Business is booming.

Có nên mua đất thời điểm này không? 3 thời điểm mua đất “hời nhất”

0
Có nên mua đất thời điểm này không? 3 thời điểm mua đất “hời nhất”

Đầu năm 2021, giá bất động sản nhiều nơi tăng nhanh khiến thị trường này trở nên thực sự nóng. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, đây thực sự là một thách thức lớn. Nhiều người thắc mắc nhất là có nên mua đất thời điểm này không??

Mời các nhà giao dịch bắt đầu xem các thông tin chi tiết được tổng hợp và phân tích dưới đây để giúp đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Những nhà kinh doanh có nên mua đất thời điểm này không?

Có nên mua đất vào thời điểm này không? Về bản chất, việc mua đất hay không liên quan đến hai yếu tố chính là mục đích sử dụng đất và lợi nhuận thu được khi giá đất tăng trong tương lai.

Có nên mua đất thời điểm này không? 3 thời điểm mua đất “hời nhất”

Có nên mua đất thời điểm này không trong năm 2021

Điều kiện sinh lời trong tương lai

Chúng ta có nên mua đất vào thời điểm này không? Trong tất cả các phân khúc bất động sản, đất nền luôn là sản phẩm dễ kiếm nhất. Tùy từng vị trí mà đất có những mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mặc dù toàn thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng phân khúc đất nền vẫn luôn là điểm sáng nhất. Tại mọi thời điểm, thị trường bất động sản luôn trong chế độ sàng lọc. Do đó, đây là thời điểm người mua có thể lựa chọn được mảnh đất ưng ý.

Nói cách khác, mua đất thời điểm này sẽ giúp người mua sở hữu được nhiều mảnh đất vàng hiếm có. Đó có thể là khu đất có vị trí lý tưởng hoặc phong thủy hoàn hảo. Và hơn nữa, mua đất ở giai đoạn này về cơ bản vẫn tạo được sự an toàn cao cho người mua.

co-nen-mua-dat-o-thoi-diem-nay-khong

Có nên mua đất ở thời điểm này

Về mục đích sử dụng đất

Đối với nhóm khách hàng mua đất với mục đích sử dụng, yếu tố lợi nhuận không phải là yếu tố tiên quyết để đưa ra quyết định mua. Bên cạnh đó, họ sẽ xem xét các yếu tố khác như sự thuận tiện của vị trí khu đất đó đối với cuộc sống và công việc. Mức độ văn hóa và định cư trong khu vực.

Cùng với đó là mức độ phát triển có phù hợp với tài chính của họ không? Nếu thỏa mãn các yếu tố trên thì họ sẽ quyết định mua.

Có nên mua đất vào thời điểm này không? đầu năm hay cuối năm

Thị trường bất động sản thực sự có thể nhộn nhịp vào cuối năm nay. Đó là thời điểm mà các gia đình muốn dọn về một ngôi nhà mới mong muốn một năm mới tốt lành. Do đó, có rất nhiều dự án sẽ được chào bán trên thị trường và giao dịch sôi động tại thời điểm này.

Thông thường cuối năm là mùa của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, năm 2020 thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch; nhiều người không dám xuống tiền khiến thị trường trầm lắng.

Và bây giờ là lúc thị trường phục hồi. Dễ dàng nhận thấy nhiều dự án đang được rao bán trên khắp các trang mạng từ đầu năm đến nay. Với các chương trình ưu đãi, hậu mãi, người mua có cơ hội sở hữu bất động sản với giá tốt. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng sẽ có nhiều sản phẩm đa dạng để bạn lựa chọn.

Câu trả lời của chuyên gia dành cho câu hỏi có nên mua đất vào thời điểm này không?

Những người mới tham gia thị trường; Với việc gặp phải và tiềm lực vốn không đủ mạnh, rất nên làm và cẩn thận. Cụ thể các yếu tố pháp lý của tài sản cần được đặc biệt quan tâm.

