Business is booming.

Những xu hướng bất động sản | đất nền | nhà đất mới 2021-2022

0
Những xu hướng bất động sản | đất nền | nhà đất mới 2021-2022

Xu hường bất động sản hiện nay với lợi thế dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa, tăng trưởng thu nhập, ổn định chính trị và sự phát triển cơ cấu của các loại hình cư trú, Việt Nam đang thu được lợi nhuận từ chu kỳ đầu tư này, đặc biệt là sự khác biệt trong các phân khúc bất động sản chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, nhà ở và thậm chí giáo dục.

Những xu hướng đầu tư bất động sản trong thời kì hậu suy thoái

Theo ông Troy Griffths, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, đối với các thị trường phát triển, cần nhìn lại phong cách đã xảy ra trong quá khứ trong thời kỳ khủng hoảng. Tuy nhiên, đối với các thị trường mới nổi như Việt Nam, sẽ có nhiều đòn bẩy hơn cho các hoạt động kinh tế do cung và cầu vẫn chưa được giữ ở mức ổn định nhất định. Với lợi thế dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh, tăng thu nhập, ổn định chính trị và sự phát triển cơ cấu của các loại hình nhà ở, Việt Nam đang được hưởng lợi từ chu kỳ đầu tư này, đặc biệt là phân khúc bất động sản chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, nhà ở và giáo dục.

Từ trước đến nay, các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu bất động sản thường sử dụng dữ liệu từ diễn biến thị trường trong các giai đoạn khủng hoảng trước đó để đưa ra nhận định về triển vọng thị trường trong tương lai. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng mới nhất, và cũng được coi là cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử – đã thách thức cách tiếp cận này.

Vẫn còn một số tranh cãi về phương pháp dự đoán thị trường bằng cách nhìn lại các xu hướng bất động sản trong quá khứ, trong khi một số người tin vào việc nhìn lại kinh nghiệm trong quá khứ, những người khác lại tìm kiếm những cách thức mới. tươi hơn. Trong năm qua, vấn đề này luôn là chủ đề tranh luận lớn của các nhà nghiên cứu bất động sản, và thị trường cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho một sự bình thường mới.

Triển vọng thị trường lần này phải được nhìn nhận ở cả hai góc độ. Bởi vì, các yếu tố dẫn đến cuộc khủng hoảng này là chưa từng có và vấn đề chính của thị trường trong vòng 5 năm tới vẫn là suy thoái do COVID-19. Tuy nhiên, nhìn lại sự phát triển thịnh hành từ các cuộc suy thoái trước đây vẫn có thể cung cấp cho chúng ta một con đường lớn hơn để dự đoán sự tiến bộ của thị trường sau cuộc khủng hoảng này.

Các xu hướng bất động sản suy thoái và hậu suy thoái rõ ràng nhất có thể được phát hiện dựa trên thái độ đối với rủi ro. Nói chung, suy thoái thường là ảnh hưởng của tâm lý chủ quan về rủi ro và giai đoạn sau suy thoái có thể xuất hiện khi thị trường yêu cầu một cách tiếp cận thận trọng hơn.

Suy thoái có thể được ghi nhận trong nhiều lĩnh vực, như giá vàng tăng vọt, giá cổ phiếu tăng lên từ COVID-19 hoặc sự thay đổi trong đầu tư vào bất động sản sơ cấp, ít nhất là một phần. rủi ro với khả năng sinh lời ổn định.

Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự chuyển dịch đầu tư này, với 71% đầu tư bất động sản trên toàn cầu trong 90 ngày đầu năm tập trung vào các hạng mục đầu tư cốt lõi, tạo ra thu nhập ổn định và rủi ro thấp. NS. Các nhà đầu tư có xu hướng bất động sản ít nghĩ đến các cơ hội tăng trưởng sau khủng hoảng.

Những xu hướng bất động sản | đất nền | nhà đất mới 2021-2022

Xu hướng bất động sản 2021-2022

Xu hướng bất động sản nhận định rủi ro

Ở cấp độ quốc gia, người ta cũng thường thấy sự di chuyển của các nhà đầu tư từ thị trường quốc tế sang thị trường trong nước. Ví dụ, ở Anh, hoạt động đầu tư sau hai cuộc suy thoái trước đó ở London chiếm gần 70% tổng hoạt động mua (mức tăng tiêu chuẩn chỉ là khoảng 50%).

