Business is booming.

7 Bí quyết xác định giá đất thị trường nhanh và hiệu quả nhất

0
7 Bí quyết xác định giá đất thị trường nhanh và hiệu quả nhất

Giá đất thị trường luôn biến động, vì vậy việc tìm ra mức giá phù hợp có thể giúp các nhà đầu tư học cách kinh doanh đúng đắn. Tuy nhiên, vì giá đất hiện tại sẽ thay đổi theo từng khu vực, nên việc tìm ra cách xác định chính xác là rất quan trọng.

Khám phá các cách xác định giá đất thị trường của BĐS với Duancantho.com qua bài viết dưới đây.

Vì sao xác định chính xác giá đất thị trường lại quan trọng!

Giá đất thị trường hiện nay lên xuống thất thường khiến nhà đầu tư khó nắm bắt tình hình. Nếu không xác định được giá đất chính xác thì việc kinh doanh sẽ không hiệu quả.

Vì vậy, đối với các nhà đầu tư, trước khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm đất nền nào đó, việc tìm hiểu và xác định giá đất trên thị trường là rất quan trọng.

7 Bí quyết xác định giá đất thị trường nhanh và hiệu quả nhất

Giá đất thị trường là gì?

Điều kiện cần để xác định chính xác giá đất thị trường

Việc xác định giá đất thị trường có thể giúp nhà đầu tư sở hữu nhiều lợi thế về:

  • Chọn thời điểm tốt nhất để có đất giúp bạn đầu tư với số tiền tốt nhất.
  • Chọn khoảng thời gian bán với giá tốt nhất để thu được lợi nhuận cao.
  • Hơn nữa, với đất thị trường, trong trường hợp biết được giá bán đất phù hợp có thể giúp nhà đầu tư đảm bảo được giá trị tài sản tốt nhất.

Nhìn chung, việc tìm ra giá trị thích hợp của đất đai sẵn có sẽ giúp bạn tiến hành kinh doanh tốt hơn. Do đó, nếu các nhà đầu tư không biết cách xác định chính xác giá thị trường của bất động sản có hợp lý hay không, hãy tham khảo một số hướng dẫn của Duancantho

lam-sao-biet-duoc-gia-dat-thi-truong

Làm sao biết được giá đất thị trường?

7 Bí quyết xác định giá đất thị trường chính xác nhất

Việc xác định giá đất thị trường thực ra không quá khó. Nhà đầu tư sẽ có nhiều cách khác nhau hoặc kết hợp nhiều yếu tố mà Duancantho.com chia sẻ dưới đây.

Đầu tiên đánh giá, giá thị trường của đất từ ​​một số nguồn thông tin

Nếu bạn muốn tìm hiểu giá trị cụ thể của sản phẩm tài sản, bạn nên biết cách tìm kiếm sự tư vấn từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bạn có thể xem xét từ chi phí mặt bằng thông thường thông qua chương trình thẩm định sản phẩm bất động sản của duancantho.com. Cũng nên xem xét khu vực mà bạn đầu tư chi phí cho sản phẩm này và trình bày chi phí chung nhất.

gia-dat-thi-truong-hien-nay

Giá đất thị trường hiện nay

Thứ hai xác định, định vị trí của sản phẩm

Diện tích của hàng hóa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá mua. Ví dụ, hãy xem xét tài sản mà bạn định tập trung để tìm xem nó thực sự ở đâu? Nếu thông thường là vị trí mặt đường thì đương nhiên mức độ xứng đáng sẽ lớn hơn so với vị trí không thực sự là mặt đường hoặc trong ngõ, hẻm.

Do đó, điều quan trọng là phải xem xét để hỗ trợ bạn đặt giá trị hoặc xác định xem giá mua có phù hợp hay không.

Thứ ba, Xem giá đất theo luật định

Giá đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành cũng là một yếu tố đáng lưu ý. Giá ban hành có thể không đảm bảo yếu tố thực tế nhưng bạn cần cân nhắc để biết giá đất thị trường thay đổi như thế nào và mặt bằng chung của khu vực này.

bang-gia-dat-thi-truong

Bảng giá đất thị trường

Thứ tư, tham khảo giá từ ngân hàng, công ty bất động sản

Cách thứ tư để xác định giá thị trường của bất động sản là xem xét các cuộc điều tra về nhà ở của các ngân hàng và công ty bất động sản. Vì các ngân hàng thường cho vay thế chấp tài sản, thông qua việc thẩm định giá đất, họ cho vay một khoản cụ thể.

