Business is booming.

Tăng tốc wordpress với plugin WP Rocket PRO Giá 199 $

0
Tăng tốc wordpress với plugin WP Rocket PRO Giá 199 $

Tăng tốc wordpress với plugin WP Rocket PRO Giá 199 $

Mục lục các bài báo

  • Tầm quan trọng của tốc độ tải trang
  • Những plugin nào hỗ trợ bộ nhớ đệm?
  • Hướng dẫn cài đặt WP-Rocket
 • 3. Cài đặt plugin WP-Rocket
  • Tab Tùy chọn Cơ bản:
  • Tab Tùy chọn Nâng cao
  • Cơ sở dữ liệu tab
  • Tải trước các tab
  • Tab CDN (Mạng Phân phối Nội dung)
  • Tab công cụ

Tầm quan trọng của tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến website. Google không ngừng phát triển và hướng đến người dùng nhằm mang đến cho họ cảm giác thoải mái nhất khi truy cập web. Và người dùng không thích truy cập vào bất kỳ trang web nào có tốc độ tải chậm một chút nào. Vì vậy, trang web của bạn sẽ được xếp hạng thấp hơn so với trang web của đối thủ nếu trang web của họ có nội dung tương tự, nhưng có tốc độ tải trang cao hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng 75% Người dùng có thể truy cập và tìm trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu thời gian tải trang web của bạn vượt quá 3 giây. 75% là một con số khủng nên tốc độ tải web là một trong những ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn đầu tư cho một website chuyên nghiệp.

Plugin WP-Rocket được cộng đồng ví như một plugin bộ nhớ đệm thần thánh, có thể tăng tốc trang web của bạn một cách đáng kể. Hiện tại, nhiều blog lớn với lượng truy cập khủng cũng sử dụng plugin này để cache trang web của họ.

Sử dụng wordpress mà không sử dụng bộ nhớ đệm đây là một thiếu sót rất lớn. Sử dụng plugin bộ nhớ đệm sẽ giúp giảm tải và tiết kiệm băng thông cho gói lưu trữ của bạn, điều này sẽ giúp tăng tốc trang web của bạn một cách đáng kể.

Những plugin nào hỗ trợ bộ nhớ đệm?

Hiện tại, có rất nhiều plugin hỗ trợ bộ nhớ đệm, cả miễn phí và trả phí. Những cái tên phổ biến mà bạn có thể đã nghe nói đến:

WP Super Cache, WP Cache nhanh nhất (đối với lưu trữ được chia sẻ), Bộ nhớ đệm đầy đủ W3 (đối với máy chủ riêng / VPS). Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của các plugin này sẽ khó có thể so sánh được với WP-Rocket. Cụ thể, bạn có thể xem qua hình ảnh so sánh trực quan bên dưới để thấy được khả năng vượt trội của plugin WP-Rocket và việc bỏ tiền ra mua plugin này cũng không phải là lỗ.

Plugin bộ nhớ đệm tốt nhất cho wordpress

Hướng dẫn cài đặt WP-Rocket

Lưu ý quan trọng: Trước khi cài đặt plugin này, vui lòng gỡ bỏ các plugin tạo cache hoặc tối ưu hóa html, css mà bạn đã cài đặt trước đó. Dưới đây là các bước để cài đặt và cấu hình plugin.

1. Cài đặt plugin: Với plugin này, trước tiên bạn phải cài đặt thủ công bằng cách tải xuống plugin.

Cài đặt wp-rocket

2. Sau khi cài đặt plugin, nó sẽ tự động nhận ra tài khoản không giới hạn WP-Rocket của bạn, sử dụng các trang web không giới hạn. Hình ảnh được hiển thị như dưới đây, kiểm tra vượt qua bạn sẽ nhận được thông báo: Thank you. Your license has bên successfully validated! Điều này có nghĩa là plugin đã được kích hoạt thành công.

Cài đặt wp-rocket

3. Cài đặt plugin WP-Rocket

Định cấu hình wp-rocket

Tab Tùy chọn Cơ bản:

Tất cả những gì bạn phải làm là tự cài đặt trong tab này là khá đầy đủ.

Tải chậm: Vui lòng kiểm tra tùy chọn Hình ảnh và Khung nội tuyến & Video để bật chức năng “lazyload” (chỉ tải khi người dùng cuộn trang đến) hình ảnh, video.

