Business is booming.

Tạo địa chỉ email miền của riêng bạn miễn phí với Zoho Mail

0
Tạo địa chỉ email miền của riêng bạn miễn phí với Zoho Mail

Tạo địa chỉ email miền của riêng bạn miễn phí với Zoho Mail

Việc sử dụng email dưới tên miền riêng sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp và tăng độ tin tưởng cho email bạn gửi. Đối với một trang kinh doanh, một trang bán hàng thì việc tạo lòng tin của khách hàng là một việc cấp thiết, chẳng hạn bạn gửi mail đến địa chỉ sau. abc@domaincuaban.com thay vì abc@gmail.comnhư vậy khách hàng của bạn sẽ tin tưởng hơn khi họ nhận được thư từ email nào?

Tôi nghĩ nó chắc chắn sẽ là cái đầu tiên, trước khi có nhu cầu tạo email dưới tên miền riêng của nó. Sử dụng Tạo email bằng tên miền riêng với google rồi không còn miễn phí. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo email tên miền riêng bằng zoho mail hoàn toàn miễn phí.

Mục lục các bài báo

 • Hướng dẫn tạo email với tên miền của riêng bạn
  • Kiểm tra thông tin cần thiết
  • Cách thêm người dùng mới
  • gửi thư qua gmail
  • nhận thư bằng gmail
  • Phần kết

Hướng dẫn tạo email với tên miền của riêng bạn

Đầu tiên, bạn cần truy cập https://www.zoho.com/mail và đăng ký tài khoản, bấm vào “ĐĂNG KÝ NGAY” để tạo tài khoản mới (Lưu ý: bạn cần chọn một Thư chuyên nghiệp). Sau bước này, Zoho sẽ yêu cầu bạn chọn gói dịch vụ, chọn gói miễn phí như hình bên dưới.

Điểm nổi bật của gói miễn phí là bạn có thể tạo 25 người dùng, mỗi tài khoản có 5 GB dung lượng lưu trữ. (Thực ra: 5 GB cho nhu cầu nhắn tin có thể được coi là dư thừa, Người sử dụng Trừ khi công ty cần tạo nhiều email riêng cho nhân viên thì mới cần nhiều người dùng, còn với nhu cầu cá nhân thì tạo khoảng 2-5 người dùng là quá đủ).

Tạo email tên miền của riêng bạn miễn phí

Điền thông tin tài khoản của bạn

Thông tin bạn cần điền bao gồm:

 • domaincuaban.com -> do mình đăng ký rồi nên mình cố tình thêm số 1 vào sau tên miền để không báo lỗi. Vui lòng nhập tên miền chính xác của bạn vào phần này để xác minh trong bước tiếp theo
 • Họ và tên, địa chỉ email quản trị (đây sẽ là email có quyền cao nhất, có thể tạo mới người dùng, xóa người dùng, ..)
 • Số điện thoại: Xin lưu ý rằng trong phần này, mỗi số điện thoại chỉ được sử dụng cho một tài khoản. (Tôi đã thử nghiệm điều này) – Miễn phí, có nghĩa là 1 số điện thoại sẽ được sử dụng cho 1 miền.
 • Mật khẩu: Chắc phức tạp lắm, cuối cùng bấm vào Đăng ký để đăng ký.

Tạo email miền của riêng bạn

Kiểm tra thông tin cần thiết

Sau bước đăng ký tài khoản, Zoho sẽ yêu cầu bạn xác minh một số thông tin quan trọng như: Xác minh tên miền, Định cấu hình gửi email, .. Dưới đây là một số hướng dẫn có thể giúp bạn hoàn thành dễ dàng các yếu tố. Những mục không cần thiết bạn có thể bỏ qua để bỏ qua.

Kiểm tra tên miền riêng

Xác thực miền:

Tên / máy chủ / dns / Cname Giá trị / Điểm đến / Điểm đến
zb14825696 (mỗi người sẽ có một mã khác nhau) zmverify.zoho.com.

Để xác minh rằng bạn cần đăng nhập vào trang quản trị tên miền, hãy vào phần DNS nâng cao, và tạo bản ghi CNAME mới. Bạn có thể tham khảo cách tạo bản ghi âm như hình bên dưới, khi làm xong bạn nhớ lưu lại để lưu bản ghi âm nhé

Tạo email miền của riêng bạn

Thêm người dùng: thêm người dùng khác như: contact@domaincuaban.com, info@domaincuaban.com… Phần này, bạn có thể bấm bỏ qua ở góc dưới màn hình để bỏ qua. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể thêm người dùng sau, bất kỳ lúc nào.

Định cấu hình gửi email: Đây là một phần rất quan trọng, nếu không làm đúng thì bạn không thể gửi hay nhận thư được. Với Namecheap, bạn truy cập vào Mail Settings/Custom MX và thêm 3 bản ghi MX sau

Bên dưới mình đã chuẩn bị sẵn bảng thông số, các bạn copy và dán vào cho nhanh.