Tuy nhiên, liệu cam kết tài chính này có được hoạch định tốt hay không vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, vì thị trường ở các thị trấn lớn thậm chí còn có tính thanh khoản cao hơn và dễ bị biến động giá hơn.

Sau ba cuộc suy thoái vừa qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong đầu tư toàn cầu vào các bất động sản cốt lõi như các tòa nhà văn phòng ở trung tâm thành phố và nhà cho nhiều gia đình – những lĩnh vực luôn được cho là có rủi ro đầu tư thấp hơn trong thời điểm không chắc chắn.

Hơn nữa, dòng tiền cũng sẽ đẩy ra các lĩnh vực khác, với nguy cơ cung vượt cầu, đặc biệt ở các phân khúc dễ bị tổn thương như bất động sản bán lẻ.

James Lock, Giám đốc điều hành PROPERTY tại Savills Blackstone cho biết: “Cách các lĩnh vực mới xuất hiện sau thời kỳ tài chính khó khăn sẽ khác nhau, dựa trên các vấn đề và lợi ích của từng thị trường và từng thời điểm.

Tuy nhiên, chiến lược đầu tư của thị trường luôn hướng tới tầm nhìn dài hạn; xem xét các khoảng thời gian biến động và chi tiền vào các lĩnh vực có mức độ tự tin cao phù hợp với quan điểm mua hàng và đánh giá tốt về sự thay đổi hiện tại ”.

Hơn nữa, đại dịch mà cuộc khủng hoảng đã thúc đẩy sự bùng nổ của một số xu hướng bất động sản bình thường, chẳng hạn như chuyển đầu tư từ bán lẻ truyền thống sang các giải pháp hậu cần. sự tiến bộ của một không gian làm việc nhắm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên.

Nó đã thúc đẩy một số lĩnh vực của thị trường bất động sản trở thành phân khúc mua sinh lợi cốt lõi và rủi ro thấp, với một số lượng lớn các khoản đầu tư bất động sản vào năm 2021 tập trung vào các lĩnh vực tiếp theo: chăm sóc. sức khỏe, khoa học tồn tại, dân số.

Andy Allen, Mind of Strategy và cũng là Advancement tại Savills Vương quốc Anh, cho biết: “Thông thường, các nhà đầu tư chậm chạp trong việc xác định các xu hướng bất động sản sau suy thoái và thận trọng với các tín hiệu phục hồi.

Các nhà giao dịch an toàn sẽ tiếp tục tập trung vào bất động sản sinh lợi có rủi ro thấp, trong khi các nhà giao dịch huy động vốn sẽ phân bổ chiến lược vào các phân khúc như nhà ở, khách sạn và nhà ở. thành viên và bất động sản công nghiệp. ”

Kịch bản phát triển tiếp theo sẽ khá dễ đoán. Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tập trung đầu tư vào các bất động sản có rủi ro thấp, giá sẽ bắt đầu tăng và lợi nhuận đồng thời giảm.

Các nhà đầu tư sẽ sớm nhận ra rằng các tài sản cốt lõi ít ​​rủi ro hơn để đầu tư vào sẽ có lợi nhuận thấp hơn và khi các nền kinh tế phục hồi, sự hấp dẫn của các tài sản có lợi suất cao hơn sẽ tăng lên. rủi ro đối với các tài sản này.

Những khác biệt mới dựa trên xu hướng bất động sản

Nguyên nhân của cuộc suy thoái gần đây nhất là rất độc đáo, vì vậy có thể yên tâm giả định rằng giai đoạn sau suy thoái sẽ xuất hiện nhiều xu hướng bất động sản mới hơn so với trước đây. Sự hỗ trợ tài chính và tiền tệ của các chính phủ dẫn đến hậu quả của dịch COVID-19 cũng là điều chưa từng có.

Bill Page, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Thị trường Bất động sản, Savills Vương quốc Anh, cho biết: “Cuộc suy thoái này sẽ khác với quá khứ. Về lý thuyết, bất động sản được coi là tài sản gia tăng giá trị đầu tư hơn là các loại tài sản khác.

