Business is booming.

9 kênh marketing bất động sản tốt và hiệu quả nhất

0
9 kênh marketing bất động sản tốt và hiệu quả nhất

Trong khoảng thời gian bán bất động sản, tôi đã sử dụng nhiều kênh marketing bất động sản để tạo tin tức bất động sản, quảng cáo, quảng cáo, tìm hiểu rất nhiều về tiếp thị bài viết, hình ảnh, video và tôi đã gặp một chút về tiếp thị bất động sản, sau đây sẽ nói về kiến thức về các kênh quảng cáo bất động sản cho các nhà môi giới cá nhân.

Đối với khả năng tiếp cận báo chí của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, họ bỏ ra hàng tỷ đồng cho marketing, họ có thể đăng trên TV, đăng trên các tờ báo lớn như Tuoitre, VnExpress, giúp làm biển quảng cáo lớn để tiếp thị. trong quán rượu, hoặc chiếu trong thang máy, siêu thị, hoặc làm gian hàng ở những vị trí đông đúc. Các phương thức marketing này tốn kém nhiều chi phí, ít công ty môi giới cụ thể nào có thể tự thực hiện được, chỉ những doanh nghiệp bỏ nhiều kinh phí mới sử dụng được.

Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi chỉ thảo luận về quảng cáo với các nhà môi giới cá nhân.

Marketing bất động sản Facebook phổ biến nhất ở Việt Nam

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng đáng kể nhất tại Việt Nam, với người nước ngoài thì họ có các trang web khác, tuy nhiên ở Việt Nam thì FB có thể là phổ biến nhất.

Facebook tuân theo thiết kế dòng thời gian, tức là dòng thời gian, các tiêu đề tin tức mỗi ngày sẽ trôi qua cả một lô, hiển thị cả một lô. Facebook mô phỏng chân thực như cuộc sống offline, với rất nhiều sự kiện đi qua mình hàng ngày, mình sẽ thấy rất nhiều tin tức từ bạn bè, người thân, những người mình kết bạn mà mình chưa biết, chưa gặp thì mới tin. từ các nhóm, trang, bao gồm video, quảng cáo, tin tuyển dụng, tin đăng sản phẩm … rất nhiều và đa dạng về nội dung.

Ưu điểm có lượng người dùng lớn, tương tác cao, có hồ sơ cá nhân, nhóm nhóm chuyên về chủ đề, trang nào đó,… Ưu điểm của FB là tương tác đa dạng, có thể thả like, comment. , haha, buồn thì giận, hay thì like, share rồi truyện ngắn rồi live stream FB cũng nhiều dạng. Vì FB mô phỏng cuộc sống thực của con người trong môi trường ngoại tuyến, đưa lên mạng.

Tuy nhiên, do Facebook có rất nhiều người dùng, nhiều nhà môi giới nên cũng có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà môi giới.

Ngoài ra, khi bạn đăng video thì có thể đo được, vì video đó có hiển thị lượt xem, dù người xem không bấm like, không bình luận thì mình cũng biết video đó có bao nhiêu lượt xem. Còn bài viết có hình ảnh mà mọi người xem mà không tương tác thì mình không biết, không lường được.

Facebook chạy quảng cáo trên trang nhưng sẽ tốn rất nhiều $, cũng có nhiều người chơi cho vui nhưng không có nhu cầu, hoặc các môi giới khác click và phá, bạn cần lọc khách hàng, áp dụng công nghệ. công cụ tiếp thị lại, để vừa giảm chi phí quảng cáo vừa tạo ra khách hàng tiềm năng.

Facebook cũng kết hợp với trang web, FB cho tôi một pixel, một đoạn mã, để tôi cài vào trang web của mình, để khi khách truy cập vào trang web của tôi thì FB cũng biết, và khi tôi chạy tiếp thị lại, tôi có thể hướng đến mọi người. những người đã truy cập trang web của bạn, vì vậy thông qua một lớp lọc, khách truy cập sẽ nhiều hơn.

FB cũng cho mình chạy với tệp khách hàng, tệp số điện thoại, tệp email, nên bạn mua dữ liệu thì tách số điện thoại, và tệp email rồi tải lên, thành tệp khách hàng rồi để FB chạy quảng cáo đến tệp khách hàng đó. , Không biết bây giờ tính năng này có còn không, vì mình không chạy quảng cáo FB nữa, vì đốt tiền quá nhiều mà lại ít khách.

Để chạy hiệu quả thì việc kết hợp giữa website, tiếp thị lại và tệp khách hàng… nhưng cũng cần một gói chi phí khá lớn, vài chục nghìn nhưng nếu bỏ ra vài triệu đồng thì vẫn chưa đủ.

