Business is booming.

Điều hòa Gree báo lỗi E1 là gì? Cách sửa chữa từ A đến Z

0
Điều hòa Gree báo lỗi E1 là gì?  Cách sửa chữa từ A đến Z

Lỗi điều hòa Gree E1 là một trong những mã lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng, nếu bạn không sớm khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy. Làm thế nào để tìm ra nguyên nhân và khắc phục triệt để lỗi E1 của điều hòa Gree? Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý mã lỗi này trong bài viết dưới đây

  • Xem Thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Lạnh kêu to Chỉ Trong 15 Phút

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E1 của điều hòa Gree

– Lỗi E1 trên điều hòa Gree là do cảm biến điều hòa bị lỗi, cảm biến điều hòa có thể bị hư, chập mạch hoặc board không có nguồn cấp cho cảm biến điều hòa.

Điều hòa Gree E1 lỗi

– Khi máy lạnh nhà bạn báo lỗi E1 trên dàn lạnh, bạn có thể tra mã lỗi trong bảng mã lỗi máy lạnh Gree để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.

Cách Sửa Điều Hòa Gree Lỗi E1 Tại Nhà

– Việc khắc phục triệt để lỗi cảm biến không khí ở dàn lạnh khá phức tạp nhưng chúng tôi sẽ mách bạn cách kiểm tra sơ bộ trước khi gọi thợ sửa chữa.

Đầu tiên. Kiểm tra cảm biến không khí trong dàn lạnh

– Dùng tuốc nơ vít tháo phần vỏ nhựa của dàn lạnh để kiểm tra xem bộ phận cảm ứng đã được gắn vào dàn lạnh hay chưa? Có nhiều trường hợp bị tuột cảm ứng.

– Dùng đồng hồ đo để kiểm tra cảm biến có điện trở không? Nếu chết cảm ứng cần thay cảm ứng đúng với giá trị của máy.

2. Kiểm tra thẻ máy

– Nếu cảm biến không khí vẫn tốt thì khả năng bị hỏng mạch là 90% do bo mạch không có điện cấp nguồn cho cảm biến dẫn đến lỗi E1. Trường hợp này bạn gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi E1 giúp bạn có thể xác định chính xác nguyên nhân để có phương án sửa chữa hiệu quả, tiết kiệm chi phí sửa chữa. Nếu cần hỗ trợ hay dịch vụ sửa điều hòa tại nhà vui lòng liên hệ 0975 499 286 – 0934 999 131 để đặt lịch hẹn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.