Business is booming.

Sàn giao dịch bất động sản là gì? 12 sàn đang “hút khách” nhất hiện nay

0
Sàn giao dịch bất động sản là gì? 12 sàn đang “hút khách” nhất hiện nay

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường bất động sản thường chưa hiểu hết ý tưởng và tầm quan trọng của sàn giao dịch bất động sản. Điều này làm cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn.

Sàn giao dịch BĐS được hiểu là một mô hình, nơi diễn ra các giao dịch BĐS và bên cạnh đó, sàn giao dịch BĐS cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực BĐS cho các cá nhân có liên quan. đến ngành công nghiệp

Mời các bạn tham khảo bài viết này mà DUANCANTHO chia sẻ dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Khái niệm sàn giao dịch bất động sản là gì?

Tại Khoản 4 Điều 5 quy định về NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN quy định: “Sàn giao dịch bất động sản là địa điểm diễn ra các giao dịch về tài sản và các công ty kinh doanh bất động sản”. Khi tham gia giao dịch trên sàn, bạn sẽ được lựa chọn đầy đủ các dịch vụ, thiết bị để chi tiêu và kinh doanh.

Cụ thể, sàn giao dịch bất động sản có thể là nơi giao dịch tài sản được coi là địa điểm và cung cấp các nhà cung cấp cho ngành bất động sản. Đó là một mô hình được quản lý như một hỗn hợp.

Sàn BĐS được chuẩn hóa, chuyên nghiệp, minh bạch và chính xác, có tác dụng vô cùng lớn đối với việc quản lý và điều tiết tài sản của Nhà nước.

Sàn giao dịch bất động sản là gì? 12 sàn đang “hút khách” nhất hiện nay

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Đặc điểm của sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản bao gồm các đặc điểm sau:

– Thực hiện chức năng chính là môi giới và mua bán. Do đó, khi khách hàng mua dự án qua sàn giao dịch không phải mất quá nhiều thời gian. Bởi theo quy định, chỉ những dự án bất động sản chất lượng mới được đưa lên sàn giao dịch.

 • Các thủ tục pháp lý diễn ra trên sàn giao dịch được thực hiện nhanh chóng, hạn chế tối đa rủi ro.
 • Các chuyên gia sẽ đóng vai trò là người môi giới và tư vấn giúp khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Các dịch vụ và thông tin dự án được đưa ra tại sàn giao dịch. Loại cung này được tiến hành theo hai hướng. Một hướng là để nhà nước thực hiện chức năng kiểm soát, quản lý, còn cách khác là dành cho những khách hàng, nhà đầu tư có nhu cầu về bất động sản với mục đích tìm kiếm lợi nhuận.

dac-diem-san-giao-dich-bds

Đặc điểm sàn giao dịch bđs

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

Nhiều người vẫn cho rằng sàn giao dịch bất động sản chắc chắn chỉ là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh của nhân viên kinh doanh hoặc là nơi tiếp khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế là sàn giao dịch cũng đóng một vai trò rất lớn:

Cung cấp thông tin về bất động sản

Mọi thông tin về đất nền bất động sản đều được chắt lọc, rất rõ ràng và trung thực. Sàn bất động sản cung cấp thông tin chính xác cho người dân và doanh nghiệp có thể có ý nghĩa lớn. Giúp họ nắm bắt xu hướng thị trường để có chiến lược kinh doanh hiệu quả cao.

Tối ưu hóa tiết kiệm thời gian giao dịch

Các giao dịch bất động sản thông thường cần tiến hành qua 3 bước:

 • Đàm phán
 • Kiểm tra thực địa
 • Đăng ký hợp pháp.

Quá trình 3 bước này mất nhiều thời gian. Nếu không được thực hiện đúng cách, các giao dịch bất động sản sẽ không bao giờ có thể thực hiện được.

