Business is booming.

21 mẹo Đầu Tư Bất Động Sản cho người mới bắt đầu – Bất động sản cơ bản – nâng cao

0
21 mẹo Đầu Tư Bất Động Sản cho người mới bắt đầu – Bất động sản cơ bản – nâng cao

Để có thể tham gia vào thị trường bđs thì bạn phải tìm hiểu về cách đầu tư bất động sản để có thể nắm vững được lý thuyết đầu tư. Rất nhiều đầu tư hiện đại là tương đối thuận tiện. Bạn mua một cổ phiếu của một cổ phiếu hoặc một quỹ chỉ số , sau đó chỉ cần nắm giữ nó và để nó phát triển trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ. Và mặc dù đây chắc chắn là một cách đầu tư thông minh và đơn giản, nhưng nó không phải là cách duy nhất.

Đối với các nhà đầu tư tiềm năng, những người bị thu hút bởi một phương thức đầu tư hữu hình và thực tế hơn, bất động sản là một lựa chọn phổ biến. Đúng là, đây không phải là phương pháp dễ dàng nhất và có thể có một đường cong học tập khó khăn khi bạn bắt đầu.

Nhưng các khoản hoàn trả có khả năng khá sinh lợi, và nếu “trở thành một ông trùm bất động sản” nằm trong danh sách nhóm của bạn, bạn phải bắt đầu từ đâu hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Contents

Đầu tư bất động sản là gì?

Từ trước đến nay, bất động sản là một trong những cách đáng tin cậy nhất để trở nên giàu có. Và nhiều triệu phú ngày nay nói rằng đó vẫn là một khoản đầu tư thông minh , vì nhiều lý do.

Đầu tư vào bất động sản giúp bạn đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình. ” Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ ” là lời khuyên đã thử và đúng là có lý do. Có rất nhiều bộ phận chuyển động đến nền kinh tế, và luôn có khả năng một bộ phận có thể gặp sự cố trong khi các bộ phận khác phát triển mạnh. Tiếp xúc với một số thị trường khác nhau giúp bạn tránh được rủi ro.

Thứ hai, bất động sản mang lại cho bạn quyền sở hữu một tài sản hữu hình có thể đánh giá cao. Mặc dù tôi thích đăng nhập vào danh mục đầu tư của mình và thấy giá trị cổ phiếu của mình tăng lên, nhưng tất cả đều rất trừu tượng. Có điều gì đó hấp dẫn về việc đầu tư thực tế mà bạn có thể thực sự thấy, truy cập và cải thiện.

Và vì mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống, bất động sản có xu hướng giữ giá trị của nó miễn là tài sản được bảo quản tốt và khu vực hấp dẫn.

Ngoài ra còn có một số lượng lớn tính linh hoạt khi bạn sở hữu bất động sản. Bạn có thể quyết định cho thuê tài sản của mình, bán, chia nhỏ, phân chia lại tài sản cho một mục đích khác, v.v. Bằng cách này, bạn có thể phản ứng với những thay đổi của nền kinh tế theo cách mà vẫn khiến khoản đầu tư của bạn trở nên hữu ích.

Tất cả những điều đó đã nói, cũng có một lưu ý lớn về sự thận trọng ở đây. Bất động sản có thể là một công việc lớn và tốn kém, và như sự sụp đổ của thị trường nhà ở năm 2008 đã minh họa, đó không bao giờ là một điều chắc chắn. Đặc biệt là khi đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu, bạn nên thận trọng khi tiến hành. Bạn không muốn kéo giãn tài chính của mình quá xa trước khi sẵn sàng và kết thúc với khoản nợ mà bạn phải vật lộn để trả.

