Business is booming.

Cơ hội Kinh doanh Trực tuyến 2021, Tiềm năng và Thách thức

0
Cơ hội Kinh doanh Trực tuyến 2021, Tiềm năng và Thách thức

Cơ hội Kinh doanh Trực tuyến 2021, Tiềm năng và Thách thức

Việt Nam là quốc gia có dân số đông, tỷ lệ người dùng Internet và điện thoại thông minh cao, là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành thương mại điện tử. Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam là hơn 70% ở thành thị, khoảng 50% ở nông thôn.

Và những con số này không ngừng tăng lên theo thời gian, mở ra nhiều cơ hội cho việc kinh doanh online phát triển mạnh mẽ.

Tiềm năng của thương mại điện tử Việt Nam

Cơ hội kinh doanh trực tuyến năm 2017

Theo ông Trần Trọng Tuyển – Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh, tốc độ tăng có thể đạt 30-50% / năm.

Luôn theo anh ấy Hàngquy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt tới 10 tỷ USD trong 5 năm tới. (Năm 2015, thương mại điện tử của Việt Nam đạt 4,07 tỷ USD) Điều này chứng tỏ cơ hội phát triển trong lĩnh vực thương mại điện tử là rất lớn.

Giai đoạn 2010 – 2015 là giai đoạn đầu của quá trình phổ cập thương mại điện tử tại Việt Nam (giai đoạn phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng nền tảng). Trong thời kỳ này, thương mại điện tử chỉ phát triển trên một số loại sản phẩm dễ kinh doanh trực tuyến, chẳng hạn như điện tử, công nghệ.

Năm 2016, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ với các mặt hàng như rau sạch, thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống, v.v. được rao bán trên mạng không phải là hiếm.

Một vài sự thật

Năm 2015, tổng doanh thu bán lẻ điện tử của Hoa Kỳ chiếm 7,4% tổng doanh thu bán lẻ; Trung Quốc là 13,5%; Hàn Quốc là 11,2% và Việt Nam là 2,8%. Giai đoạn 2010-2015, khi các nước trên đã phát triển, Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng. Do đó, con số 2,8% cho thấy tiềm năng thương mại điện tử của Việt Nam còn rất lớn.

Theo Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2015 của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), doanh thu thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 đạt 4,07 tỷ USD, tăng 37% so với năm 2014.

Dự kiến, con số này có thể lên tới 10 tỷ USD trong 5 năm tới. Thương mại điện tử Việt Nam tuy còn khá non trẻ nhưng ngành thương mại điện tử nước nhà đang có tốc độ phát triển rất tốt.

Sở hữu ngay khóa học thương mại điện tử “chất lượng” trên Kyna, unica với giá siêu ưu đãi

Nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức

Các công ty trong ngành này tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi phải giảm giá, rủi ro kinh doanh luôn ở mức cao. Nếu phương thức thanh toán điện tử không được áp dụng, chế độ xác nhận sẽ được áp dụng.COD có nghĩa là “tiền mặt khi nhận hàng”), những công ty này thường phải đối mặt với các đơn đặt hàng sai và phải chịu chi phí thiệt hại đáng kể cho việc vắng mặt khi đặt hàng trực tuyến.

Tiềm năng của ngành thương mại điện tử tại Việt Nam là không thể phủ nhận. Người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ rất ưa chuộng mua sắm hàng hóa qua các trang thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, eBay, v.v.

Các trang lớn của nước ngoài có uy tín cao, ưu điểm của họ là chi phí thực hiện đơn hàng thấp hơn so với các công ty trong nước.

Cơ hội kinh doanh trực tuyến 2021, Tiềm năng và Thách thức đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 9 tháng 9 năm 2021 qua Duy – AgiareTeam

Ngày cập nhật: 09/09/2021

Chúng tôi mang đến cho bạn những đánh giá, xếp hạng chất lượng về sản phẩm và dịch vụ uy tín hiện nay. Tin rằng, bạn sẽ tìm thấy những thông tin cần thiết từ đây, trước khi bạn quyết định mua.


Leave A Reply

Your email address will not be published.