Business is booming.

Nâng cấp phiên bản PHP 7x để tối ưu hóa và tăng tốc trang web

0
Nâng cấp phiên bản PHP 7x để tối ưu hóa và tăng tốc trang web

Nâng cấp phiên bản PHP 7x để tối ưu hóa và tăng tốc trang web

Nâng cấp PHP 7x cho máy chủ
Hiệu suất PHP 7 (nguồn hình ảnh techmaster)

Từ hình dung bên trên, bạn có thể thấy rằng hiệu suất của phiên bản PHP 7 gần như tăng gấp đôi so với phiên bản PHP 5.6. Đối với mã nguồn wordpress, mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, phiên bản PHP 7 cho hiệu suất> 200%.

Đây có thể coi là một cải tiến lớn, nó giúp tăng khả năng sử dụng bộ nhớ từ 30% đến 50%, giúp website của bạn có thể hỗ trợ nhiều người truy cập cùng lúc.

Cách nâng cấp PHP 7x

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như StableHost, HawkHost, Azdigi, v.v. tất cả đều hỗ trợ phiên bản PHP mới nhất. Tuy nhiên, phiên bản PHP 7x không được kích hoạt mặc định mà mặc định sẽ là PHP 5.6.

Tôi cũng không biết tại sao phiên bản PHP 7 quá tuyệt vời mà các máy chủ lại để phiên bản mặc định 5.6. Nhưng bạn yên tâm, mình sẽ sớm hướng dẫn các bạn nâng cấp lên PHP 7.1 để tối ưu hóa hiệu suất cho gói hosting của bạn.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang quản trị Cpanel và vào phần Software/select PHP Version như hình bên dưới, trong phần này bạn sẽ thay đổi phiên bản của PHP.

Cập nhật PHP 7x cho wordpress

Bước thứ 2: Tùy chỉnh phiên bản PHP

 • Đầu tiên hãy chọn phiên bản PHP 7.1, sau đó nhấp vào Đặt làm Hiện tại để chỉ định rằng đây là phiên bản PHP để sử dụng cho trang web của bạn.
 • Bật Opcache, (Opcache: là một phần mở rộng giúp lưu các tệp .PHP không bị biên dịch lại mỗi lần, giúp tăng tốc độ xử lý và phản hồi trang web). Các tính năng còn lại bạn có thể để mặc định.
 • Cuối cùng, bạn cần bấm lưu để lưu thay đổi.

Hướng dẫn nâng cấp PHP 7.1

Phần kết

Một vài cú nhấp chuột nhanh như thế này có thể giúp trang web của bạn cải thiện đáng kể tốc độ và hiệu suất. Hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích trong việc cải thiện tốc độ trang web và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn khi truy cập.

Với những tính năng tuyệt vời mà phiên bản PHP 7x mang lại, bạn đã nâng cấp lên phiên bản mới chưa? Nếu không, hãy làm điều đó ngay bây giờ và mãi mãi! Cuối cùng, chúc bạn may mắn.

Nâng cấp phiên bản PHP 7x để tối ưu hóa và tăng tốc trang web đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 9 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: 09/09/2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.

Bình luận

 1. Mạnh viết

  Cảm ơn, kể từ khi sử dụng PHP 7.1 cho đến nay, web chạy mượt mà hơn nhiều.

  Câu trả lời
  • Người quản lý viết

   Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

   Câu trả lời


Leave A Reply

Your email address will not be published.