21 mẹo Đầu Tư Bất Động Sản cho người mới bắt đầu – Bất động sản cơ bản – nâng cao

Tại sao nên đầu tư bất động sản

4 cách để đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Không chỉ có một cách để đầu tư vào bất động sản, vì vậy đừng lo lắng — bạn không cần phải cam kết mua cả một khu chung cư ngay lập tức! Dưới đây là bốn phương pháp đầu tư bất động sản chính cho người mới bắt đầu.

dau-tu-bat-dong-san-2021

Đầu tư bất đông sản 2021

Đầu tư bất động sản thuê và cho thuê lại

Chúng tôi sẽ bắt đầu với phương pháp truyền thống: mua một bất động sản và cho người thuê thuê. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ một ngôi nhà dành cho một gia đình, một ngôi nhà cho nhiều gia đình đến tài sản kinh doanh hoặc một nhà kho. Sau đó, bạn có thể cho người thuê. Nếu bạn muốn trải nghiệm thực tế, bạn có thể tự mình trở thành bà chủ.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra thu nhập thụ động, thì bạn có thể thuê một công ty quản lý bất động sản để thay mặt bạn lo việc hậu cần hàng ngày. Nó sẽ cắt giảm lợi nhuận của bạn, nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và căng thẳng.

Nhiều người cũng thích “hack nhà”, nơi họ mua một ngôi nhà, căn hộ song lập hoặc các loại căn hộ đa gia đình khác, sống trong một phần và cho thuê các phần khác của tài sản. Điều này có thể giúp bạn thanh toán khoản thế chấp sớm hoặc thậm chí trang trải toàn bộ chi phí của bạn để về cơ bản bạn đang sống ở đó miễn phí.

dau-tu-bat-dong-san-cho-thue

Đầu tư bất đông sản cho thuê

Cách bạn kiếm tiền khi sở hữu bất động sản cho thuê:

 • Tính tiền thuê người thuê của bạn nhiều hơn bạn đang trả chi phí
 • Đánh giá cao tài sản (bán với giá cao hơn số tiền bạn đã trả khi tài sản tăng giá trị)

Ưu điểm của việc sở hữu bất động sản cho thuê:

 • Xây dựng vốn chủ sở hữu trong một tài sản dài hạn có thể tăng giá trị theo thời gian
 • Tạo ra dòng tiền đáng tin cậy vì người thuê nhà của bạn thường sẽ trả tiền hàng tháng
 • Có thể linh hoạt bán hoặc sử dụng tài sản cho việc khác nếu bạn quyết định

Nhược điểm của việc sở hữu bất động sản cho thuê:

 • Giả sử rủi ro – tài sản có thể không được cho thuê nhanh chóng, có thể có thiệt hại hoặc tài sản có thể mất giá trị
 • Xử lý hậu cần của quản lý người thuê
 • Bạn chịu trách nhiệm cho các chi phí như sửa chữa, bảo hiểm, thuế tài sản
 • Có thể là một quá trình lâu dài và tốn kém để bán
https://taithemefree.com/san-pham/stella-mega-city/

Đầu tư bất động sản mua REIT

REIT chắc chắn là hình thức đầu tư bất động sản dễ dàng nhất, khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. REIT là viết tắt của ” ủy thác đầu tư bất động sản “. Đây là những công ty thường sở hữu và đôi khi vận hành nhiều loại bất động sản khác nhau như bệnh viện, nhà kho, trung tâm mua sắm, tòa nhà dân cư, v.v.

Nhiều REIT được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch chứng khoán, đó là cách chúng có sẵn cho các nhà đầu tư cá nhân như bạn.

Bạn có thể chọn từ một số loại REIT khác nhau và mua cổ phần của bất kỳ loại nào bạn chọn. Các cổ phiếu đơn lẻ có xu hướng có giá dưới 100 đô la (tôi thậm chí đã thấy một số cổ phiếu dưới 5 đô la), làm cho chúng rất dễ tiếp cận.

