Business is booming.

Nhà phố là gì?

0
Nhà phố là gì?

Nhà phố đã có từ nhiều thế kỷ trước, nhưng số lượng xây dựng nhà phố mới liên tục giảm trong những năm gần đây. Vào năm 2021, nhà phố chiếm 11% diện tích xây dựng mới cho một hộ gia đình, giảm so với gần 14% trong năm 2008, theo một phân tích từ Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia.

Tuy nhiên, nhà phố có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mua nhà thích cuộc sống gần gũi với hàng xóm của họ.

Định nghĩa nhà phố là gì?

Nhà phố là những ngôi nhà nhiều tầng có chung một đến hai bức tường với các bất động sản liền kề nhưng có lối ra vào riêng. Ở vùng ngoại ô, nhà phố thường là những ngôi nhà đồng nhất được xây dựng trong một cộng đồng riêng biệt có thể có hiệp hội chủ nhà riêng

Các nhà phố đô thị mới hơn cũng có thể có giao diện đồng nhất và liên kết, nhưng các nhà phố cũ hơn ở các thành phố có xu hướng là các dãy nhà truyền thống cổ xưa hơn, có thể trải dài cho các khối phố ít bị hạn chế.

Nhà phố là gì?

Nhà phố đẹp

Nhà phố so với chung cư và căn hộ: Có sự khác biệt như thế nào?

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem nhà phố có phải là loại nhà phù hợp với mình hay không, bạn cũng có thể đang xem xét các căn hộ và chung cư. Mặc dù có một số điểm trùng lặp trong các loại hình này, nhưng chung cư thường là các đơn vị ở trong các tòa nhà lớn hơn với nhiều tầng và nhiều đơn vị ở mỗi tầng.

Chúng thuộc sở hữu cá nhân, nhưng cũng có thể được cho người khác thuê. So sánh, các căn hộ là đơn vị cho thuê thương mại thuộc sở hữu của một tập đoàn và tất cả mọi người trong khu phức hợp cho thuê. Người thuê nhà cũng có thể cho thuê nhà phố, tùy thuộc vào sự hạn chế của cộng đồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm không gian sống rộng rãi hơn một chút, một căn nhà phố có thể hấp dẫn hơn một căn hộ chung cư: Chúng có xu hướng có nhiều diện tích hơn. Khi bạn so sánh nhà phố với chung cư và căn hộ trên thị trường bất động sản của mình, hãy xem xét những điểm khác biệt chính này để xác định cái nào phù hợp với phong cách sống của bạn.

nha-pho-2-tang

Nhà phố 2 tầng

Ưu và nhược điểm của việc mua nhà phố

Ưu điểm nhà phố

  • Chi phí: Bởi vì bạn đang sử dụng chung các bức tường và diện tích nhỏ hơn, nhà phố thường ít tốn kém hơn so với nhà một gia đình trong cùng một khu vực ngay cả khi chúng có diện tích tương tự. Ben Hoefer, nhà môi giới của John L. Scott cho biết: “Bạn có thể có được nhiều không gian gần các thành phố khi bạn chỉ trả tiền cho phần bên trong ngôi nhà chứ không phải bằng diện tích sân của ngôi nhà một gia đình Bất động sản ở Seattle. “Đó có thể là một cách hiệu quả về chi phí để có được nhiều thứ bạn muốn hơn”.
  • Bảo trì: Diện tích nhà phố nhỏ hơn đồng nghĩa với việc ít phải bảo trì hơn. bạn cũng có thể chăm sóc bảo dưỡng bên ngoài của tài sản dễ dàng hơn.
  • Tiện nghi: Các căn nhà phố được xây dựng như một phần của quá trình phát triển có thể bao gồm các tiện nghi như hồ bơi hoặc nhà câu lạc bộ.
  • Không gian ngoài trời: Nhà phố thường có lối ra vào một ít không gian ngoài trời hoặc sân trong và có thể là nhà để xe riêng.
nha-pho-3-tang

Nhà phố 3 tầng

Nhược điểm của nhà phố

  • Ô nhiễm tiếng ồn: Vì bạn ở gần những người hàng xóm của mình, bạn có thể phải đối mặt với nhiều tiếng ồn và giao thông hơn so với ở nhà một gia đình.
  • Sống nhiều tầng: Sống nhiều tầng có thể không bền vững đối với tất cả mọi người. “Chúng thường khá thẳng đứng,” Paul Gyers, một Realtor và trưởng nhóm của eXp Realty ở Chicago cho biết. “Nó có thể là một vấn đề đối với một số chủ nhà lớn tuổi.”
nha-pho-hien-dai

Nhà phố hiện đại

8 bí quyết để mua nhà phố vào năm 2021

Cân nhắc ngân sách tài chính của bạn

Như với bất kỳ giao dịch mua nhà nào, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình có thể đủ tiền mua một căn nhà phố trước khi bắt đầu mua một căn. Đảm bảo rằng ngân sách của bạn không chỉ bao gồm chi phí của chính bất động sản mà còn bao gồm cả các khoản thanh toán HOA của bạn, nếu có.

Nên nhớ rằng nhà phố chịu sự suy giảm và dòng chảy của thị trường bất động sản rộng lớn hơn, có nghĩa là giá đã tăng mạnh trong năm qua. Nguồn cung tồn kho có sẵn hạn chế đồng nghĩa với việc một căn nhà phố – cũng giống như các bất động sản khác – sẽ có giá cao hơn vào năm 2021.

Lập danh sách phải có cho cộng đồng

Bạn có thể đã biết những gì bạn muốn từ ngôi nhà, về kích thước phòng ngủ, cách bố trí và các yếu tố khác. Với nhà phố, điều quan trọng là bạn phải cân nhắc những gì bạn muốn trong cộng đồng, chẳng hạn như hồ bơi cộng đồng, HOA ít hạn chế hơn hoặc cổng an ninh ở lối vào.

nha-pho-lien-ke

Nhà phố liền kề

Áp tai vào tường

Tường chung có nghĩa là bạn có thể nghe thấy những gì đang xảy ra trong nhà hàng xóm của bạn và ngược lại. Khi bạn đang kiểm tra các ngôi nhà, hãy lắng nghe cẩn thận để xem mức độ âm thanh truyền từ nhà bên cạnh. (Nếu bạn có thể mua một thiết bị giảm âm, bạn sẽ chỉ phải lo lắng về một nửa tiếng ồn.)

Kiểm tra các khu vực chung

Nếu bạn định sử dụng phòng tập thể dục cộng đồng hoặc phòng trò chơi, hãy xem chúng trước khi mua hàng để bạn biết chính xác những gì bạn đang nhận được.

nha-pho-tan-co-dien

Nhà phố tân cổ điển

Nói chuyện với những người hàng xóm tương lai của bạn

Nói chuyện với những người hàng xóm tiềm năng luôn là một ý kiến ​​hay khi bạn đang cân nhắc mua nhà. Điều đặc biệt quan trọng khi mua nhà phố, vì bạn sẽ ở gần họ hơn. Hãy hỏi họ xem cảm giác của cộng đồng là như thế nào và nếu có bất kỳ vấn đề HOA nào mà bạn nên biết.

Đọc các quy tắc HOA

Các hiệp hội chủ sở hữu nhà có thể hạn chế mọi thứ, từ màu cửa đến việc bạn có được phép đậu xe trên đường lái xe của mình hay không (trái ngược với nhà để xe của bạn). Đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với các quy tắc HOA – và cam kết tài chính – trước khi tiếp tục mua hàng trong bất kỳ cộng đồng nào.

Việt anh nói: “Một số người muốn có nhiều hạn chế hơn và có cái nhìn thống nhất hơn trong toàn cộng đồng. “Một số người muốn tự do hơn. Tin tốt là có rất nhiều lựa chọn từ các HOA khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy lựa chọn phù hợp với mình ”.

Suy nghĩ dài hạn

Mặc dù nhà phố có thể có ý nghĩa đối với bạn bây giờ, nhưng việc sống nhiều tầng có thể không phù hợp với tất cả mọi người và ở tất cả các giai đoạn của cuộc sống. Nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng gia đình hoặc lo lắng về khả năng đi tiếp của mình trong tương lai, bạn nên có kế hoạch về việc liệu bạn có thể ở lại bất động sản này hay không.

Chú ý đến lãi suất ngân hàng

Lãi suất thế chấp đã gần mức thấp kỷ lục, nhưng chúng không thể ở đáy mãi mãi. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc có nên mua căn nhà phố của mình trong khi tỷ giá vẫn ở mức thấp hấp dẫn hay không, và điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc bạn có thể mua được căn nhà phố như thế nào nếu bạn phải chờ đợi.

Nhà phố phù hợp nhất với ai?

Nhiều loại chủ nhà có thể hưởng lợi từ nhà phố, nhưng chúng là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người mua nhà lần đầu hoặc những người mua nhà có đầu tư ngân sách khác, những người muốn có nhiều không gian hơn so với căn hộ thông thường.

nha-pho-1-tang

Nhà phố 1 tầng

Tìm các loại nhà ở khác:

Loại nhàPhù hợp với những ai:
Căn hộ, chung cưCăn hộ phù hợp cho những ai muốn ở tại vị trí đắc địa với giá rẻ hơn gần các trung tâm mua sắm, nhà hàng và giải trí, thường có chi phí hợp lý hơn so với mua chung cư hoặc nhà cho một gia đình.
Chung cưCác căn hộ chung cư thu hút những người đang tìm kiếm một cuộc sống có mức bảo trì thấp hơn, một ngôi nhà với cảm giác an toàn, cơ hội giao lưu với hàng xóm, trong số các yếu tố khác.
Nhà phốNhà phố là một lựa chọn đặc biệt tốt hoặc những người mua nhà lần đầu hoặc những người mua nhà có đầu tư ngân sách khác, những người muốn có nhiều không gian hơn so với khả năng chi trả của một căn hộ chung cư.
Nhà mô-đunNhững ngôi nhà kiểu mô-đun đang thu hút những người làm tổ trống muốn giảm kích thước, các cặp vợ chồng đang tìm kiếm các căn hộ ở sân sau như những ngôi nhà nhỏ hoặc các gia đình đang tìm cách nâng cấp các bất động sản cũ của họ trong những khu phố đẹp nhưng đắt tiền.
Nhà một gia đìnhNhững ngôi nhà dành cho một gia đình là tốt nhất cho những gia đình thích có một khoảng sân rộng và nhiều không gian để trải rộng. Những người khác vẫn thích một căn hộ chung cư hoặc nhà phố ít bảo trì bao gồm các lợi ích như cảnh quan, loại bỏ tuyết và bảo trì bên ngoài.
Nhà nhiều gia đìnhNhững ngôi nhà dành cho nhiều gia đình là tốt nhất cho những ai quan tâm đến việc đầu tư bất động sản và cảm thấy thoải mái với trách nhiệm bổ sung và cam kết thời gian đi kèm với việc trở thành chủ nhà.
Nhà bungalowVới diện tích từ 1.000 đến 2.000 feet vuông, các bungalow là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình trẻ đang tìm kiếm một ngôi nhà mới bắt đầu hoặc những người đã nghỉ hưu mong muốn giảm diện tích trong một ngôi nhà không có cầu thang hoặc những chủ nhà độc thân muốn lối sống gia đình đơn lẻ mà không cần quản lý một tài sản lớn.
Nhà hàng hiênThường giới hạn ở một tầng rưỡi và là một phần của sự liên kết lớn hơn, nhà ngoài sân là tốt nhất cho những chủ nhà không muốn làm việc với cầu thang hoặc bảo trì.>
Nhà trang trạiNhà trang trại là nơi lý tưởng cho những ai thích sống một tầng. Những người độc thân, các cặp vợ chồng và gia đình có trẻ em có thể tìm thấy điều gì đó yêu thích ở một ngôi nhà trang trại.

Bạn nên xem thêm:

Đánh giá Stella Mega City

Top 5 công ty bđs môi giới uy tín nhất Việt Nam

Những bài thơ bđs về môi giới và nghề sale

Slogan bất động sản

Pkd dự án Stella Mega City

Thông tin liên hệ:

Công ty: Đất xanh miền tây

Tên CEO: Phan Thanh Thảo

Địa chỉ: Trụ sở chính: 139 Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện Thoại: 082.999.0566

Email: thanhthaoctu1307@gmail.com

Facebook: Quản lí dự án

Website: Trang chủ

Leave A Reply

Your email address will not be published.