Tuy nhiên, chênh lệch giữa thu nhập và nợ cá nhân hiện đang là thách thức lớn đối với các nhà đầu tư.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ cần một chiến lược đầu tư rõ ràng cho bất động sản và các loại tài sản bổ sung thay vì chạy theo làn sóng hồi phục chung. Mỗi khoản đầu tư cụ thể sẽ trở nên quan trọng hơn nhiều.

Vào đầu năm 2021, một số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu các văn phòng trung tâm có phải là phân khúc đầu tư cốt lõi như sau các cuộc khủng hoảng trước đó hay không. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ chỉ được tìm thấy khi các lệnh phân bổ toàn cầu bị loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, mảng này hiện đang chịu chi phí lớn nhất và tính thanh khoản cao.

Ông Richard Spencer, Đối tác Đầu tư Bất động sản tại Goldman Sachs Asset Management, cho biết thêm: “Trong lĩnh vực văn phòng, khách thuê và nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các tòa nhà chất lượng cao, hiệu quả với môi trường.

Khuôn viên trường, kết nối kỹ thuật số và quan tâm đến cuộc gặp gỡ của nhân viên. Sự phục hồi sẽ theo mô hình K, thể hiện sự phân hóa trong nền kinh tế với những người hưởng lợi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng, trong khi phần còn lại sẽ giảm mạnh ”.

Simon Hope, Giám đốc Thị trường Vốn Toàn cầu, Savills Vương quốc Anh khẳng định: “Chúng ta cần nhìn vào các lĩnh vực mới của tương lai, chứ không phải tương lai. từ quá khứ “. Các lĩnh vực này bao gồm: nhà ở nhiều gia đình, bất động sản có yếu tố ESG, bất động sản khoa học và trung tâm dữ liệu.

Cuối cùng, các hoạt động của thị trường bất động sản thường trầm lắng nhất trong giai đoạn sau suy thoái và sau đó phục hồi trở lại mạnh mẽ hơn, được thúc đẩy đơn giản bởi nhu cầu toàn cầu về không gian chất lượng.

Chất lượng tốt hơn và cũng phải sử dụng lại tài sản được cung cấp quá mức trong thời kỳ suy thoái. Đây có thể là thời gian đủ khi sự cạnh tranh giữa các khu vực toàn cầu của bạn là yên tĩnh nhất, tuy nhiên đó cũng là thời gian đủ khi chi tiêu mang lại lợi nhuận cao nhất.

Đối với Việt Nam, khi nhận xét ngay tại đây, ông Troy Griffths, Phó Tổng Giám đốc, Savills Việt Nam cho biết: “Đối với các thị trường phát triển, nhìn lại các xu hướng bất động sản đã xảy ra trước đây. Trong khủng hoảng là sống còn. Tuy nhiên, đối với các thị trường mới nổi như Việt Nam, bạn sẽ có nhiều đòn bẩy hơn cho các hoạt động tài chính vì nguồn và cầu ở đây chưa được giữ ở mức ổn định.

Với lợi ích của dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển thu nhập, cân bằng chính trị và sự tiến bộ về cơ cấu của các loại hình bất động sản, Việt Nam đang thu được lợi nhuận từ thói quen đầu tư này, đặc biệt là trong các phân khúc bất động sản chăm sóc sức khỏe, khoa học lối sống, nhà ở và giáo dục. ”

Các xu hướng bất động sản mới nửa cuối năm 2021-2022

Savills đã liệt kê 5 phong cách đáng chú ý trong phân khúc bất động sản công nghiệp, nhà ở, nơi làm việc và khu nghỉ dưỡng trong nửa năm tới.

Bất động sản công nghiệp

Theo Savills, bất động sản công nghiệp giữ vị trí là 1 trong những thị trường có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường được dự đoán sẽ tiếp tục ổn định để tiếp nhận thêm nhiều nhu cầu mới sau này, đặc biệt là trong các lĩnh vực tài chính đầy hứa hẹn. Động lực phát triển của bất động sản thương mại vẫn là lợi thế từ các chào hàng M&A và nguồn cung mới.

