Business is booming.

Đất nền dự án là gì? 12 điều cần biết trước khi mua đất nền dự án

0
Đất nền dự án là gì? 12 điều cần biết trước khi mua đất nền dự án

Đất nền dự án là gì? Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu.

Nhiều nhà đầu tư có ý định đầu tư bất động sản khi thấy hiện nay đất dự án đang được rao bán rất nhiều, giá thành lại khá rẻ và có lợi nhuận cao. Nhưng họ lại băn khoăn chưa thực sự hiểu rõ về các khái niệm đất dự án là gì?, liệu mua đất dự án có những vấn đề gì cần chú ý và có an toàn không.

Để làm rõ khái niệm trên, mời bạn đọc cùng duancantho.com tổng hợp. Bài viết sẽ làm rõ các khái niệm liên quan đất nền dự án là gì?

Contents

Khái niệm và định nghĩa của đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án: Lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người như đào, đắp, san đất mà vẫn giữ nguyên hiện trạng.  Vậy, đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu.

Đất nền dự án thường được lựa chọn khi khu vực đó có:

 • Có quy hoạch rõ ràng đã được phê duyệt
 • Hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi di chuyển.
 • Nhiều tiện ích xung quanh

Để nhằm mục đích để sử dụng trong dự án xây dựng lớn như khu sinh thái, khu dân cư hoặc cũng có thể là dự án nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng…

Đất nền dự án là gì? 12 điều cần biết trước khi mua đất nền dự án

Đất nền dự án là gì?

10 Nguyên tắc đầu tư đất nền dự án để tránh rủi ro

Đất nền dự án ngày ngay xuất hiện ngày càng nhiều với giá thành rẻ, an toàn về vấn đề pháp lý cao dễ sang tên và chuyển nhượng dễ dàng kiếm được lợi nhuận. Đầu tư đất nền dự án là kênh đầu tư về bất động sản được đông đảo người lựa chọn.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về đầu tư đất nền dự án thì đọc những nguyên tắc sau đây, để có thể trong quá trình đầu tư an toàn, lợi nhuận và đạt hiệu suất tốt nhất nhé.

co-nen-dau-tu-dat-nen-du-an-thoi-diem-nay-khong

Có nên mua đất nền dự án thời điểm này không?

Đầu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 1 Lựa chọn vị trí và hạ tầng xung quanh

Vị trí của đất nền là hết sức quan trọng trong việc đầu tư. Đất nền dự án phải có kết nối giao thông từ tầm trung đến rất thuận tiện để đi lại. Khi hạ tầng dự án ngày càng tăng cao, cơ hội tăng giá sẽ lên theo hạ tầng dự án. Một mảnh đất hứa hẹn tiềm năng sinh lời cao là những mảnh đất có các tiện ích liền kề như:

 • Trung tâm thương mại
 • Bệnh viện
 • Các trường học từ cấp 1-2-3
 • Chợ
 • Bến xe, trạm xe
 • Đường giao thông lớn
co-nen-mua-dat-nen-du-an-nay-khong

Có nên đầu tư đất nền dự án không

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 2 đầu tư theo cụm

Nhiều nhà đầu tư lão luyện cho rằng đầu tư đất nền dự án theo cụm là một cách đầu tư khôn ngoan. Những nơi có thể hình thành cụm dân cư đông đúc, nơi đó sẽ sinh lời cao. Đừng nên quá mạo hiểm bằng cách dự đoán trước tương lai để đầu tư một mảnh đất “đồng không mong quạnh” và chưa biết khi nào nó lên giá.

