13 Mô hình và kiến thức về bất động sản bạn không thể không biết

Kiến thức về bất động sản rất cần thiết cho những cá nhân chưa quen với nghề. Vì tài sản là một loại hàng hóa rất đặc biệt, nên việc bổ sung những hiểu biết cơ bản kiến thức về bất động sản là rất cần thiết.

Cho dù bạn là nhà kinh doanh hay nhà môi giới, bạn cũng nên học hỏi và tìm kiếm kiến thức nền tảng để trở thành những chiến binh bất bại trong ngành này.

Tìm hiểu cơ bản khái niệm kiến thức về bất động sản

Thị trường bất động sản là gì? Thị trường được hiểu là thị trường mua, chào bán, thuê và cho thuê tài sản. Điều này bao gồm người mua, người bán, nhà đầu tư, đại lý và các chuyên gia bất động sản.

Dịch vụ bất động sản: Dịch vụ tài sản bao gồm tất cả các loại dịch vụ hỗ trợ mua, bán và cho thuê tài sản. Ví dụ như môi giới, trang web bất động sản,….

Cung tài sản: Cung tài sản có thể được hiểu là số lượng nhà trên thị trường hoặc cho thuê tại cùng một thời điểm trên thị trường.

Cầu bất động sản: có thể là số lượng nhu cầu mua và thuê bất động sản tại một thời điểm nhất định trên thị trường. Cầu càng cao thì cung càng cao.

Giá tài sản: gồm 2 loại giá:

+ Giá bán: Hình thành liên quan đến biến động của quảng cáo. Căn cứ vào các quy định về nguồn và nhu cầu, các quy định về giá trị và các yếu tố điều hành của điều kiện. Giá thị trường có thể là sự thoả thuận giữa người mua và người bán về giá trị.

+ Chi phí nhà nước: Do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành. Thay đổi từ năm này sang năm khác và được sử dụng như một cơ sở thuế trong việc chuyển nhượng bất động sản.

kien-thuc-ve-bat-dong-san-co-ban

Kiến thức về bất động sản cơ bản

Kiến thức về bất động sản tìm hiểu thị trường

Nhìn chung ở hầu hết các nước có nền kinh tế thị trường, thị trường kiến thức về bất động sản đã hình thành và phát triển qua bốn cấp độ: hình thành, tập trung hóa, tiền tệ hóa và tài chính hóa.

Trong mỗi trình độ phát triển của thị trường bất động sản, sự vận động của thị trường có chu kỳ dao động tương tự như nhiều thị trường khác.

Chu kỳ dao động của thị trường bất động sản bao gồm 4 giai đoạn: thịnh vượng (hấp dẫn), suy thoái (biểu hiện chững lại), suy giảm (đóng băng) và phục hồi (ấm lên có thể gây “sốt”).

Thị trường bất động sản thực sự mang tính khu vực, mang tính khu vực sâu sắc hơn là tập trung, trải rộng khắp mọi miền đất nước.

Thị trường bất động sản đích thực bị chi phối bởi các yếu tố pháp luật, cụ thể là bộ máy các văn bản quy phạm pháp luật về nhà đất.

Thị trường bất động sản đích thực có thể là một thị trường không hoàn hảo (thông tin không đầy đủ, thiếu một số tổ chức thị trường). Tác động của Điều kiện là một trong những yếu tố xác định sự không hoàn hảo của thị trường bất động sản đích thực.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản thực sự không hoàn hảo vì tính chất không thể tái sinh của bất động sản, vì vậy thị trường này thậm chí còn độc quyền và đầu cơ hơn nhiều thị trường hàng hóa khác.

Thị trường bất động sản thực sự liên quan cẩn thận đến trung tâm hành chính và các thị trường tài chính. Sự phát triển của thị trường có ảnh hưởng đến nhiều loại hàng hóa khác nhau trên toàn thị trường.

Khi tài sản tham gia lưu thông trên thị trường bất động sản, lý tưởng cũng như đặc quyền đối với tài sản được trao đổi, mua bán, tiếp thị, trao đổi, v.v., giải quyết vấn đề lưu thông tiền tệ, thu hồi tài chính đầu tư và sinh lời. doanh thu cho các bên giao dịch.

nguyen-tac-can-nho-kien-thuc-ve-bat-dong-san

Nguyên tắc cần nhớ kiến thức về bất động sản

Kiến thức về bất động sản chọn mua nhà đất như thế nào?

Ngoài những khái niệm cơ bản thì đặc điểm cũng là một trong những điều kiến thức về bất động sản quan trọng.