Tối ưu hóa tệp: Phần này bạn có thể đặt như hình trên. Trong phần CSS và JS Khi ô này được chọn, giao diện trang web của bạn có thể bị hỏng. Xem video tại liên kết dưới tùy chọn này hoặc tham khảo tại đây nếu bạn gặp khó khăn khi bật tính năng tối ưu hóa mã nguồn của WP Rocket.

Nắp di động: Bật bộ nhớ đệm cho giao diện di động. Không cần kích hoạt nó nếu bạn đang sử dụng một chủ đề đáp ứng.

Bộ nhớ cache của luồng: Tạo bộ nhớ đệm cho nguồn cấp dữ liệu (RSS feeds). Nếu blog / website của bạn thường xuyên được cập nhật nội dung, bạn không nên bật tùy chọn này.

Đã đăng nhập vào bộ nhớ cache của người dùng: Kích hoạt bộ nhớ cache cho người dùng đã đăng nhập. Mẹo, bạn không nên bật tùy chọn này.

Bộ nhớ đệm SSL: Vui lòng chọn hộp này nếu blog / trang web của bạn sử dụng giao thức https: // (SSL).

Biểu tượng cảm xúc: Bật nếu bạn muốn thay thế Biểu tượng cảm xúc bằng biểu tượng mặt cười mặc định của WordPress.

Xóa thời gian tồn tại của bộ nhớ cache: Đặt thời lượng lưu trữ tệp bộ đệm.

Tab Tùy chọn Nâng cao

Tab này chứa các tùy chọn nâng cao, đối với những nhu cầu cơ bản bạn có thể bỏ qua tab này.

Tìm nạp trước các truy vấn DNS: là một cách để trình duyệt dự đoán độ phân giải DNS của các miền bên ngoài blog / trang web của bạn. Cơ chế này làm giảm độ trễ của một số tệp được tải từ bên ngoài máy chủ. Ví dụ Google Fonts

Xóa bộ nhớ cache của các trang sau khi cập nhật một bài viết: Xóa bộ nhớ đệm của các trang được liệt kê khi bạn đăng hoặc cập nhật bài viết, đăng bình luận.

Không bao giờ ẩn các trang sau: không bao giờ lưu vào bộ đệm các trang trong danh sách.

Không ẩn các trang sử dụng các cookie sau: không lưu vào bộ đệm các trang có cookie như được liệt kê.

Bộ nhớ đệm các trang sử dụng các chuỗi truy vấn sau (tham số GET): các trang bộ nhớ cache kết thúc bằng các chuỗi truy vấn được liệt kê.

Không bao giờ gửi các trang bộ nhớ cache cho các tác nhân người dùng này: không bao giờ gửi các trang đã lưu trong bộ nhớ cache đến các nhóm người dùng được liệt kê.

Giảm số lượng tệp được rút gọn trong một tệp trên: hợp nhất tất cả các tệp JS thành một tệp. Tương tự đối với CSS. Tùy chọn này có thể giúp cải thiện tốc độ tải nhưng cũng có thể gây ra lỗi giao diện. Bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Các tệp CSS cần loại trừ khỏi quá trình thu nhỏ: Loại trừ các tệp CSS được liệt kê trong danh sách gói nén.

Các tệp JS cần loại trừ khỏi quá trình thu nhỏ: loại trừ các tệp JS được liệt kê trong tệp zip.

Các tệp JS để đưa vào chân trang trong quá trình thu nhỏ: danh sách các tệp JS bạn muốn tải ở chân trang.

Các tệp JS tải chậm: danh sách các tệp JS bạn muốn tải không đồng bộ.

Cơ sở dữ liệu tab

Tab này được sử dụng để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu cơ sở dữ liệu, thiết lập lịch trình tối ưu hóa cơ sở dữ liệu. Lưu ý rằng trước khi tối ưu cơ sở dữ liệu, bạn nên sao lưu cơ sở dữ liệu để tránh những trường hợp không mong muốn và luôn có thể quay lại. Thường thì điều đó không sao cả, đó chỉ là cảnh báo tên lửa Wp, nhưng dù sao thì bạn cũng nên làm điều đó.

cài đặt wp tên lửa 2

Bản sửa đổi: Xóa các phiên bản cũ của bài viết và trang.
Bản nháp tự động: Tự động xóa các bản nháp đã lưu.
Bài viết đã bị xóa: Xóa các bài đăng và trang đã được chuyển vào thùng rác.
Nhận xét không mong muốn: xóa bình luận spam.
Nhận xét đã bị xóa: xóa các bình luận đã xóa trước đó.
Quá độ đã hết hạn: loại bỏ quá độ hết hạn.
Tất cả chuyển tiếp: loại bỏ tất cả quá độ khỏi cơ sở dữ liệu. Hãy cẩn thận khi chọn mục này.
Tối ưu hóa bảng: tối ưu hóa các bảng cơ sở dữ liệu.
Lên lịch làm sạch tự động: Đặt lịch để tự động dọn dẹp cơ sở dữ liệu theo định kỳ (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng).

Tải trước các tab

cấu hình tên lửa wp

Thủ công: Chọn hộp này nếu bạn muốn hiển thị tùy chọn Preload Cache trong thanh quản trị.

Automatique: nếu bạn muốn bật tính năng tự động tải trước bộ đệm.

Bật tải trước sơ đồ trang web: Cho phép quyền tải trước sơ đồ trang web. Sau khi kiểm tra tính năng này, hãy chọn sơ đồ trang bạn đang sử dụng (chỉ áp dụng khi sử dụng nó với Sơ đồ trang Yoast SEO và Sơ đồ trang Jetpack).

Khoảng thời gian thu thập thông tin URL: Đặt thời gian thu thập thông tin cho một URL. Bạn có thể để mặc định là 500 ms.

Sơ đồ trang web XML để sử dụng để tải trước: Nhập liên kết sơ đồ trang XML vào phần này nếu sơ đồ trang bạn đang sử dụng không phải từ Yoast SEO hoặc Jetpack.

Tab CDN (Mạng phân phối nội dung)

Nếu bạn sử dụng CDN (Mạng phân phối nội dung), hãy cấu hình nó tại đây, nếu không sử dụng, bạn có thể bỏ qua tab này.

Định cấu hình plugin wp-rocket

Cloudflare: Nếu bạn đang sử dụng CloudFlare, hãy chọn hộp này.
CDN: Chọn tùy chọn này nếu bạn đang sử dụng CDN của trang web chẳng hạn như MaxCDN…
CDN và SSL: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tắt CDN trên các trang web sử dụng giao thức httpS (SSL).
Thay thế tên máy chủ của trang web bằng: Nhập URL CDN vào trường này và chọn đối tượng bạn muốn đăng ký.
Tệp bị từ chối: Không sử dụng CDN cho các tệp được liệt kê. Vui lòng nhập liên kết của các trang web không muốn sử dụng CDN tại đây

Tab công cụ

cài đặt wp tên lửa 5

Thử nghiệm beta: Kiểm tra điều này nếu bạn muốn thử, hãy tham gia thử nghiệm WP Rocket beta. Phần này chắc sẽ ít người muốn thử, khi có bản ổn định mới sẽ sử dụng.
Xóa bộ nhớ cache: Xóa tất cả bộ nhớ cache hiện tại.
Tải trước bộ nhớ cache: tải lại tất cả bộ nhớ cache.
Trình xuất Cài đặt: Giải nén dữ liệu cài đặt trình cắm vào máy tính của bạn.
Trình nhập cài đặt: Nhập dữ liệu cấu hình trình cắm từ tệp hiện có trên máy tính của bạn.
Cập nhật khôi phục: Phần này cho phép bạn hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn.

Thông thường bạn sẽ chỉ cần cài đặt tùy chọn Tab Basic để đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng. Các tab còn lại cần được cấu hình khi sử dụng các dịch vụ trung gian do WP-Rocket hỗ trợ. Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ trung gian khác thì cách cài đặt trên cũng rất tốt, giúp website của bạn cải thiện tốc độ đáng kể.

Wp-Rocket là plugin bộ nhớ đệm tốt nhất hiện nay. Sử dụng nó giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Như đã đề cập ở đầu bài về tầm quan trọng của tốc độ tải trang.

Tuy nhiên, để sở hữu plugin này thì giá của nó không hề rẻ đối với những người mới bắt đầu. Bạn có thể xem giá của plugin này tại đây, hiện tại là $ 39 cho một trang, $ 99 cho 3 trang, $ 199 cho một trang không giới hạn.

wordpress tang

Hiện tại mình có tài khoản plugin này không giới hạn, bạn có thể sở hữu plugin này bằng cách mua hosting thông qua link giới thiệu của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đã có hosting, bạn có thể mua lại plugin này với giá 200K, nếu cần giao dịch thêm bạn có thể tìm thấy mình ở khung chat bên dưới.

Tăng tốc wordpress với plugin WP Rocket PRO Giá 199 $ đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 10 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: Ngày 10 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.