Business is booming.

Hướng dẫn cài https cho trang wordpress miễn phí

0
Hướng dẫn cài https cho trang wordpress miễn phí

Hướng dẫn cài https cho trang wordpress miễn phí

Việc sử dụng giao thức https: // làm tăng uy tín của trang web và bảo mật dữ liệu người dùng. Google đã xác nhận rằng trang web sử dụng giao thức https:// Đây sẽ là một lợi thế giúp website của bạn so với các đối thủ khác. Tuy nó không phải là yếu tố chính giúp trang web của bạn nổi bật, nhưng cố gắng cải thiện bất kỳ điểm nào cũng là điều nên làm.

Hiện hơn 1/3 tổng số website trên thế giới đã chuyển sang https, đây cũng là xu hướng tất yếu. Nếu bạn vẫn chưa chuyển sang giao thức https, bạn nên chuyển ngay lập tức và ngay lập tức. Nếu bạn phải chuyển đi sớm hay muộn, bạn nên được chuyển đi càng sớm càng tốt.

Cách cài đặt chứng chỉ SSL (chuyển sang giao thức https)

Có một số cách để lấy chứng chỉ SSL:

Phương pháp 1: Hiện tại, có một số trang bán chứng chỉ này như: Namecheap, Godaddy, Comodo, .. Giá có vài mức giá, tại Namecheap gói rẻ nhất là $ 9 / năm. Thành thật mà nói, trước đây tôi cũng đã mua ssl từ Namecheap và cài đặt nó, nhưng sau đó tôi đã chuyển sang chứng chỉ ssl có sẵn của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và sử dụng nó cho đến nay. Quá trình mua chứng chỉ và chạy cài đặt khá lâu, nếu bạn mới làm lần đầu.

Phương pháp 2: Kích hoạt SSL miễn phí Cloudflare

Phương pháp 3: Đây cũng là phương pháp tôi sử dụng trong hướng dẫn này. Cài đặt SSL miễn phí với mã hóaHiện tại, các host uy tín như: Stablehost, HawkHost, Azdigi, v.v. đã được tích hợp. mã hóa trong Cpanel. Cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Mình sẽ hướng dẫn cách 3 này bên dưới:

Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí từ Let’s Encrypt

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín như StableHost, A2Hosting, Azdigi, v.v. tất cả đều có tích hợp Let’s Encrypt miễn phí trong Cpanel. Điều này không chỉ giúp cài đặt SSL của bạn nhanh hơn mà còn là một giải pháp miễn phí tuyệt vời.

Như đã nói ở trên, với chứng chỉ SSL, bạn phải bỏ tiền ra mua với giá từ Namecheap, gói thấp nhất hiện nay là $ 9 / năm. Nhưng bây giờ bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí, sau đây là các bước để kích hoạt SSL miễn phí cho trang web của bạn.

Cài đặt SSL trên Máy chủ

1. Bạn cần đăng nhập trước Cpanel/ Security/ SSL/TLS Với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau, bạn sẽ thấy giao diện của trang quản trị Cpanel hơi khác một chút. Ví dụ: Cpanel của A2Hosting sẽ giống như hình dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt SSL

Nếu bạn là Cpanel của Ftech.vn, bạn sẽ thấy như hình bên dưới:

Hướng dẫn cài đặt https cho website

2. Sau đó nhấp vào Manage SSL Sites như hình bên dưới:

Hướng dẫn cài đặt ssl cho wordpress

3. Bật SSL

Sau bước 2, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như hình dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt SSL

Thông thường, SSL đã được máy chủ lưu trữ tự động kích hoạt cho chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi nhiều hơn một chút, bạn có thể cuộn xuống phần để tìm Install an SSL Website Chọn miền bạn muốn cài đặt SSL và nhấn Autofill by Domain/ Install Certificate để cài đặt SSL.

Hướng dẫn cài đặt SSL

Đến đây, việc kích hoạt SSL trên host đã hoàn tất, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách kích hoạt SSL cho website.

Bật SSL cho trang web

Để kích hoạt SSL cho website của bạn, cách nhanh nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất là sử dụng plugin có tên: Really Simple SSL, việc cài đặt và kích hoạt plugin này cũng hoàn toàn tương tự như các plugin khác.

Có thể cho rằng đây là plugin hỗ trợ cài đặt SSL tốt nhất hiện nay, mình dùng plugin này lâu rồi thấy họ cập nhật phiên bản mới liên tục nên bạn cứ yên tâm chọn làm giải pháp lâu dài cho mình.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, đây là một số lưu ý để giúp bạn trong quá trình cài đặt.

Đầu tiên, khi plugin được cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây: Vui lòng nhấp vào Go ahead, active SSL Tiếp tục. Sau bước này, wordpress sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại, bạn cứ đăng nhập bình thường. Tại thời điểm này

Hướng dẫn cài đặt SSL cho website

Sau bước này, mọi thứ coi như đã xong, chỉ cần chắc chắn, hãy chuyển đến tab Settings/ General kiểm tra website đã chuyển sang https như hình bên dưới hay chưa? Nếu không, hãy thêm nó, ngoài ra, bạn cũng nên truy cập tab Permalinks và nhấp vào Lưu thay đổi để đảm bảo hoàn toàn yên tâm.

Hướng dẫn cài đặt SSL

Ghi chú bổ sung: Sau bước này coi như quá trình cài đặt SSL trên website đã hoàn tất, lúc này bạn truy cập vào website và các bài viết sẽ thấy biểu tượng ổ khóa màu xanh. Tại thời điểm này, nếu bạn đã cài đặt Google Webmaster Tools, Google Analytics, hãy quay lại và cập nhật giao thức https cho các dịch vụ này.

Hướng dẫn cài https cho trang wordpress miễn phí đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.