Business is booming.

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang quản trị wordpress

0
Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang quản trị wordpress

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang quản trị wordpress

Như các bạn đã biết đường dẫn đăng nhập mặc định khi mới cài đặt wordpress sẽ là https://domaincuaban.com/wp-admin Ở đâu https://domaincuaban.com/wp-login.php Nếu bạn để mặc định sẽ không tốt cho việc bảo mật website.

Tin tặc có thể dựa vào một đường dẫn mặc định như vậy để tấn công trang web của bạn, nhiều người dùng wordpress đã quen thuộc với thuật ngữ này cuộc tấn công vũ phu (tấn công bằng cách gửi một số lượng lớn các yêu cầu về tên người dùng và mật khẩu thông thường đến tệp wp-login.php).

Bằng cách đổi tên đường dẫn đăng nhập, trang web của bạn có thể được bảo mật hơn một chút. Ngay sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi đường dẫn kết nối bằng cách sử dụng một plugin. Nghe đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ ngại cài nhiều plugin gây nặng website.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về điều này vì plugin này cực kỳ nhẹ, thêm vào đó có thể nói là không ảnh hưởng gì đến tốc độ trang web của bạn. Lợi ích của nó là rất lớn, nó giúp trang web của bạn trở nên an toàn hơn trước các mối đe dọa.

Thay đổi đường dẫn đến trang đăng nhập wordpress

Để thực hiện việc này, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin Rename wp-login.php, việc cài đặt plugin này cũng giống như bất kỳ plugin phổ biến nào khác. Ở đây tôi chỉ lưu ý vấn đề điều chỉnh.

Sau khi cài đặt và kích hoạt nó, bạn có thể vào tab Permalinks/Login url để thay đổi đường dẫn kết nối. Phần của đường dẫn mà bạn có thể xác định theo ý muốn, không có dấu cách.

Tôi chỉ lưu ý rằng nó không nên được định nghĩa là dang-nhap hoặc tương tự. Sau khi đổi tên, bạn nhớ bấm Save Changes để lưu lại kết quả. Bây giờ bạn có thể kiểm tra tính hiệu quả bằng cách truy cập https://domaincuaban.com/wp-admin Nếu bạn không thể truy cập trang quản trị, quá trình cài đặt đã thành công.

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang đăng nhập wordpress

Nếu bạn quên liên kết đăng nhập

Thường thì mọi người sẽ không quên đường dẫn mà họ đã vào, nhưng tiếc là bạn đặt một đường dẫn phức tạp nhưng ít khi vào trang web thì có thể bạn sẽ không nhớ. Bây giờ ngay cả bạn không thể đăng nhập vào trang web.

Để xử lý trường hợp này, bạn đăng nhập vào trang quản trị Cpanel, vào phần Plugins và xóa plugin. Đổi tên wp-login.php sau đó bạn có thể đăng nhập bình thường bằng liên kết https://domaincuaban.com/wp-admin.

Cài đặt và cấu hình plugin đổi tên đường dẫn đăng nhập thật dễ dàng nhưng nó cũng giúp trang web của bạn an toàn hơn nhiều.

Thêm thông tin

Ngoài plugin trên, bạn có thể sử dụng plugin có tên là WPS Hide Login, chức năng của nó hoàn toàn tương tự như plugin kể trên.

Ngoài ra, nếu đang sử dụng plugin iThemes Security, bạn có thể thay đổi đường dẫn đăng nhập mà không cần cài đặt plugin khác.

Mặc dù plugin này là một plugin bảo mật rất tốt, được nhiều người sử dụng nhưng việc cài đặt nó sẽ làm nặng trang web của bạn khá nhiều. Với những host yếu, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải trang. Hãy lưu ý cài đặt plugin.

Phần kết

Tôi hy vọng mẹo nhỏ này có thể giúp trang web của bạn trở nên an toàn hơn một chút. Cuối cùng, hãy truy cập trang web thường xuyên để tìm thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm các coupon hosting chất lượng tốt.

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang quản trị wordpress đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.