sai => Quên mạng này (Forget Wifi). Sau đó kết nối và nhập mật khẩu để kết nối lại Wifi này.

iphone-not-bat-duoc-wifi-5

6. Tắt Dịch vụ Vị trí trên iPhone

Dịch vụ định vị thường được kích hoạt trên iPhone để sử dụng các mạng Wi-Fi lân cận và cải thiện độ chính xác, tuy nhiên đây có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi định vị, bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

iphone-not-bat-duoc-wifi-6

Bước 2: Trong phần Quyền riêng tư, nhấp vào Dịch vụ vị trí, sau đó nhấp vào Dịch vụ hệ thống.

iphone-not-bat-duoc-wifi-7

Bước 3: Bạn vuốt xuống và nhấn vào Dịch vụ hệ thống. Di chuyển thanh trượt Mạng Wi-Fi và Bluetooth để tắt dịch vụ này.

iphone-not-bat-duoc-wifi-8

7. Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu bạn đã làm theo tất cả các phương pháp trên mà iPhone của bạn vẫn không thể kết nối với Wi-Fi, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn bị mất. Do đó, bạn phải sao lưu dữ liệu cá nhân của mình trước khi thực hiện bước này.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt, bấm vào Chung rồi chọn Đặt lại như trên. Sau đó chọn Erase All Content and Settings, sau đó chạm vào Erase iPhone để hoàn tất

iphone-not-bat-duoc-wifi-9

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục lỗi iPhone không bắt sóng wifi thành công ngay tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm sửa chữa điện thoại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.