Business is booming.

Hướng dẫn chuyển host từ shareHost này sang share

0
Hướng dẫn chuyển host từ shareHost này sang share

Hướng dẫn chuyển host từ shareHost này sang share

Trước khi mọi người cần chuyển host, tôi đã viết bài này để hướng dẫn chi tiết cách chuyển host từ shared hosting này sang shared hosting khác.

Mục lục các bài báo

  • Có thể bạn sẽ quan tâm
  • Một số điều cần làm trước khi chuyển đổi máy chủ web
 • Chuyển đổi máy chủ theo cách thủ công từ máy chủ chia sẻ này sang máy chủ lưu trữ chia sẻ khác
  • Bước 1: Tải mã nguồn xuống thiết bị của bạn
  • Bước 2: Tải cơ sở dữ liệu xuống máy tính của bạn
  • Bước 3: Tải mã nguồn lên máy chủ mới
  • Bước 4: Tạo cơ sở dữ liệu mới
  • Bước 5: Tải cơ sở dữ liệu xuống máy chủ mới
  • Bước 6: Sửa đổi thông tin tệp Wp-config.php
  • Bước 7: Trỏ tên miền đến máy chủ
  • Phần kết

Có thể bạn sẽ quan tâm

Lý do thay đổi máy chủ: Nguyên nhân có rất nhiều, có thể bạn muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, hoặc phí gia hạn dịch vụ lưu trữ cao và các nhà cung cấp khác ưu đãi cho khách hàng mới, v.v.

Mất bao lâu để thay đổi máy chủ? – việc này có thể mất một chút thời gian nếu bạn mới làm quen với WordPress hoặc ít tiếp xúc với wordpress. Tuy nhiên, thực hiện theo từng bước trong hướng dẫn này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong vòng chưa đầy 30 phút.

Nếu bạn đã quen với việc thay đổi máy chủ, chuyển sang thứ 3, thứ 4, thì tôi đảm bảo bạn có thể làm điều đó trong vòng chưa đầy 5 phút. Ngay cả khi bạn thay đổi host, người đọc cũng không biết gì cả.

Có những cách nào để thay đổi máy chủ web? – Có 2 cách để thay đổi máy chủ:

Thay đổi máy chủ lưu trữ bằng plugin: bạn có thể sử dụng plugin Duplicator để chuyển đổi máy chủ, sử dụng plugin này có thể nhanh hơn một chút. Nhưng theo tôi, đây không phải là một giải pháp trọn vẹn. Vì lý do: đối với các trang web nhỏ, việc chuyển tiếp máy chủ lưu trữ được thực hiện bình thường và không gặp khó khăn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn lớn, việc sử dụng plugin có thể dẫn đến một số lỗi nhỏ, có thể khó xử lý nếu bạn là người mới bắt đầu.

Chuyển đổi máy chủ thủ công: Do những hạn chế của phương pháp chuyển plugin, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi máy chủ theo cách thủ công. Dưới đây là chi tiết từng bước để thay đổi máy chủ.

Một số điều cần làm trước khi chuyển đổi máy chủ web

Trước khi chuyển đổi máy chủ, bạn nên đảm bảo rằng thêm miền vào máy chủ mới
Điều thứ hai cần làm là vui lòng tắt các plugin bảo mật như: iThemes Security, Wordfence Security, Sucuri, .. và các plugin bộ nhớ đệm như: WP Rocket, W3 Total Cache, WP Fastest Cache, … Giúp quá trình chuyển host của bạn diễn ra suôn sẻ và không gây ra lỗi. .

Chuyển đổi máy chủ theo cách thủ công từ máy chủ chia sẻ này sang máy chủ lưu trữ chia sẻ khác

Không:

Bước 1: Tải mã nguồn xuống thiết bị của bạn
Bước 2: Tải cơ sở dữ liệu xuống máy tính của bạn
Bước 3: Tải mã nguồn lên máy chủ mới
Bước 4: Tạo cơ sở dữ liệu mới
Bước 5: Tải cơ sở dữ liệu xuống máy chủ mới
Bước 6: Sửa đổi thông tin tệp Wp-config.php
Bước 7: Trỏ tên miền đến máy chủ

Bước 1: Tải mã nguồn xuống thiết bị của bạn

Bạn cần phải đăng nhập đầu tiên Cpanel/File Manager và điều hướng đến thư mục chứa mã nguồn trang web của bạn. Bấm Chọn Tất cả như hình, sau đó bấm Nén để nén mã nguồn.

Hướng dẫn chuyển host cho người mới bắt đầu

Chọn kiểu nén – kiểu nén phổ biến nhất là nén .zip, chọn nó và nhấn Compress để nén. Mã nguồn.

Nén mã nguồn

Bạn phải đợi một chút để hệ thống nén, thời gian chờ sẽ phụ thuộc vào mã nguồn của bạn, có nặng không? Làm thế nào để cấu hình máy chủ lưu trữ? Nhưng thường rất nhanh chóng. Nếu thành công bạn sẽ thấy như hình bên dưới, click chuột phải và tải mã nguồn về máy.

dan dan thay host cho 2 nguoi

Bước 2: Tải cơ sở dữ liệu xuống máy tính của bạn

Bước này cũng cho phép bạn kết nối lại Cpanel/ Databases/ PHPMyAdmin như minh họa bên dưới:

Tải cơ sở dữ liệu xuống máy tính của bạn

Chọn cơ sở dữ liệu tương ứng với mã nguồn và nhấp vào Xuất để sang bước tiếp theo

Hương Đàn là người dẫn chương trình cho mọi người 4

Tải cơ sở dữ liệu xuống máy tính của bạn: Trong phần Export method (cách xuất cơ sở dữ liệu), hãy chọn loại Quick. Cuối cùng, nhấn Go để tiến hành tải cơ sở dữ liệu về máy tính.

