Business is booming.

Hướng dẫn trỏ miền về hosting bằng IP

0
Hướng dẫn trỏ miền về hosting bằng IP

Hướng dẫn trỏ miền về hosting bằng IP

Có thể nhiều bạn mới làm quen với wordpress sẽ gặp khó khăn khi domain trỏ về host. Tôi viết bài này để giúp bạn thấy rằng việc trỏ miền đến máy chủ lưu trữ không khó như bạn nghĩ.

Trước đây mình đã có bài viết hướng dẫn cách trỏ tên miền đến web host bằng DNS, các bạn có thể tham khảo bài viết này. Ngoài ra, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trỏ tên miền về host bằng IP. Trước hết để trỏ IP, bạn cần biết địa chỉ IP máy chủ của mình là gì? Để xem địa chỉ IP của máy chủ, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

Hiển thị địa chỉ IP máy chủ

Để xem địa chỉ IP của máy chủ, bạn phải đăng nhập Cpanel/ Domains/ Advanced Zone Editor Vui lòng xem hình bên dưới để dễ hiểu:

Hướng dẫn trỏ IP vào host bằng IP

Chọn miền bạn muốn trỏ đến (trước khi thực hiện việc này, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thêm miền Addon vào máy chủ). Có thể các miền bạn quản lý không cùng địa chỉ IP nên bạn cần chọn đúng miền để chắc chắn trỏ đến.

Hướng dẫn trỏ miền tới máy chủ lưu trữ

Sau khi chọn miền, bạn kéo xuống phần Hồ sơ tệp khu vực thì bạn có thể thấy địa chỉ IP của mình. Việc xem địa chỉ IP của máy chủ chỉ đơn giản như vậy! Có điều kiện thì phải mua địa chỉ IP riêng, tránh dùng chung địa chỉ IP với người khác phát tán thư rác có thể ảnh hưởng đến bạn.

Bạn cũng có thể chọn mua các gói lưu trữ nâng cao hơn để nhận IP miễn phí, chẳng hạn như các gói lưu trữ cao cấp của Azdigi. Đừng quên nhập mã giảm giá Azdigi lúc thanh toán để tiết kiệm.

Trỏ miền tới máy chủ lưu trữ theo IP

Có thể bạn quan tâm

Làm cách nào để kiểm tra tính khả dụng của gói máy chủ lưu trữ?

Tối ưu hóa Tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt để tăng tốc trang web

Hướng dẫn trỏ IP cho host

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản trị tên miền, ở đây mình đang sử dụng Namecheap. Các nhà đăng ký tên miền khác cũng hoàn toàn tương tự, vui lòng truy cập Advanced DNS để thêm hồ sơ.

Lúc đầu chỉ cần thêm các bản ghi này là đủ, sau này nếu cần thêm các bản ghi khác bạn có thể thêm nhiều hơn như tạo email tên miền miễn phí của riêng bạn bằng zohomail bạn sẽ cần thêm các bản ghi khác.

Hướng dẫn trỏ IP cho host

Một số thông tin hữu ích có thể giúp bạn trỏ miền dễ dàng hơn. Với Namecheap như hình trên thì việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhưng với các nhà cung cấp khác trong phần Host bạn có thể gặp những cái tên như: Tên / Máy chủ / dns / Tên, tương tự như căn phòng đánh giá bạn có thể thấy những cái tên như: Giá trị / Điểm đến / Điểm đến

Loại bản ghi Tên / máy chủ / dns / Cname Giá trị / Điểm đến / Điểm đến
Một kỷ lục @ ip đã thực hiện ở bước trên
Bản ghi CNAME www domaincuaban.com.
Bản ghi CNAME thư domaincuaban.com.

Khi hoàn tất, đừng quên bấm Save để lưu lại kết quả. Ghi chú bổ sung: Quá trình cập nhật DNS có thể mất một chút thời gian, hãy kiên nhẫn. Thường thì mình nên trỏ tên miền hoặc dùng mxtoolbox.com để kiểm tra xem nó trỏ đúng chưa, có vấn đề gì không? Nếu gặp sự cố khi trỏ tên miền của mình, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được trợ giúp.

Tại Namecheap họ có hỗ trợ Livechat 24/7, bạn chỉ cần chat, họ sẽ giúp bạn ngay. Nhân viên ở đây rất thân thiện, thường khi bạn gặp vấn đề khó khăn họ rất nhiệt tình giúp bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Phần kết

Hi vọng bài viết này sẽ giúp người mới cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình trỏ tên miền về hosting. Cuối cùng, chúc các bạn thành công, hãy thường xuyên truy cập website để xem thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và tìm hiểu các chương trình khuyến mãi giảm giá hosting, tên miền tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn trỏ miền về hosting bằng IP đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.