Cách bạn kiếm tiền với REITs:

 • Được trả cổ tức trên cổ phiếu bạn sở hữu, thường là hàng quý, từ thu nhập được tạo ra từ việc nắm giữ của REIT
 • Bán cổ phiếu của bạn với giá cao hơn bạn đã trả

Ưu điểm của REITS:

 • Dễ dàng truy cập —bạn có thể mua cổ phiếu REIT trên bất kỳ nền tảng đầu tư nào
 • Hiệu suất tốt trong lịch sử với lợi nhuận cao
 • Đa dạng hóa — REITs thường sở hữu rất nhiều bất động sản khác nhau và khoản đầu tư của bạn giúp bạn nhận được một phần nhỏ thu nhập từ tất cả chúng
 • Không có việc làm và rủi ro thấp vì bạn không phải chịu trách nhiệm cá nhân về sự thành công hay thất bại của tài sản
 • Tiền có thể dễ dàng rút ra. Cũng giống như cổ phiếu thông thường, bạn có thể bán cổ phiếu của mình miễn là có người mua

Nhược điểm của REITs:

 • Không phải thực tế, vì vậy có thể không cảm thấy giống như thực sự tham gia vào bất động sản
 • Trải nghiệm không khác so với đầu tư vào cổ phiếu
 • Bạn không có tiếng nói trong các khoản nắm giữ cụ thể của REIT
 • Không có khoản đầu tư nào là hoàn toàn không có rủi ro
https://taithemefree.com/san-pham/the-ambi/

Đầu tư bất động sản “Nhà lật”

Ý tưởng về những ngôi nhà lật ngược lại mang đến một cách hoàn toàn khác về quyền sở hữu tài sản. Thay vì nỗ lực lâu dài để quản lý người cho thuê và thêm tài sản vào danh mục đầu tư của bạn, nó chỉ là một công việc tạm thời.

Bạn cần mua nhà hoặc tài sản cần cải tạo hoặc sữa chửa, dành thời gian sửa sang để nâng cao giá trị, sau đó quay lại và đưa ra thị trường với giá cao hơn. Một “cú lật” lý tưởng là một tình huống tương đối ngắn hạn vì ý định là nhanh chóng bán và chuyển sang tình huống tiếp theo.

https://taithemefree.com/san-pham/khu-do-thi-stella-mega-city/

Cách bạn kiếm tiền với nhà lật:

 • Chỉ có một cách trong trường hợp này: bán nhà để kiếm lời

Ưu điểm của việc lật nhà:

 • Cực kỳ thực tế, một chuyên gia dành cho những người thích khía cạnh đó
 • Tiềm năng lợi nhuận cao— lợi nhuận gộp trung bình là khoảng $ 65,000 , mặc dù điều đó không ảnh hưởng đến chi phí, có thể thay đổi rất nhiều
 • Tốt cho những người đã có kinh nghiệm liên quan hoặc kết nối trong xây dựng, sơn, hệ thống ống nước, thực tế, v.v.
 • Có thể là một cam kết ngắn hạn hơn một năm (nhưng đây không phải là một sự đảm bảo)

Nhược điểm của nhà lật:

 • Rất nhiều rủi ro tài chính — tài sản có thể đắt hơn để sửa chữa hơn dự kiến ​​và biến thành một hố tiền đối với bạn
 • Nếu đó không phải là thị trường của người bán, có thể mất nhiều thời gian hơn để bán được nhiều hơn bạn muốn và bạn thậm chí còn tốn nhiều tiền thuế và tiện ích hơn
 • Yêu cầu nhiều công việc và thời gian để cải tạo ngôi nhà và chuẩn bị bán
 • Tiền không có tính thanh khoản cho đến khi bán được
 • Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn không có nhiều kỹ năng hoặc mối liên hệ phù hợp để đảm bảo rằng công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng, chi phí hợp lý và tốt
dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao

Đầu tư bất đông sản như thế nào

Huy động vốn từ cộng đồng bất động sản – đầu tư bất động sản

Đây là một phương thức đầu tư bất động sản độc đáo và khá mới. Thông qua các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng bất động sản như Fundrise và RealtyMogul , bạn có thể đầu tư vào các dự án bất động sản cụ thể mà người mua đang tìm kiếm khoản vay. Các nền tảng kiểm tra người mua và dự án để đảm bảo rằng chúng hợp pháp trước khi trình bày với các thành viên.