Chủ nhà Đánh giá Quyền ưu tiên
@ mx.zoho.com. Mười
@ mx2.zoho.com. 20
@ mx3.zoho.com. 30

Định cấu hình email miền riêng

Vậy là xong những phần chính, những phần khác bạn có thể bỏ qua vì nó không quan trọng lắm, đa phần chỉ là những tính năng phụ.

Cách thêm người dùng mới

Sau khi làm theo các bước trên, bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Cpanel của Zoho. Sau đó, bạn tìm thấy phần User Details/ Add User để thêm người dùng mới. Trong phần Chủ đề người dùng, bạn có thể tạo tên người dùng, địa chỉ email và mật khẩu.

Thêm người dùng zohomail mới

Còn một vấn đề nữa tôi nghĩ sẽ có nhiều người quan tâm. Vấn đề là bạn đã quen sử dụng Gmail, vậy có cách nào để có thể gửi và nhận thư (email tên miền riêng) qua gmail? Câu trả lời ở đây là CÓ! Tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay bên dưới:

gửi thư qua gmail

Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh dưới đây, tôi tin chắc bạn sẽ làm được.

1. Truy cập menu Cài đặt/ Tài khoản và Nhập/ Thêm địa chỉ email khác

Gửi email miền riêng bằng gmail

2. Thêm tên và địa chỉ email bạn muốn thêm (đây cũng là tên và địa chỉ email mà người nhận sẽ thấy khi bạn gửi thư)

Gửi email bằng Zohomail

3. Định cấu hình thư đi:

 • Máy chủ SMTP: Mời vào smtp.zoho.com – Cổng vui lòng chọn cổng 465
 • Tên tài khoản: Vui lòng nhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng để gửi tin nhắn.
 • Mật khẩu: đây là mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản zoho trên (admin@reviewgiamgia.com)

Định cấu hình thư đi

4. Xác nhận rằng bạn muốn gửi email bằng gmail: ở bước 3, khi bạn nhấn Không còn tài khoản Một email sẽ tự động được gửi đến hộp thư zoho của bạn với nội dung tương tự như hình bên dưới. Vui lòng bấm vào link xác nhận để xác nhận rằng bạn muốn gửi thư qua gmail.

email đồ họa với gmail 3

Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được thông báo từ Google tương tự như hình bên dưới.

email đồ họa với gmail 4

Gửi email đi bằng email miền của riêng bạn: Sau khi làm theo các bước trên, khi soạn thư, bạn có thấy thêm phần gửi thư bằng địa chỉ email nào không? Từ địa chỉ nào bạn muốn gửi, chọn địa chỉ đó và soạn tin nhắn -> nhấn gửi như bình thường.

email đồ họa với gmail 5

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể gửi thư qua gmail. Nếu bạn muốn, bạn có thể kiểm tra nó ngay bây giờ! Tôi nghĩ nếu bạn làm theo các bước trên, bạn sẽ ổn mà không có vấn đề gì. Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận thư trực tiếp trong gmail mà không cần đăng nhập Zoho để xem hộp thư của bạn.

nhận thư bằng gmail

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải đăng nhập vào Zoho’s Cpanel và điều hướng đến phần: User Details/ Mail Accounts/ Add Mail Forwarding – Nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận thư như hình bên dưới. Sau đó bấm lưu để xác nhận đây sẽ là thư nhận mail.

Nhan Thu is in Gmail

Sau khi đăng ký, vui lòng đăng nhập gmail để lấy mã xác minh. Email bạn nhận được sẽ tương tự như hình bên dưới, bạn hãy copy đoạn mã này và quay lại zoho (phần Mail Forwarding), nhấn vào Verify Now để tiến hành xác minh.

Định cấu hình nhận thư cho Zoho

Hình ảnh minh họa việc kiểm tra nhận thư bằng gmail:

nhận thư bằng gmail

Vậy là xong bước cuối cùng, bây giờ bạn có thể gửi và nhận thư nhanh chóng thông qua gmail quen thuộc.

Phần kết

Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc tạo địa chỉ email tên miền cho riêng mình. Bài viết mình hướng dẫn chủ yếu mang ý nghĩa chi tiết từng bước để các bạn tiện theo dõi và làm theo. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét nào về bài viết, hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan. Vì vậy hãy để lại bình luận phía dưới bài viết, mình sẽ cố gắng giúp bạn trong tầm hiểu biết của mình.

Tạo địa chỉ email miền của riêng bạn miễn phí với Zoho Mail đã được sửa đổi lần cuối: Ngày 9 tháng 9 năm 2021 qua Đội Agiare

Ngày cập nhật: 09/09/2021

Đội ngũ Agiare với niềm đam mê lớn đối với các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời sống, Thời trang, … Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.