Chuyên gia Phan Công Chánh chia sẻ: Các nhà đầu tư vào bất động sản hiện nay. Nên xem xét kỹ tài sản định mua có thể là chính chủ hay không. Duyệt qua nhiều mục (từ 20 mục trở lên) và đưa ra quyết định cuối cùng của bạn. Cụ thể, nhà đầu tư phải được xây dựng am hiểu pháp luật để phân loại sản phẩm.

Các nhà giao dịch với số tiền hạn chế nên quyết định đầu tư vào các tổ chức để có kinh nghiệm và giảm bớt nguy hiểm.

Theo CEO – PROPERTY Eximrs Bà Trần Thị Cẩm Tú chia sẻ: Hiện nay, mặt đất giống như một quả cầu lửa, người này tung người khác chụp lại, ai chạm vào sẽ bị bỏng tay. Những người có ít kinh nghiệm và vốn ít là những người bị bỏng nhiều nhất.

Trên đây là những phân tích được tổng hợp từ các chuyên gia trong ngành bất động sản. Mong muốn giúp bạn trả lời đầy đủ câu hỏi có nên lấy đất lúc này không? Hiện tại, mặc dù thị trường đã được cải thiện tương đối, nhưng nó thực sự vẫn chưa ổn định.

Các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lấy. Tất cả những gì tốt nhất. Những người mới tham gia thị trường; Với việc gặp phải và tiềm lực vốn không đủ mạnh, rất nên làm và cẩn thận. Cụ thể các yếu tố pháp lý của tài sản cần được đặc biệt quan tâm.

Chuyên gia Phan Công Chánh chia sẻ: Các nhà đầu tư vào bất động sản hiện nay. Nên xem xét kỹ tài sản định mua có thể là chính chủ hay không. Duyệt qua nhiều mục (từ 20 mục trở lên) và đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

Cụ thể, nhà đầu tư phải được xây dựng am hiểu pháp luật để phân loại sản phẩm. Các nhà giao dịch với số tiền hạn chế nên quyết định đầu tư vào các tổ chức để có kinh nghiệm và giảm bớt nguy hiểm.

Theo CEO – PROPERTY Eximrs Bà Trần Thị Cẩm Tú chia sẻ: Hiện nay, mặt đất giống như quả cầu lửa, người này tung người khác hứng lấy, ai chạm vào sẽ bị bỏng tay. Những người ít kinh nghiệm và ít vốn là những người bị bỏng nhiều nhất.

loi-khuyen-chuyen-gia-co-nen-mua-dat-thoi-diem-nay-khong

Lời khuyên chuyên gia có nên mua đất thời điểm này không

3 thời điểm mua nhà đất, chung cư có “giá hời” nhất – có nên mua đất vào thời điểm này không?

Cũng giống như tất cả các loại hàng hóa khác, thời điểm mua bất động sản, nhà đất, căn hộ chung cư cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả của chúng.

Nếu bạn nhạy bén với thị trường này, bạn sẽ biết rằng có 3 thời điểm mua nhà, đất, căn hộ chung cư sẽ được giá tốt nhất.

Mua nhà đất vào thời điểm tháng 3/ tháng 7 âm lịch

Liên quan đến tín ngưỡng dân gian, tháng 3 và tháng 7 âm lịch sẽ là Tết Thanh Minh và tháng cô hồn. Cả hai tháng này đều kỵ việc xây nhà, chuyển nhà, đầu tư tài sản có giá trị.

Tuy nhiên, chính vì tâm lý này mà các dự án bất động sản, căn hộ đầu tư, nhà phố, biệt thự có thể có những ứng dụng ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng. Có thể nói đây là việc giảm từ 5% đến 9% mức độ xứng đáng của ngôi nhà, hay mua nhà tặng ô tô để kích cầu nhu cầu mua của người tiêu dùng.