Có hai loại huy động vốn cộng đồng cơ bản từ bất động sản: đầu tư vào nợ hoặc vốn cổ phần . Nghe có vẻ lạ khi đầu tư vào nợ, nhưng về cơ bản, nó có nghĩa là bạn đang đầu tư vào một khoản vay thế chấp trên một bất động sản và nhận được một phần lãi suất nhất định khi khoản vay được trả lại.

Đầu tư cổ phiếu có nghĩa là bạn đang đầu tư trực tiếp vào một bất động sản và nhận một phần quyền sở hữu, trong trường hợp đó, bạn thường nhận được một phần của bất kỳ thu nhập hoặc lợi nhuận mà bất động sản đó tạo ra.

Đầu tư vào một dự án huy động vốn từ cộng đồng là một sự thăng cấp từ REIT vì một số lý do. Đầu tiên, hầu hết các nền tảng hiện có yêu cầu đầu tư tối thiểu từ $ 1000- $ 5000. Thứ hai, bạn sẽ đầu tư vào các dự án đơn lẻ mà bạn chọn (thay vì một bộ sưu tập đa dạng), điều này làm cho sự thành công hay thất bại của một bất động sản cá nhân trở nên cao hơn một chút.

Cách bạn kiếm tiền với huy động vốn cộng đồng từ bất động sản

 • Lãi suất thường xuyên hoặc cổ tức thu nhập từ phần tài sản của bạn, thường được trả hàng quý
 • Đổi cổ phiếu (về cơ bản là “rút tiền mặt”) khi được phép sau một khoảng thời gian nhất định
 • Một phần lợi nhuận khi tài sản được bán nếu bạn đã giữ phần của mình

Ưu điểm của huy động vốn từ cộng đồng bất động sản

 • Cung cấp cho bạn khả năng tham gia vào các dự án bất động sản lớn chỉ với vài nghìn đô la
 • Bạn có thể đánh giá chi tiết của từng dự án và chọn chính xác những gì bạn đầu tư vào
 • Việc làm quen với thuật ngữ cho vay và bất động sản có thể rất hữu ích để bạn có thể hiểu được bản cáo bạch của từng thương vụ. Kiến thức này có thể mang lại lợi ích cho bạn trong các dự án kinh doanh trong tương lai
https://taithemefree.com/san-pham/thong-tin-dat-nen-stella-mega-city-2021/

Nhược điểm của huy động vốn từ cộng đồng

 • Đó là một không gian mới và vẫn còn tương đối chưa được thử nghiệm, không có số liệu thống kê hàng thập kỷ để xem xét
 • Rủi ro vì thành công hay thất bại của khoản đầu tư của bạn gắn liền với một tài sản duy nhất
 • Có thể là cam kết 5 năm trở lên; bạn không phải lúc nào cũng có thể rút tiền ra khi bạn muốn

Đó là tổng hợp 4 cách đầu tư bất động sản cơ bản cho ngời mới đầu. Nếu bạn quan tâm đến REITs hoặc huy động vốn từ cộng đồng, bạn có thể làm điều đó một cách thoải mái tại nhà. Để có quyền sở hữu hoặc lật, bạn sẽ cần tham gia vào thị trường kết hợp với các môi giới nhà đất để tìm các ngôi nhà đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn.

dau-tu-bat-dong-san-khong-can-von

Đầu tư bất đông sản không cần vốn

7 mẹo nhanh để mua bất động sản đầu tiên – đầu tư bất động sản

Nếu bạn đang theo phương pháp đầu tư bất động sản truyền thống bao gồm việc mua một bất động sản của riêng bạn, thì bước tiếp theo là học cách kiểm tra tài sản.

