Business is booming.

Máy lạnh LG báo lỗi CH05, cách xử lý tại nhà từ A đến Z

0
Máy lạnh LG báo lỗi CH05, cách xử lý tại nhà từ A đến Z

Mã lỗi CH05 là một trong những bệnh thường gặp của máy lạnh LG Inverter sau một thời gian sử dụng. Cách tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả máy lạnh LG báo lỗi CH05 tại nhà? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Điện tử Sharp Việt Nam.

Nguyên nhân chính khiến máy lạnh LG báo lỗi CH05

– Lỗi CH05 trên máy lạnh LG là lỗi board dàn nóng, không điều khiển tín hiệu đến dàn lạnh, có thể do dây tín hiệu kết nối dàn lạnh và dàn nóng bị đứt hoặc cầu nối bị xê dịch dẫn đến tiếp xúc kém hoặc bo mạch dàn nóng bị hư

Điều hòa LG báo lỗi ch05

Dấu hiệu: Lỗi CH05 có thể xuất hiện ngay sau khi bật điều hòa hoặc máy vẫn chạy nhưng không lạnh, chỉ nháy một lỗi trên dàn lạnh. Ngoài ra, một số máy vẫn chạy bình thường với luồng gió lạnh rất tốt nhưng 7 phút sau lại nổ lốc.

– Ngoài ra, bạn có thể so sánh các mã lỗi trong Bảng mã lỗi điều hòa LG Inverter công ty để tìm ra cách khắc phục nó.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi CH05 trên máy lạnh LG đơn giản

– Để xử lý cẩn thận lỗi CH05 ở điều hòa LG, bạn nên thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

1. Kiểm tra đường truyền tín hiệu dàn lạnh và cục nóng

– Nếu kiểm tra thấy dây tín hiệu bị ngắt, bạn chỉ cần kết nối lại như sau:

  • Đối với trường hợp nối lại dây thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nối lại theo màu của dây.
  • Nếu bạn cần thay dây tín hiệu bằng một dây mới, bạn sẽ cần kết nối với cầu nối của máy lạnh. Máy lạnh có ký hiệu 123 cục lạnh và cục nóng thì chỉ cần đấu nối theo đúng thứ tự là được.

2. Kiểm tra bo mạch bên ngoài cục nóng điều hòa.

– Máy lạnh bị hư bo mạch ngoài cũng là nguyên nhân dẫn đến máy lạnh LG mã lỗi CH05, bạn gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra và sửa bo mạch.

– Ngoài ra, bạn có thể thay bo mạch bằng máy lạnh mới nhưng sẽ tốn rất nhiều chi phí so với chi phí sửa bo mạch. Bạn có thể tham khảo thêm: Cách Sửa Điều Hòa Không Lạnh Chỉ Trong 30 Phút.

Trên đây bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CH05 điều hòa LG có thể giúp bạn có thêm kiến ​​thức sửa chữa điều hòa. Bạn có thể gọi 0975 499 286 – 0934 999 131 để đặt lịch sửa chữa kịp thời.

Leave A Reply

Your email address will not be published.