Ngoài ra, các công ty bất động sản cũng là một trong những nguồn cung cấp giá hợp lý vì họ cần thông tin để tư vấn cho nhà đầu tư. Duancantho cũng là một ví dụ mà bạn nên tham khảo giá để lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp nhất.

Thứ năm, phân loại sản phẩm

Thị trường tiêu thụ sản phẩm nhà ở cũng phụ thuộc vào tình trạng của sản phẩm. Ví dụ như một dự án chung cư cao cấp cụ thể thì tình trạng căn hộ như thế nào, còn mới hay đã sửa chữa,… cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá của sản phẩm. Do đó, khi xác định giá đất, cần phải xem xét hiện trạng của sản phẩm.

Thứ sáu, khảo sát và so sánh

Cách cuối cùng nhà đầu tư có thể làm là tự mình khảo sát và so sánh. Nếu việc khảo sát và so sánh hiệu quả, bạn sẽ biết được giá đất hiện tại. Từ đó, bạn có thể đưa ra những khả năng phù hợp để có thể quyết định mình nên đầu tư như thế nào cho hợp lý nhất.

cach-tinh-gia-dat-thi-truong

Cách tính giá đất thị trường

Giá đất thị trường vẫn tiếp tục tặng mạnh vượt lên rất xa so với bản giá nhà nước

Hệ số điều chỉnh giá bất động sản của Tp.HCM sẽ giữ nguyên như năm 2020. Trong khi đó, cũng như thị trường, giá đất thị trường vẫn tăng hàng ngày, có khi lên đến 300%.

Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua ý kiến ​​về việc không tăng hệ số điều chỉnh giá tài sản (hệ số K) vào năm 2021 nhưng có thể giữ nguyên hệ số giá tài sản như năm 2020 để ổn định tình hình tài chính do ảnh hưởng của giá tài sản.

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Có một nghịch lý là mặc dù hệ số giá đất vẫn giữ nguyên nhưng giá đất trên thị trường vẫn tiếp tục tăng nhanh hàng ngày và chênh lệch đáng kể so với giá mua do điều kiện quy định.

Do việc hợp nhất quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành một thành phố Thủ Đức nên giá nhà đất tại các khu vực này liên tục tăng gấp nhiều lần.

Đơn cử, trên nhiều tuyến đường ở thị xã Thủ Đức như Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng …, (thuộc quận 9 cũ), vị trí mặt đường đã lên tới 100 triệu VNĐ / m2. Tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất trước đây chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng / m2, nay đã tăng lên 70 – 90 triệu đồng / m2, tăng khoảng 40% so với năm 2019.

Theo khảo sát giá đất tại các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn do Công ty DKRA Việt Nam công bố, giá đất tại các quận ngoại thành tăng từ 3 – 20% so với cùng kỳ. . năm ngoái. Hiện giá đất nền tại các quận này chắc chắn từ 45 – 92 triệu đồng / m2 (tính theo diện tích).

Sở dĩ giá đất thị trường ở các quận ngoại thành tăng cao là do chi tiết về chủ trương chuyển các quận này thành quận trong vài năm tới. Ngoài ra, khi có thông tin chi tiết về hàng loạt dự án lớn, các “cò đất” đã thổi phồng giá. Một trong những địa bàn khác cũng sốt đất không kém chắc chắn là huyện Cần Giờ.

Sau khi các dự án lớn được phê duyệt như Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ; Dự án bến phà Cần Giờ – Vũng Tàu…, giá đất Cần Giờ liên tục bị đẩy lên cao trong thời gian gần đây. Giá đất tại 3 khu vực huyện Cần Giờ, Bình Khánh, Cần Thạnh và Long Hòa, đã cải thiện 200-300%.

