Business is booming.

11 điều cần kiểm tra trước khi mua xe cũ

0
11 điều cần kiểm tra trước khi mua xe cũ

Như vậy, bạn đã giải quyết xong câu hỏi quan trọng là Mua xe đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để có một chiếc xe mà không phải trả giá quá đắt khi mua một chiếc xe mới. Nhưng, làm thế nào để bạn biết một chiếc xe đã qua sử dụng có thực sự tốt?

Danh sách kiểm tra dưới đây 11 điều cần kiểm tra trước khi mua xe cũ là những điều điều cần lưu ý để bạn có thể yên tâm mua xe cho mình.

11 điều cần kiểm tra trước khi mua xe cũ

Những điều cần kiểm tra trước khi mua một chiếc xe cũ

Lịch sử xe

Nhận càng nhiều thông tin càng tốt từ chủ sở hữu hiện tại và sau đó thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Chạy số VIN (số nhận dạng xe) thông qua một dịch vụ trả phí như CARFAX sẽ cho bạn biết liệu chiếc xe có bị tai nạn hay không, nếu có bất kỳ lỗi nào trên đó và có bất kỳ vụ thu hồi xe hay không.

Rỉ sét hoặc hư hỏng sơn


Hãy đi xung quanh xe và để ý xem có vết gỉ hoặc vết sơn. Các mảng rỉ sét nhỏ, cục bộ không nhất thiết phải là lo lắng vì chúng có thể được sửa khá dễ dàng. Nếu có những chỗ kim loại bị gỉ hoàn toàn, bạn có thể nên xem xét lại việc mua.

Các vấn đề về khung

Trong khi đi vòng quanh xe, bạn cũng nên tìm hiểu các vấn đề với khung xe. Ô tô có ngồi ngang bằng trên mặt đất không? Có vật gì treo ở gầm xe không? Hãy chú ý đến các phần cản va và nhìn vào bên trong thùng xe và mui xe để tìm các bu lông mới hoặc cong vênh có thể cho thấy một vụ tai nạn gần đây.

Dưới mui xe

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ chiếc xe nào. Khi xe đã tắt máy, hãy mở mui xe và kiểm tra bằng mắt thường động cơ: rò rỉ chất lỏng, ăn mòn và nứt ống và dây đai. Kiểm tra dầu và que truyền động xem có bị đổi màu hay không – dầu phải có màu nâu nhạt, dung dịch truyền tải phải có màu hồng hoặc đỏ.

Tình trạng lốp

Mặt lốp phải mòn đều và cả bốn mặt phải khớp nhau. Lốp không đều hoặc một vài lốp bị mòn thông thường có nghĩa là sự liên kết kém, có thể là dấu hiệu của các vấn đề về hệ thống lái, hệ thống treo hoặc khung. Một chiếc xe được căn chỉnh kém sẽ kéo sang phải hoặc trái khi lái xe.

Số Km đã chạy

Trung bình mỗi năm ô tô sẽ chạy khoảng 20.000 km. Để biết chiếc xe bạn đang xem có quãng đường đi cao hay thấp, hãy chia số trên đồng hồ đo đường của xe dựa và số năm mua. Một chiếc xe có quãng đường đi cao với các bộ phận cơ khí của nó bị hao mòn nhiều hơn

Điện tử nội thất

Bật radio và khi nghe các bài hát yêu thích của bạn là một trong những niềm vui nho nhỏ khi sở hữu ô tô. Nhấn một số nút và đảm bảo âm thanh nổi và các thành phần điện tử khác trong buồng lái hoạt động bình thường. Bật điều hòa và sưởi ấm.

Bọc ghế

Ghế và vải nội thất có thể có tác động xấu đối với một chiếc xe. Chú ý đến vết rách, vết bẩn và da bị nứt trên tất cả các ghế trước và sau – bọc nếu có vấn đề khi thay cũng là một số tiền không nhỏ.

Lái thử

Lái thử có lẽ là phần quan trọng nhất khi mua xe cũ. Xác định tuyến đường của và chạy xe qua các trạm để kiểm tra khả năng cơ động, khả năng tăng tốc, phanh và hệ thống treo. Hãy đi trên đường cao tốc, nếu có thể, và thử đỗ xe song song để biết được điểm mù mà xe có thể có.

Kiểm tra cơ khí

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy chiếc xe cũ trong mơ của mình, bạn nên mang nó đến hãng sản xuất ô tô của nó để kiểm tra các yếu tố cần thiết. Một thợ cơ khí ô tô có thể xác định xem chiếc xe có bất kỳ vấn đề hoặc khu vực cơ bản nào có thể trở thành vấn đề trong tương lai hay không. Đây không phải là một dịch vụ miễn phí, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong tương lai.

Có thể bạn thích:

Giá xe các hãng(toyota,mazda,kia,hyundai) cần thơ

Mua xe Toyota cũ

Leave A Reply

Your email address will not be published.