Tất nhiên, điều này liên quan đến rất nhiều yếu tố cụ thể về vị trí và đủ thông tin để điền vào một cuốn sách … đó là lý do tại sao phần tiếp theo có một số đầu tư bất động sản cho sách dành cho người mới bắt đầu để bạn tham khảo! Như một điểm nổi bật, đây là bảy mẹo nhanh để mua bất động sản đầu tiên của bạn.

 1. Trước bất kỳ điều gì khác, hãy đánh giá một cách khách quan tình hình tài chính hiện tại của bạn để quyết định xem bạn đã sẵn sàng chưa. Lý tưởng nhất là bạn nên có ít hoặc không mắc nợ, có nhiều khoản tiết kiệm khả dụng để trả trước, điểm tín dụng tốt để đủ điều kiện nhận lãi suất cho vay tốt và dành thời gian cho công việc liên quan.
 2. Nghiên cứu kỹ lưỡng các khu vực và xu hướng thị trường ở các vị trí bạn đang theo dõi. Những căn nhà đang bán chạy hay đang trì trệ trên thị trường? Nó có phải là một khu vực mà mọi người muốn sống?
 3. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm một khoản đầu tư nhỏ hơn, an toàn hơn để chân ướt chân ráo lên đường; đừng nhảy vào một tài sản đắt tiền hoặc một cửa hàng sửa chữa lớn ngay lập tức.
 4. Nhờ ai đó có kinh nghiệm kiểm tra tài sản với bạn để đánh giá thiệt hại.
 5. Nếu mục tiêu là cho thuê, hãy quyết định xem bạn muốn tự quản lý tài sản hay thuê ngoài.
 6. Nếu mục tiêu đang đảo lộn, hãy kiểm kê các kỹ năng của riêng bạn có thể hữu ích và những người bạn biết có thể giúp bạn xoay chuyển nhanh chóng.
 7. Đánh giá tất cả các chi phí liên quan trước khi mua, không chỉ giá mua. Điều này có nghĩa là chi phí đóng, thuế tài sản, bảo hiểm, tiện ích, ước tính sửa chữa hoặc cải tạo, v.v. Bạn có thể yêu cầu các nhà thầu báo giá trước khi bạn cam kết mua hàng. Cuối cùng, mục tiêu là đi vào với đôi mắt của bạn mở to.
https://taithemefree.com/san-pham/mua-dat-mega-city2-tai-can-tho/

Những cuốn Sách hay đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Để biết thêm, hãy tìm hiểu các chuyên gia! Những cuốn sách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu này đi sâu hơn nhiều vào nhiều chủ đề mà chúng tôi đã thảo luận.

Nhà đầu tư bất động sản triệu phú của Gary Keller

Ai tốt hơn để học đầu tư bất động sản hơn những người đã trở thành triệu phú với nó? Cuốn sách này thu thập sự khôn ngoan thu thập được từ các cuộc phỏng vấn với 120 nhà đầu tư bất động sản triệu phú. Nó phá vỡ các chiến lược thành công của họ, lật tẩy những lầm tưởng về tiền bạc thông thường và đưa ra lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu và hơn thế nữa.

Cuốn sách về đầu tư bất động sản cho thuê của Brandon Turner

Điều này tập trung vào cách xây dựng sự giàu có và thu nhập thụ động với các bất động sản cho thuê. Nó bao gồm các mẹo để tìm kiếm các giao dịch bất động sản tốt, các lựa chọn tài chính, những sai lầm cần tránh và các chiến lược từng bước cần tuân theo để thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Những Điều Mọi Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Cần Biết Về Dòng Tiền Của Frank Gallinelli

Cuốn sách này là tất cả về những con số khủng khiếp. Bạn sẽ học cách định giá một thuộc tính bằng cách sử dụng nhiều chỉ số khác nhau, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định tự tin, dựa trên dữ liệu. Bạn không chắc “chỉ số sinh lời” hoặc “tỷ suất vốn hóa” là gì? Đã đến lúc tìm hiểu!