Bất động sản là một loại tài sản đặc biệt. Do đó, chúng có những đặc điểm riêng. Một số đặc điểm bạn cần lưu ý khi mô tả bất động sản là:

Kích thước

Kích thước đại diện cho khu vực có thể sử dụng và tình trạng của trang web hoặc tòa nhà. Một số thuật ngữ quen thuộc để mô tả hình thức của vùng đất yêu thích, chẳng hạn như:

Hình vuông: ngôi nhà hoặc tài sản có độ dài các cạnh tương đương. Những lô đất vuông vắn sẽ bán được giá hơn nữa, được nhiều cá nhân quan tâm. Vì những khu đất này rất đơn giản để tạo kiểu và xây dựng. Hơn nữa, ý kiến ​​về phong thủy có thể là một trong những yếu tố khiến giá thành của những khu đất này tăng lên rất nhiều.

Đất nở hậu: một nơi ở hoặc tài sản có chiều rộng chắc chắn ở thân rộng hơn ở phía trước (hình thang). Về mặt phong thủy, bất động sản này rất lý tưởng để kinh doanh buôn bán. Một cách tương xứng, giá bán của chúng cũng cao hơn một chút so với các lô bất động sản thông thường.

Đất bị bóp hậu: nơi cư trú hoặc tài sản có chiều rộng ở thân nhỏ hơn ở đầu. Giá thành của mảnh đất này thông thường không cao bằng mảnh đất có hậu rộng.

Hướng phong thủy nhà đất

Bất động sản và các dự án bất động sản có tám hướng chính. Bao gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tùy theo tuổi, ngày tháng năm sinh mà mỗi người có một lá số tử vi phù hợp với một số hướng.

Khi mua bán nhà đất, đây cũng là yếu tố đầu tiên mà người mua quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ, mảnh đất, ngôi nhà có hướng không hợp với gia chủ sẽ khiến cuộc sống, công việc làm ăn không thuận lợi.

Kiến thức về bất động sản cho thấy, Đông và Nam là hướng tốt, hợp với hầu hết các tuổi.

Tình trạng tài sản theo kiến ​​thức về bất động sản

Hiện trạng nhà ở phản ánh hiện trạng sử dụng đất. Đất đã xây dựng hay chưa? Ngôi nhà đã được xây dựng và sử dụng bao nhiêu năm?

Khi kinh doanh, bên bán phải báo đúng hiện trạng đất. Nếu có sự che giấu, lừa dối thì hợp đồng giao dịch có thể bị vô hiệu.

Vị trí, vị trí và vị trí

Đây là địa chỉ của tài sản. Biết được vị trí của bất động sản giúp bạn đánh giá giá trị thực tế của chúng. Tránh tình trạng đẩy giá, ép giá.

Nhà mặt tiền sẽ đắt hơn nhà trong hẻm. Vị trí thuận tiện giao thông, di chuyển cũng ảnh hưởng đến quyết định của người mua.

Ngoài ra, có kiến ​​thức về bất động sản liên quan đến các đặc điểm khác. Ví dụ: độ khan hiếm, độ bền, phong cách đám đông, v.v.

kien-thuc-ve-bat-dong-san-cho-moi-gioi

Kiến thức về bất động sản cho môi giới

Kiến thức về bất động sản: 9 mô hình thông dụng nhất trong lĩnh vực bất động sản

Khu nghỉ mát bên bờ biển

Ưu điểm

– So với gửi ngân hàng sinh lời, mua bất động sản nghỉ dưỡng mang lại doanh thu lớn hơn, đồng thời chính xác là bạn có thể tránh được lạm phát, mất giá tiền mặt trong thời buổi kinh tế thị trường.

– Việt Nam bình thường là một nước du lịch, mua nghỉ dưỡng, đầu tư vào loại hình bất động sản này có khả năng sinh lời lâu dài.

– Nhiều đặc điểm thuận lợi cho loại hình kinh doanh này: bờ biển dài, đường bay quốc tế mở rộng, thời tiết và khí hậu ôn hòa ở Việt Nam rất lý tưởng cho loại hình nghỉ dưỡng này.

Nhược điểm

– Vốn đầu tư cao, không dành cho nhiều nhà đầu tư

– Mất nhiều thời gian tìm hiểu thị trường

– Chi phí bảo trì, bảo dưỡng lớn

Đất nền

Ưu điểm

– Là một trong những kênh đầu tư được đánh giá là tiềm năng và an toàn nhất hiện nay

– Khả năng sinh lời, tăng giá nhanh, giữ tài sản tốt

Nhược điểm

– Tài sản có giá trị cao thấp phụ thuộc vào hạ tầng và vị trí – Nên hạn chế vay – tránh chôn vốn

– Nếu thị trường trầm lắng, đất nền trong nhóm sẽ chững lại nhanh nhất.