Mua nhà những mùa mưa

Nhiều người cho rằng không nên mua nhà vào mùa mưa vì sẽ bất tiện về mọi mặt do ảnh hưởng của thời tiết.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư cho rằng, mua nhà vào thời điểm mưa nhiều trong năm thực tế là thuận lợi cho khách hàng về mặt kinh tế. Bởi vì trong mùa mưa bão, các công trình xây dựng, công trình xuống cấp nên chủ đầu tư có nhiều ưu đãi hơn và dễ dàng thương lượng giá cả hơn thông qua các yếu tố thời tiết.

Ngoài ra, vào mùa mưa bạn cũng có thể quan sát chất lượng ngôi nhà, địa thế nhà đất, giao thông, hệ thống thoát nước, cơ sở hạ tầng,… một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem ngôi nhà có an toàn hay không.

Vào mùa mưa mua nhà bạn cũng nên kiểm tra chất lượng công trình thông qua hiện tượng nhà có bị úng nước hay không, khu vực mua nhà có bị ngập nước hay không. Giao thông xung quanh nhà bình thường được phong tỏa và hệ thống thoát nước được đảm bảo.

Vì vậy, trong trường hợp bạn không phải là người làm trong lĩnh vực mua bán, tiến hành kinh doanh và không thực sự có kế hoạch tiết chế thì có thể chọn thời điểm vàng này để mua nhà an cư. Chỉ cần có một lô bất động sản hợp lý với giá cực tốt nhất.

Mua nhà ở khi thị trường bất động sản phục hồi

Khi bạn đã suy nghĩ hoặc nghiên cứu kỹ về thị trường bất động sản thực sự, chắc chắn bạn biết 4 giai đoạn trong một chu kỳ: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Mỗi giai đoạn thường kéo dài 7-10 năm và tùy thuộc vào bối cảnh kinh tế.

Nếu thị trường bất động sản rơi vào giai đoạn đóng băng, lượng giao dịch sẽ bị đình trệ và phân tán. Điều này khiến sản phẩm bất động sản tồn kho sẽ giảm mạnh trong giai đoạn này.

Do đó, bạn có thể quan sát thị trường bất động sản nếu có giai đoạn chững lại, thu thập thông tin đúng thời điểm. Cuối giai đoạn này bất động sản sẽ đi vào hồi phục, giai đoạn này lượng hàng bất động sản tồn kho sẽ được chủ đầu tư bán hết nhanh chóng với mức giá cạnh tranh nhất.

Đây là thời điểm bạn nên nắm bắt để mua được nhà vừa ưng ý vừa có giá tốt nhất.

Một số lưu ý khi mua nhà đất, căn hộ chung cư

Việc tìm hiểu chính sách lãi suất khi bạn có nhu cầu mua nhà trả góp qua ngân hàng hoặc vay vốn ngân hàng để mua nhà là điều cần thiết.

Không nên mua bất động sản vào mùa “sốt” bất động sản là mùa hè và mùa thu vì cả hai mùa này thị trường sẽ đẩy giá bất động sản lên cao, vượt quá giá trị thực của nó.

Xem xét cẩn thận những điều cụ thể này có thể giúp bạn tránh tốn thêm tiền để mua nhà hợp lý.

Có nên mua đất thời điểm này không trong thời kì dịch COVID-19

Được COVID-19 “Ngấm đòn”, thị trường bất động sản thực sự nhanh chóng nguội lạnh, nhiều nhà kinh doanh “lướt sóng” đành chấp nhận bán rẻ và tháo chạy khỏi thị trường. Các chuyên gia cho rằng, bất kể cơ hội là gì, nên cẩn thận về tính hợp pháp của khoản mục và số dư dòng tiền.

dich-covid-co-nen-mua-dat-vao-thoi-diem-nay-khong

Dịch covid có nên mua đất vào thời điểm này không

Nhiều nhà đầu tư chấp nhận bán lỗ

Không nằm ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường bất động sản cũng chịu tác động không nhỏ. Giao dịch bất động sản sụt giảm mạnh cả cung và cầu. Lượng giao dịch thực tế chỉ đạt khoảng 15-20% so với kỳ vọng của thị trường. Vì vậy, nhiều khách hàng nuôi hy vọng giá nhà đất sẽ giảm khi thị trường gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ với phóng viên, anh Vũ Đăng Quang (38 tuổi, chủ một văn phòng môi giới tại An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, dịch bệnh khiến giao dịch bất động sản chững lại.