Sàn giao dịch được thành lập với mục tiêu tối ưu hóa thời gian. Chỉ cần sản phẩm đáp ứng 3 yêu cầu trên là được đưa vào kinh doanh.

Qua đó, các thủ tục pháp lý diễn ra nhanh chóng, ít rủi ro và do đó được kiểm soát chặt chẽ.

Nhà cung cấp dịch vụ

Sàn giao dịch bất động sản là nơi cung cấp tất cả các dịch vụ về ngân quỹ, ngân hàng, công chứng, đảm bảo cho việc giao dịch mua bán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Đặc biệt, khi giao dịch tại sàn, giá sẽ ít hơn so với giao dịch ngoài kia.

Phát triển thị trường

Thông qua các hoạt động dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, sàn giao dịch góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho các nhà đầu tư trong xu hướng thị trường chung, chăm sóc khách hàng …

Hơn nữa, sàn giao dịch cũng tạo ra nhiều loại nhà cung cấp bất động sản khác nhau chưa được đưa vào phẫu thuật, chẳng hạn như quảng cáo, nhà cung cấp hợp pháp, đấu giá, v.v. Những nhà cung cấp này sẽ thúc đẩy hoạt động bất động sản, tạo ra giá trị thặng dư về văn hóa và lợi ích cho cả chủ sở hữu và thương nhân.

Trên đây là thông tin liên kết sàn giao dịch bất động sản. Hi vọng có thể giúp các nhà kinh doanh hiểu rõ hơn về chức năng của sàn giao dịch bất động sản. Từ đó nghĩ ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Đối chiếu so sánh với nhà nước

Sở giao dịch tài sản cung cấp thông tin chính xác và kịp thời cho cơ quan quản lý. Để các công ty này nắm bắt thông tin liên quan đến hoạt động thị trường.

Đây là cơ sở đáng kể để Điều kiện so sánh, xây dựng phương thức quản lý phù hợp thông qua việc bổ sung, đổi mới và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp. Sự hòa giải của Nhà nước thực sự giúp điều chỉnh hệ thống và tạo ra hoàn cảnh cho sự tiến bộ của thị trường.

Ngoài ra, việc thành lập sàn giao dịch bất động sản chân chính còn giúp Điều kiện quản lý, kiểm soát đầu cơ, thu thuế thu nhập và ngăn chặn tình trạng buôn lậu, trốn thuế tài sản.

Trên đây là thông tin liên kết sàn giao dịch bất động sản. Hi vọng có thể giúp các nhà kinh doanh hiểu rõ hơn về chức năng của sàn giao dịch bất động sản. Từ đó nghĩ ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

12 sàn giao dịch bất động sản “hot” nhất hiện nay

Sau khi đã biết sàn giao dịch bất động sản là gì thì những ai hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cũng cần biết các sàn giao dịch bất động sản tốt nhất hiện nay.

Cụ thể, theo Ban giám khảo Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2021, có 13 nhà môi giới bất động sản đáng tin cậy nhất như sau:

Sàn giao dịch bất động sản CENLAND

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển với xuất phát điểm là một doanh nghiệp tập trung vào nghiên cứu thị trường, đến nay CENLAND đã ngày càng lớn mạnh và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng chọn làm sàn giao dịch bất động sản. Nhà đất uy tín tại Hà Nội.

Tiềm năng phát triển của CENLAND cũng vô cùng lớn: 2.500 nhân viên, 400 sàn liên kết, hàng trăm chuyên viên tư vấn, hàng chục nghìn cộng tác viên.

Tất cả đều hoạt động trên khắp các tỉnh, thành phố và những điểm nóng nhất về bất động sản trên cả nước. Giờ đây, CENLAND ngày càng lớn mạnh, phục vụ tối ưu nhu cầu của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Sàn giao dịch bất động sản Đất Xanh Miền Bắc

Sàn giao dịch đầu tiên mà chủ sở hữu, nhà đầu tư và khách hàng không thể bỏ qua đó chính là Đất Xanh Miền Bắc. Được gia nhập vào tháng 7 năm 2010, là một trong những doanh nghiệp thành viên của Đất Xanh Group – một trong những thương hiệu hàng đầu về khoa học thần kinh sở hữu nhà và phân phối tại Việt Nam.