Đơn cử, những lời chào hàng mới như Boustead Projects mua lại 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp KTG Bắc Ninh tại Khu công nghiệp Yên Phong; ESR Cayman Limited – hệ thống bất động sản logistics lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương gia nhập thị trường … Cũng trong quý đầu năm, hàng chục nhiệm vụ thương mại tại 13 tỉnh, thành phố đã được phê duyệt, trong đó nổi bật là Bắc Ninh, Quảng Trị, Vinh. Phúc, Đồng Nai …

Lĩnh vực văn phòng

Bất kỳ lĩnh vực văn phòng nào cũng tiếp tục ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ, chủ yếu là văn phòng chất lượng cao, từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Chất lượng Giá thuê nơi làm việc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai gần của thị trường thay vì vấn đề liên quan đến Covid-19.

Vào cuối quý I, thị trường ngoại hối đã chứng tỏ những dấu hiệu phục hồi tích cực. Hà Nội ghi nhận nguồn chất lượng cao từ các nhiệm vụ Capital Place, Thaiholdings Tower và Leadvisors Tower. Theo Savills, đến năm 2023, Hà Nội vẫn sẽ có thêm nhiều công trình Chất lượng A mới tập trung ở quận Ba Đình và Cầu Giấy, với giá thuê trung bình có thể tăng lên 35-37 USD / m2 hàng tháng. Mặt khác, tại thị xã Hồ Chí Minh, nhu cầu từ các doanh nghiệp thường được ghi nhận để giữ mức tăng và có thể vượt cung. Chất lượng Giá thuê nơi làm việc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng ở mức 3% một năm.

Lĩnh vực bất động sản nhà ở

Lĩnh vực bất động sản nhà ở tập trung vào phân khúc Biệt thự có thương hiệu, đặc biệt vì Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất trên thế giới về loại hình này. Dự kiến, thị trường Hà Nội và TP.HCM sẽ chào đón nhiều dự án này hơn.

bất động sản nghỉ dưỡng

Với bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ghi nhận những tín hiệu tích cực nhất định. Các nhà đầu tư đã lựa chọn kỹ lưỡng hơn các đơn vị vận hành đáng tin cậy cho các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp thay vì chỉ đầu cơ vào các dự án condotel như trước đây.

Ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi dịch bệnh được kiểm soát và các hạn chế đi lại được dỡ bỏ, tạo điều kiện cho hoạt động du lịch quốc tế và trong nước trở lại. .

Thị trường cũng đang chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ đối với Nhà ở có thương hiệu và ngôi nhà thứ hai tại các điểm du lịch ven biển, thậm chí cả các loại hình mới như du lịch nông thôn.

Ngoài ra, Savills nhận định, thị trường bất động sản tại các tỉnh lân cận Hà Nội bao gồm Thái Nguyên, Hưng Yên và Bắc Ninh cũng sẽ dần hấp dẫn hơn. Nguyên nhân là do vị trí gần Hà Nội cùng với nhu cầu mua sắm, du lịch lớn và sự phát triển vững chắc của các hoạt động thương mại tại địa phương.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, trong vòng 6 tuần cuối năm, tác động của Covid-19 thậm chí sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản thực sự, dẫn đến sự thăng tiến không đồng đều giữa các địa phương, vùng miền. phân khúc bất động sản và dự án.

Đại diện đơn vị nhấn mạnh, mục tiêu chung hiện có là sớm điều tiết tình hình dịch bệnh và tăng cường chương trình tiêm chủng Covid-19. Sau khi dập dịch, các địa phương có thể thu mua không chỉ trong tỉnh mà còn từ các địa phương khác cùng với quốc tế. Hà Nội, thị xã Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cùng với các địa phương trong khu vực trọng điểm phát triển tài chính sẽ trở nên được các nhà đầu tư quan tâm.

Bên cạnh đó, Savills lưu ý mỗi nhà đầu tư ở hầu hết bất kỳ phân khúc nào trước khi rót tiền đều phải nhớ phương châm tìm hiểu kỹ loại hình và tiềm năng phát triển của loại hình bất động sản này sau này. Điều này nhằm tránh tình trạng hùa theo đám đông vì những thông tin chưa được kiểm chứng.

Bạn nên xem thêm:

Bất động sản Cần Thơ| dự án đất nền, khu đô thị mới nhất bđs Cần Thơ

Thông tin chi tiết công ty cổ phần bất động sản Mỹ

Có nên mua đất thời điểm này không? 3 thời điểm mua đất “hời nhất”

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

7 bí quyết xác định giá đất thị trường nhanh nhất

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang Chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.