Điển hình, đất nền tại nhiều tuyến đường Cần Thạnh chào bán tăng giá khoảng 100 – 200% như đường Đặng Văn Kiểu, đường Tắc Suất, đường Duyên Hải, đường Rừng Sác… so với thời điểm trước. Những khu vực được cho là có vị trí đẹp giá đất vài chục triệu đồng / m2, thực tế vị trí mặt tiền đường lớn có giá xấp xỉ 100 triệu đồng / m2.

Trong bối cảnh hai mức giá nhà nước và thị trường ngày càng cách xa nhau, người hưởng lợi lớn nhất chính là giới đầu cơ đất lâu năm. Ví dụ, tại khu vực Thị xã Thủ Đức, giá vỏ máy đã tăng hàng ngày trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khi giao dịch, chi phí sử dụng nêu trong hợp đồng mua bán có công chứng làm căn cứ tính thuế thực tế rất có lợi cho chủ sở hữu.

Chẳng hạn, một chung cư xa hoa nằm ngay trước đường Liên Phường thuộc phường Phú Hữu có giá 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu tính theo chi phí do chính phủ ban hành thì giá công chứng chỉ là 800 triệu đồng. Hay cũng như giá trị hiện tại đối với một căn nhà phố liền kề sở hữu tại các dự án nằm ngay sát trung tâm thị xã Thủ Đức vào khoảng 10 – 20 tỷ. Tuy nhiên, khi giao dịch, hầu hết người bán chỉ áp dụng mức giá do Chính phủ ban hành khoảng 5 tỷ đồng để tránh thuế thu nhập.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), bên cạnh sốt đất còn có tình trạng giá nhà tăng chóng mặt. Nguyên nhân chính là do nguồn cung các dự án nhà ở giảm mạnh, thiếu sản phẩm nhà ở, đặc biệt là chung cư bình dân và nhà ở xã hội.

Trên cơ sở đó, Hiệp hội đề xuất đánh thuế thu nhập với mức thuế rất cao đối với hành vi bán, chuyển nhượng lại nhà, đất ngay sau khi tạo lập, nhằm triệt tiêu ý chí “đầu cơ” của nhà đầu tư.

Người sở hữu bất động sản nhà ở chịu thuế suất thấp nhất. Người sở hữu nhiều nhà, đất nhưng không sử dụng để ở, không sử dụng vào sản xuất kinh doanh thì áp dụng thuế suất lũy tiến, tùy theo số lượng nhà, đất sở hữu, ngoài ra cần đánh thuế đối với hành vi người sử dụng đất chậm đưa đất vào sử dụng, với mức thuế cao nhằm loại bỏ ý chí “giữ” đất, chống đầu cơ đất đai.

gia-dat-thi-truong-va-gia-dat-nha-nuoc

Giá đất thị trường và giá đất nhà nước

Bảng giá đất thị trường mới tác động đến giá nhà đất như thế nào?

Chiều 16/3, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) thông tin về tác động của bảng giá đất tươi (tăng so với trước) do các vùng lân cận ban hành trên thị trường bất động sản. Giá đất thị trường và hiện tượng bất động sản tăng giá trong thời gian gần đây. Ở một số lĩnh vực và nhiệm vụ, giá tăng hơn 10% so với đầu năm 2020.

Những yếu tố làm kéo giá đất thị trường tăng

Theo ghi nhận thông tin thị trường bất động sản năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021, giá đất thị trường vẫn đang tiếp tục tăng. Trong đó, có những khu vực, dự án tăng hơn 10% so với đầu năm 2020.

Có nhận định cho rằng các địa phương ban hành bảng giá đất mới cao hơn trước là nguyên nhân khiến giá bất động sản, đặc biệt là nhà ở tăng, dẫn đến khó khăn hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. ngoài việc giảm khả năng nhà ở của những người có thu nhập thấp.

Tuy nhiên, chuyên mục Quản lý nhà ở và thị trường mô tả, hiện tượng bất động sản tăng giá ở các địa phương do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như: Khi dân số tăng, nền kinh tế tổng thể phát triển, công nghiệp hóa, đô thị hóa kinh doanh theo mạng dẫn đến tăng nhà ở, cầu tuy nhiên nguồn cung nhà ở không có khả năng đáp ứng, dẫn đến sự không khớp giữa nguồn cung và cầu.