Nhược điểm của việc chơi trên FB là không tìm được thông tin, bài viết mới chỉ là tức thời, hôm nay, 1-2 ngày sau thì mọi người xem qua và sau một tuần thì bài đó sẽ bị xóa. đã có trong mắt mọi người, và nếu họ thực sự sở hữu một tìm kiếm trong vùng chứa tìm kiếm, thì nó hiếm khi dẫn đầu nếu bạn hỏi tôi.

Đặc điểm của người xem FB là lướt, chúng ta lướt qua cuộc sống của nhau, sau đó một điểm nổi bật, họ dừng lại để xem, nhưng dù quá bình thường thì họ cũng lướt nhanh, điều này đảm bảo rằng bài đăng của bạn phải độc quyền, khác biệt, ngắn gọn, đúng với ý tưởng, hình ảnh đẹp, sử dụng video càng tốt, không sở hữu văn bản dài, vì đặc điểm của người xem FB là xem ngắn, xem dài họ sẽ bỏ qua. Nếu bạn đăng một bài mở rộng, sau đó nhìn đi xem lại, chỉ bạn xem xét nó hoặc đồng nghiệp của bạn đọc nó và khách đọc lướt nó.

9 kênh marketing bất động sản tốt và hiệu quả nhất

Kênh marketing bất động sản

Marketing bất động sản Zalo: mạng xã hội với người dùng Việt Nam

Bắt đầu vì một kế hoạch trò chuyện, học hỏi từ Trung Quốc, sau đó mở rộng sang mạng xã hội trên điện thoại di động ở Việt Nam,

Mạng xã hội Zalo không xem được trên máy tính xách tay, đó là một hạn chế, không thể đăng được từ PC và cả máy tính xách tay, nên chuyển qua điện thoại.

Zalo trên máy tính xách tay chỉ tận dụng chat chit, chat, chuyển tiếp thông tin, gửi file, hình ảnh.

Cái lợi là người Việt Nam dùng Zalo nhiều, khách hàng bất động sản cũng dùng Zalo nhiều, nên đây là kênh hiệu quả cao, có thể chạy quảng cáo, quảng cáo, tuy nhiên cũng tốn kém.

Điểm trừ là Zalo không có công cụ tìm kiếm nên khách hàng không thể khám phá Zalo để kết thúc. Vì vậy, bạn cần phải đăng mỗi ngày, để duy trì sự hiện diện của bạn.

Đối với người nước ngoài, như công dân Mỹ hay châu Âu, họ sử dụng Whatsapp, Viber, Skype, Snapchat … cho người Nhật, nói chung là có Line … để nói chuyện với khách hàng.

Marketing bất động sản Youtube: kênh video nổi tiếng nhất

Sử dụng để tạo video, tạo thương hiệu cá nhân, với tài liệu nội dung dài, có nhiều lĩnh vực chủ đề khác nhau liên quan đến youtube, để giới thiệu tài sản, đánh giá, xây dựng thương hiệu cá nhân, quảng cáo và khởi động internet. Kiếm tiền từ quảng cáo, đó là một kênh hiệu quả, nhưng nó phải mất rất nhiều công sức, xem xét nội dung, thiết bị, máy quay video, micrô và máy tính xách tay mạnh mẽ là khá khó khăn.

Youtube và FB sẽ là hai kênh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam dựa trên số liệu đánh giá về tiếp thị kỹ thuật số. Facebook cũng có kênh video của mình, để cạnh tranh với youtube, nhưng kênh video của Facebook không phức tạp để khám phá video để khám phá.

Một lợi ích lớn của youtube là nó đã được tích hợp vào Smart Tivi, xem trên tivi màn hình lớn khá đã mắt, hơn nữa youtube còn tích hợp chế độ gợi ý để xem các video clip tương tự, khá hữu ích. Mọi người hiện nay cũng bận rộn hơn và cũng có ít thời gian hơn để tìm hiểu, nhiều người có xu hướng NGHE và XEM video hơn là đọc thông tin bất động sản trên mạng.

Youtube cũng cung cấp rất nhiều công cụ bổ sung cho tôi, chẳng hạn như tự động tạo phụ đề, để đặt thẻ, thẻ bắt đầu bằng #, màn hình Kết thúc và thẻ dẫn đến các video khác của tôi.