Đất Xanh Miền Bắc được xây dựng theo một văn hóa doanh nghiệp đặc thù. Mục đích chính là tạo ra một môi trường hoàn hảo cho các nhà kinh doanh xây dựng một cách hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản thực sự.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và tiềm lực vững chắc, Đất Xanh Miền Bắc được đánh giá là trung tâm giao dịch bất động sản lớn nhất miền Bắc.

san-giao-dich-dat-xanh-mien-bac

Sàn giao dịch bđs Đất Xanh Miền Bắc

Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát

Mặc dù trải qua nhiều biến động thị trường và đối mặt với nhiều khó khăn nhưng sàn giao dịch bất động sản Hải Phát vẫn đang ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh hơn. Các chuyên gia đánh giá đây là công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều lĩnh vực: đầu tư, môi giới, kinh doanh bất động sản …

Hướng đi chính mà Hải Phát xây dựng là cung cấp cho thị trường bất động sản những sản phẩm chất lượng tốt nhất, cùng với kiến thức chuyên sâu, dịch vụ tiên tiến và ứng dụng thực tế hiệu quả. Bên cạnh đó, sàn bất động sản này cũng đang nỗ lực phát huy đồng thời cả tiềm lực tài chính và nhân lực.

san-giao-dich-bat-dong-san-hai-phat

Sàn giao dịch bđs Hải Phát

Sàn giao dịch bất động sản Vina Real

Nếu các nhà đầu tư có xu hướng hoạt động trong lĩnh vực bán và cho thuê bất động sản các dự án cao cấp thì sàn giao dịch bất động sản Vina Real là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù bước đầu ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý và hoạt động kinh doanh nhưng Vina Real vẫn rất thành công.

Hiện Vina Real có 2 thương hiệu lớn, trở thành đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, công ty là Nha Trang Real và Catloi Real. Trong thời gian tới, sàn BĐS này sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực BĐS trên nền tảng kinh doanh và chi phí, mang tính ổn định, bền vững và khẳng định sức mạnh toàn diện.

Một số sàn giao dịch bất động sản uy tín khác

 • Công ty cổ phần Nhà Đất Mới – Sàn thương mại điện tử bất động sản hàng đầu Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Thương mại địa ốc 5 sao
 • DTJ – sàn giao dịch BĐS Hà Nội
 • Phú Quý Land
 • Bất động sản STDA
 • Bất động sản VHS
 • EZ Việt Nam – sàn giao dịch BĐS Hà Nội
 • Sàn giao dịch BĐS Maxland

Với 12 sàn giao dịch bất động sản kể trên, hy vọng các nhà đầu tư sẽ quyết định được cho mình sàn giao dịch ưng ý nhất. Bên cạnh đó, việc nắm vững ý tưởng về sàn giao dịch bất động sản chính chủ và các thủ thuật trong ngành bất động sản có thể giúp các nhà đầu tư, nhà đầu tư và khách hàng có phương pháp kinh doanh và chi tiêu hiệu quả, an toàn.