Bản thiết kế Flipping của Luke Weber

Đối với những chân chèo tương lai ngoài kia, cuốn sách này là một hướng dẫn về điều tốt, điều xấu và điều xấu (và cách vượt qua tất cả). Tìm hiểu nơi tìm giao dịch, người cho vay và nhà thầu cũng như cách nói chuyện với họ. Nhận các mẹo thiết thực để tối đa hóa lợi nhuận. Định dạng kế hoạch chi tiết từng bước là hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Cuốn sách về chiến lược thuế cho nhà đầu tư bất động sản hiểu biết của Amanda Han và Matt MacFarland

Điều này nghe có vẻ như là một bài đọc đáng sợ, nhưng tốt hơn là bạn nên tìm hiểu những thứ này sớm hơn là thấy mình lăn lộn vào tháng Tư. Nó dạy bạn cách sử dụng mã số thuế để có lợi cho bạn trong khi vẫn ở bên phải IRS. Bạn sẽ có thể bắt đầu một cách thông minh, phát triển nhanh chóng và có khả năng tiết kiệm hàng nghìn đô la.

https://taithemefree.com/san-pham/can-ho-tay-do-plaza/

Đầu tư bất động sản 10 điều khoản bất động sản cần biết

Đại lý của người mua so với Đại lý niêm yết

Thường có hai đại lý tham gia khi bạn mua nhà; “đại lý của người mua”, đại diện cho bạn và “đại lý niêm yết”, đại diện cho người bán nhà. Đại lý kép là khi chỉ có một đại lý đại diện cho cả hai bên của giao dịch và là bất hợp pháp ở một số tiểu bang.

Khi mua nhà, bạn không phải trả tiền cho đại lý bất động sản của mình – họ sẽ nhận được khoản cam kết từ người bán nhà. Chọn một nhà môi giới như Redfin, người sẽ trả lại một phần hoa hồng cho bạn.

Tỷ lệ cố định so với Tỷ lệ thế chấp có thể điều chỉnh

Các khoản cho vay thông thường bao gồm thế chấp “lãi suất cố định” và “lãi suất điều chỉnh”. Thế chấp lãi suất cố định có lãi suất xác định trước trong suốt thời hạn của khoản vay, phổ biến nhất là trong 15 và 30 năm. Thế chấp lãi suất có thể điều chỉnh có lãi suất thay đổi và phổ biến nhất là trong 5, 7 hoặc 10 năm.

Các khoản thế chấp theo lãi suất có thể điều chỉnh có thể có ý nghĩa về mặt tài chính nếu bạn định bán hoặc tái cấp vốn cho căn nhà của mình trước khi thời gian giới thiệu kết thúc, nhưng nếu bạn định sở hữu căn nhà của mình lâu hơn năm năm thì ít rủi ro hơn khi chọn một khoản vay lãi suất cố định.

Đảm bảo mua sắm xung quanh để bạn có thể có được khoản thế chấp tốt nhất có thể, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Hỏi bạn bè, gia đình và đại lý bất động sản của bạn để biết các đề xuất của người cho vay. Bạn cũng nên sử dụng máy tính thế chấp với pmi và thuế để tìm ra khả năng thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn khi xác định lãi suất thế chấp nào là tốt nhất.

Thư chấp thuận trước

Trước khi đăng ký thế chấp hoặc thậm chí bắt đầu tìm nhà, bạn nên nhận được thư chấp thuận trước từ ngân hàng, đó là một ước tính về số tiền họ sẽ cho bạn vay. Thư này sẽ giúp bạn xác định những gì bạn có thể mua được, và đảm bảo với những người bán nhà rằng bạn sẽ có thể nhận được khoản vay khi cần.

Khi bạn làm thư chấp thuận trước thế chấp , bạn nên hiểu rõ ngân hàng đang cung cấp những gì. Hỏi họ về chi phí đóng, những khoản phí nào liên quan, những gì bạn nhận được cho khoản phí đó và liệu họ có chốt khoản vay của bạn ở một mức lãi suất cụ thể hay không.

