Business is booming.

Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop tương tự như bản demo

0
Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop tương tự như bản demo

Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop tương tự như bản demo

Nhiều bạn mới làm quen với WordPress có thể thắc mắc về vấn đề cài đặt theme giống như bản demo. Hôm nay mình viết bài này hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự mình cài đặt theme giống như bản demo của nhà cung cấp theme.

Một số điều cần chuẩn bị trước khi cài đặt theme

Đầu tiên, bạn phải có một chủ đề WordPress. Nếu bạn chưa mua, bạn có thể tham gia chương trình mua cùng nhau Chủ đề WordPress do RVGG tổ chức.

Vô hiệu hóa chỉ mục của Google về các bài báo demo. Dữ liệu demo đều bằng tiếng Anh, nếu bạn để Google index dữ liệu này sẽ không tốt cho website của bạn trong tương lai. Để tắt tính năng lập chỉ mục của Google đối với các bài báo, bạn có thể truy cập Setting/ Reading/ Search Engine Visibility Kiểm tra “Không khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này”, hãy nhớ nhấn Lưu thay đổi để lưu tùy chỉnh. Dưới đây mình có hình minh họa để các bạn dễ hình dung cách làm.

Cài đặt theme wordpress dưới dạng demo

Lưu ý quan trọng: Khi bạn đã hoàn tất nội dung tiếng Việt, hãy quay lại và xóa tùy chọn này khỏi Google để lập chỉ mục trang web.

Cài đặt chủ đề WordPress dưới dạng bản demo

Dưới đây là các bước cần làm để cài đặt chủ đề loại demo:

1. Tải theme từ trên web: Bước này rất đơn giản, bạn lần lượt click vào Themes/ Add New/ Upload Theme/ Chọn tệp/ install để cài đặt. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để tiện theo dõi.

Cài đặt theme wordpress dưới dạng demo

2. Sau khi cài đặt xong chuyển sang theme đang hoạt động, bước này đơn giản nên mình sẽ bỏ qua phần minh họa.

3. Kích hoạt các plugin cần thiết do nhà cung cấp đề xuất để theme hoạt động tốt nhất. Tôi thường sẽ tự bỏ qua bước này, sau này nếu cần plugin tôi sẽ cài đặt sau.

Bởi chắc chắn một điều rằng khi sử dụng wordpress một thời gian, bạn sẽ tìm ra cách để giảm thiểu số lượng plugin cài đặt trên website của mình, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt nó nếu bạn muốn!

4. Nhập dữ liệu mẫu, bạn có thể truy cập lần lượt vào bước này Appearance/ Theme Options/ Import/ Export

cài đặt chủ đề wordpress làm bản demo

5. Chọn loại nhập.

Phần này sẽ hiển thị một số mẫu demo cho bạn lựa chọn, tùy theo chủ đề sẽ có nhiều hoặc ít mẫu. Ở đây tôi sẽ chọn kiểu mặc định. Chọn phong cách Import Theme Options, Widgets Content (Cần lưu ý: Nếu bạn muốn nhanh chóng có một trang web kiểu demo, hãy chọn tùy chọn này).

Và tùy chọn này thường chỉ được sử dụng cho các trang web mới chưa chứa dữ liệu. Nếu trang web của bạn đã chứa dữ liệu, bạn nên chọn một trong hai loại trên.

cài đặt theme wordpress dưới dạng demo 7

6. Chờ đợi, thực sự kiên nhẫn chờ đợi. Bước này có thể khiến nhiều bạn cảm thấy sốt ruột và bấm bỏ đi. Điều này có thể làm gián đoạn quá trình nhập dữ liệu, khiến quá trình nhập không thành công.

Thời gian chờ đợi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: như chất lượng gói hosting của bạn, kết nối dữ liệu với nhà cung cấp theme, theme bạn chọn có nhiều dữ liệu mẫu hay không, v.v.

Đợi một lúc bạn sẽ thấy hình ảnh như sau, tức là quá trình nhập dữ liệu đã thành công. Nhấn ok để hoàn tất, bây giờ bạn có thể truy cập để xem giao diện trang web.
cài đặt theme wordpress dưới dạng demo 8

7. Hiển thị giao diện theme, ở đây mình dùng để cài đặt theme Schema, giao diện sẽ như hình bên dưới. Bạn có thể thấy nó hoàn toàn giống với bản demo từ logo, hình ảnh, menu, widget,… tất cả đều giống với bản demo. Tất cả trong tất cả, không có khác nhau!

cài đặt chủ đề wordpress

8. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì tốc độ của Schema theme là khủng nên sau khi cài xong mình không quên test tốc độ bằng Gtmetrix, trước khi test tốc độ mình không quên cài thêm plugin plugin để tối ưu bộ nhớ đệm tại WP.-Rocket để củng cố chủ đề này. Dưới đây là hình ảnh kiểm tra tốc độ.

Kiểm tra tốc độ tải trang web

Từ hình ảnh trên, điểm tốc độ của chủ đề này thuộc loại tốt nhất, đạt được tốc độ gần như tuyệt đối ở Điểm tốc độ trang, mà không cần chỉnh sửa mã để tối ưu hóa tốc độ. Không phải tất cả các chủ đề đều có tốc độ tải trang nhanh như vậy.

Phần kết

Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn, giúp bạn cài đặt theme trên MythemeShop giống như bản demo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc may mắn!

Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop tương tự như bản demo đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.