Ghi chú:

– Có mục tiêu rõ ràng – Bán càng nhiều thu nhập càng tốt – Cắt lỗ và lấy thu nhập ở ngưỡng bất kỳ, sau đó dừng giao dịch.

– Ưu tiên phân khúc giá rẻ từ 1 triệu đến 5 triệu / m2 hoặc từ 5 triệu đến 10 triệu / m2 dễ sinh lời.

– Nên mua khi thị trường đang “BẮT ĐẦU”. Thời gian giao dịch từ 2-3 năm sau khi mua, chắc chắn sẽ có lãi tốt

– Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đưa ra gợi ý: 2023 – 2024 nên mua. Và bán hết sau khoảng 2-3 năm là 2027 – 2028. Hoặc có thể dựa vào tình hình thị trường và mục tiêu lợi nhuận của bạn

Chung cư – căn hộ

Chung cư thường gồm nhiều hộ gia đình. Trong các công trình nhà ở được bố trí nhiều căn hộ khép kín phục vụ yêu cầu sinh hoạt của các thành viên trong căn hộ.

Ưu điểm

– Phương thức thanh toán linh hoạt, trả góp

– Nhu cầu căn hộ lớn

– Tính thanh khoản tốt hơn bất động sản phân lô. Cho thuê tạo ra thu nhập đều đặn hàng tháng nhưng lãi suất thấp

Nhược điểm

– Nhiều vụ chung cư bị “thổi phồng” giá thành, khi mua cần cân đối và tìm hiểu kỹ

– Kiểu giá này thường có xu hướng giảm hoặc không tăng, thỉnh thoảng tăng nhẹ

– Mất một thời gian dài để hiểu thị trường

Nhà mặt phố

Nhà phố chắc chắn là loại hình nhà ở phổ biến ở các thị trấn, thị xã nơi dân cư khá đông đúc, đường xá phát triển, khách vãng lai thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh. Có thể mua ở các quận mới nổi, không thực sự quá đông đúc.

Ưu điểm

– Nhu cầu có thể cao, nhu cầu thuê hoặc sở hữu có thể cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố

– Khả năng mang lại thu nhập ổn định và đều đặn hàng tháng tốt hơn nhiều so với các loại hình khác.

– Vừa có thể tận dụng để ở, vừa có thể cho thuê hoặc kết hợp cả hai => Chất lượng giá trị sử dụng.

– Tính pháp lý thường rõ ràng và đầy đủ hơn.

Ngoài dòng tiền, có những cơ hội để cải thiện lợi nhuận vốn khi thời gian trôi qua.

Nhược điểm

– Vốn đầu tư cao

– Diện tích nhỏ

– Vay theo khả năng chịu đựng lãi suất của bạn để tránh “gãy đòn”

Shop house

Shophouse hay còn được gọi là nhà phố thương mại. Đây là nhà mẫu mới, bao gồm nhà ở kết hợp cửa hàng kinh doanh. Loại hình kinh doanh này chỉ mới nở rộ trong vài năm gần đây

Ưu điểm

– Loại hình đầu tư có giá trị thương mại lớn

– Tính thanh khoản tương đối cao

– Thu nhập cho thuê cao. Khoảng 8 – 12% / năm

Mua rẻ sẽ có đà trong 5-7 năm nữa

Nhược điểm           

– Vốn đầu tư khá cao so với các loại hình khác

– Thời gian sở hữu chỉ khoảng 50 năm

Đất xây dựng nhà xưởng

Công nghiệp hóa phát triển, vốn đầu tư đổ vào Việt Nam nhiều hơn, thương nhân vào Việt Nam thuê tài sản, mua sắm tài sản để mở rộng nhà xưởng. Loại hình bất động sản này dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ưu điểm

+ Giá thuê đất công nghiệp đang tăng trong thời gian gần đây.

+ Lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn so với các loại hình khác.

Nhược điểm

+ Có tiềm năng nhưng cần nguồn vốn dài hạn.

+ Thời gian thu hồi vốn rất chậm, phải mất ít nhất 10 năm mới có thể thu hồi vốn.

+ Khó tìm được quỹ đất lớn.

+ Thủ tục khó, không hợp pháp hỗ trợ các nhà đầu tư.