Điểm mạnh của Youtube là cơ chế tìm kiếm, khi người dùng gõ vào ô tìm kiếm sẽ dễ dàng dẫn đến video của họ, tất nhiên video của họ cần được làm với chất lượng tốt, có công thức tối ưu kênh youtube. Làm cho video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Khi mình làm video giới thiệu dự án, hoặc giới thiệu căn nhà đang bán thì mình sẽ gửi link video cho khách hàng xem, khách hàng có thể xem ở bất cứ đâu, Việt kiều cũng xem được, rất tiện lợi. luôn luôn có lợi.

Và quan trọng là youtube còn đưa ra các thông số đo lường, để mình biết video nào hiệu quả, hay dở để mình biết hướng đi và tập trung làm video hiệu quả.

chien-luoc-marketing-bat-dong-san

Chiến lược marketing bất động sản

Marketing bất động sản Tiktok: kênh video ngắn năng động và giải trí nhất

Tiktok là video ngắn 1-3 phút, theo xu hướng giải trí, vui nhộn, cần nhiều ý tưởng sáng tạo, người xem Tiktok chủ yếu là giới trẻ, nhiều thời gian rảnh, xem cho vui, nên đăng quảng cáo bất động sản trên tiktok là không phù hợp. Chỉ dùng để giới thiệu bản thân, như một thương hiệu cá nhân.

Với Tiktok, có thể đăng những video dài 3 phút, nhưng đặc điểm của mạng xã hội này là người thích xem video ngắn và lướt nhanh. Nếu video quá dài, họ sẽ không xem hết.

Ưu điểm của Tiktok là rất đơn giản, bạn có thể thực hiện cùng với điện thoại, quay cùng với điện thoại và chỉnh sửa trực tiếp trên Tiktok, có sẵn vô số hiệu ứng, giọng hát, Tiktok đã tạo ra những đoạn video ngắn siêu dễ dàng. với bất kỳ ai, thực sự là những người không có kỹ thuật.

Một nhược điểm tương tự đối với facebook là rất khó tìm thấy nội dung cần tìm kiếm trên Tiktok, điều này có nghĩa là rất khó để tạo video clip của bạn tốt nhất khi tìm kiếm bằng từ khóa.

Nhận định cá nhân của Thanh không phải để bán tài sản ở Tiktok mà là tập trung vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân, để người xem tìm hiểu về bản thân, năng lực, kiến ​​thức và kinh nghiệm của anh ấy. nếu họ muốn tìm hiểu thêm về tôi, mỗi người hãy truy cập youtube và trang web của tôi.

Marketing bất động sản Linkedin: chuyên gia mạng xã hội

Không nhiều người dùng như Facebook, Linkedin là mạng dành cho những người chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên ngành, họ sẽ thể hiện kiến thức và kinh nghiệm của mình trên kênh này, giới thiệu về bản thân. Và các nhà tuyển dụng, nhân sự, hãy tham gia vào Linkedin thật nhiều, để tìm kiếm những người tài năng để chào hàng về công ty của họ. Linkedin như một CV xin việc, ngắn gọn, thể hiện những gì bạn làm, thành tích của bạn, kỹ năng của bạn.

Trên Linkedin sẽ không đăng giải trí, không đăng quá nhiều và tràn lan như Facebook. Cần tập trung vào công việc, kinh doanh, các mối quan hệ, kết nối xã hội.

Nếu chỉ đăng những bài quảng cáo đơn giản như bên FB thì sau này bên Linkedin sẽ không bao giờ hiệu quả, bạn phải thể hiện mình là người có kiến thức chuyên sâu, cung cấp giá trị, làm thương hiệu cá nhân là chính, bên Linkedin là Bán mình chứ không phải bán

Marketing bất động sản Podcast kiểu radio, chỉ nghe.

Radio đã có từ lâu, với Radio quen thuộc, tôi đã nghe từ khi Chúng ta còn bé, và các chương trình phát thanh là của các tờ báo và đài phát thanh của nhà nước. Podcast là một dạng radio hoặc sách nói do người dùng tự đăng nội dung.

Đặc điểm của podcast là chỉ để nghe, dung lượng nhẹ, thích hợp cho người ngồi trên ô tô, nghe podcast, làm việc nhà, nghe podcast thì không thể đọc hoặc nghe podcast.

Podcast chiếm ít dung lượng hơn youtube nên tiết kiệm dung lượng khi sử dụng 4G.

Podcast cũng dễ dàng nghe liên tục, sử dụng các ứng dụng khác và nghe podcast cùng một lúc. Với youtube trên điện thoại bạn phải mở ứng dụng liên tục mới nghe được, nếu chuyển sang ứng dụng khác thì youtube cũng tắt.

Sắp tới google sẽ tích hợp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, bây giờ cũng có nhưng chưa chính xác lắm, giọng mình đọc vào thì google vẫn không nghe được chữ, nhưng từ từ sẽ cải thiện được. Sau đó, mọi người ngồi trên xe, đọc cụm từ tìm kiếm bằng điện thoại, điện thoại sẽ hiện ra kết quả có podcast và chọn nghe, rất tiện lợi.

Điểm yếu của các kênh podcast hiện nay là chưa tạo được sân chơi tương tác, người nghe chỉ nghe, không có chỗ bình luận, thả like, thả tim, tuy nhiên điều này sẽ được phát triển trong thời gian tới.

Podcast về bất động sản vẫn còn hiếm ở Việt Nam, chưa phổ biến như Facebook, các trang mạng, Youtube nên podcast vẫn còn rất nhiều “đất” mà bạn nên vào.

Kênh online Marketing Bất động sản: Website Cá nhân

Như trang web OneERA.vn của Thanh đang làm, là một trang web cá nhân, để đăng các dự án mà công ty đang bán, kèm theo các đánh giá, phản hồi, blog cá nhân.

Nếu bạn biết SEO, hãy chạy đua lên top từ khóa của dự án, và chạy quảng cáo google. Để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn cần biết tiếp thị lại và hiểu một chút về phễu lọc khách hàng. Công việc kỹ thuật SEO rất phức tạp với môi giới bất động sản thuần túy là bán hàng, bạn không rành về kỹ thuật nên khó làm, bạn có thể thuê người làm sẽ tiện hơn, tiết kiệm chi phí. thời gian cho việc bán hàng.

Một công ty môi giới có thể có nhiều trang web cá nhân, trang web tổng hợp, trang đích về từng công việc, về từng lĩnh vực … tuy nhiên, khi thực hiện nhiều trang web, ngoài ra, cần một lượng lớn thời gian.

Để cạnh tranh được những từ khóa tốt nhất trên google, nó thực sự là một quá trình tốn nhiều công sức và thời gian, bài viết này chất lượng hàng đầu, không sao chép bài này từ trang web khác, tập trung vào tiêu đề, liên kết, giải thích, liên kết bên trong, bên ngoài liên kết, mật độ từ khóa, hình ảnh, giao diện người dùng thân thiện với cả hệ thống máy tính, điện thoại, ipad, máy tính bảng.

Với thành phần này, mình khớp với việc tạo các khu vực trên google map, khi task mới ra mắt thì bên môi giới tạo các task trên google map, sau đó đính kèm số điện thoại, trang web, khi khách gõ trên bản đồ thì sẽ truy cập và cũng liên hệ.

Marketing Bất động sản E-MAIL MARKETING: cũ nhưng hùng mạnh

Kênh Email Marketing cung cấp đã tồn tại từ rất lâu, trước cả Fb và youtube. Đó là một kênh hiệu quả. Hiện tại, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh từ các công cụ hoàn toàn mới, E-MAIL MARKETING vẫn chiếm vị trí cao hơn.

Đặc điểm của e-mail marketing là vô cùng khó khăn, rất ít cá nhân có thể làm e-mail marketing, đa số email gửi đi sẽ đi thẳng vào hộp thư Spam, rất khó truy cập vào hộp thư đến và bạn có thể nhanh chóng bị chặn bởi người nhận, bị kẹt trong một vài khối. có thể là nhà điều hành mạng khóa bạn, nói chung là khóa IP và điều đó có nghĩa là bạn không thể gửi được nữa.

Để làm email marketing hiệu quả, bạn cần biết cách phân tầng email, chọn lọc khách hàng quan tâm, phân loại khách hàng theo nhu cầu, sau đó gửi email quảng cáo với nội dung phù hợp, đây là một quá trình phức tạp. nhưng ở cấp độ môi giới bán hàng cá nhân, bạn sẽ gần như không làm được. Cần tránh thư rác hàng loạt, mọi người sẽ ghét bị chặn.

Các công cụ tiếp thị qua email bao gồm Mailchimp, Getrespond, Amazon, sendgrid….

Với gmail, bạn có thể kết hợp với plugin của Hubspot để theo dõi trạng thái đó, người nhận đã mở email chưa, họ mở khi nào, sau đó vài tiếng tôi sẽ điện thoại hỏi họ cảm giác như thế nào, họ cần gì nữa không, họ không. có bất kỳ câu hỏi.

