Business is booming.

Hướng dẫn cài đặt WordPress chi tiết cho người mới bắt đầu

0
Hướng dẫn cài đặt WordPress chi tiết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cài đặt WordPress chi tiết cho người mới bắt đầu

WordPress là mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, và tất nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với wordpress bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo một website chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng mà không cần biết code, không cần biết lập trình.

Để mọi người bắt đầu làm quen với wordpress dễ dàng hơn, mình viết bài này hướng dẫn các bạn cài đặt nhanh wordpress. Nhưng trước tiên tôi sẽ nói về cách cài đặt wordpress

Các cách cài đặt wordpress là gì?

Sẽ có 2 cách để làm, đúng hơn là tôi biết 2 cách để làm. Ngoài ra có thể còn một cách khác mà có thể mình chưa biết, nếu bạn xem bài viết này bạn có cách cài đặt wordpress khác thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Phương pháp 1: điều chỉnh thủ công Bạn truy cập https://wordpress.org để tải mã nguồn về, sau đó upload lên host và tiến hành cài đặt. Điền các thông tin cần thiết, tạo cơ sở dữ liệu, tạo người dùng, kết nối với cơ sở dữ liệu và người dùng, v.v. Thực ra thì nói nhiều nhưng nếu đã quen thì bạn có thể cài đặt hoàn chỉnh trong vòng chưa đầy 5 phút.

Phương pháp 2: Cài đặt tự động thông qua Mềm mại, Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp hosting đều có hỗ trợ Softaculous giúp bạn cài đặt wordpress chỉ với vài cú click chuột. Cài đặt wordpress chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Cách thứ 2 để cài đặt wordpress.

Các bước chuẩn bị trước khi cài đặt wordpress

Sẽ có 2 việc bạn cần làm trước khi cài đặt wordpress:
1. Bạn phải đảm bảo thêm tên miền vào host (nếu dùng domain khi mua host thì không cần thêm, vì mặc định nó đã được thêm vào host rồi và đây là tên miền chính. Bạn chỉ cần thêm nó vào trường miền bổ trợ) và
2. Tên miền đã được trỏ đến máy chủ lưu trữ thành công.

Làm thế nào để cài đặt wordpress tự động?

Hiện tại, hầu hết các máy chủ web như Stablehost, A2Hosting, HawkHost, v.v. tích hợp nó mềm mại Truy cập trang quản trị Cpanel. Trang quản trị Cpanel của các nhà cung cấp này cũng tương tự nhau nên việc cài đặt mình nghĩ sẽ không khó. Bây giờ tôi sẽ bắt đầu đi vào chi tiết

1. Bắt đầu bằng cách đăng nhập Cpanel/ Softaculous Apps Installer/ WordPress như hình bên dưới

hướng dẫn cài đặt wordpress

2. Rất nhanh chóng và không cần suy nghĩ, các bạn click vào nút Install để tiến hành cài đặt wordpress

Hướng dẫn cài đặt WordPress cho người mới bắt đầu

3. Nhập thông tin cần thiết

Trong phần này, tôi có một số điều cần lưu ý rằng bạn có thể gặp sự cố nếu bạn là người mới bắt đầu:

Chọn Giao thức: Chọn giao thức, lưu ý quan trọng ở đây, vui lòng chọn giao thức http:// KHÔNG chọn giao thức https:// phần giao thức thay đổi thành giao thức https mà bạn sẽ chuyển đổi sau khi cài đặt thành công. Sắp tới mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt SSL (https: //) hoàn toàn miễn phí với mã hóa
Chọn miền: Chọn miền bạn muốn cài đặt, nếu máy chủ của bạn có nhiều miền. Nếu chỉ có một miền, Softaculous sẽ tự động nhận ra miền đó.
Tên trang web và mô tả trang web: Đây là tiêu đề và mô tả trang web, bạn nên nghĩ ra tiêu đề và mô tả phù hợp cho trang web của mình. Hãy yên tâm rằng bạn có thể dễ dàng thay đổi nó sau này trong trang quản trị wordpress
Tên tài khoản: Tuyệt đối không định nghĩa là: quản trị viên, quản trị viên hoặc bất cứ điều gì có nghĩa là quản trị viên.
Mật khẩu: Đặt mật khẩu là 12345, abc123, abcxyz,… là một lỗi nghiêm trọng.
Chọn một chủ đề: Ở phần này bạn có thể chọn theme nào cũng được, theme nào cũng được vì hầu hết mọi người sẽ thay đổi theme của mình ngay sau đó. Nếu bạn muốn mua một chủ đề Premium, bạn có thể liên hệ với tôi.
Cuối cùng bạn bấm Install để cài đặt wordpress. Trong quá trình cài đặt, các bạn tránh bấm cái này cái kia để tránh gây ra lỗi nhé!

hướng dẫn cài đặt wordpress
Hình ảnh bị mờ, bạn có thể mở hình ảnh trong tab mới để xem rõ hơn

Trong quá trình cài đặt bạn có thể gặp thông báo lỗi như sau, mình đã test vài lần và hầu như lần nào cũng gặp lỗi này. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm và đánh dấu vào ô lựa chọn và nhấn Install để tiếp tục cài đặt, có thể cài đặt lại bình thường và không bị lỗi.

hướng dẫn cài đặt wordpress

Trên đây là những lưu ý bạn có thể gặp phải trong quá trình cài đặt wordpress, nếu gặp vấn đề gì liên quan bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Nếu tôi biết, tôi sẽ trả lời càng nhiều càng tốt.

Phần kết

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho những ai mới làm quen với wordpress. Cuối cùng, hãy thường xuyên ghé thăm website để tham khảo thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Đồng thời, cập nhật thêm nhiều tin tức, chương trình khuyến mãi, giảm giá tốt hơn giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn.

Hướng dẫn cài đặt WordPress chi tiết cho người mới bắt đầu đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.