Căn hộ Officetel

Officetel là mô hình văn phòng kết hợp các tính năng của một ngôi nhà, nó mang phần lớn các công năng của một ngôi nhà, một khách sạn và một văn phòng theo xu hướng hiện đại.

Ưu điểm

– Diện tích thường nhỏ chỉ từ 25-50m2 nên giá bán thấp hoặc không quá cao.

– Lợi nhuận cho thuê hấp dẫn, cao hơn so với các căn hộ thông thường

– Sử dụng địa chỉ để đăng ký kinh doanh.

Nhược điểm

– Diện tích nhỏ không phù hợp với các công ty lớn

– Quyền sở hữu chỉ 50 năm. Sau đó, bạn phải đăng ký gia hạn

– Chi phí quản lý cao hơn so với các loại hình căn hộ khác.

Sữa nhà cũ rồi cho thuê

Thị trường khách hàng nghĩ mua nhà hẻm nhỏ để ở cũng rất phổ biến. Hầu hết những ngôi nhà này sẽ được bán trên thị trường với giá không đắt, nhưng khách hàng thường có ấn tượng không tốt vì ngôi nhà cũ bẩn thỉu và khó ở và họ đầu tư với chi phí ưu đãi ban đầu hấp dẫn.

Vì vậy, các nhà đầu tư Các nhà kinh doanh bất động sản có thể dành thời gian tìm kiếm và nâng cấp có thể bán với giá cao hơn.

Ưu điểm

– Giá thu mua thấp.

– Nguồn hàng dồi dào, khu dân cư sinh sống lâu dài có thể có nhiều nhà cổ như vậy.

– Dễ thương lượng với chủ nhà vì tình trạng nhà không tốt có thể ép giá.

– Có thể tính lãi nhanh, tính lãi ngay, ít phụ thuộc vào thị trường do lượng người mua thường là nhu cầu an cư thực.

Nhược điểm

– Tốn thời gian, tiền bạc, công sức cho việc trùng tu, nâng cấp nhà.

– Rủi ro tiềm ẩn với những ngôi nhà đã xuống cấp nhiều làm tăng chi phí sửa chữa khiến giá bán cao hơn.

Cho thuê nhà

Nhu cầu thuê nhà trọ rất lớn, đặc biệt là ở các thành phố lớn do thị trường việc làm cao như các trường đại học, khu công nghiệp. Bên cạnh tính ổn định cao và tiềm năng lớn, chi phí thuê phòng trọ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ưu điểm

– Nguồn cung cấp lớn

– Nhu cầu thực của khách hàng cũng rất cao

– Doanh thu hàng tháng ổn định, không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường bất động sản

– Ngoài nguồn lợi thu nhập, giá trị bất động sản còn có tiềm năng tăng giá….

Nhược điểm

– Phải đóng thuế cao, nhưng thực tế hiện nay ở Việt Nam vẫn còn khá mù mờ

– An ninh phức tạp, quản lý khách thuê khó tính, …

– Chi phí bảo trì phòng

Trên đây là những cơ bản kiến thức về bất động sản mà bạn cần biết trước khi bắt đầu tham gia lĩnh vực này. Đó chỉ là những kiến thức chuẩn, hơn nữa khi học những kiến thức cơ bản về nhà đất chính chủ bạn phải tìm hiểu thêm:

  1. Làm thế nào cụ thể để phân loại và phân nhóm tài sản?
  2. Các hình thức tham gia vào thị trường bất động sản đích thực
  3. Các mức đầu tư trên thị trường
  4. Phân đoạn và định vị
  5. Các cách kiếm tiền khi sở hữu một ngôi nhà

Sự biến động của nền kinh tế với thị trường bất động sản diễn ra hàng ngày, hàng giờ, hàng tháng, hàng năm. Do đó, bạn cần cập nhật thường xuyên và liên tục những hiểu biết cơ bản về bất động sản năm 2020.

Bên cạnh đó, bạn không nên nản lòng nếu việc sở hữu nhà chưa thành công, vì công việc nào cũng có tiềm năng. khó khăn và chông gai của cá nhân. Chỉ cần đam mê và kiên trì là có thể thành công.

Bạn nên xem thêm:

Tìm hiểu đất phân lô bán nền là gì

16 bí quyết vàng giúp bạn kinh doạn bất động sản thành công

5 bí quyết bán bất động sản mang lai nhiều lợi nhuận nhất

Đầu tư bất động sản 2021

Địa ốc là gì?

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: [email protected]

Facebook: Quản lí dự án

Website: Duancantho.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay