Business is booming.

Tìm hiểu đất phân lô bán nền là gì? 10 điều kiện và thủ tục

0
Tìm hiểu đất phân lô bán nền là gì? 10 điều kiện và thủ tục

Muốn đất phân lô bán nền trước hết bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các quy định này. Mục đích chính là đảm bảo các quy định của pháp luật đối với mảnh đất mà bạn cần mua hoặc bán.

Với mong muốn sở hữu một ngôi nhà gắn liền với mặt đất để có được không gian cá nhân và thoải mái, nhiều khách hàng đã lựa chọn nhận đất phân lô hơn là mua căn hộ. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những rắc rối về thủ tục pháp lý, người mua đất phân lô bán nền cần trang bị cho mình một số kiến thức sau.

Vậy quy định về đất phân lô bán nền như thế nào, điều kiện ra sao, người mua cần lưu ý những vấn đề gì? Dưới đây là những câu trả lời để bạn tham khảo.

Khái niệm đất phân lô bán nền là gì?

Đất phân lô bán nền trên thị trường là hình thức cá nhân, được hiểu là việc chủ đầu tư tách thửa tài sản được Điều kiện giao để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình. Sau đó chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất cho người khác để đảm bảo có khả năng xây dựng nhà ở.

Hiện nay, có nhiều công ty môi giới lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mua đất để tiến hành phân lô ảo bán lại đất cho người dân. Điều này khiến nhiều du khách “tiền mất tật mang” khi sập bẫy. Tại Đồng Nai, trong số những nhiệm vụ được nhiều cá nhân tâm huyết hiện nay có thể kể đến khu bất động sản Long Thành, Sân khấu Golden Center.

Trong trường hợp bạn cũng đang có ý định mua bất động sản đất nền tại Thành Phố Rất Long, bạn nên cân nhắc chủ động tìm hiểu trước các quy định về phân lô, bán nền ngay tại đây. Qua đó đảm bảo mua tài sản an toàn nhất, tránh những rủi ro không đáng có. Tìm hiểu đất phân lô bán nền là gì? 10 điều kiện và thủ tục

Đất phân lô bán nền là gì?

Quy định đất phân lô bán nền như thế nào?

Việc nắm rõ các quy định về đất phân lô bán nền sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán đất nền khi có ý định đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định phân lô này.

Lập đất phân lô bán nền cần những điều kiện gì?

Để đủ điều kiện tham gia dự án, phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phải phù hợp với tổng kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện nơi có dự án.
  • Chủ đầu tư cần hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Bao gồm các công trình dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt.
  • Chủ đầu tư phải đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở.
  • Chủ đầu tư cần đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu như điện, thu gom rác thải, thoát nước, cấp nước, v.v.
  • Chủ đầu tư phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính liên quan đến khu đất dự án. Cụ thể, bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các loại thuế, phí và lệ phí liên quan đến đất đai.
  • Dự án phân lô này thuộc khu vực, loại hình đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
  • Dự án phân lô bán nền không nằm trong các quận nội thành thuộc khu vực đô thị đặc biệt, khu vực có yêu cầu cao về kiến ​​trúc cảnh quan.
  • Dự án nằm trong khu vực không nằm trong khu trung tâm và xung quanh là các công trình kiến ​​trúc điểm nhấn trong khu đô thị.
  • Dự án nằm trong khu vực không thuộc khu vực mặt tiền đường cấp khu vực trở lên hoặc đường cảnh quan chính trong đô thị.

mua-dat-phan-lo-can-luu-y-gi

Mua đất phân lô cần lưu ý gì?

Những lưu ý cần nhớ trước khi mua đất phân lô bán nền

Hiện nay, tình trạng phân lô bán nền trái phép vẫn diễn ra hàng ngày. Sau khi chủ dự án ma thu tiền của khách hàng và khách hàng không nhận đất, sự việc sẽ được rút kinh nghiệm và xử lý theo quy định. Người mua đất cũng gặp phải một số phức tạp như không nhận lại được tiền hoặc đất không thực sự được nhận.

Vì vậy, để tránh một số vấn đề trên, người mua đất không nên coi độ hot của dự án hay lời hứa của người bán mà cần trang bị cho mình một số lưu ý sau: co-nen-mua-dat-phan-lo-khong

Có nên mua đất phân lô không

Người bán đất phân lô là cá nhân

Nếu chủ sở hữu của phân khu có thể là một cá nhân, khách hàng cần lưu ý: Cần phải kiểm tra xem tài sản đó đã được chuyển thành thổ cư hay chưa, vì theo quy định của pháp luật, nhiều người dân cư trú tại các thành phố, thị xã lớn chỉ được phép xây dựng nhà trên đất ở.

Cần lưu ý rằng trước thông tin bất động sản trên thị trường với giá rẻ hơn nhiều so với thị trường, do bên cho vay thanh lý nên người mua phải hết sức thận trọng, cần tìm hiểu lý do đằng sau giá đất rẻ hơn là gì (nằm ở những nơi xa xôi, tài sản bị tranh chấp, tính pháp lý không rõ ràng, v.v.)

Người mua cần quyết định mua những công trình, lô đất có hạ tầng sầm uất bình thường xung quanh hoặc xung quanh để sớm đưa vào sử dụng để chắc chắn rằng mình không vướng phải những cơn sốt ảo.

Người bán đất phân lô là doanh nghiệp

Nếu chủ sở hữu đất nền có thể là nhà đầu tư, khách hàng cần lưu ý: Người mua bất động sản phân lô bán nền phải xem xét kỹ tính pháp lý của các dự án phân lô bán nền Xác minh thông tin nhà đầu tư cung cấp có được UBND tỉnh cho phép đơn thuần là chuyển nhượng đất theo hình thức phân lô, bán nền hay không thông qua nhiều văn bản như quyết định giao đất, quyết định phê duyệt nhiệm vụ, giấy chứng nhận. Sử dụng đất, giấy phép phân lô bán nền trên thị trường phân lô bán nền của UBND tỉnh, v.v.

Do đó, người sử dụng đất cá nhân không thực hiện việc phân lô, bán nền theo cách hiểu của Luật Đất đai mà chỉ cần chủ sở hữu các công trình kiến ​​trúc được phép phân lô, bán nền chứ không phải bất kỳ dự án chi xây dựng nào cũng có thể phân lô, bán nền. Chỉ đơn giản là vì các mảnh đất, nhưng chỉ những nhiệm vụ đáp ứng các điều kiện trên mới có thể được phân chia và đưa ra.

Vì vậy, để có thể hiểu được một thương nhân có được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo kiểu phân lô, bán nền hay không thì người mua yêu cầu phải kiểm tra. Các điều kiện tiếp theo: Có liên quan đến yêu cầu của cấp huyện. ;

thương nhân mua dự án phải hoàn thành việc mua vào xây dựng kết cấu hạ tầng bao gồm các công trình hỗ trợ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trên cơ sở quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt;

Đảm bảo tham khảo chương trình hạ tầng chung của khu vực trước khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho du khách để xây dựng nhà ở của cá nhân mình;

Đảm bảo cung cấp các dịch vụ quan trọng bao gồm nguồn điện, cấp nước, thoát nước sinh hoạt, thu gom phế liệu; Thương nhân phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính liên quan đến tài sản của dự án, bao gồm tiền sử dụng đất và tiền thuê tài sản;

Các loại thuế, phí và lệ phí liên quan đến tài sản (nếu có); Nhiệm vụ tại thành phố, khu đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại khoản 2 Điều này.

Quy trình và thủ tục để có thể lập dự án phân lô bán nền

Dưới đây là quy trình và thủ tục thành lập dự án phân lô bán nền mà bạn nên biết. co-nen-mua-dat-phan-lo-ban-nen

Có nên mua đất phân lô bán nền

THỨ NHẤT: TÌM KIẾM ĐẤT, MUA VÀ KIỂM TRA QUY HOẠCH HUYỆN

Một quỹ đất sẽ bao gồm 1 hoặc nhiều chủ sở hữu, chủ đầu tư tự bồi thường giải phóng mặt bằng. Trường hợp doanh nghiệp xin Nhà nước giao đất thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai.

THỨ 2: LẬP HỒ SƠ DỰ ÁN, LÀM ĐƠN XIN GIẤY PHÉP QUY HOẠCH 1/500

Tại bước này có thể thực hiện tuần tự các bước sau: Báo cáo đầu tư bằng cách liên hệ trực tiếp với cơ quan địa chính cấp huyện. Viết báo cáo thành lập Phòng Quản lý đô thị cấp huyện theo hướng dẫn. Lập chương trình tổng thể, gửi Phòng Tài sản và Môi trường để nghiệm thu.

THỨ 3: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH 1/500

Sau khi gửi quy hoạch tổng thể, bạn nên đợi phê duyệt. Nó sẽ yêu cầu từ 6 vài tháng đến 1 12 tháng để có điều kiện chấp thuận giao diện.

THỨ 4. HOÀN THIỆN CƠ SỞ HẠ TẦNG

Sau khi được phê duyệt, bạn tiến hành hoàn thiện hạ tầng dự án với các hạng mục tiếp theo: Tiêu tiền xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy tắc. Thực hiện đấu nối hạ tầng, thoát nước thải, nguồn nước sinh hoạt, cấp điện theo quy định. Sau khi hoàn thành, yêu cầu nhà nước chi phối và trao cơ sở hạ tầng.

THỨ 5: HOÀN TẤT CÁC NGHĨA VỤ VỚI CÁC VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH LIÊN KẾT VỚI THUẾ, PHÍ HOẶC TÀI SẢN NẾU CÓ.

