Business is booming.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 0xc00007b trên win 7, 10 đơn giản từ A-Z

0
Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 0xc00007b trên win 7, 10 đơn giản từ A-Z

Máy tính của bạn đột nhiên bị treo lỗi 0xc000007b Nhưng bạn không biết cách khắc phục? Lỗi này có nguy hiểm không? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách sửa lỗi 0xc000007b Thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây

Lỗi 0xc000007b là gì?

Lỗi 0xc000007b có nghĩa là Ứng dụng không khởi động được chính xác là một trong những lỗi Windows khó chịu nhất mà người dùng thường gặp phải hiện nay. Khi bạn cố gắng chạy các ứng dụng nhất định (bao gồm các trò chơi như: Fifa. GTA. Battlefield Max Payne. Assassins Creed. Far Cry. Call of Duty và nhiều trò chơi hoặc ứng dụng phổ biến khác)

đường

Mã lỗi 0xc000007b có nghĩa là INVALID_IMAGE_FORMAT do tệp hệ thống hoặc ứng dụng bị thiếu hoặc bị hỏng. Thông thường, lỗi này cũng có thể xuất hiện khi truy cập các ứng dụng nhất định:

  • Yourexecutable.exe – Lỗi ứng dụng
  • Ứng dụng không thể khởi chạy đúng cách (0xc000007b). Chọn OK để đóng ứng dụng.

Tìm hiểu thêm:

  • Nguyên nhân và cách xử lý lỗi đĩa được bảo vệ ghi USB mà không cần phần mềm
  • Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 0xa00f4244 nocamerasareattached thành công 100%
  • Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll chi tiết từ A đến Z

Nguyên nhân chính của lỗi 0xc000007b

Theo các chuyên gia, lỗi 0xc000007b là do hệ thống Windows bị thiếu một hoặc nhiều tệp .dll, .config; phần mềm không tương thích với phiên bản Windows 32 bit hoặc 64 bit; một số phần mềm bạn đã cài đặt trước đó trên PC bị gỡ cài đặt không đúng cách, dẫn đến lỗi sổ đăng ký; Xử lý lỗi các chương trình như Visual C ++, Redistributable Packages ..

Ngoài ra, các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba gây xung đột với các tệp thực thi và ảnh hưởng đến hoạt động của chúng có thể gây ra lỗi này. Hoặc đôi khi trình điều khiển phần cứng có vấn đề cũng có thể gây ra lỗi này.

Cách sửa lỗi hiệu quả 0xc000007b trên Windows

Giải pháp cho lỗi 0xc000007b khá phức tạp nhưng bạn vẫn có thể tự xử lý tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi.

1. Chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên (Run as administrator)

Một số trò chơi hoặc ứng dụng khi chạy bình thường thường xuất hiện tình trạng lỗi 0xc000007b. Nhưng khi chạy dưới quyền quản trị viên (administrator) thì nó hoạt động bình thường và không xuất hiện lỗi nữa. Để chạy ứng dụng với quyền quản trị viên, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc phần mềm không khởi động được rồi chọn Thuộc tính.

đường

Bước 2: Trong cửa sổ Skype Properties mới, bạn nhấn vào thẻ Compatibility, sau đó tiếp tục đánh dấu vào dòng Run this program as a administrator và nhấn nút Apply để lưu thay đổi.

đường

2. Tùy chỉnh Windows Registry

Để thực hiện việc này, hãy mở Windows Registry Editor bằng cách nhấn phím Win + R, nhập regedit và nhấn phím Enter. Bạn phải sao lưu cơ sở dữ liệu đăng ký trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Wow6432Node Microsoft Windows NT CurrentVersion Windows

Nhấp đúp vào AppInst_DLLs và đặt nó thành giá trị trống. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính.

3. Cài đặt lại Microsoft .NET framework với phiên bản mới nhất

Thử cài đặt lại .NET framework với phiên bản mới nhất. Đã tìm thấy cài đặt lại phiên bản mới nhất hoặc thích hợp của .NET framework để sửa lỗi ứng dụng.

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm .NET Framework, bạn có thể cài đặt phần mềm này mà không cần phải gỡ bỏ phần mềm. Lưu ý: Tải xuống phiên bản .Net Framework mới nhất. Sau đó khởi động lại máy tính và mở lại chương trình.

4. Cập nhật DLL

Nếu tệp xinput1_3.dll bị hỏng hoặc bị ghi đè bởi một phiên bản không tương thích khác, lỗi 0xc000007b cũng có thể xuất hiện.

Việc sửa lỗi qua DLL hơi phức tạp vì phương pháp này liên quan đến các thao tác như thay thế xinput1_3.dll 32-bit bằng một phiên bản thích hợp bên trong ổ C. Để cập nhật DLL, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống xinput1_3.dll 32 bit. Tôi khuyên bạn nên sao lưu xinput1_3.dll gốc trước khi thử giải pháp này. Nếu bạn thử nó nhưng nó không hoạt động, bạn có thể khôi phục lại nó. Tệp xinput1_3.dll thường được đặt để tạo C: Windows SysWOW64.
Bước 2: Sao chép tệp xinput1_3.dll vào vị trí C: Windows SysWOW64 và dán tệp vào đây.

5. Sử dụng phần mềm All in One Runtimes

Phần mềm All-in-one Runtimes có thể sửa lỗi hệ thống với các tệp bị thiếu như dlls, tệp thiết lập, .. hoặc phần mềm kiểm tra lỗi bị hỏng như Visual C ++, hoặc chỉ thiếu Net Framework hoặc DirecX.

Bước 1: Đầu tiên, tải xuống và cài đặt phần mềm All in one Runtimes trên máy tính của bạn

Bước 2: Sau khi cài đặt xong công cụ, trên giao diện chúng ta ấn chọn mục Cài đặt. Xem danh sách các gói ứng dụng bị thiếu trên máy tính xách tay và máy tính của bạn và kiểm tra tất cả các gói này. Sau đó bạn bấm vào nút Installieren để có thể cài đặt các gói này.

đường

Bước 3: Cuối cùng bạn đợi quá trình cài đặt hoàn tất rồi khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi.

làm thế nào để được tiết lộ-0xc000007b-4

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục lỗi 0xc000007b một cách nhanh chóng và thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.