Lưu ý rằng nếu cuối cùng bạn phải cạnh tranh để mua nhà với các đề nghị khác, thì việc có một người cho vay địa phương có thể hữu ích. Những người cho vay địa phương muốn được tiếp tục giới thiệu và thực sự quan tâm đến danh tiếng của họ; đại lý niêm yết thích giao dịch với họ vì lý do này.

https://taithemefree.com/san-pham/khu-dan-cu-phuoc-thoi/

Danh sách

Một trong những thuật ngữ bất động sản đầu tiên mà bạn có thể gặp phải là những gì mà các đại lý bất động sản thường gọi những ngôi nhà được rao bán là “danh sách”. “Danh sách” trên một trang web hiển thị thông tin về ngôi nhà, chẳng hạn như giá cả và số lượng phòng ngủ.

Để có danh sách cập nhật nhất, hãy sử dụng các trang web từ các nhà môi giới bất động sản như Redfin, thay vì các cổng thông tin bất động sản.

Các nhà môi giới có quyền truy cập vào dịch vụ nhiều danh sách mà các đại lý bất động sản bắt buộc phải cập nhật, vì vậy thông tin chính xác hơn các trang web không liên kết với một nhà môi giới. Trong một thị trường bất động sản cạnh tranh, bạn có thể bỏ lỡ một hợp đồng tốt nếu bạn sử dụng các trang web không hiển thị tất cả các ngôi nhà đang bán.

Kiểm tra nhà

Sau khi bạn đưa ra lời đề nghị về một ngôi nhà, rất có thể bạn sẽ cần phải lên lịch kiểm tra nhà , chi phí khoảng $ 200 – $ 500, tùy thuộc vào thị trường và quy mô của ngôi nhà. Nhân viên kiểm tra sẽ đi qua mọi ngóc ngách, và xem xét những thứ như hệ thống ống nước, điện, nền móng, tường, hệ thống sưởi và các thiết bị.

Nhận lời khuyên từ người môi giới của bạn về một người kiểm tra tốt. Nếu họ phát hiện có điều gì không ổn, bạn có thể thương lượng để người bán nhà sửa chữa hoặc có thể giảm giá mua nhà.

Thẩm định

Khi bạn đăng ký thế chấp, người cho vay của bạn sẽ yêu cầu thẩm định căn nhà bạn muốn mua. Một thẩm định viên được cấp phép sẽ ước tính giá trị của căn nhà dựa trên những căn nhà tương đương đã được bán trong khu vực và một cuộc điều tra về căn nhà.

Nếu giá trị thẩm định thấp hơn đề nghị mua nhà mà bạn đang đưa ra, bạn có thể không được chấp thuận cho vay. Ngân hàng không muốn đầu tư vào một ngôi nhà được định giá quá cao (và bạn cũng vậy).

Trước khi đưa ra đề nghị, hãy yêu cầu đại lý của bạn thực hiện phân tích thị trường so sánh, phân tích này sẽ cho bạn biết những ngôi nhà tương đương đã được bán với giá nào gần đó. Nếu bạn là người bán, hãy ước tính giá trị căn nhà của bạn cũng như cách tăng giá trị thẩm định căn nhà của bạn .

https://taithemefree.com/san-pham/van-phat-song-hau/

Dự phòng

Khi bạn đưa ra lời đề nghị mua nhà, bạn có thể chỉ định một số điều kiện nhất định phải đáp ứng trước khi giao dịch được thực hiện – những điều khoản bất động sản này được gọi là dự phòng.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn thực sự có thể nhận được khoản vay (một khoản dự phòng tài chính), rằng việc kiểm tra không cho thấy bất kỳ điều gì đáng lo ngại (dự phòng kiểm tra) và giá trị được thẩm định gần với số tiền bạn muốn thanh toán (dự phòng thẩm định ). Đó chỉ là một vài ví dụ thông thường; có một số loại dự phòng khác mà bạn nên thảo luận với đại lý của mình.

Nếu bạn đang trong cuộc chiến đấu thầu mua một ngôi nhà, đôi khi có thể giúp rút ngắn thời gian dự phòng hoặc từ bỏ chúng hoàn toàn.

Ưu đãi và Hợp đồng

Sau khi bạn tìm thấy ngôi nhà phù hợp, bạn sẽ đưa ra lời đề nghị mua nhà với sự trợ giúp của một đại lý hoặc luật sư. Nếu người bán phản đối đề nghị ban đầu của bạn, đó thường là vì họ muốn có nhiều tiền hơn hoặc thời gian chốt giao dịch nhanh hơn, lúc này bạn sẽ phải thương lượng. Khi gửi lời đề nghị, bạn nên thêm dấu ấn cá nhân bằng cách gửi kèm thư xin việc giải thích lý do tại sao bạn muốn mua nhà.

Chọn một môi giới có kinh nghiệm là chìa khóa để giành chiến thắng trong các cuộc đàm phán. Thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm một người đã thực hiện các giao dịch gần đây trong khu vực của bạn và nhớ đọc các bài đánh giá trực tuyến. Redfin công bố tất cả các đánh giá về các đại lý của mình , cả tốt và xấu, vì vậy bạn có thể xác định xem bạn có muốn làm việc với họ hay không.

Chi phí đóng cửa

Hãy chuẩn bị để trả nhiều khoản phí khi bạn mua nhà. Thông thường, chi phí đóng cửa sẽ lên tới 2-5% giá mua căn nhà và chưa bao gồm khoản trả trước. Các khoản phí thông thường bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt, chi phí xử lý khoản vay và bảo hiểm quyền sở hữu. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về chi phí đóng và những chi phí đóng nào có thể thương lượng được trước khi bạn sẵn sàng đóng một căn nhà.

Hỏi người cho vay của bạn về mọi khoản phí liên quan đến Ước tính Niềm tin Tốt, và xem liệu bạn có thể mua sắm với mức giá tốt hơn cho các dịch vụ đó hay không hoặc thương lượng chúng xuống. Ví dụ bao gồm bảo hiểm chủ sở hữu nhà, chuyển khoản ngân hàng, bảo lãnh phát hành và phí giải quyết.

Bảo hiểm quyền sở hữu

Sau khi tất cả các cuộc đàm phán được thực hiện và người bán đã chấp nhận đề nghị của bạn, bạn sẽ nhận được báo cáo về quyền sở hữu nhà trong vòng một tuần. Hầu hết các công ty cho vay thế chấp yêu cầu bạn phải trả bảo hiểm quyền sở hữu như một phần của chi phí đóng.

Các công ty bảo hiểm quyền sở hữu tìm kiếm hồ sơ công khai để đảm bảo rằng người bán nhà thực sự có quyền đối với quyền sở hữu và rằng không có bất kỳ khoản nợ nào đối với căn nhà (như một nhà thầu chưa thanh toán hoặc thuế chưa thanh toán).

Nếu bạn có bảo hiểm quyền sở hữu và bạn bị mất nhà do tranh chấp quyền sở hữu, chính sách của chủ sở hữu có thể bồi thường cho bạn về tổn thất đó và giúp trang trải các khoản phí pháp lý liên quan đến tranh chấp.

Kết luận đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Học đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu chỉ là bước khởi đầu của một hành trình dài và phức tạp. Nhưng nếu bạn cam kết, quyết tâm và sẵn sàng tiếp tục học hỏi, đó có thể là một quyết định bổ ích và thay đổi cuộc đời.

Bạn nên xem thêm:

Đánh giá Stella Mega City

Những bài thơ bđs về môi giới và nghề sale

Pkd dự án Stella Mega City

Nhà phố là gì?

6 loại hình bất động sản phổ biến

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.