Rất nhiều quảng cáo với lời quảng bá như giá rẻ hứa hẹn sẽ tăng giá trong tương lai. Trước khi đầu tư vào bất cứ đất nền nào hãy đặt câu hỏi cho mình “đất rẻ thì sẽ có bao nhiêu % cơ hội để lên giá?”… Nhiều dự án như một ốc đảo hoang không điện nước, không có các công trình phục vụ sinh hoạt cho dân cư thì có thể tăng giá được không?

tim-hieu-ve-dat-nen-du-an

Tìm hiểu về đất nền dự án

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 3 kiểm tra tính chất an toàn pháp lý đất nền dự án

Vấn đề pháp lý là vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn rủi ro khi mua đất nền pháp lý dở dang. Các nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền khi đã có pháp lý hoàn chỉnh. Các yêu tố đảm bảo an toàn như sổ đỏ, sổ hồng, có giấy phép xây dựng, không vướng quy hoạch,…  Nếu như pháp lý có vấn đề Tình huống có thể diễn ra là mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

Để kiểm tra tính pháp lý, đất nền dự án cần có những văn bản, hồ sơ cơ bản sau:

 • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng;
 • Quyết định phê duyệt quy hoạch dự án cấp tỉnh nơi dự án toạ lạc
 • Các loại giấy tờ, hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù)
 • Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch
 • Xem xét về việc quyết toán thuế của chủ đầu tư với nhà nước đã đủ điều kiện để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa
 • Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất
 • Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính của chủ đầu tư, nhất là nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước cũng như độ uy tín của nhà đầu tư qua các dự án họ đã thực hiện (các dự án này có trôi chảy hay không).

dat-nen-du-an-gia-re

Đất nền dự án giá rẻ

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 4 định giá đất nền

Để biết có nền đầu tư hay không bạn cần định giá đất nền. Không phải mình bạn định giá là đúng mà cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định nhà đất để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa.

Phương pháp định giá phổ thông nhất là làm phép toán so sánh giá các đất nền dự án lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường.

dat-nen-du-an-can-tho

Đất nền dự án Cần Thơ

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 5 tính thanh khoản của đất

Để có thể đầu tư đất nền hiệu quả và có lời cao cần phải căn nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc điều tra khảo sát sơ bộ về các giao dịch, chuyển nhượng đất mà khu vực mình định đầu tư.

Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch của đất nền dự án nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 6 tài chính của nhà đầu tư

Cần phải lên danh sách số tiền mình có thể chi trả khi mua đất. Không đầu tư quá số tiền mình đang có. Chỉ nền đầu tư về số tiền nhàn rỗi đặc biệt là với các nhà đầu tư còn mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Khi không đủ tài chính các nhà đầu tư nên vay trong ngưỡng an toàn khoảng 50% tài sản trở xuống. Cần lường trước tất cả áp lực về lãi suất, thời hạn vay vốn. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng để mua đất.

Dự đoán đúng thời điểm để mua cũng rất quan trọng thị trường càng nóng sốt, càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả sẽ giảm mạnh cũng có giới hạn, tăng mạnh cũng sẽ đến ngưỡng. Đúng thời điểm mua vào bán ra sẽ có cơ hội dành phần thắng cao.

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 7 giảm thiểu rủi ro

“Buôn có bạn, bán có phường”. Trong kinh doanh đất nền nên đầu tư theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành.

Đây là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt.

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 8 nắm vững thông tin của chủ đầu tư

Chủ đầu tư là một trong những vấn đề khi bạn đầu tư có thành công hay không. Chủ đầu tư là nguời “cầm cân nảy mực” hiểu rõ về dự án và xây dựng độ uy tín của dự án trong tương lai.

Bạn có thể dựa vào mức độ uy tín của chủ đầu tư các dự án trước có thành công hay không, nếu chủ đầu tư không có danh tiếng bạn cũng nền xem xét về vấn đề có nền đầu tư không.

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 9 Đất “dự án ma” trên giấy

Các nhà đầu tư hãy nói Không với việc đầu tư vào “dự án ma”. Đây là việc đầu tư hết sức vô nghĩa, không có thật gây ra hao tổn về tiền của, thậm chí có thể mất trắng khi các nhà đầu tư non kinh nghiệm và háo thắng.

Nếu như đất nền dự án mà bạn đang nhắm đến chỉ tồn tại trên giấy, không có hình anh thực tế thì bạn hoàn toàn không nên mua. Việc bạn đầu tư vào các “dự án ma” là đang tiếp tay cho những chủ đầu tư phạm pháp. Đồng thời bạn cũng là ngời bị hại khi mắt trắng số vốn đã bỏ ra đầu tư khi chủ đầu tư “rớt đài”.

