Business is booming.

Cách đăng tin bđs hiệu quả nhất 2021

0
Cách đăng tin bđs hiệu quả nhất 2021

Đối với những người kinh doanh bất động sản hoặc gần gũi hơn là những người đang có nhu cầu mua bán/ cho thuê nhà cửa, đất đai,…thì việc đăng tin bđs hiệu quả lên các phương tiện truyền thông như báo chí, báo online, các trang rao vặt điện tử, đặc biệt là trên internet là vô cùng cần thiết.

Làm Sales bất động sản thì không thể bỏ qua kênh đăng tin lên các website bất động sản. Tuy nhiên đăng tin bất động sản như thế nào cho hiệu quả thì không hẳn ai cũng làm tốt.

Một mẩu thông tin về quảng cao, mua bán nhà đất hiệu quả phải được nhiều người đọc, chú ý, truyền đạt được những nội dung của sản phẩm muốn bán và được sự tin tưởng cho người quan tâm. Vậy là thế nào để có thể đăng thông tin lên các website một cách tối ưu nhất?

Hôm nay duancantho sẽ hướng dẫn tới quí độc giả cách đăng tin bđs hiệu quả

Lựa chọn website để đăng tin bđs hiệu quả nhất

Hằng ngày, các Sales của các công ty bất động sản cứ cặm cụi đăng tin rao vặt trên các website của bất động sản như

Và cuối ngày ta thu lại là chẳng có khách nào quan tâm tới bài rao vặt của ta mặc dù lượt truy cập của những trang này rất lớn.

Vậy lý do tại sao ???  Đơn giản là bạn chưa làm nổi bật mình lên giữa đám đông.

Hiên nay, có hàng trăm hàng ngàn website cho đăng tin bất động sản có cả miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, không phải trang đăng tin bất động sản nào cũng hiệu quả. Và để tránh mất thời gian thì chúng ta nên chọn lọc những trang website đăng tin hiệu như:

Cách đăng tin bđs hiệu quả nhất 2021

Trang đăng tin bđs hiệu quả

Thứ nhất: chọn website có lượng người dùng “khủng”

Chọn website có lượng người xem lớn, có nhiều năm đăng tin BĐS, thương hiệu tốt để đăng tin bất động sản. Đây là các trang web phổ biến, người tìm kiếm google thường xuyên vào các trang web này để xem tin tức.

Chọn những Website rao vặt bất động sản lớn và uy tín có tuổi đời cao, thương hiệu tốt như Batdongsan.com.vn,Muabannhadat.com.vn, Muaban.net, Nhaban.com, alonhadat, Chotot.vn, Cafeland.vn, dothi.net, diaoconline, Muonnha.com.vn, Webtretho.com…

Tại đây, các bạn có thể thoải mái đăng tin về rao vặt, mua bán bất động sản tùy ý và miễn phí, đồng thời còn là nơi để những người có nhu cầu mua nhà hay thuê nhà tìm kiếm được những thông tin mình cần vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đăng thông tin rao bán nhà đất lên facebook cũng là một cách quảng cáo khá hay và hiệu quả hiện nay. Bạn có thể đăng thông tin về bất động sản của mình rồi share lên các hội nhóm chuyên về mua bán bất động sản để thông tin được nhiều người biết đến hơn.

Ngoài ra, đối với những người chuyên kinh doanh bất động sản thì có thể nghiên cứu thêm về công cụ facebook ads hoặc google ads, zalo ads để giúp những khách hàng tiềm năng tiếp cận với thông tin nhiều hơn.

danh-sach-cac-trang-dang-tin-bds-hieu-qua

Danh sách các trang đăng tin bđs hiệu quả nhất

Thứ hai: chọn các website hay rao vặt bất động sản chuyên về khu vực của bạn

Để đăng tin bđs hiệu quả bạn nên chọn những trang Website hay rao vặt bất động sản chuyên về khu vực mà bạn đang cần thực hiện sales, bạn sẽ tận dụng được những lợi ích có sẵn từ những trang này nhằm tạo dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng của mình.

Ví Dụ Cụ Thể: Sales bất động sản tại Cần thơ thì vào website bất động sản Cần thơ, ở Tp. HCM thì đăng tin vào trang BĐS ở Tp.HCM

Những trang website này mang tính chất địa phương nên thông thường rất am hiểu địa phương nơi đó. Các trang web này mang tính địa phương nên được google ưu ái khi tìm từ khóa.

nhung-trang-web-dang-tin-bds-hieu-qua

Những trang web đăng tin bđs hiệu quả

danh-sach-cac-trang-dang-tin-bds-mien-phi

Danh sách các trang đăng tin bđs miễn phí

Tin đăng mua bán, cho thuê được coi là đăng tin bđs hiệu quả khi

 • Tin được xuất hiện ở vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm của google. trong top 10 là một thành công
 • Tin được nhiều người đọc
 • Tin có thể truyền đạt hết nội dung sản phẩm muốn đăng bán
 • Khách hàng đọc tin rao bán không cần chuyển đổi qua một tin đăng khác cùng sản phẩm
 • Tin tạo được sự tin tưởng cho người quan tâm sản phẩm

Để bài đăng bđs hiệu quả như trên thì các bạn phải hội đủ các yếu tố sau:

 • Đăng trên những trang web chuyên ngành về nhà đất, bất động sản có lượng truy cập lớn.
 • Nội dung tin đăng phải được chuẩn bị chi tiết
 • Tiêu đề nổi bật rõ ràng , thân thiện với bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo….
 • Ở đây ta chú trọng nhất đến làm sao để bài đăng của mình nổi bật nhất trên công cụ tìm kiếm và trên chính website đăng tin

“ Viết 1 cuốn tiểu thuyết dài 3000 trang không khó , nhưng cái khó là đặt tên cho cuốn tiêu thuyết “

Cach-dang-tin-nha-dat-hieu-qua

Cách đăng tin nhà đất hiệu quả

Viết bài đăng tin bđs hiệu quả chuẩn SEO – Cơ hội lên google của bài đăng rất cao

Theo thông thường khách hàng tìm kiếm thông tin ở các website bất động sản thì còn nhiều khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm bất động sản từ công cụ tìm kiếm google search. Vậy làm thế nào để khách hàng tìm thấy và truy cập vào bài đăng của mình bắt buộc từ khóa của bạn phải ở Top đầu Google. (hay nói cách khác là bài viết của mình lên top google).

Đặc điểm chung của người dùng Google thường là chọn các bài đầu tiên trên google search. Muốn khách hàng tìm kiếm thấy tin của mình thì bắt buộc tin đó phải nằm trong top 10 tìm kiếm may ra mới có cơ hội được click vào xem tin. Để làm được điều này bạn cần chuẩn bị một bài tin đăng tin bđs hiệu quả chuẩn SEO.

Xác định từ khoá bđs mà bạn muốn lên top google

Đất là một bước khá quan trọng vì không phải bạn chọn từ khóa nào cũng đăng tin bđs hiệu quả được, những từ khóa đã được lên top tại website về bất động sản bạn cũng không nên lựa chọn, vì các bạn sẽ không cạnh tranh nổi để lên top đâu.

Theo kinh nghiệm thực tế đúc kết thì các bạn chỉ nên chọn những từ khóa dài, thông dụng được nhiều người tìm kiếm trên Google

Ví dụ: bạn sales từ khoá: Khu đô thị + Tên khu đô thị + Địa phương. Căn hộ + Tên căn hộ. Đất nền + Địa phương.

Để có một bài viết chuẩn SEO cần bố trí mật độ từ khóa phù hợp mới có thể lên top được. Đầu tiên bạn cần đảm bảo từ khóa có trong các mục như: Meta, Tiêu đề, Sapo, Thẻ H, trong nội dung bài, Cap ảnh và Kết bài. Từ khóa rải lặp lại từ 20 đến 30% số chữ trong bài.

Hãy có gắng viết sao cho từ khóa mình đã chọn xuất hiện trong bài viết tầm khoảng từ 5-10 lần (tùy theo độ dài ngắn của bài viết). Tuy nhiên, Không nên rải quá nhiều từ khóa gây nhàm chán, gượng gạo và tạo cảm giác khó chịu cho người đọc.

Đó là một lưu ý cực nhỏ nhưng vô cùng quan trọng về mặt nội dung. Nếu bạn cho cụm Từ khóa được rải một cách thông minh cũng giúp bài viết của bạn được Google đánh giá cao hơn, cơ hội lên top cao hơn.

Nội dung để đăng tin bđs hiệu quả nên phong phú

Bài cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nội dung bài đăng chính là thứ để khách hàng cần và theo dõi nên cần được đầu tư chú trọng. Còn không bạn sơ lược ra từng phần để cho khách hàng hình dung về dự án cũng như đáp ứng được phần nào đó nhu cầu của họ để khách hàng có thể gọi cho bạn.

Trong quá trình xây dựng nội dung bài viết bạn nhất định phải nêu vị trí dự án. Tin đăng cần bao quát được dự án, nêu bật lên các thông tin sơ lược để khách hàng hình dung được dự án, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông thường để bài đăng chuẩn SEO và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nội dung cần đề cập như: Vị trí, Tổng quan, diện tích, chủ đầu tư, vốn đầu tư, pháp lý, quy hoạch, ưu điểm, chính sách thanh toán…

Với thiết kế xây dựng cần nêu kiến trúc, phong cách thiết kế, thiết kế mặt bằng, nội thất, ngoại thất,… Với tiện ích cần nêu bật tiện ích nội khu, ngoại khu, cơ sở vật chất, hạ tầng quanh dự án. Bạn cũng cần nên lên ưu điểm, giá trị và tiềm năng của dự án.