Lưu ý lại: Đừng spam hàng loạt, bạn sẽ sớm bị chặn

hoc-marketing-bat-dong-san

Học marketing bất động sản

Marketing Bất động sản: Đăng tin tức trên web, diễn đàn bất động sản

Đăng tin trên các website bất động sản như chợ tốt, batdongsan.com.vn, muaban.net… Thực tế là bạn đang đốt tiền cho chủ web nhưng hiệu quả thấp, vì 90% người xem là môi giới bds, Người xem ít, giá đăng bài VIP rất đắt.

Vì rất nhiều người đăng mỗi ngày nên tin của tôi sẽ nhanh chóng bị mất ở phía dưới, phải bơm thêm tiền mới lên được top. Ngoài ra, việc đăng tin giật tít, giá ảo, tranh ảo, ảnh đơn vị này bán hàng khác, nói chung là không kiểm soát được chất lượng tin đăng…. Mình đã lâu không sử dụng kênh này.

Kết luận về Marketing Bất động sản

Như vậy, có rất nhiều kênh tiếp thị bất động sản trực tuyến, với các nhà môi giới cá nhân ở Việt Nam, hiện nay có 9 kênh phổ biến mà Thanh nêu trên.

Khi thành thạo rồi thì các bạn kết hợp các kênh trên, ví dụ sau khi làm video youtube thì tách clip ngắn đăng FB, tiktok, zalo, gửi email.

Tuy nhiên, việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực, đồng thời sẽ khiến mình mệt mỏi, tốt nhất bạn nên thuê người khác làm marketing cho mình, còn người môi giới thì tập trung bán hàng.

Bất kể bạn sử dụng hệ thống nào, yếu tố chính là Nội dung, trả tiền cho các bài viết hấp dẫn và độc đáo, và bạn sẽ cần một chút kiến ​​thức thường xuyên về tiếp thị chuyển đổi người tiêu dùng, kiến ​​thức về kênh quảng cáo, chân dung khách hàng, phân khúc người tiêu dùng, khách hàng cho lý do phân khúc đó, kênh nào họ sử dụng nhiều hơn, họ có sử dụng FB không, họ có xem youtube …, có thể giảm tiền marketing.

Bạn cũng cần có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn khác nhau, dài hạn là xây dựng một website chất lượng, một kênh youtube chất lượng và chú trọng xây dựng thương hiệu cá nhân, ngắn hạn là khi bạn cần bán nhanh một dự án. , sẽ được mở bán vào tháng tới, bạn phải chạy quảng cáo mạnh mẽ và bạn cần chi số tiền lớn

Và quan trọng là bạn phải đo lường hiệu quả của kênh nào tốt hơn thì dùng kênh đó tập trung vào, còn làm hết thì không được, chỉ tốn thời gian và tiền bạc cho kênh không hiệu quả, hãy xác định xem kênh nào nằm trên tầng nào của kênh tiếp thị và có nội dung tương ứng.

Lưu ý rằng nội dung cần độc đáo, và khác biệt với số đông, có sự phân tích và đánh giá của cá nhân, không nên chỉ copy bài của người khác rồi đăng sẽ khiến bài viết của bạn giống nhau, và không có phong cách riêng.

Thông thường, môi giới bất động sản không phải dân kỹ thuật, môi giới bất động sản thường xuyên ra ngoài gặp khách hàng, giao tiếp là kỹ năng cần thiết, ngồi nghiên cứu chiến lược và kỹ thuật thì hơi ngứa tay. Thường xuyên, đặc điểm của môi giới bất động sản thông thường là hay “dạo” đó, không thích ngồi yên viết bài mà sáng tạo nội dung trang web….

Còn dân kỹ thuật có học thì bán hàng cũng không bằng những người “dạo chơi”.

Tất nhiên bạn sẽ thấy những cá nhân xuất sắc trong cả hai, nhưng tỷ lệ cược thấp, những người bán hàng giỏi không nghiên cứu kỹ thuật tốt, và ngược lại, những người kỹ thuật hầu hết không bán hàng tốt. Tốt nhất là bạn nên tìm người thích hợp và thực sự nên hợp nhất họ, hoặc thuê bạn chắc chắn làm việc đó.

Bài viết này kết thúc ở đây. Nếu bạn có bất kỳ khuyến nghị, xin vui lòng bình luận. Trân trọng và chúc may mắn.

Bạn nên xem thêm:

Bất động sản Cần Thơ| dự án đất nền, khu đô thị mới nhất bđs Cần Thơ

Thông tin chi tiết công ty cổ phần bất động sản Mỹ

Có nên mua đất thời điểm này không? 3 thời điểm mua đất “hời nhất”

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

7 bí quyết xác định giá đất thị trường nhanh nhất

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang Chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.