Đấu tư đất nền dự án – Nguyên tắc 10 Đất tại các dự án chưa được phân lô

Nhiều dự án tự phát nằm tại vị trí “sốt đất” chưa được phép phân lô những vẫn tiến hành phân lô, rao bán cho nguời sử dụng. Việc bạn mua đất chưa được phân lô là làm trái với quy định pháp luật ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của nguời sử dụng đất.

Việc mua đất phân lô là trái với pháp luật, nên khó có thể chuyển nhượng lại cho nguời khác. Các nhà đầu tư rất có thể sẻ rơi vào tình trạng “ chôn vốn” tại chỗ. Điều này cực kỳ nguy hiểm với những nhà đầu tư vay vốn đề mua đất nền dự án.

Tổng hợp các vấn đề và nguyên tắc nên nhớ:

 • Có giấy tờ mua bán đất rõ ràng
 • Không mua đất dự án theo sổ chung
 • Không mua đất tại các dự án chưa được phép phân lô
 • Đất dự án treo biển thanh lý giá rẻ
 • Đất “dự án ma” trên giấy  
 • Đất dự án đang bị cầm cố ngân hàng

Tóm lại, khi bạn quyết định đầu tư trong lĩnh vực bất động sản là sẵn sàng đương đầu với những thách thức lớn. Nhà đầu tư cần nắm rõ 10 nguyên tắc được tổng hợp trong bài. Điều này giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, đầu tư an toàn hiệu quả.

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Đất nền dự án cũng như đất lẻ, đất thổ cư ở ngoài, đều tuân theo thủ tục chuyển nhượng của nhà nước ban hành. Bạn chỉ cần làm theo trình tự thủ tục chuyển nhượng đất là sẽ mua được đất nền dự án an toàn.

Thủ tục chuyển nhượng đất thuộc dự án theo quy định tại Điều 72 Nghị định 43/2014 như sau: Chủ đầu tư dự án nhà ở có trách nhiệm nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thay cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở, công trình xây dựng hoặc cung cấp hồ sơ cho bên mua để tự đi đăng ký.

Hồ sơ gồm có:

 • Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
 • Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.
 • Biên bản bàn giao nhà, đất, công trình xây dựng.
phap-ly-dat-nen-du-an

Pháp lý đất nền dự án

Mua đất nền dự án tại Cần Thơ đơn vị nào uy tín?

Như các bạn đã biết Cần Thơ được mệnh danh là “thủ đô” của miền tây cho nên các chủ đầu tư cũng đổ về không ít, những dự án bất động sản tiêu biểu ở Cần Thơ như: Stella Mega City, KDC Phước thới, Khu đô thị An Bình, Vạn Phát Sông Hậu, Chung cư tây đô Plaza,… Rất nhiều dự án tiềm năng sinh lời cực kỳ cao đã được hình thành và mở bán.

mua-dat-nen-du-an-co-so-do

Mua đất nền dự án có sổ đỏ

Đơn vị được phân phối và được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư Đất Xanh Miền Tây hân hạnh được nhận sự uỷ thác này, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối dự án bất động sản, nắm giữ hầu hết các dự án từ bắc vào nam, cũng như ở Cần Thơ. Bất cứ dự án nào cũng đã được thông qua Đất xanh phân phối.

Đất Xanh Group – một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phân phối bất động sản tại Việt Nam.
Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây (trước đây là Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ) chính thức gia nhập thị trường Đồng bằng sông Cửu Long từ ngày 01/02/2018.
Sau gần hai năm nỗ lực bứt phá, Đất Xanh Miền Tây đã đạt được những bước tiến vượt bậc về kết quả kinh doanh nên đã được các chủ đầu tư phân phối hầu hết dự án ở Cần Thơ.

Bạn nên xem thêm:

Bảng giá đất cần thơ 2020-2024

Chuyên gia tư vấn bất động sản là gì?

Bất động sản công nghiệp là gì?

Stella mega city

Khu dân cư phước thới

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: duancantho.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.