Nhiều chủ đất rao bán bất động sản với giá “mềm” hơn thị trường chung nhưng ít người hỏi mua, một phần do chính sách xa rời xã hội khiến việc đi lại, xem đất khó khăn, phần khác là do. là những khách hàng muốn đợi giá. thậm chí thấp hơn.

Theo ông Quang, 2 tháng nay, doanh nghiệp cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh bằng cách tổ chức các buổi tư vấn bán hàng qua điện thoại và trực tuyến để vớt vát một phần kinh phí trả lương cho nhân viên và tiền thuê mặt bằng.

“Nhiều sản phẩm căn hộ, đất nền công ty chào bán với giá hòa vốn nhưng khách hàng vẫn lắc đầu. Trước đây, khách hàng chủ yếu là giới đầu cơ, nhưng giờ chỉ có khách mua ở thực nên họ lựa chọn, xem xét kỹ lưỡng để hạ giá ”, anh Quang nói.

Cơ hội mua gom sinh lời

PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Bà Nguyễn Thị Minh Châu (một chuyên gia bất động sản) cho rằng, với những người có nhu cầu mua nhà để ở thời điểm này là hợp lý, bởi sẽ có trường hợp khó, phải bung hàng, giảm giá.

Theo bà Châu, dự báo từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản vẫn sẽ gặp những khó khăn nhất định, dòng tiền vào thị trường không mạnh như cùng kỳ các năm trước.

Lãi suất cho vay bất động sản ở mức thấp nhưng chỉ cho vay ngắn hạn nên dòng tiền cho bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 còn hạn chế. Giai đoạn hiện nay phù hợp với nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, còn nhà đầu tư sử dụng tiền đi vay sẽ gặp khó khăn.

Một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường, sở hữu hàng chục nhà, đất tại Hà Nội nhận định, thời điểm này, nếu có nguồn tài chính ổn định thì nên cân nhắc mua bất động sản hợp pháp, giá cạnh tranh.

Do nhiều người gặp khó khăn về dòng vốn đầu tư, thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không xoay được dòng tiền để trả ngân hàng nên có thể phải bán một số tài sản.

“Họ sẵn sàng chấp nhận bán thấp hơn giá thị trường khoảng 50-100 triệu đồng, thậm chí thấp hơn để có thể giải quyết được vấn đề tài chính. Tuy nhiên, bán thấp hơn không có nghĩa là bán cắt lỗ. Vì giá trị đất phần lớn khi tăng giá nên họ bán lại với giá thấp hơn, chỉ để nhận được khoản lãi nhỏ hơn mong đợi ”, nhà đầu tư này cho biết.

Theo vị này, người mua có nguồn tiền ổn định từ nhiều nguồn có thể cân nhắc mua thêm, vay theo đối tượng 20-30% giá trị căn nhà. Dịch bệnh có thể dai dẳng, do đó việc mua phải thận trọng, chỉ thực hiện các giao dịch rõ ràng về mặt pháp lý và chi phí cạnh tranh, không mua theo phong trào.

Trên đây là những phân tích được tổng hợp từ các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên mua đất nền thời điểm này không? Tại thời điểm này, thị trường mặc dù có phần cải thiện nhưng vẫn chưa ổn định. Các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Chúc may mắn.

Bạn nên xem thêm:

Tìm hiểu đất phân lô bán nền là gì

30 kinh nghiệm và quy trình mở văn phòng bất động sản

Thông tin chi tết tập đoàn bất động sản An Gia

7 bí quyết xác định giá đất thị trường nhanh nhất

Top 27 trang đăng tin bđs miễn phí

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang Chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.