Và cuối cùng bạn nhớ thêm mục thông tin liên hệ : tên công ty, tên cá nhân, điện thoại, email… để khách hàng tiện liên lạc.

Tiêu đề bài đăng phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút người đọc cũng như kích thích tính tò mò để người đọc click chuột vào bài đăng của bạn chính là tiêu đề hấp dẫn. Tiêu đề hay sẽ đánh vào tâm lý khách hàng tò mò thì khách hàng mới click vào xem và tìm hiểu nội dung bài viết

Để tạo nên tiêu đề hấp dẫn thu hút người đọc các saler cần áp dụng các thủ thuật nhất định. Các tiêu đề ơ dạng câu hỏi, chứa yếu tố tò mò thường được truy cập nhiều hơn. Một số cách đặt tiêu đề có thể áp dụng gây chú ý đối với người đọc như sau:

Tiêu đề chứa câu hỏi gây tò mò: Có nên mua, đầu tư vào dự án… không?

Tiêu đề chứa con số: Đầu tư 2 khu đô thị HOT nhất trên thị trường BĐS Cần Thơ 2021

Tiêu đề mang tính thúc giục, có thời gian: Dự án BĐS… còn lại 3 nền duy nhất trong nội thành Cần Thơ chuẩn bị có khách đặt cọc

Tiêu đề mang tính cảnh báo: Nếu không đọc qua bài viết này bạn sẽ mất hàng trăm triệu khi đầu tư dự án…

Tiêu đề chứa thời gian và tiền bạc: Cơ hội sinh lời vàng trong thời gian ngắn với căn hộ tại… lợi nhuận 200 triệu/năm

Bên cạnh phần tiêu đề bài viết, thẻ meta description cũng cần được trau chuốt để thu hút người đọc. Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ (title) “Phần tiêu đề tin đăng” và Meta description “Phần mô tả bên dười tiêu đề và link khi bạn tìm kiếm”. Tại đây bạn cần nêu bật lên được từ khóa chính, khóa phụ và thu hút người đọc vào bài đăng của mình.

Meta không được quá 160 ký tự, phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm. Đoạn mô tả này giúp khách hàng hình dung được nội dung của bài đăng và vào xem tin của bạn.

Chia sẻ tin đăng lên các mạng xã hội

Cách đăng và Seo đăng tin bđs hiệu quả không thể thiếu là chia sẻ tin đăng lên các trang mạng xã hội.

Bạn nên tham gia vào các Forum có lượng người dùng đông đảo như: Google +, , tumblr, facebook, zalo, twitter, linkedin, pinterest,… Bạn nên chèn đường link bài đăng BĐS của mình lên các trang này để tăng lượt truy cập. lượng người dùng rất khủng.

Theo đó, tuyệt không nên bỏ qua việc đăng tin lên các kênh này. Cố gắng chèn đường link tin đăng của mình trên các trang mạng xã hội. Chúng ta nên tham gia vào các group chuyên về bất động sản và đăng tin của mình vào đó.

Thời gian đăng tin

Thời gian đăng tin rất quan trọng. Theo nghiên cứu thời gian khách hàng tìm kiếm trên google về chủ đề bđs thường là: trước 9h sáng, sau 11h30 trưa, 16h30 chiều và 20h tối.

Trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật khách hàng sẽ thường tìm kiếm thông tin về bất động sản hơn nên cố gắng đăng tin phủ sóng nhiều hơn về những ngày này.

Cần có sự chuẩn bị hơn, kỹ lưỡng về nội dung, hình thức những tin đăng mà bạn sẽ đăng. Tạo sự khác biệt của mình so với các môi giới khác. . Bạn nên soạn sẵn nội dung ngoài word, sau đó khi đăng tin chỉ cần copy và paste lên các trang rao vặt và diễn đàn.

khung-gio-dang-tin-bds-hieu-qua

Khung giờ đăng tin bđs hiệu quả

Submit bảng tin đăng bất động sản lên google

Nếu như bạn tin đăng bất động sản của bạn thật hay, thật chuẩn Seo không được google index cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Điều này có nghĩa google lập chỉ mục sau đó đưa bài viết của bạn vào kho lưu trữ.

Google tự index bài viết mất thời gian khá lâu, nếu không Submit url google bài viết của bạn có thể bị đối thủ copy sau đó submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Chỉ khi được google index thì bài viết của bạn mới được suất hiện khi ta tìm kiếm trên google và từ đó ta sẽ Seo từ khóa của bài đó lên top cao của google.

Dùng một số dịch vụ Google index url/website có trả phí bên ngoài:

 • elitelinkindexer.com
 • www.expressindexer.solutions
 • www.instantlinkindexer.com
 • larindex.com (có cả hình thức miễn phí + trả phí)

Hiện tác giả đang sử dụng công cụ của LARINDEX khá hiệu quả

Cần Hỗ trợ liên hệ Fanpage

Tác giả: thanh Thảo

Leave A Reply

Your email address will not be published.