Business is booming.

Hướng dẫn pha chế kem sữa dừa dẻo thơm

0
Hướng dẫn pha chế kem sữa dừa dẻo thơm

cách làm nước cốt dừa Làm thế nào để có được một hương thơm ngọt ngào và nhiều dầu? Nước cốt dừa có thể dùng làm nguyên liệu để thêm nhiều món hấp dẫn vào các món bánh, món chè. Chính xác như thế nào? Cùng tham khảo nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước cốt dừa

Nguyên liệu làm nước cốt dừa chỉ cần nước sạch và dừa khô. Lưu ý chọn loại dừa nạo sấy để tiết ra nhiều nước cốt có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh hơn. Thông thường, đối với 2 trái dừa khô có trọng lượng khoảng 600-700 gam thì dùng 600 ml nước. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố, rây lọc, dao, cốc và các dụng cụ hỗ trợ khác.

cách làm nước cốt dừa
Cùi dừa và nước dùng để làm nước cốt dừa.

2. Sơ chế nguyên liệu làm nước cốt dừa.

Sau khi mua một ít dừa khô về, bạn hãy chọc hai lỗ nhỏ để vắt hết nước dừa. Nước dừa sẽ dùng để chế biến sau này nên cần đậy hoặc đậy miệng cốc bằng màng chống dính. Tiếp tục dùng dao cắt đôi quả dừa rồi hơ qua lửa phần vỏ cứng màu nâu để tách vỏ dễ dàng hơn.

Dùng dao cắt bỏ phần vỏ cứng không sử dụng được ở ngoài trời. Dùng nạo để loại bỏ lớp mỏng màu nâu. Rửa sơ phần cùi dừa để lấy phần cùi dừa dùng cho bước tiếp theo.

3. Cách làm nước cốt dừa sánh mịn

cách làm nước cốt dừa Để có sự sánh mịn, hãy sử dụng phần thu được từ cùi dừa. Cơm dừa bạn cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm cùi dừa đã cắt nhỏ và nước đun sôi rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng máy nạo dừa chuyên dụng để nạo dừa.

cách làm nước cốt dừa
Nước cốt dừa được lọc kỹ vừa béo ngậy vừa thơm.

Hỗn hợp dừa nạo, nước dừa và nước thu được sẽ được lọc qua rây kết hợp với vải mịn để chắt lấy nước. Nước cốt dừa có độ đặc cao, ngọt và béo ngậy. Phần nước cốt dừa thu được cần được bảo quản trong lọ thủy tinh đã tiệt trùng hoặc lọ đậy kín để trong tủ lạnh. Điều này có thể giữ được hương vị và các thành phần dinh dưỡng trong khoảng 2-3 tuần.

Mong cách làm nước cốt dừa đã giúp bạn có một công thức mới cho thực đơn. SGE Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng mỗi khách hàng để tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, SGE Việt Nam không ngừng nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo và cung cấp các thiết bị chế biến, bảo quản thực phẩm chất lượng.

Những ai quan tâm có thể ghé thăm trang https://sgeviet.vn/ Để biết thông tin chi tiết từng sản phẩm hoặc liên hệ Hotline 088 853 1616 để nhận tư vấn miễn phí!

Leave A Reply

Your email address will not be published.