Số sàn giao dịch bất động sản trong năm 2021 có đến 80% phải đóng cửa

Cho đến thời điểm này, chỉ có các sàn giao dịch bất động sản do các doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính làm chủ đầu tư và trực tiếp kinh doanh dự án mới được tiếp tục sử dụng. Những người khác, khoảng 80% các sàn giao dịch bất động sản chỉ trở thành môi giới gần như “đóng cửa” …

Từ cuối tháng 4 năm 2021, đại dịch Covid bùng phát lần thứ 4, kéo dài và khó khăn hơn những lần trước, cùng với đó, nhiều tỉnh, thành phố ở các nước thống nhất đã và đang tiếp tục kiên trì thực hiện xóa bỏ xã hội, biến cố. Các sàn giao dịch bất động sản vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau các đợt bùng phát trước đó hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

KHÓ KHĂN NAY CÀNG KHÓ KHĂN HƠN

Số liệu của Bộ Xây dựng cho thấy, đến thời điểm hiện tại hầu như chỉ có sàn giao dịch bất động sản do các doanh nghiệp cấp lớn, có tiềm lực tài chính trực tiếp làm chủ đầu tư dự án như: Công ty Cổ phần Dịch vụ bđs Đất Xanh Miền Bắc. Doanh nghiệp Cổ phần, Hải Phát Land và Công ty Cổ phần Thương mại Tập đoàn Cengroup… vừa được tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, phần lớn các sàn này hoạt động theo các chiến lược kinh doanh như bán hàng trực tuyến, ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản trị thông tin, quản trị giao dịch, thanh toán, marketing. Những người khác, khoảng 80% các sàn giao dịch bất động sản chỉ trở thành môi giới gần như tạm thời đóng cửa.

Trao đổi về kịch bản bội thực, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hiệp hội ĐẠI LÝ BẤT ĐỘNG SẢN Việt Nam nhìn nhận, không đơn thuần khi dịch bùng phát mà trước đó, việc trao đổi tài sản gặp rất nhiều khó khăn, nhiều vấn đề. Sự xuất hiện của dịch thêm vào những khó khăn đó.

Trong hoạt động kinh doanh của mình, các sàn giao dịch, đại lý bất động sản sẽ phải chịu áp lực, cạnh tranh gay gắt, thực tế là không công bằng đối với các sàn giao dịch để có được dự án, sản phẩm.

Hơn nữa, để chứng tỏ được năng lực kinh doanh, họ cần phải giảm hoa hồng và phí môi giới xuống mức rẻ nhất thì mới có thể cạnh tranh được. Đồng thời, việc chuẩn bị một khoản tài chính lớn, thường dao động từ 30-50 triệu đồng cho một căn hộ bán cho chủ đầu tư cũng là điều cần thiết. Có dự án, số tiền này phải nộp lên đến hàng trăm tỷ đồng.

“Đây là khoản chi lớn nhất mà các tổ chức, cá nhân làm môi giới bất động sản phải đối mặt. Thông thường, các sàn giao dịch phải đi vay và gặp nhiều rủi ro như lãi quá hạn vì tiêu thụ chậm… Nhiều sàn giao dịch bất động sản thua lỗ, nợ nần chồng chất vì những khoản chi phí này.

Tệ hơn, nhiều sàn giao dịch sau khi bán xong sản phẩm dự án còn chậm trả lại tiền cọc, thậm chí cả phí môi giới. Điều này khiến nhiều sàn giao dịch BĐS rơi vào tình trạng khó khăn, nhất là trong tình trạng xã hội méo mó, hàng hóa không bán được, không có tiền tích lũy để đầu tư, duy trì hoạt động … ”, ông Đính lý giải.

san-giao-dich-bat-dong-san-dong-cua-hang-loat

Sàn giao dịch bất động sản đóng cửa hàng loạt sau mùa dịch

Cảm ơn bạn đã xem bài viết về sàn giao dịch bất động sản, hãy tiếp tục vững vàng đồng hành cùng

DUANCANTHO để có thêm những thông tin hữu ích trong kinh doanh bất động sản.

Bạn nên xem thêm:

Tìm hiểu đất phân lô bán nền là gì

30 kinh nghiệm và quy trình mở văn phòng bất động sản

Thông tin chi tết tập đoàn bất động sản An Gia

7 bí quyết xác định giá đất thị trường nhanh nhất

Top 27 trang đăng tin bđs miễn phí

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Duancantho.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.