Nộp tiền chuyển mục đích sử dụng tài sản tại cơ quan thuế. Tiến hành đo vẽ bản vẽ tách thửa. Từ đó trở đi, việc cố gắng chia tách và có một khoản dự trữ thường mất từ ​​6 tháng đến ít nhất 1 năm. dat-phan-lo-gia-re

Đất phân lô giá rẻ

THỨ 6: CÔNG BỐ THÔNG TIN CHI TIẾT HOẶC ỦY QUYỀN BẰNG PHÁP LUẬT

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật phân lô bán nền trên thị trường sẽ công bố thông tin cho người dân. Hoặc thực hiện đấu giá tương đối so với quy định của pháp luật. Đó là những quy định về phân lô bán nền trên thị trường mà bạn đọc có thể tham khảo. Việc hiểu rõ những quy tắc này sẽ giúp việc đầu tư vào đất nền trở nên dễ dàng và an toàn nhất. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo Luật đất đai.

Thủ tục để chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức đất phân lô bán nền được quy định như thế nào?

Trường hợp nhận chuyển nhượng quyền sử dụng hợp pháp tài sản dưới hình thức phân lô, bán nền từ chủ đầu tư thì trước hết chủ đầu tư phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện chuyển nhượng theo quy định tại Nội dung 41 của Nghị định. 43/2014 / NĐ-CP, đó là, chủ đầu tư phải chắc chắn rằng

– Hoàn thiện chi phí đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng bao gồm các công trình dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; – Đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở;

– Đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu bao gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải; chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của dự án bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí và lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có).

Trước khi mua bán, bạn có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ liên quan như giấy phép hoạt động của tổ chức kinh doanh bất động sản, quyết định phê duyệt dự án đầu tư của UBND. Chi, quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, … và có lý tưởng kiểm tra thực tế khu đất để giảm thiểu rủi ro cho mình.

Sau khi kiểm tra xong, bạn có thể ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với chủ đầu tư dự án, đến chi cục thuế để kê khai và nộp các loại thuế liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Phương thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại văn phòng đăng ký đất đai.

Trường hợp nhận chuyển nhượng của hộ gia đình, cá nhân theo hình thức tách thửa thì tìm hiểu trước về đất đai tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Phòng công chứng nơi có đất để kiểm tra.

Đất đang có tranh chấp, chắc chắn đã bị thế chấp, kê biên hay chắc chắn nằm trong quy hoạch, chiến lược sử dụng đất. Nếu không có vướng mắc, các bên có thể thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng văn bản, có công chứng, chứng thực và tuân thủ các kỹ thuật sang tên như trường hợp của thương nhân. dat-phan-lo-la-sao

Đất phân lô là sao?

Những lưu ý cần nhớ trước khi bạn đặt cọc đất phân lô bán nền

Trong thời gian gần đây, đã có nhiều trường hợp khách hàng mất tiền đặt cọc mua đất nền phân lô khi xảy ra sự cố. Thông thường, trước khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản có giá trị lớn, bên bán đất thường yêu cầu bên mua đặt cọc để giữ đất. Và do tâm lý chủ quan, người mua chỉ nhận được phiếu đặt cọc hoặc giấy viết tay của người bán.

Điều này khiến người mua gặp rủi ro cao vì nếu xảy ra sự cố, người mua khó có thể lấy lại tiền cọc. Vì vậy, khi viết giấy đặt cọc, người mua nên công chứng, chứng thực giấy tờ này. Cũng theo Điều 5 Luật Công chứng 2014 quy định, các loại giao dịch, hợp đồng khi được công chứng sẽ được coi là chứng cứ và không phải chứng minh những tình tiết, sự kiện trong đó, trừ trường hợp do Tòa án tuyên. cha không hợp lệ.

Do đó, khi một giao dịch, hợp đồng được công chứng sẽ được bảo đảm và ghi nhận về mặt hình thứ, nội dung và tính pháp lý của văn bản đó. Tuy nhiên, nếu đất phân lô có đường giao thông thì có thể không cần công chứng hợp đồng đặt cọc nhưng cần có văn bản chấp thuận của các cơ quan như chấp thuận đầu tư hạ tầng phân lô, tổng mặt bằng hạ tầng kết nối… dat-phan-lo-dau-gia-la-gi

Đất phân lô đấu giá là gì?

Bạn nên xem thêm:

Đầu tư bất động sản không cần vốn tưởng đùa nhưng là thật

12 bí quyết vàng trong đầu tư bất động sản cho thuê

5 bí quyết bán bất động sản mang lai nhiều lợi nhuận nhất

Đầu tư bất động sản 2021

Tìm hiểu khái niệm động sản và bất động sản là gì?

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Duancantho

Leave A Reply

Your email address will not be published.