Business is booming.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome từ A đến Z

0
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome từ A đến Z

Bạn đang gặp vấn đề vớiTôi không thêm IDM vào Chrome nhưng bạn không biết làm thế nào để khắc phục nó? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục không thể thêm IDM vào Chrome Chi tiết nhanh trong bài viết dưới đây

Tại sao không thể thêm idm vào chrome?

Lỗi không thêm IDM vào Chrome là lỗi IDM chủ yếu do các nguyên nhân như:

  • Xung đột với các tiện ích mở rộng khác đã có trên Chrome
  • Máy tính bị nhiễm vi rút
  • Phiên bản IDM của bạn đã hết hạn, cần được cập nhật hoặc Google Chrome bị lỗi.
  • Do bạn đã vô tình bật chế độ quản trị viên trên trình duyệt chrome

IDM là viết tắt của Internet Download Manager là phần mềm quản lý toàn bộ dữ liệu tải về máy tính từ trình duyệt web. Cho phép người dùng tùy chọn dừng hoặc tiếp tục tải xuống dữ liệu và phần mềm, đồng thời cho phép tiếp tục tải xuống nếu trước đó đã bị gián đoạn do mất điện.

not-them-duoc-idm-en-chrome-3

Tìm hiểu thêm:

  • 5 bước đơn giản để thêm IDM vào Chrome chỉ trong 3 phút
  • Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Outlook không nhận được thư đơn giản từ A-Z
  • 5 bước đơn giản để sửa lỗi YouTube không xem được từ A-Z

Cách khắc phục lỗi không thêm IDM vào Chrome đơn giản

Cách khắc phục lỗi không thêm tiện ích mở rộng IDM vào Chrome rất đơn giản, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

1. Kiểm tra và tìm kiếm vi-rút trên máy tính của bạn

Hiện tại, Windows được trang bị một số chương trình quét virus như Windows Defender giúp phát hiện và diệt virus máy tính Windows. Tuy nhiên, đôi khi Windows Defender cũng nhận diện nhầm phần mềm IDM là virus nên không cho phép cài đặt hoặc bổ sung vào trình duyệt Chrome.

Lúc này, bạn nên tạm thời tắt hoặc tắt công cụ diệt virus Windows Defender. Tương tự như vậy, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào khác, bạn cũng nên vô hiệu hóa nó.

2. Kiểm tra các tiện ích mở rộng khác của Chrome

Hãy thử tắt bất kỳ tiện ích mở rộng nào có chức năng tương tự như IDM hoặc các tiện ích mở rộng đáng ngờ trong hộp thoại Cài đặt => Tiện ích mở rộng của Chrome và xem lỗi có còn không.

Một số ứng dụng như trình chặn cửa sổ bật lên cũng có thể gây ra lỗi ngăn IDM được thêm vào Chrome. Nếu bạn có các ứng dụng như vậy, hãy thử tạm thời tắt hoặc gỡ cài đặt chúng.

3. Tắt Chế độ quản trị viên trên trình duyệt Chrome

Khi trình duyệt Chrome khởi chạy ở chế độ quản trị viên hoặc khởi động Chrome từ một số phần mềm trung gian được khởi chạy ở chế độ quản trị viên hoặc sử dụng phiên bản di động với trình khởi chạy tùy chỉnh cũng có thể gây ra lỗi này. Do đó, hãy tắt chế độ Admin này để khắc phục lỗi thêm IDM.

4. Kiểm tra IDM trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Trên giao diện của IDM, chọn biểu tượng Tùy chọn. Trên tab Chung, chọn hộp Sử dụng tích hợp trình duyệt nâng cao. Sau đó, kiểm tra Google Chrome và nhấp vào OK. Nếu IDM mặc định đã được chọn, bạn có thể bỏ qua bước này.

not-them-duoc-idm-in-chrome

Bước 2: Trong trình duyệt Google Chrome, chọn copy chrome: // extensions / và dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt, sau đó nhấn OK để mở trình duyệt trình quản lý tiện ích mở rộng.

not-them-duoc-idm-in-chrome-1

Bước 3: Mở File Explorer và điều hướng đến đường dẫn C: Program Files (x86) Internet Download Manager. Sau đó tìm tệp có tên IDMGCE.crx trong danh sách tệp hiển thị trên màn hình. Sau đó kéo thả tệp tin này vào cửa sổ tiện ích trên Chrome để tiếp tục thêm IDM vào trình duyệt Chrome

not-them-duoc-idm-en-chrome-2

Lưu ý: Bạn không nên tải các tập tin mở rộng có sẵn trên mạng vì có thể bị nhiễm mã độc mà hãy sử dụng tập tin cài đặt như hình trên để thực hiện tích hợp thủ công.

5. Cập nhật lên phiên bản IDM mới nhất

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thêm được IDM vào Chrome thì có thể là do IDM chưa được cập nhật. Bạn vào menu chính mục Help => Check for Updates… (hoặc Help => Quick Updates cho các phiên bản cũ hơn) của IDM.

Sau đó khởi động lại máy tính của bạn. IDM phải thay thế tất cả các DLL của nó để các thay đổi có hiệu lực. Nếu không khởi động lại các bản cập nhật mới sẽ không hoạt động để sửa lỗi IDM không được thêm vào Chrome.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.