Tải cơ sở dữ liệu xuống máy tính của bạn

Sau bước này, bạn đã có đầy đủ các tài liệu cần thiết, mã nguồn, cơ sở dữ liệu. Bây giờ bạn có thể tải lên máy chủ mới!

Bước 3: Tải mã nguồn lên máy chủ mới

Bước này bạn tiếp tục kết nối Cpanel/ File Manager/ Public_html chọn thư mục được tạo trong phần Thêm miền mới vào máy chủ. Hình ảnh dưới đây đã nhóm các bước giải nén, khi giải nén xong, bạn có thể xóa file .zip này để không gây gánh nặng cho đĩa cứng. Hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều ổ cứng, trang web của bạn sẽ chạy càng mượt mà.

dan dan thay host cho 6 nguoi

Việc tải mã nguồn chỉ đơn giản như vậy!

Bước 4: Tạo cơ sở dữ liệu mới

Bước này có thể coi là khá quen thuộc, khi bạn mới thiết lập website lần đầu tiên thì bạn đã làm xong phần này rồi. Vì vậy, ở đây tôi sẽ đi nhanh hơn một chút!

Bạn được kết nối Cpanel/ Databases/ MySQL Databases như hình bên dưới.

Hương Đàn là người dẫn chương trình cho mọi người 7

Tạo cơ sở dữ liệu mới:

Huong Dan đổi host cho 8 người

Tạo người dùng mới: bạn có thể để nguyên cơ sở dữ liệu và tên người dùng để dễ nhớ hơn. Cơ sở dữ liệu thông tin, người dùng, mật khẩu mà bạn phải nhớ để nhập trong bước tiếp theo. Nhấp vào tạo người dùng để tạo người dùng mới.

Hương Đàn là người dẫn chương trình cho mọi người 9

Kết nối cơ sở dữ liệu và người dùng: Đây là bước rất quan trọng, nếu bạn không thực hiện bước này trang web sẽ không hoạt động. Trong phần Add User To Database Vui lòng chọn Người dùng và Cơ sở dữ liệu tương ứng, sau đó nhấp vào Thêm

dan dan thay host cho 10 nguoi

Sau đó, bạn không phải suy nghĩ gì cả – đánh dấu vào All Privileges/ Make Changes lúc đó coi như đã xong bước kết nối cơ sở dữ liệu và cơ sở dữ liệu.

Hương Đàn là người dẫn chương trình cho mọi người 11

Bước 5: Tải cơ sở dữ liệu xuống máy chủ mới

Trước tiên, bạn truy cập PHPMyAdmin của máy chủ mới, như được hiển thị trong Bước thứ 2. Sau bước 4, một cơ sở dữ liệu mới sẽ được tạo như hình dưới đây Import/ chọn tệp/ Go để tiến hành nhập cơ sở dữ liệu. Chờ cơ sở dữ liệu nhập xong, chuyển sang bước 6 ngay!

dan dan thay host cho 15 nguoi

Bước 6: Sửa đổi thông tin tệp Wp-config.php

Bạn được kết nối Cpanel/ File Manager/ Public_html tìm tệp Wp-config.php và chỉnh sửa nó cho giống thông tin cơ sở dữ liệu, người dùng và mật khẩu đã tạo ở bước 4

dan dan thay host cho 12 nguoi

Sửa đổi thông tin: sau khi sửa đổi, đừng quên bấm vào Lưu lại

 • DB_Name: Tên của cơ sở dữ liệu
 • DB_User: tên tài khoản
 • DB_PASSWORD: Mật khẩu người dùng
 • DB_Host: Hầu hết sẽ được localhostnếu nó khác, máy chủ của bạn sẽ cho bạn biết.

Tất cả thông tin này bạn nhận được ở bước 4

dan dan thay host cho 13 nguoi

Bước 7: Trỏ tên miền đến máy chủ

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, website của bạn vẫn hoạt động trên host cũ. Nguyên nhân là do tên miền vẫn trỏ về host cũ. Để trỏ tên miền về host mới, trước đây mình cũng đã viết một bài Hướng dẫn trỏ tên miền về host, bạn có thể tham khảo để trỏ tên miền thành công. Sau khi hoàn thành bước 7, bạn coi như đã hoàn thành việc chuyển host.

Trên thực tế, nhiều máy chủ đồng hành cùng bạn để thay đổi máy chủ, hoàn toàn miễn phí ví dụ: A2hosting, hay Azdigi, .. dịch vụ này rất tốt cho những ai ngại công nghệ.

Tuy nhiên, như bạn thấy, với 7 bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình chuyển đổi host. Các bước trên chủ yếu là click copy, paste mà không cần biết kiến ​​thức code bạn vẫn làm được bình thường.

Phần kết

Có thể mất một chút thời gian trong lần đầu tiên bạn chuyển đổi máy chủ, nhưng nếu bạn nâng cấp lên lần thứ 3, tôi chắc chắn rằng bạn có thể tự chuyển máy chủ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Mình hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, nếu có thắc mắc liên quan hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, mình sẽ giải đáp trong khả năng của mình. Cuối cùng xin chúc các bạn thành công, hãy thường xuyên ghé thăm website nhé.

Ở đây mình đã chia sẻ rất nhiều kiến ​​thức hay, nếu bạn chịu khó tìm hiểu kỹ về website thì chắc chắn bạn sẽ tìm được những kiến ​​thức bổ ích có thể áp dụng cho website của mình.

Hướng dẫn chuyển host từ shareHost này sang share đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.