Business is booming.

Hướng dẫn trỏ tên miền về host bằng DNS

0
Hướng dẫn trỏ tên miền về host bằng DNS

Hướng dẫn trỏ tên miền về host bằng DNS

Vấn đề trỏ tới máy chủ, bạn có thể trỏ tới DNS hoặc trỏ tới IP. Tuy nhiên, với hầu hết các gói lưu trữ chia sẻ, trỏ đến DNS là phổ biến nhất. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trỏ một tên miền đến một máy chủ lưu trữ bằng DNS.

Lưu ý trước khi trỏ tên miền về host, bạn cần đảm bảo đã thêm tên miền vào host, để không làm mất thời gian của các bạn, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách trỏ tên miền tại đây:

Trỏ tên miền đến máy chủ lưu trữ bằng DNS

Trong bài viết này, tôi sẽ trỏ miền từ Namecheap đến máy chủ từ A2Hosting, (với các nhà cung cấp khác bạn có thể làm tương tự)

Nhận thông tin máy chủ định danh

Với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như StableHost, Hawkhost, bạn nhận thông tin máy chủ định danh qua emailvà với A2Hosting, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và theo liên kết: PortalHome/ Client Area/ My Products & Services/ Product Details.

Bạn có thể thấy liên kết hơi nhàm chán và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng trên thực tế, chỉ cần truy cập Services/ My Services trên thanh menu và chọn gói hosting bạn đã thuê, bạn sẽ thấy ngay!

Hướng dẫn trỏ miền tới máy chủ lưu trữ

Thêm NameServer vào công ty đăng ký tên miền

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị tên miền của mình và tìm phần Domain List/ Domain/ NAMESERVER Chọn Custom DNS và thêm thông tin máy chủ định danh của bạn vào đây, nhớ bấm lưu để lưu kết quả.

Có thể khi bấm xong bạn vẫn chưa vào được web ngay. Lý do, bạn phải đợi một thời gian để DNS cập nhật. Nói chung là nhanh, nếu lâu thì vài tiếng. Nếu có vấn đề gì bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Hướng dẫn trỏ miền tới host bằng DNS

Vấn đề trỏ tên miền về host bằng DNS khá đơn giản, trước đây mình cũng đã viết một bài hướng dẫn. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn khi xem hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo bài viết Trỏ miền tới máy chủ lưu trữ bằng DNS Tôi đã viết bài báo này chi tiết hơn bài báo này. Trong hướng dẫn này, tôi đã trỏ miền tới máy chủ của HawkHost.

Phần kết

Tôi hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn trỏ miền đến máy chủ lưu trữ dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn trong việc trỏ tên miền, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, mình sẽ hỗ trợ bạn trong khả năng của mình. Cuối cùng, chúc bạn may mắn.

Hướng dẫn trỏ tên miền về host bằng DNS đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.