Ngoài ra, giá nhà tăng cao có thể do việc chuyển nguồn vốn đầu tư sang bất động sản để đảm bảo an toàn, khi nhiều trạm đầu tư khác gặp khó khăn qua thời kỳ dịch bệnh hoặc do giới đầu cơ bất động sản trục lợi.

Các yếu tố, chẳng hạn như: Chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các chức năng hạ tầng, mở rộng đô thị … những chi tiết gây rối để “thổi phồng giá” nhằm thu lợi bất chính.

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng tái chế, nhiên liệu, linh kiện và chi phí đầu vào cho bất động sản tăng cao cũng là nguyên nhân khiến giá thành sản phẩm bất động sản tăng.

Giá đất thị trường trong thời gian tới sẽ còn tăng nhiều

Về giá đất thị trường, theo Quản lý nhà đất và thị trường, đối với một dự án bất động sản chính chủ, chi phí đất đai là một trong những chi phí quan trọng ảnh hưởng đến giá kết quả của nhiệm vụ, sự phán xét.

Tuy nhiên, khuôn khổ và tỷ trọng của chi phí tài sản trong giá đất thị trường là rất khác nhau đối với từng dự án. Trung bình tại khu vực thành thị, tiền sử dụng đất chiếm khoảng 10% giá thành căn hộ; 20-30% giá thành đối với nhà ở liền kề thấp tầng; dưới 50% giá biệt thự.

Ở các khu vực ngoại thành và nông thôn có giá đất rất rẻ, tỷ lệ này càng gầy. Tại các trung tâm đô thị, với giá đất rất cao, tiền sử dụng đất là chi phí chính trong giá thành.

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 96/2019 / NĐ-CP ngày 19 tháng 12 năm 2019 về khung giá đất, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã xây dựng và quyết định ban hành Bảng giá đất tại địa phương để áp dụng. cho giai đoạn 2020-2024.

Cùng với đó, các địa phương cũng đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để áp dụng trong năm 2021. Theo đó, giá đất do các địa phương ban hành có mức tăng bình quân khoảng 15 – 20% so với bảng giá đất trong kỳ. khoảng thời gian 5 năm trước.

“Giá đất tăng khoảng 15-20% thì giá bất động sản nhà ở chỉ tăng khoảng 1,5-5%”, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản giải thích.

Tuy nhiên, đối với các dự án bất động sản thực hiện thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì giá đất của dự án chịu tác động của giá đất thị trường nên việc điều chỉnh bảng giá đất cục bộ chỉ có tác động gián tiếp.

Mặt khác, việc áp dụng khung giá đất, bảng giá đất mới ở các địa phương chưa lâu (sớm nhất là từ ngày 01/01/2020); Các dự án hoàn thành và có sản phẩm mở bán vào năm 2020 chủ yếu là các dự án thực hiện áp dụng giá đất theo khung giá, bảng giá đất trước đây.

Do đó, việc các địa phương sở hữu bảng giá đất mới ban hành cao hơn trước đây không hẳn là nguyên nhân chính khiến giá nhà đất của các dự án mới nhất tăng cao. Tuy nhiên, giá bất động sản tăng cao vẫn sẽ tác động làm tăng giá bất động sản trong thời gian tới, đặc biệt là giá nhà của cá nhân tại các khu vực đang xây dựng.

Kết luận về giá đất thị trường

Việc lựa chọn một sản phẩm bất động sản để chi tiêu không hề đơn giản chút nào. Trừ khi bạn có kinh nghiệm, bạn có thể kết thúc với một lỗ trắng. Vì vậy, cách xác định giá thị trường bất động sản tốt nhất mà BDS Duancantho chia sẻ chắc chắn là thông tin bạn cần biết.

Bạn nên xem thêm:

Tìm hiểu đất phân lô bán nền là gì

Thông tin chủ đầu tư phát đạt

13 mô hình và kiến thức về bất động sản không thể không biết

Đầu tư bất động sản 2021

Top 27 trang đăng tin bđs miễn phí

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Duancantho.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.