Đất nền là gì - Kinh nghiệm khi mua đất

Đất nền vốn là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, mang về nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới vẫn chưa hiểu hết khái niệm đất nền là gì thường dễ mắc sai lầm mua nhầm đất ảo hoặc dự án ma. Vậy "đất nền là gì?" và "Tại sao người ta thường hay mua đất nền?" thì trong bài biết này Duancantho sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn.

Đất nền là gì?

Không phải đất nào cũng có thể gọi là đất nền. Nhiều người khi chưa hiểu hết khái niệm đất nền là gì thường nhầm lẫn cứ hễ là đất đem bán thì được gọi là đất nền. Đây là một quan niệm sai lầm. Vậy đất nền là gì? Đất nền là những lô đất nguyên trạng chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào như: Đào, lấp hoặc san đất của máy móc hay con người. Bất kỳ mọi tác động nào can thiệp dẫn đến sự thay đổi của đất thì sẽ không còn được gọi là đất nền nữa. Tuỳ vào mục dích sử dụng khác nhau mà nguời ta sẽ phân ra thành các loại đất khác nhau.

dat-nen-can-tho Hình ảnh: Đất nền

Đất nền dự án là gì?

Khi đã hiểu khái niệm đất nền là gì, bạn sẽ nghe nói đến khái niệm đất nền dự án như sau. Đất nền dự án thường là những khu vực nằm trong dự án quy hoạch của các chủ đầu tư, đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những khu đất trong dự án này chưa được tiến hành, chưa được xây dựng hoàn thiện vẫn còn ở những giai đoạn đang hình thành. Do đó, khác với đất nền nguyên sơ chưa có tác động, đất nền dự án là mảnh đất đã có sự tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất mà có nguời đang sở hữu. du-an-dat-nen-hau-giang

Mua đất nền dự án

Những lưu ý khi mua đất nền

Chủ đầu tư đất nền là ai

Trước khi mua đất nền, bạn cần tìm hiểu xem thông tin của chủ đầu tư để đảm bảo chắc chắn về dự án hay không. Không nên quá chú trọng về việc giá rẻ, bởi nếu chủ đầu tư không uy tín, dự án bị chết hay không hoàn thành đúng hạn là rất cao tốt nhất là nên chọn những nhà đầu tư có danh tiếng và nước ngoài có uy tín và nguồn vốn cao.

chu-dau-tu-dat-nen-soc-trang Hình ảnh: chủ đầu tư đất nền

Giấy tờ đất nền rõ ràng hay không

Giấy tờ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều quan trọng. Đây là một điều ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của bạn, nhất là lúc có tranh chấp về mặt pháp lý xảy ra. Trước khi mua, bạn cần chú ý đến các loại giấy tờ như giấy tờ về: vị trí dự án, giá trị lô đất, thiết kế xây dựng dự án trong tương lai và các giấy tờ khác…

giay-to-dat-nen Giấy tờ sổ đỏ - sổ hồng đất nền

Hồ sơ pháp lý rõ ràng hay không Lô đất nền bạn mua cần phải có quyết định giao đất của các ban ngành có chức năng. Đã được phê duyệt và có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Việc này sẽ giúp ích cho bạn, tránh việc bạn bị các trung tâm môi giới đất giới thiệu những lô đất nằm trong diện quy hoạch giải tỏa của Nhà nước.

phap-ly-dat-nen-du-an Pháp lý đất nền dự án

Bạn nên xem thêm:   Thông tin liên hệ:
Công ty: Đất xanh miền tây

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: [email protected]

Facebook: Quản lí dự án

Website: duancantho.com
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay